Ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay, top 10 năm 2023

Dạo gần đây, câu hỏi ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay? đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong bài viết này, VayOnlineNhanh sẽ giúp bạn tìm hiểu về top 10 doanh nhân hàng đầu Viêt Nam với thành tựu kinh doanh đáng nể – những người có sức ảnh hưởng to lớn giúp định hình nền kinh tế nước nhà.

Ai là người giàu nhất Việt Nam?
Ai là người giàu nhất Việt Nam?

Bảng liệt kê top 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2023

Họ và Tên Vị trí Tài sản sở hữu
Ông Phạm Nhật Vượng Chủ tịch Vingroup 37.5 tỷ USD
Ông Bùi Thành Nhơn Chủ tịch Novaland 2.6 tỷ USD
Ông Trần Đình Long Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát 2.3 tỷ USD
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo CEO Vietjet Air 2.2 tỷ USD
Ông Hồ Hùng Anh Chủ tịch Ngân hàng Techcombank 1.7 tỷ USD
Ông Trần Bá Dương Chủ tịch Tập đoàn Thaco 1.5 tỷ USD
Ông Đỗ Anh Tuấn Chủ tịch Sunshine 1.4 tỷ USD
Đặng Lê Nguyên Vũ Chủ tịch Trung Nguyên Legend 1,4 tỷ USD
Ông Nguyễn Đăng Quang Chủ tịch Masan 1.3 tỷ USD
Ông Nguyễn Xuân Phú Chủ tịch tập đoàn Sunhouse Group 1.3 tỷ USD

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Khi thảo luận về vấn đề ai là người giàu nhất Việt Nam thì cái tên đứng đầu danh sách mà phần lớn mọi người sẽ nghĩ ngay đến là Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Theo Forbes, tài sản ròng của ông đã đạt ,59 tỉ USD, và ông xếp thứ 574 trên thế giới

Đặc biệt, vào ngày 16/8/2023, cổ phiếu VFS của Vinfast được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq, mang về cho ông Vượng thêm 39 tỉ USD chỉ trong một ngày. Điều này đã đưa ông vào danh sách TOP 30 tỷ phú giàu nhất thế giới theo Forbes.

Với vị trí Chủ tịch Vingroup, ông Vượng đang lãnh đạo một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và sản xuất xe ô tô.

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup
Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Tập đoàn Vingroup sở hữu các đơn vị quan trọng như Vinfast – nhà sản xuất ô tô, Vinhomes – nhà phát triển bất động sản, và VinSmart – công ty sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị khác. Ông Vượng đã đưa Vinfast tung ra thị trường Mỹ với dòng xe điện vào năm 2021. Ngoài ra, Vinfast còn đầu tư 4 tỉ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina, Hoa Kỳ.

Ông Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân tài ba và sự thành công của ông trong việc xây dựng và phát triển Tập đoàn Vingroup đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn là chủ tịch Tập đoàn Novaland, đứng thứ hai trong danh sách top tỷ phú Việt Nam. Ông là doanh nhân chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Vào ngày 19/01/2022, ông đã từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Novaland để tập trung vào NovaGroup, công ty gia đình ông. Ông Bùi Thành Nhơn cũng được xem là một trong những doanh nhân bất động sản tiêu biểu của Việt Nam.

Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Novaland
Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Novaland

Novaland là một công ty cổ phần đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Đây là doanh nghiệp bất động sản lớn thứ hai trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ sau Vingroup. Novaland hoạt động chủ yếu trong ba lĩnh vực: bất động sản đô thị, bất động sản du lịch và bất động sản công nghiệp.

Ông Bùi Thành Nhơn đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và thành công của Novaland, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp bất động sản của Việt Nam.

Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

Ông Trần Đình Long, sinh năm 1961 tại Hải Dương là một trong những tỷ phú giàu nhất Việt Nam với biệt danh là ông vua ngành thép. Hiện tại, ông đang giữ vị trí chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – nhà sản xuất và phân phối thép lớn nhất Việt Nam.

Theo Forbes, tính đến ngày 23/8/2023, ông sở hữu tài sản trị giá 2,3 tỷ USD, tăng 2,3 tỷ USD so với năm trước (tương đương tăng 1,92%). Ông Trần Đình Long hiện đứng thứ 1.362 trong danh sách tỷ phú giàu có trên toàn cầu.

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát
Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

Ngoài việc làm chủ tịch của Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long cũng được biết đến là doanh nhân thứ hai sở hữu máy bay riêng tại Việt Nam. Trước đó, chỉ có ba doanh nhân sở hữu máy bay riêng là ông Trần Đình Long, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai và ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch FLC.

Ông Trần Đình Long được mệnh danh là “vua ngành thép” và đã đóng góp lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp thép tại Việt Nam. Tập đoàn Hòa Phát do ông lãnh đạo là một trong những tập đoàn hàng đầu về sản xuất và phân phối thép, đóng góp tích cực vào nền kinh tế đất nước.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

Trong danh sách ai giàu nhất Việt Nam hiện nay mà không có tên Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một thiếu sót rất lớn. Bạn đang đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vietjet Air. Bà cũng đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank và là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Sovico.

Bà là nữ tỷ phú Việt Nam đầu tiên và là nữ tỷ phú tự thân duy nhất của Đông Nam Á. Vào năm 2019, bà được Forbes xếp vào danh sách tỷ phú thế giới với tài sản ước tính là 2,3 tỷ USD. Năm 2023, bà đã bổ nhiệm ông Lê Hải Đăng làm Tổng giám đốc mới của Vietjet Air.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

Vietjet Air là một hãng hàng không tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2007 và thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2011. Hãng hàng không này là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và có chứng nhận an toàn khai thác (IOSA).

Vietjet Air nổi tiếng với việc cung cấp các chuyến bay nội địa và quốc tế với giá cả phải chăng và nhiều tiện ích, thu hút sự quan tâm của nhiều hành khách. Dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Vietjet Air đã đạt được nhiều thành công và trở thành một trong những hãng hàng không phổ biến và phát triển nhanh nhất khu vực.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Ngân hàng Techcombank

Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch của Ngân hàng Techcombank – một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. Ông sở hữu một khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD và hiện đang xếp thứ 5 trong danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam và thứ 1799 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes từ năm 2019 đến nay.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Ngân hàng Techcombank
Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng này đã đạt lợi nhuận trên 1 tỷ USD. Ngoài ra, ông Hồ Hùng Anh cùng với ông Nguyễn Đăng Quang đồng sở hữu và kiểm soát cả Techcombank và Masan Group.

Ông Hồ Hùng Anh là một người có đóng góp to lớn vào sự phát triển của hệ thống tài chính đất nước. Ông được công nhận với thành tựu và tầm ảnh hưởng của mình trong ngành ngân hàng và là một trong những doanh nhân thành công tại Việt Nam.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn Thaco

Tiếp theo trong danh sách ai là người giàu nhất Việt nam hiện nay là ông Trần Bá Dương sinh năm 1960 tại Huế và lớn lên ở Đà Lạt. Ông là người sáng lập và kiêm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Trường Hải (THACO) – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô tại Việt Nam.

Ông cũng đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của sáu tập đoàn thành viên thuộc THACO, bao gồm THACO AUTO, THACO AGRICULTURE, THACO ENGINEERING, THACO LOGISTICS, THACO PROPERTY và THACO ENERGY.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn Thaco
Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn Thaco

Dưới sự lãnh đạo của ông Trần Bá Dương, THACO đã phát triển và trở thành một trong những tập đoàn đáng chú ý trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Tập đoàn này không chỉ chuyên sản xuất ô tô mà còn hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác như nông nghiệp, kỹ thuật, logistics, bất động sản và năng lượng.

Ông Trần Bá Dương được công nhận là một doanh nhân thành công với tầm ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Ông đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế đất nước thông qua hoạt động kinh doanh và sự điều hành của mình trong THACO và các tập đoàn thành viên.

Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch Sunshine

Ông Đỗ Anh Tuấn là Chủ tịch của Tập đoàn Sunshine, một tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, giáo dục, y tế, công nghệ, thương mại và dịch vụ. Mặc dù tập đoàn này mới được thành lập vào năm 2016,nhưng đã nhanh chóng phát triển và trở thành một cái tên nổi bật trong các lĩnh vực này.

Sự thành công rực rỡ của Tập đoàn Sunshine được đánh giá cao nhờ vào sự lãnh đạo của ông Đỗ Anh Tuấn. Mặc dù tuổi đời còn trẻ, ông đã sử dụng vốn kiến thức và kinh nghiệm tích lũy để đưa Sunshine trở thành một tập đoàn có giá trị hàng nghìn tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn. Đương nhiên, ông Đỗ Anh Tuàn cũng thuộc top những người giàu nhất Việt Nam hiện nay.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Sunshine
Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch Sunshine

Với sự dẫn dắt của ông Đỗ Anh Tuấn, Sunshine Group đã đạt được nhiều thành công đáng kể trong các lĩnh vực hoạt động của mình. Tập đoàn này đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam và được công nhận là một trong những doanh nghiệp thành công và có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp.

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch tập đoàn Masan

Khi nói đến vấn đề ai giàu nhất Việt Nam thì chắc chắn không thể bỏ qua ông Nguyên Đăng Quang sinh năm 1963. Ông là nhà sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn Masan, một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, tài chính và khai thác khoáng sản.

Ông cũng đảm nhận vị trí phó chủ tịch thứ nhất của Hội đồng quản trị Techcombank. Vào năm 2019, ông được Forbes vinh danh là một trong 5 người giàu nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch tập đoàn Masan
Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch tập đoàn Masan

Với kinh nghiệm thương trường dày dặn, ông Nguyễn Đăng Quang đã liên tục gia tăng khối tài sản của mình và nằm trong nhóm tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Hiện ông đứng hạng 2.190 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới theo Forbes.

Dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Đăng Quang, Tập đoàn Masan đã đạt được nhiều thành công đáng kể trong các lĩnh vực hoạt động của mình. Ông được công nhận là một trong những doanh nhân thành công và có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp tại Việt Nam.

Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ – Người sáng lập kiêm chủ tịch Trung Nguyên Legend

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sinh năm 1971 là một cái tên chắc chắn không thể bỏ qua trong danh sách top tỷ phú Việt Nam. Ông là người sáng lập và đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Ông đã được tạp chí National Geographic Traveller và Forbes Asia vinh danh với danh hiệu “Vua Cà phê Việt Nam”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Người sáng lập kiêm chủ tịch Trung Nguyên Legend
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Người sáng lập kiêm chủ tịch Trung Nguyên Legend

Dưới sự lãnh đạo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Trung Nguyên Legend đã trở thành một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam và trên thế giới. Ông được công nhận là một trong những nhà doanh nghiệp thành công và có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp cà phê nước nhà.

Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch tập đoàn Sunhouse Group

Cái tên cuói cùng trong danh các tỷ phú giàu nhất Việt Nam là Ông Nguyễn Xuân Phú sinh năm 1971. Ông là nhà sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn SUNHOUSE – một doanh nghiệp sản xuất các thiết bị đồ gia dụng nổi tiếng tại Việt Nam.

Ông cũng đảm nhận vị trí chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Hàng hải Sài Gòn. Ngoài ra, ông cũng là một trong những nhà đầu tư của chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch tập đoàn Sunhouse Group
Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch tập đoàn Sunhouse Group

Dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Xuân Phú, Tập đoàn Sunhouse Group đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị đồ gia dụng tại Việt Nam. Ông được công nhận là một trong những doanh nhân thành công và có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên của VayOnlineNhanh đã giúp bạn biết được ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay cũng như 9 người xếp sau đó. Trên thực tế, việc xác định những người giàu nhất Việt Nam hiện nay là một vấn đề có thể thay đổi theo thời gian. Do tình hình kinh tế và thị trường thay đổi liên tục nên tài sản của các doanh nhân giàu có cũng có thể thay đổi theo.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn vay thế chấp sổ tiết kiệm với 100% hạn mức

Vay thế chấp sổ tiết kiệm là 1 trong những phương thức phổ

Oneclickmoney là gì? Có nên vay tiền tại đơn vị này không?

Oneclickmoney là một trong số những cái tên nổi bật được nhiều người

Quy trình đòi nợ của HD SaiSon như thế nào, có khủng bố không?

Quy trình đòi nợ là một phần quan trọng trong hoạt động kinh

Vay tiền sim Viettel chính chủ & cách check sim có đủ điều kiện

Để hỗ trợ những khách hàng không đủ điều kiện để tham gia

iDong hỗ trợ vay tiền 10 triệu lãi suất 0% cho khách vay lần đầu

Mặc dù hình thức vay tiền online đã trở thành xu thế mới

Vay thế chấp sổ đỏ NCB (ngân hàng Quốc Dân) với lãi suất thấp

Vay thế chấp sổ đỏ NCB hiện nay có rất nhiều ưu đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *