Cách xem số tài khoản Viettel Money đơn giản, chỉ mất 1 phút

Hiện nay, Viettel Money đã liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam giúp cho khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc chuyển, nhận tiền và thanh toán trực tuyến. Để thực hiện được việc đó thì số tài khoản Viettel Money là một thông tin không thể thiếu. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng không biết cách xem số tài khoản Viettel Money, đặc biệt là những khách hàng mới.

Vì lí do đó, VayOnlineNhanh sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu số tài khoản Viettel Money vô cùng đơn giản và nhanh chóng trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách xem số tài khonả Viettel Money
Cách xem số tài khonả Viettel Money

Số tài khoản Viettel Money có phải số tài khoản Viettel Pay không?

Ngày 1/12/2021, ViettelPay có một bước chuyển minh đáng ngạc nhiên khi chuyển đổi thành Viettel Money, với sự thay đổi không chỉ về các tiện ích mà còn về giao diện và nhận biết thương hiệu. Việc chuyển đổi từ ViettelPay thành Viettel Money được thực hiện để đáp ứng sự phát triển không ngừng của công nghệ và đáp ứng nhu cầu thanh toán tài chính ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ViettelPay không hoàn toàn mất đi mà được chuyển đổi thành một tính năng thanh toán số trên ứng dụng Viettel Money.

Do đó, số tài khoản Viettel Money có tương ứng với số tài khoản ViettelPay trước đây. Người dùng có thể tiếp tục sử dụng số tài khoản ViettelPay của mình để thực hiện các giao dịch thanh toán trên ứng dụng Viettel Money mà không cần phải tạo một số tài khoản mới.

Số tài khoản Viettel Money có mấy số?

Số điện thoại đăng ký tài khoản Viettel Money cũng là số tài khoản Viettel Money của bạn. Số này bao gồm 10 chữ số và có thể đăng ký trên ứng dụng Viettel Money dù bạn đang sử dụng bất kỳ nhà mạng nào.

Phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản Viettel Money

Như đã đề cập ở trên thì số tài khoản Viettel Money là số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký ứng dụng này. Ngoài ra, khi mở tài khoản ViettelPay thành công, bạn sẽ nhận được một thẻ ATM ảo được bảo trợ bởi ngân hàng Quân đội MBBank. Số thẻ này có 12 hoặc 19 chữ số, bắt đầu với số mặc định “9704” và tiếp theo là số BIN của từng ngân hàng.

Thẻ ATM ảo này có tính năng nạp rút tiền tại các cây ATM trên toàn quốc và hoàn toàn tương tự như các thẻ ATM khác. Bạn cũng có thể yêu cầu Viettel Money cung cấp cho bạn một thẻ ATM vật lý mà không tốn phí. Trên thẻ này, bạn sẽ thấy số thẻ in nổi trên bề mặt ngân hàng.

Số tài khoản Viettel Money chỉ được sử dụng để chuyển tiền giữa các tài khoản Viettel Money với nhau. Nếu muốn nhận tiền chuyển từ tài khoản ngân hàng của người khác vào tài khoản Viettel Money của mình thì bạn phải cung cấp số thẻ ATM Viettel Money cho họ.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Viettel Money
Phân biệt số thẻ và số tài khoản Viettel Money

Số tài khoản Viettel Money có phải số tài khoản ngân hàng không?

Ứng dụng Viettel Money được phát triển và vận hành bởi Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel chứ không phải bất kỳ một ngân hàng nào. Đây chỉ là một ví điện tử thanh toán trực tuyến, tương tự như Momo, Shopee Pay.. nhằm giúp khách hàng dễ dàng và nhanh chóng thanh toán hàng hóa và dịch vụ toàn cầu.

Như đã đề cập phía trên, số tài khoản Viettel Money chỉ có thể thực hiện các giao dịch chuyển, nhận tiền giữa các tài khoản Viettel Money với nhau. Còn tính năng giao dịch giữa tài khoản Viettel Money với tài khoản ngân hàng được thực hiện thông qua số thẻ phi vật lý. Vì vậy, có thể khẳng định rằng số tài khoản Viettel Money không phải là số tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn cách xem số tài khoản Viettel Money

Để tra cứu số tài khoản Viettel Money của mình, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Viettel Money và đăng nhập tài khoản của bạn vào.
Mở và đăng nhập tài khoản của bạn vào ứng dụng Viettel Money
Mở và đăng nhập tài khoản của bạn vào ứng dụng Viettel Money
  • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, bạn nhấn vào mục “Cá nhân” ở góc phải bên dưới cùng của màn hình.
Chọn “Số tài khoản ViettelPay”.
Chọn “Số tài khoản ViettelPay”.
  • Bước 3: Nhấn vào mục “Tài khoản ViettelPay”, bạn sẽ thây toàn bộ các thông tin, bao gồm: tên chủ thẻ, số thẻ / số tài khoản Viettel Money, ngân hàng thụ hưởng là MBBank.
Xem số tài khoản Viettel Money được hiển thị ra trên màn hình
Xem số tài khoản Viettel Money được hiển thị ra trên màn hình

Danh sách các ngân hàng chấp nhận chuyển – nhận tiền qua số thẻ Viettel Money

Hiện nay, bạn có thể chuyển tiền hoặc nhận tiền thông qua số thẻ Viettel Money với hơn 30 ngân hàng tại Việt Nam. Danh sách cụ thể như sau:

MBBank BIDV ACB Bắc Á Bank
Eximbank KienLong Bank Maritime Bank NCB
Sacombank SeABank Techcombank VPBank
Bảo Việt Bank TPBank Vietinbank VIB
SCB HDBank Agribank Saigon Bank
Vietcombank GP Bank SHB ABbank
LienVietPostBank VRB Ocean Bank Nam Á Bank
PG Bank Public Bank PVcombank VietA Bank

Tổng kết

Chắc hẳn đến đây, bạn đã biết cách xem số tài khoản Viettel Money cũng như có được những thông tin liên quna khác giúp ích trong quá trình thực hiện giao dịch thông qua Viettel Money. Hy vọng những chia sẻ của VayOnlineNhanh đã giúp quá trình sử dụng Viettel Money của bạn thuận tiện hơn và có thể chuyển, nhận tiền và thanh toán bất cứ lúc nào có nhu cầu.

3/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mcredit có thẩm định người thân không? Quy trình ra sao?

Mcredit là một trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt

Hướng dẫn chi tiết cách hủy khoản vay Doctor Đồng

Doctor Đồng là một dịch vụ vay trực tuyến của một ngân hàng

Easy Credit có hỗ trợ nợ xấu không, giải pháp là gì?

Khi đối mặt với tình trạng nợ xấu, nhiều người tự hỏi liệu

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Liên Việt với lãi suất thấp

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Liên Việt lãi suất ưu đãi

Top 6+ đơn vị vay tiền bằng cavet xe máy online uy tín, an toàn

Vay tiền bằng cavet xe máy là một hình thức xoay sở tài

Ví điện tử khác gì ngân hàng số, tìm hiểu ngay qua bài viết sau!

Ở thời đại số hóa phát triển vượt bậc như hiện nay, ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *