Cách chuyển tiền BIDV qua điện thoại và phí dịch vụ 2023

Chuyển khoản qua điện thoại là bước đi chung mà mọi ngân hàng đang cố gắng hoàn thiện và đẩy mạnh và BIDV cũng không ngoại lệ, cách chuyển tiền BIDV qua điện thoại giúp khách hàng có thể chuyển khoản một cách nhanh chóng dù ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối internet.

Vậy cách chuyển tiền trên điện thoại BIDV như thế nào? Hãy cùng VayOnlineNhanh tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây nhé!

Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền BIDV

Chuyển tiền BIDV qua điện thoại chính là dịch vụ chuyển tiền nhận bằng di động thông qua số điện thoại, tin nhắn, App hay InternetBanking được phát hành bởi ngân hàng BIDV. Cách chuyển tiền này mang đến cho người dùng nhiều tiện ích, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức đi lại.

Khi chuyển tiền BIDV qua điện thoại, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm về độ bảo mật và sự chính xác trong từng giao dịch. Ngay sau khi thực hiện các thao tác chuyển khoản, ngân hàng BIDV sẽ ghi nhận thao tác theo biến động số dư trong tài khoản và gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.

Tất cả các thao chuyển nhận tiền từ BIDV đều được xác thực 2 lớp bảo mật, 1 là mật khẩu số tài khoản ngân hàng, 2 là mã OTP gửi tới điện thoại trong một lần giao dịch. Hiện nay, có nhiều cách chuyển khoản BIDV qua điện thoại di động mà khách hàng có thể sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

gioi thieu dich vu chuyen tien bidv
Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền Bidv

Cách Chuyển Tiền BIDV Qua Điện Thoại Di Động

Để chuyển tiền BIDV qua điện thoại, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Chuyển Tiền BIDV Qua Ứng Dụng BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là ứng dụng thông minh giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tại ngân hàng BIDV mọi lúc, mọi nơi. Với ứng dụng này, bạn có thể cài đặt trên các hệ điều hành Android, IOS…của các loại điện thoại, máy tính bảng…có kết nối internet.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền BIDV qua điện thoại hay các thiết bị thông minh, các bạn cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Đã cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại.
 • Có tài khoản thanh toán ngân hàng BIDV.
 • Đã đăng ký sử dụng ứng dụng, có thể mở và đăng ký dịch vụ tại phòng giao dịch của BIDV.
 • Đồng ý với các điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ của BIDV.
chuyen tien qua Smart Banking
Chuyển tiền Bidv qua ứng dụng BIDV Smart Banking

Ngay sau khi đáp ứng được đầy đủ những điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản BIDV qua Smart Banking thông qua những bước dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn giao dịch “Chuyển tiền” trên hiện trên màn hình chính của Smart Banking.

Bước 2: Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn một trong những phương thức chuyển tiền như:

 • Chuyển khoản nội bộ BIDV.
 • Chuyển tiền từ thiện.
 • Chuyển tiền nhanh 24/7.
 • Chuyển tiền trong nước.

Bước 3: Chọn tài khoản hưởng thụ, nhập chính xác số tiền muốn chuyển rồi nhập nội dung chuyển tiền (nếu có).

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch một lần nữa. Ngân hàng BIDV sẽ gửi cho bạn mã OTP, bạn cần nhập OTP xác thực hoặc xác thực bằng vân tay (nếu có).

Bước 5: Ngay sau khi hoàn tất các giao dịch, màn hình sẽ hiển thị kết quả thông báo giao dịch thành công.

Chuyển Tiền BIDV Qua Ứng Dụng Buno

BUNO được biết đến là ứng dụng chuyển tiền nhanh thông qua số điện thoại do BIDV cung cấp cho khách hàng chạy trên hệ điều hành iSO và Android. BUNO hỗ trợ chuyển tiền với những tiện ích vượt trội sau:

 • Dịch vụ chuyển tiền đến số điện thoại: Là dịch vụ cho phép chuyển tiền đến người nhận thông qua số điện thoại tại hệ thống BIDV.
 • Dịch vụ chuyển tiền qua mạng xã hội: Là dịch vụ cho phép chuyển tiền đến người nhận mà không cần biết số tài khoản. Người chuyển sẽ gửi thông tin nhận tiền qua facebook hoặc sms hoặc email.
 • Dịch vụ nhắc nợ: Là dịch vụ cho phép bạn gửi thông báo nhắc nợ đến một hoặc một nhóm bạn kèm số tiền yêu cầu thanh toán. Khi người nhận xác nhận đồng ý thì hệ thống sẽ tự động trích tiền từ tài khoản để chuyển về cho bạn.

Với dịch vụ BUNO, bạn có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng mà không cần phải nhớ bất kỳ số tài khoản nào. Đây được xem là bước đột phá và là thành công của BIDV trong việc hỗ trợ khách hàng chuyển tiền trên điện thoại di động BIDV.

chuyen tien qua buno
Chuyển tiền Bidv qua ứng dụng Buno

Để chuyển tiền bằng ứng dụng BUNO của BIDV, vui lòng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Chuyển tiền qua số điện thoại:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng BUNO, chọn tính năng “Chuyển tiền BUNO”.
 • Bước 2: Chọn tiếp người nhận bằng số điện thoại hoặc tên người nhận lưu trong danh bạ
 • Bước 3: Nhập số tiền, nội dung chuyển tiền và bấm chọn “Chuyển tiền”

Chuyển tiền qua mạng xã hội:

Nếu bạn không có số điện thoại người nhận bạn có thể lựa chọn chuyển tiền qua tài khoản qua mạng xã hội bằng cách nhập số tiền rồi lựa chọn tên tài khoản Facebook hoặc email của người nhận sau đó chọn “Chuyển tiền”. Bạn kiểm tra thông tin người nhận rồi chọn “Xác nhận” là chuyển tiền thành công.

1 Số Cách Chuyển Tiền BIDV Khác

Ngoài những cách chuyển tiền BIDV trên, các bạn có thể lựa chọn những cách chuyển tiền như sau:

Chuyển Tiền BIDV Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

Chuyển tại quầy giao dịch BIDV không có điều kiện gì, không cần mở tài khoản tại ngân hàng BIDV, tuy nhiên bạn cần phải đến đúng giờ làm việc BIDV, cầm theo chứng minh thư và lấy số để đợi đến lượt làm giao dịch.

Cách thực hiện chuyển khoản BIDV sang ngân hàng khác tại quầy giao dịch:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch/chi nhánh BIDV gần nhất.
 • Bước 2: Lấy phiếu, xếp hàng và chờ tới lượt giao dịch.
 • Bước 3: Đến quầy được in ở trên phiếu và trình chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu.
 • Bước 4: Yêu cầu nhân viên chuyển khoản hộ. Lúc này, nhân viên sẽ xin thông tin của bạn và số tiền mà bạn muốn chuyển khoản.
 • Bước 5: Ký vào biên lai chuyển tiền là hoàn thành xong giao dịch.
chuyen tien tai quay
Chuyển tiền BIDV trực tiếp tại quầy giao dịch

Chuyển Tiền BIDV Tại Cây ATM

Thực hiện chuyển tiền BIDV sang ngân hàng khác tại cây ATM, bạn cần có tài khoản của ngân hàng BIDV và có thẻ ATM. Cách thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng từ BIDV tại cây ATM như sau:

 • Bước 1: Đến cây ATM BIDV gần nhất và thực hiện đăng nhập vào tài khoản sau khi đút thẻ vào cây ATM.
 • Bước 2: Chọn giao dịch chuyển tiền rồi chọn tiếp chuyển khác ngân hàng.
 • Bước 3: Nhập số thẻ/số tài khoản đến của người nhận.
 • Bước 4: Xem lại thông tin chuyển khoản đã chính xác chưa, sau đó là tiến hành xác nhận chuyển khoản.

Chuyển Tiền BIDV Qua Ví Điện Tử

Ngoài các cách trên, bạn còn có thể chuyển khoản đến ngân hàng BIDV bằng ví điện tử. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến nhờ bên cạnh dịch vụ chuyển khoản tiện lợi, ví điện tử còn tích hợp loạt tiện ích thanh toán khác như điện nước, internet, học phí ,…Một số ưu điểm của hình thức chuyển khoản này như sau:

 • Chuyển và nhận tiền mọi lúc mọi nơi, giúp bạn xử lý các việc gấp rút, quan trọng.
 • Độ bảo mật cao khi chọn đúng đơn vị uy tín.
 • Chuyển tiền miễn phí.

Lưu ý, để sử dụng ví điện tử, bạn cần phải có điện thoại thông minh và có kết nối internet.

Ví dụ để chuyển khoản BIDV bằng ví điện tử ZaloPay, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, vào mục “Khám phá” và chọn “Ví ZaloPay” và chọn “Chuyển tiền”. Bạn cũng có thể mở app ZaloPay, chọn “Chuyển tiền” và thực hiện thao tác tương tự.

mo ung dung
Mở ứng dụng Zalo

Bước 2: Chọn “Đến tài khoản ngân hàng”.

Bước 3: Chọn ngân hàng BIDV, nhập số tài khoản, số tiền muốn chuyển khoản và lời nhắn. Hoặc bạn cũng có thể chọn chuyển tiền “Đến số thẻ”, chọn ngân hàng BIDV, nhập số thẻ, số tiền muốn chuyển khoản và lời nhắn.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và chọn “Xác nhận giao dịch”.

xac nhan giao dich
Kiểm tra lại thông tin và chọn “Xác nhận giao dịch”.

Chuyển Tiền BIDV Bao Lâu Thì Nhận Được Tiền?

Việc nắm bắt rõ thông tin chuyển tiền BIDV mất bao lâu giúp chúng ta hiểu hơn về cách thức hoạt động của ngân hàng, tránh những sai sót không đáng có và đảm bảo quyền lợi bản thân một cách tối đa.

Tùy vào từng hình thức gửi tiền mà thời gian nhận tiền sẽ có sự khác nhau:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Khi bạn lựa chọn hình thức chuyển khoản tại quầy giao dịch thì thời gian bạn thực hiện chuyển khoản sẽ ảnh hưởng đến thời gian nhận được tiền của tài khoản thừa hưởng.

Trường hợp người chuyển thực hiện việc chuyển khoản từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ, tết trước 15h thì tài khoản thừa hưởng sẽ nhận được tiền ngay trong ngày hôm đó.

Nếu bạn chuyển tiền trong cùng hệ thống thì mất khoảng 1 đến 2 phút, nếu chuyển cho tài khoản người nhận bên ngoài ngân hàng BIDV thì mất tối đa 15 phút.

Trường hợp người chuyển thực hiện việc chuyển khoản từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ, tết sau 15h thì tài khoản thừa hưởng sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc gần nhất.

Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 thì người thừa hưởng có thể nhận được tiền ngay lập tức sau khi hoàn thành giao dịch.

Việc thực hiện giao dịch chuyển tiền 24/7 trực tuyến còn giúp khách hàng có thể chuyển tiền bất cứ lúc nào kể cả ngày nghỉ và vào các ngày lễ. Dịch vụ này không giới hạn thời gian hành chính cũng như không phân biệt giữa các tỉnh hay thành phố chuyển tiền.

Chuyển tiền 24/7 bằng Internet Banking

Dịch vụ chuyển tiền 24/7 được thực hiện bằng dịch vụ internet banking giúp cho người nhận có thể nhận được tiền nhanh chóng và an toàn với hệ thống bảo mật xác thực. Trong điều kiện lượng khách giao dịch quá đông thì mất khoảng 30 phút tùy vào việc chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng hay chuyển khoản liên ngân hàng.

Chuyển tiền tại cây ATM

Với hình thức chuyển tiền bằng cây ATM, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức với hình thức chuyển tiền cùng ngân hàng và từ 1 đến 2 tiếng đối với hình thức chuyển tiền liên ngân hàng.

Ngoài ra vào các ngày lễ hoặc cuối tuần thì tùy vào quy định của ngân hàng thụ hưởng mà tài khoản nhận tiền có thể nhận tiền được ngay lập tức hoặc nhận tiền vào ngày làm việc tiếp theo.

Tổng Kết

Trên đây là hướng dẫn một số cách chuyển tiền BIDV qua điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp các giao dịch chuyển khoản của bạn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chúc các bạn chuyển khoản thành công!

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

Rate this post

CÙNG CHUYÊN MỤC

Findo là gì? vay tiền Findo.VN có sợ bị lừa đảo không?

Vay tiền Findo là một giải pháp vô cùng hiệu quả dành cho

5 Cách tra cứu hợp đồng ACS để xem lại lịch sử thanh toán

Khi bạn đang có khoản vay mua hàng trả góp từ ACS thì

5+ App Vay 2 Triệu duyệt nhanh nóng gấp online 24/7

Bạn đang đau đầu vì chỉ cần vay 2 triệu gấp để xử

Hướng dẫn vay tiền qua thẻ tín dụng ngân hàng chi tiết

Vay tiền qua thẻ tín dụng đang là hình thức vay tiền phổ

Top 10 đơn vị vay tiền nhanh chỉ cần CMND online duyệt cấp tốc

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc vay tiền nhanh và tiện

Tín dụng đen là gì, những phương thức nhận biết để phòng tránh

Tình trạng vay “tín dụng đen” đã được báo chí, các phương tiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *