Bùng ví trả sau Momo có sao không, có bị nợ xấu không?

Trong thời gian gần đây, dịch vụ ví trả sau Momo đang trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng tại Việt Nam bởi nó cho phép người dùng vay tiền để thanh toán đa dạng các dịch vụ tiện ích khác nhau với cách đăng ký rất đơn giản.

Cũng chính vì lý do đó mà rất nhiều người có ý định bùng nợ ví trả sau Momo. Vậy bùng ví trả sau Momo có sao không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của VayOnlineNhanh nhé!

Tìm hiểu sơ lược về ví trả sau Momo

Ví trả sau Momo đã ra mắt vào năm 2021 và nhanh chóng thu hút người dùng nhờ những tính năng nổi trội. Được coi như một nguồn tiền dự phòng, ví trả sau Momo cấp cho người sử dụng một hạn mức sử dụng cho các dịch vụ thanh toán 5 triệu đồng mỗi tháng. Đây là một sản phẩm vay tiêu dùng được hỗ trợ bởi ngân hàng TPBank với mức lãi suất ưu đãi theo hợp đồng vay tiền tín dụng.

Ví trả sau Momo là một dịch vụ cho phép người dùng ứng một khoàn tiền trước rồi trả lại sau giống với thẻ tín dụng nhưng chỉ có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ chứ không thể quy đổi thành tiền mặt. Ví trả sau Momo tích hợp và hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ thanh toán hiện nay. Tuy nhiên, để tiếp tục sử dụng dịch vụ này, người dùng cần thanh toán đúng khoản dư nợ trước đó đã sử dụng.

Bùng ví trả sau Momo có bị sao không?

Khi người dùng bùng ví trả sau Momo, có những khoản phí phạt sẽ được áp dụng theo điều kiện và điều khoản của dịch vụ này. Nó có thể gây ra những rủi ro và hậu quả cho người sử dụng.

Ví trả sau Momo hoạt động như một tài khoản vay tiêu dùng giữa khách hàng và ngân hàng TPBank, trong đó Momo chỉ đóng vai trò là đơn vị trung gian kết nối hai tài khoản này. Khi người dùng bùng ví trả sau Momo, hệ thống ngân hàng TPBank sẽ cập nhật thông tin và gửi cho Momo để áp dụng các khoản phí phạt tương ứng.

Bùng ví trả sau Momo có bị sao không?
Bùng ví trả sau Momo có bị sao không?

Ngoài việc phải thanh toán đầy đủ các khoản dư nợ đã sử dụng cùng phí phạt theo quy định, người dùng cũng phải đối mặt với những hình thức đòi nợ như thông báo dư nợ trên ứng dụng, cuộc gọi liên tục từ nhân viên thu hồi nợ của ngân hàng, đe dọa qua tin nhắn và cuối cùng là việc công khai thông tin cá nhân và hình ảnh của khách hàng trên mạng xã hội.

Tất cả những điều trên là những hậu quả tiềm ẩn khi bùng ví trả sau Momo mà người dùng cần xem xét và hiểu rõ trước khi sử dụng dịch vụ này.

Chậm thanh toán ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?

Nếu bạn không thanh toán khoản vay trên ví trả sau Momo đúng hạn, Momo có thể báo cáo tình trạng nợ chậm thanh toán của bạn cho TPBank và ngân hàng sẽ ghi nhận thông tin này lên hệ thống CIC. Nếu việc này xảy ra, hồ sơ tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến trường hợp bị xếp hạng là “nợ xấu”.

Khi bạn có một khoản nợ xấu bị ghi nhận trên hệ thống CIC (Hệ thống gi nhận hồ sơ tín dụng của tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính ở Việt Nam) thì rất khó có thể vay vốn ở bất kỳ đâu sau này. Nếu mà có vay được thì thường sẽ bị áp dụng một mức lãi suất cao hơn nhiều so với những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt.

Vì vậy, để tránh trở thành nợ xấu, quan trọng nhất là bạn nên trả tiền vay đúng hạn và tuân thủ thỏa thuận trong hợp đồng vay. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thanh toán, hãy liên hệ với Momo để tìm cách giải quyết và tránh trở thành nợ xấu.

Chậm thanh toán ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?
Chậm thanh toán ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?

Phí phạt trả chậm được áp dụng cho ví trả sau Momo

Khi khách hàng không thanh toán đúng hạn ví trả sau Momo đúng hạn, bạn sẽ phải tra thêm một mức phí phạt nhất định tương ứng với số ngày trễ hạn thanh toán. Ngay cả khi bạn trễ hạn chỉ 1 ngày, bạn vẫn phải thanh toán phí phạt trả chậm.

Công thức tính phí phạt trả chậm là:

 • Phí chậm trả = Số tiền chậm trả x Mức phí tương ứng

Mức phí phạt trả chậm sẽ được quy định dựa trên số ngày quá hạn của khách hàng. Dưới đây là mức phí áp dụng từ ngày 01/10/2021:

Thời gian quá hạn thanh toán Mức phí áp dụng Phí phạt tối thiểu
1-4 ngày 5% 50.000đ
5-9 ngày 10% 100.000đ
10-14 ngày 15% 150.000đ
14 ngày trở lên 20% 200.000đ

Ví dụ cụ thể: Nếu bạn quá hạn thanh toán trong ví trả sau Momo 7 ngày và số tiền chậm trả là 1.000.000đ, phí phạt trả chậm sẽ được tính như sau: 1.000.000đ x 10% = 100.000đ. Bạn sẽ phải thanh toán 100.000đ là phí phạt trả chậm cho khoản vay này.

Lưu ý rằng các mức phí và số tiền tối thiểu có thể thay đổi theo quy định của Momo, vì vậy hãy kiểm tra thông tin cụ thể từ Momo để biết các mức phí áp dụng hiện tại.

Cách thanh toán ví trả sau Momo như thế nào?

Bạn có thể thanh toán ví trả sau khi đến hẹn một cách tiện lợi và nhanh chóng ngay trên ứng dụng Momo bằng số dư trong tài khoản của mình. Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các thao tác được hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Momo trên điện thoại của bạn lên.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, bạn bấm vào mục “Ví trả sau“.
 • Bước 3: Tiếp đến nhấn “Thanh toán ngay“. Lựa chọn các hóa đơn mà bạn muốn thanh toán rồi nhấn “Thanh toán“.
 • Bước 4: Kiểm tra xem các thông tin thanh toán có đúng hay chưa. Bạn không cần phải hoàn trả toàn bộ số dư nợ đã sử dụng để thanh toán bằng ví trả sau Momo trước đó mà có thể lựa chọn số tiền mình muốn thanh toán nhưng phải trên số tiền tối thiểu mà hệ thống yêu cầu.
 • Bước 5: Nhấn vào ‘Tiếp tục
 • Bước 6: Cuối cùng, bấm “Xác nhận: để hoàn tất thanh toán dư nợ.

FAQs

Một số câu hỏi thường gặp về vấn đề bùng ví trả sau Momo
Một số câu hỏi thường gặp về vấn đề bùng ví trả sau Momo

Bùng ví trả sau Momo có bị coi là vi phạm pháp luật không?

Nếu bạn đã ký hợp đồng vay tiền ví trả sau Momo và không thực hiện nghĩa vụ trả tiền, điều này sẽ bị coi là vi phạm pháp luật vì hợp đồng là một thỏa thuận có tính pháp lý giữa 2 bên. Việc bùng ví trả sau Momo không chỉ vi phạm hợp đồng mà còn gây mất niềm tin và sự đáng tin cậy của bạn trong mắt Momo.

Momo có quyền thực hiện các biện pháp pháp lý để thu hồi nợ của bạn. Các biện pháp này có thể bao gồm việc đưa ra yêu cầu thanh toán, thực hiện các biện pháp pháp lý như tịch thu tài sản và trong trường hợp cần thiết, Momo có thể nhờ đến tòa án để thu hồi lại một khoản nợ khó đòi.

Chưa chuẩn bị đủ tiền để trả nợ cho ví trả chậm Momo khi đến hạn thì phải làm sao?

Nếu bạn chưa chuẩn bị đủ tiền để trả nợ khi đến hạn thì đừng suy nghĩ đến chuyện bùng ví trả sau Momo mà thay vào đó là tham khảo một số các giải quyết có trách nhiệm được gợi ý sau đây:

 • Liên hệ với Momo sớm: Đầu tiên, hãy liên hệ với Momo ngay khi bạn nhận thấy bạn không thể trả nợ đúng hạn. Thông báo cho Momo về tình huống tài chính của bạn và đề nghị các phương án hỗ trợ hoặc thỏa thuận thanh toán khác.
 • Tìm nguồn tài chính khác: Nếu bạn không thể trả nợ bằng nguồn tài chính hiện có, xem xét các phương án khác như vay tiền từ nguồn tài trợ khác, bạn bè hoặc người thân. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn có khả năng trả nợ trong tương lai trước khi vay từ nguồn tài trợ mới.
 • Tìm hiểu về chính sách và quy trình của Momo: Nắm vững chính sách và quy trình của Momo liên quan đến trường hợp không trả nợ đúng hạn. Điều này giúp bạn hiểu rõ về các biện pháp pháp lý có thể áp dụng và cách Momo xử lý tình huống này.
 • Tìm lời khuyên từ chuyên gia tài chính: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính và trả nợ, hãy tìm lời khuyên từ chuyên gia tài chính hoặc tư vấn viên tài chính. Họ có thể giúp bạn định hướng và đưa ra các giải pháp phù hợp cho tình huống của bạn.

Ví trả sau Momo có phải lừa đảo không?

Các khoản vay từ ví trả sau Momo đều là do ngân hàng TPBank tài trợ nên hoàn toàn không có chuyện dịch vụ này lừa đảo. Các thông tin ví trả sau Momo lửa đảo xuất hiện rất nhiều trên mạng đều là do các kẻ gian giả mạo Momo để lừa đảo những khách hàng cả tin.

Thủ đoạn lừa đảo phổ biến nhất là mạo danh nhân viên Momo để yêu cầu khách hàng thanh toán tiền vay vào tìa khoản cá nhân của những kẻ xấu. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và cẩn thận kiểm tra tính chính xác của các thông tin khi sử dụng ví trả sau Momo để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Tổng kết

Như vậy, bùng vì trả sau Momo là một hành động mà bạn không nên thực hiện để rồi phải gánh chịu những hậu quả khôn lường sau này.

Để tránh không thể thanh toán đúng hạn cho ví trả sau Momo, bạn nên lập ra một kế hoạch chi tiêu hợp lý để có thể cân bằng các chi phí sinh hoạt cơ bản cũng như tiền trả nợ một cách hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin VayOnlineNhanh cung cấp ở bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách vay tiền FE Credit online nhận giải ngân qua chuyển khoản

Trong lĩnh vực tín dụng tại VIệt Nam, Fe Credit đã trở thành

Nợ xấu nhóm 3 là gì, có được vay thế chấp ngân hàng không?

Việc bị xếp vào nợ xấu nhóm 3 không chỉ phản ánh khả

Cozmo Money là gì, có nên vay tiền qua ứng dụng này không?

Cozmo Money là một ứng dụng tài chính trực tuyến cho phép người

4 cách kiểm tra hợp đồng trả góp, tra cứu khoản vay Mirae Asset còn bao nhiêu tháng

Mirae Asset là một trong những đơn vị cung cấp những khoản vay

Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ Eximbank chi tiết từ A – Z

Vay thế chấp sổ đỏ Eximbank là 1 trong những dịch vụ nổi bật

Danh sách các app vay tiền không thẩm định uy tín nhất 2023

Trong thời đại số hiện nay, nhu cầu vay tiền ngày càng tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *