Mách bạn 15 cách nhận biết vàng thật, vàng giả phổ biến nhất

Với sự phát triển của công nghệ việc làm vàng giả cũng ngày càng trở nên tinh vi và khó phân biệt hơn. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho những ai đang quan tâm đến việc sở hữu vàng thật, đồng thời tránh được sự mua phải vàng giả.

Nhận thấy điều đó, VayOnlineNhanh sẽ chia sẻ cho bạn những cách nhận biết vàng thật, vàng giả được sử dụng phổ biến hiện nay trong bài viết dưới đây.

Cách nhận biết vàng thật vàng giả
Cách nhận biết vàng thật vàng giả

Tìm hiểu về vàng giả

Trước khi chúng ta khám phá các cách nhận biết vàng giả, hãy tìm hiểu kỹ hơn về loại vàng này và cách nó được tạo ra. Vàng giả là loại vàng được tạo ra bằng cách sử dụng một loại kim loại nặng, sau đó mạ một lớp vàng nguyên chất bên ngoài.

Điều này làm cho vàng giả rất khó phân biệt chỉ bằng cách quan sát bề ngoài. Mặc dù là vàng giả, các gian thương sẽ đánh lừa người dân đó là vàng thật và bán nó với giá caoi y như vàng thật để thu về lợi nhuận tối đa nhất có thể.

Vàng giả thường được chia thành hai loại phổ biến: lõi đặc và pha trộn tạp chất. Vàng giả lõi đặc có một lõi bên trong làm từ chất kim loại wolfram, trong khi bên ngoài được phủ một lớp vàng nguyên chất. Loại vàng giả thứ hai là pha trộn tạp chất, trong đó có khoảng 50% là vàng thật.

15 cách nhận biết vàng thật vàng giả được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường đầy cạnh tranh hiện nay, việc nhận biết vàng thật và vàng giả đang trở thành một vấn đề rất được quan tâm bởi những ai quan tâm đến việc sở hữu và đầu tư vào kim loại quý này.

Để giúp bạn tự tin hơn trong quá trình mua vàng và tránh những rủi ro không mong muốn, VayOnlineNhanh đã tìm hiểu và tổng hợp 15 cách nhận biết vàng thật và vàng giả được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

Cách kiểm tra vàng thật vàng giả thông qua quan sát dưới ánh sáng

Bạn có thể dễ dàng phân biệt được vàng thật và vàng giả một cách nhanh chóng bằng cách để sản phẩm vàng mà bạn đang có ý định mua dưới anh sáng rồi quan sát chúng.

Khi quan sát vàng thật, bạn sẽ thấy bề mặt nó mịn màng và không có chấm nhỏ li ti hay vết lồi lõm. Bề mặt sẽ có vẻ láng và phản chiếu ánh sáng một cách đồng đều. Điều này cho thấy vàng thật có cấu trúc mạnh mẽ và không có bất kỳ tạp chất hay khuyết điểm nào.

Cách kiểm tra vàng thật vàng giả thông qua quan sát dưới ánh sáng
Cách kiểm tra vàng thật vàng giả thông qua quan sát dưới ánh sáng

Tuy nhiên, khi quan sát vàng giả, bạn sẽ nhận thấy bề mặt xuất hiện các đốm nhỏ màu trắng hoặc đỏ. Đây là dấu hiệu cho thấy vàng giả có lớp mạ vàng không đồng đều hoặc không đạt chất lượng cao. Những đốm màu này có thể là tạp chất hay chất khác được sử dụng để mạ vàng giả.

Cách phân biệt vàng giả bằng phương pháp dùng răng cắn vào vàng

Phương pháp phổ biến khác để phân biệt vàng giả là bằng cách dùng răng cắn vào vật liệu vàng muốn kiểm tra. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được với vàng ta và vàng nguyên chất mới có thể thu được độ chính xác cao.

Khi bạn cắn vàng thật, bạn sẽ thấy dấu in của răng trên bề mặt sản phẩm. Sở dĩ như vậy là vì vàng thật có tính đàn hồi và mềm mại, có thể bị biến dạng dưới tác động của lực cắn.

Cách phân biệt vàng giả bằng phương pháp dùng răng cắn vào vàng
Cách phân biệt vàng giả bằng phương pháp dùng răng cắn vào vàng

Cách thử vàng thật hay giả bằng lửa

Dân gian thường có câu “Lửa thử vàng”, và bạn có thể áp dụng phương pháp này để nhận biết vàng giả và vàng thật. Để thực hiện phương pháp này, hãy đặt sản phẩm bằng vàng lên ngọn lửa thông thường.

Nếu vàng đó là vàng thật, nó sẽ không nóng chảy bởi vì vàng chỉ nóng chảy ở nhiệt độ cao, khoảng 1.064 độ C. Vàng thật có đặc tính chịu nhiệt tốt và không bị chảy dưới nhiệt độ của ngọn lửa thông thường.

Do đó, nếu sản phẩm vàng không thay đổi hình dạng khi tiếp xúc với lửa, có thể kết luận rằng đó là vàng thật. Ngược lại, nếu bạn đốt vàng giả trên ngọn lửa thông thường, nó sẽ chảy và có màu đen

Cách thử vàng thật hay giả bằng lửa
Cách thử vàng thật hay giả bằng lửa

Cách thử vàng tại nhà bằng giấm

Đây là cách thử vàng tại nhà rất dễ làm, bạn chỉ cần ngâm vàng vào giấm trong khoảng 30 phút. Dựa trên kết quả sau quá trình ngâm, bạn có thể đưa ra nhận xét về tính chất của vàng.

Khi bạn ngâm vàng thật vào giấm, nếu không có thay đổi màu sắc hoặc tác động đáng kể, có thể kết luận rằng đó là vàng thật. Vàng thật không phản ứng với giấm và vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu.

Ngược lại, khi bạn ngâm vàng giả vào giấm, bạn có thể thấy rằng vàng bị đen hoặc có sự thay đổi màu sắc. Điều này xảy ra vì vàng giả thường là hợp kim hoặc được mạ vàng giả và khi tiếp xúc với giấm, các thành phần không phải vàng có thể phản ứng hóa học và thay đổi màu.

Cách thử vàng tại nhà bằng giấm
Cách thử vàng tại nhà bằng giấm

Cách nhận biết vàng thật vàng giả thông qua quan sát lúc vàng bị xỉn màu

Một cách khác để kiểm tra tính chất của vàng là thông qua quan sát lúc vàng bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Điều này đặc biệt áp dụng cho các sản phẩm vàng được mạ hoặc có lớp phủ bên ngoài.

Nếu sản phẩm là vàng giả, sau một thời gian sử dụng, lớp mạ trên bề mặt sẽ bị tróc hoặc xỉn màu, tiết lộ chất liệu kim loại màu khác nằm dưới lớp vàng. Trường họp này xảy ra vì lớp mạ vàng giả thường không bền và có thể bị mòn hoặc tróc dễ dàng khi tiếp xúc với yếu tố môi trường hoặc sử dụng hàng ngày.

Trong khi đó, vàng thật 100% sẽ không có hiện tượng này. Vàng thật có tính chất bền vững và không bị tróc mạ khi sử dụng trong thời gian dài.

Cách nhận biết vàng thật vàng giả thông qua quan sát lúc vàng bị xỉn màu
Cách nhận biết vàng thật vàng giả thông qua quan sát lúc vàng bị xỉn màu

Cách phân biệt vàng thật giả thông qua xem ký hiệu trên vàng

Một cách thông thường để phân biệt vàng thật và vàng giả là kiểm tra các ký hiệu được khắc trên bề mặt vàng. Thông qua việc xem xét các ký hiệu, tên gọi và con số khắc trên vàng, bạn có thể xác định tính chất và nguồn gốc của nó.

Những ký hiệu chủ yếu bao gồm các ký tự như 10K, 18K, 24K, đại diện cho các độ tuổi khác nhau của vàng. Ngoài ra, một số thương hiệu uy tín có ký hiệu riêng trên sản phẩm vàng của họ như SJC, PNJ.

Bằng cách kiểm tra từng chi tiết chạm khắc, con số, ký hiệu và khoảng cách giữa các ký tự, sau đó so sánh với tiêu chuẩn của thị trường, bạn có thể xác định xem sản phẩm vàng có tính chất thật hay giả.

Cách phân biệt vàng thật giả thông qua xem ký hiệu trên vàng
Cách phân biệt vàng thật giả thông qua xem ký hiệu trên vàng

Tuy nhiên, phương pháp này có một số hạn chế. Nó chỉ phù hợp cho những người có kinh nghiệm và kiến thức sâu về việc kiểm tra và đánh giá vàng. Đối với người không có hiểu biết rõ về các ký hiệu và tiêu chuẩn của thị trường vàng, việc áp dụng phương pháp này có thể gặp khó khăn và không chính xác.

Cách thử vàng tại nhà bằng kem nền dùng trang điểm

Lại một cách thử vàng tại nhà nữa mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng kem nền mà các chị em hay dùng để trang điểm. Đầu tiên, thoa một lớp kem nền dạng lỏng lên mu bàn tay. Đợi cho kem nền khô hoàn toàn trên da.

Tiếp theo, cọ xát sản phẩm vàng lên lớp kem nền đã khô. Nếu bạn thấy xuất hiện một vết vạch trên bề mặt kem nền do sự ma sát của trang sức vàng, thì có thể kết luận rằng đó là vàng thật. Điều này xảy ra vì vàng thật có tính chất mềm mịn và không tương tác hoá học với kem nền, vì vậy nó sẽ tạo ra vết vạch trên kem nền.

Ngược lại, nếu bạn không thấy bất kỳ vết vạch nào xuất hiện trên lớp kem nền sau khi cọ xát trang sức vàng, có thể suy ra rằng đó là vàng giả.

Cách thử vàng tại nhà bằng kem nền dùng trang điểm
Cách thử vàng tại nhà bằng kem nền dùng trang điểm

Cách kiểm tra vàng thật vàng giả bằng gốm

Để thực hiện kiểm tra, hãy cọ xát miếng vàng lên một miếng gốm chưa tráng men. Quan sát vết tiếp xúc của vàng trên gốm và kiểm tra màu sắc của nó. Nếu vết tiếp xúc có màu vàng, thì có khả năng cao đó là vàng thật.

Tuy nhiên, nếu vết ma sát để lại trên gốm có màu đen, thì có thể kết luận rằng đó là vàng giả. Hiện tượng này xảy ra vì vàng giả thường được làm từ hợp kim hoặc mạ vàng giả, và khi ma sát với bề mặt gốm, chất liệu không phải vàng sẽ tạo ra màu đen.

Phương pháp này có một số hạn chế. Đầu tiên, phương pháp này không áp dụng được cho các sản phẩm trang sức có lớp mạ vàng bên ngoài. Ngoài ra, việc cọ xát vàng lên gốm có thể làm trầy xước vàng và làm mất đi tính thẩm mỹ của nó.

Cách kiểm tra vàng thật vàng giả bằng gốm
Cách kiểm tra vàng thật vàng giả bằng gốm

Cách nhận biết vàng thật vàng giả bằng thiết bị chuyên dụng

Việc đầu tư vào một máy thử vàng điện tử có thể là lựa chọn tốt cho những người đam mê vàng. Với một chiếc máy nhỏ gọn, bạn có thể xác định chất lượng và tính thật-giả của vàng một cách chính xác.

Máy thử vàng điện tử sử dụng nguyên tắc đo điện trở để phân biệt giữa vàng thật và vàng giả. Chúng có khả năng xác định thành phần vàng trong một mẫu trang sức bằng cách đo điện trở của nó. Khi vàng và hợp kim hay các chất liệu giả khác có điện trở khác nhau, máy sẽ hiển thị kết quả phân tích và cho biết xem mẫu là vàng thật hay vàng giả.

Cách nhận biết vàng thật vàng giả bằng thiết bị chuyên dụng
Cách nhận biết vàng thật vàng giả bằng thiết bị chuyên dụng

Với máy thử vàng điện tử, bạn có thể đạt được độ chính xác cao và tin cậy trong việc nhận biết vàng thật và vàng giả. Tuy nhiên, việc sử dụng máy cần sự am hiểu và kỹ năng để đọc và hiểu kết quả đo.

Cách kiểm tra vàng thật hay giả thông qua trọng lượng của vàng

Một trong những phương pháp để nhận biết vàng thật và vàng giả tại các cửa hàng là kiểm tra trọng lượng vàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự thực hiện đo tỷ trọng vàng và xác minh tính thật-giả của chúng tại nhà.

Dưới đây là các bước để đo trọng lượng vàng:

 • Bước 1: Chuẩn bị một cốc đo thể tích có phân vạch ml. Đổ nước vào cốc và ghi chú lại mực nước trước khi thêm vàng vào.
 • Bước 2: Thả miếng vàng cần kiểm tra vào cốc nước. Ghi lại kết quả mực nước khi nước không còn dao động trong cốc.
 • Bước 3: Áp dụng công thức tính tỷ trọng vàng: Tỷ trọng vàng = Trọng lượng / Thể tích tăng thêm.
 • Bước 4: So sánh tỷ trọng vàng tính được ở bước trước với tỷ trọng vàng tiêu chuẩn quốc tế. Theo tiêu chuẩn quốc tế, tỷ trọng của vàng 24K là 19,3 gam/ml. Nếu con số thu được khác xa so với 19,3, điều này có thể cho thấy hàm lượng vàng trong sản phẩm rất ít.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả chính xác và tin cậy, cần sử dụng các công cụ đo lường chính xác và tuân thủ quy trình đo đạc đúng cách. Nếu bạn không chắc chắn hoặc cần độ chính xác cao hơn, nên tìm đến các chuyên gia hoặc cửa hàng uy tín để kiểm tra vàng của bạn.

Cách kiểm tra vàng thật hay giả thông qua trọng lượng của vàng
Cách kiểm tra vàng thật hay giả thông qua trọng lượng của vàng

Cách nhận biết vàng thật vàng giả bằng nam châm

Một trong những cách thử vàng tại nhà vô cùng tiện lợi là sử dụng nam châm. Những thắc mắc thường gặp nhất đi đôi vói cách thử vàn này là nam châm hút được vàng không và làm sao có thể kiểm tra tính thật-giả của vàng bằng nam châm.

Đáp án cho vấn đề này là vàng không bị ảnh hưởng bởi lực hút của nam châm. Do đó, để kiểm tra vàng bằng nam châm, bạn chỉ cần đặt nam châm gần vàng và quan sát kết quả. Nếu là vàng thật, chúng sẽ không bị nam châm hút lại.

Cách nhận biết vàng thật vàng giả bằng nam châm
Cách nhận biết vàng thật vàng giả bằng nam châm

Tuy vậy, cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ hiệu quả đối với vàng nguyên chất. Các loại vàng khác như vàng trắng, vàng Ý, vàng tây có chứa hợp kim sẽ bị hút bởi nam châm.

Đáng tiếc, hoạt động làm vàng giả ngày càng tinh vi hơn. Ngay cả vàng giả cũng không bị nam châm hút do được trộn lẫn một số vật liệu đặc biệt. Vì vậy, để đạt được mức độ chính xác cao nhất trong việc nhận biết vàng thật và vàng giả, nên kiểm tra tại các cửa hàng sử dụng các thiết bị đặc biệt như máy thử vàng điện tử.

Cách thử vàng thật hay giả bằng nước cường toan

Một cách khác để nhận biết vàng thật và vàng giả là sử dụng nước cường toan. Nước cường toan là một hợp chất có tính ăn mòn rất mạnh và phản ứng với vàng thật. Bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra vàng bằng nước cường toan:

 • Chuẩn bị một khăn hoặc bông gòn sạch.
 • Thấm khăn hoặc bông gòn vào nước cường toan.
 • Chấm khăn hoặc bông gòn đã thấm nước cường toan lên bề mặt của vàng cần kiểm tra.
 • Quan sát phản ứng trên bề mặt vàng sau khi tiếp xúc với dung dịch.

Vàng thật sẽ bị ăn mòn hoặc thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nước cường toan. Vàng giả thường không phản ứng hoặc chỉ có phản ứng nhẹ trên bề mặt.

Cách thử vàng thật hay giả bằng nước cường toan
Cách thử vàng thật hay giả bằng nước cường toan

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng nước cường toan để kiểm tra vàng cần được thực hiện cẩn thận vì nó là một chất ăn mòn mạnh. Nên đảm bảo sự an toàn và tránh để da tiếp xúc trực tiếp với nước cường toan. 

Cách phân biệt vàng thật giả dung dịch axit nitric

Một phương pháp khác để phân biệt vàng thật và vàng giả là sử dụng dung dịch axit nitric (HNO3). Bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra vàng bằng dung dịch axit nitric hoặc axit nitric loãng:

 • Chuẩn bị dung dịch axit nitric (HNO3) hoặc axit nitric loãng.
 • Ngâm trang sức vàng vào dung dịch axit nitric hoặc dùng khăn hoặc bông gòn thấm nước axit lên bề mặt vàng.
 • Quan sát phản ứng trên bề mặt vàng sau khi tiếp xúc với dung dịch axit nitric.

Nếu không có hiện tượng gì xảy ra, tức là không có thay đổi màu sắc, không có khí thoát ra và không có hình thành nước hay muối, thì có thể kết luận là vàng đó là vàng thật.

Cách phân biệt vàng thật giả dung dịch axit nitric
Cách phân biệt vàng thật giả dung dịch axit nitric

Trong trường hợp vàng giả, khi tiếp xúc với dung dịch axit nitric, nó sẽ tạo ra nước và muối. Một phản ứng xảy ra là hình thành một dung dịch màu xanh hoặc nâu (tùy thuộc vào hàm lượng vàng giả trong mẫu) và có thể có khí thoát ra.

Cách thử vàng thật hay giả bằng phương pháp thả vào chậu nước

Cách thử vàng thật hay giả bằng phương pháp thả vào chậu nước là một phương pháp đơn giản để xác định tính chất của vàng. Đầu tiên, bạn cần lấy một chiếc thau đủ lớn để chứa nước và vàng cần thử. Nhiệt độ nước không quan trọng, chỉ cần nước ấm là đủ.

Khi thả vàng vào chậu nước, sự khác biệt giữa vàng thật và vàng giả nhanh chóng trở nên rõ ràng. Vàng thật, với đặc tính của một kim loại dày và đặc, sẽ chìm thẳng xuống đáy thau. Trái lại, vàng giả sẽ nhẹ nhàng nổi lên trên mặt nước và không chìm xuống.

Cách thử vàng thật hay giả bằng phương pháp thả vào chậu nước
Cách thử vàng thật hay giả bằng phương pháp thả vào chậu nước

Ngoài ra, một đặc điểm tuyệt vời của vàng thật là nó không bị gỉ hay xỉn màu khi tiếp xúc với nước. Do đó, nếu bạn thấy có sự đổi màu xảy ra khi vàng tiếp xúc với nước, có thể là dấu hiệu rõ ràng cho thấy vàng đó là vàng giả. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp thả vào chậu nước chỉ mang tính chất tham khảo và không đủ để xác định chính xác vàng thật hay giả.

Cách kiểm tra vàng thật hay giả bằng chanh

Trước tiên, hãy làm xước một đường nhỏ trên miếng vàng cần kiểm tra. Tiếp theo, thả miếng vàng vào chén nước chanh và để nó nằm trong đó trong một khoảng thời gian nhất định. Quan sát kỹ và xem xét màu sắc của miếng vàng sau thời gian chờ.

Vàng thông thường không phản ứng với axit, do đó, nếu miếng vàng chuyển sang màu xanh sau khi tiếp xúc với nước chanh, đó có thể là dấu hiệu cho thấy nó là vàng giả.

Nếu phản ứng với nước chanh tạo ra màu trắng, có thể cho thấy miếng vàng đó là bạc được mạ vàng. Trong trường hợp axit chuyển sang màu vàng, có thể cho thấy miếng vàng là đồng thau mạ vàng.

Cách kiểm tra vàng thật hay giả bằng chanh
Cách kiểm tra vàng thật hay giả bằng chanh

Bảng tổng hợp những cách nhận biết vàng thật vàng giả

Cách nhận biết

Vàng thật

Vàng giả

Quan sát dưới ánh sáng

Bề mặt láng mịn, không chấm li ti, không vết lồi lõm

Bề mặt có các đốm nhỏ màu đỏ hoặc trắng

Quan sát ký hiệu trên bề mặt

Có các ký hiệu như 10K, 24K, 18K, 9999,…

Không có ký hiệu

Cắn mạnh vào vàng

Mềm, bị lõm, hằn dấu răng

Cứng, không móp méo gì

Quan sát độ xỉn màu

Không bị xỉn màu

Bị trôi lớp mạ, lộ ra phần kim loại khác màu

Cọ xát với kem nền trang điểm

Để lại vệt khi cọ xát

Không để lại vệt gì

Ngâm trong giấm

Không đổi màu giấm

Giấm chuyển sang màu đen, xanh lục hoặc nâu khói

Cho tiếp xúc với nam châm

Không phản ứng

Có lực hút

Cọ xát với gốm không tráng men

Để lại vệt vàng trên gốm

Để lại vệt đen trên gốm

Kiểm tra trọng lượng vàng

Tỷ trọng gần bằng 19g/ml

Tỷ trọng chênh lệch nhiều với 19g/ml

Quan sát phản ứng với nước cường toan

Bị ăn mòn

Không bị ăn mòn

Sử dụng axit nitric

Không có hiện tượng

Tạo ra muối và nước

Dùng lửa khò

Không để lại dấu vết trên bề mặt sau khi chảy

Để lại lớp bám trên bề mặt sau khi chảy

Dùng máy thử vàng chuyên dụng

Máy báo vàng thật

Máy báo vàng giả

Thả vào chậu nước Vàng thật sẽ chìm xuống đáy thau Vàng giả sẽ nổi lên trên mặt nước
Kiểm tra bằng nước chanh Miếng vàng thật không chuyển màu Miếng vàng giả chuyển sang màu xanh đậm

Những địa chỉ mua sắm vàng uy tín nhất hiện nay

Dưới đây là một số địa chỉ mua sắm vàng uy tín nhất hiện nay, nơi bạn có thể tìm thấy và mua các sản phẩm vàng chất lượng cao:

 • SJC (Sài Gòn Jewelry Company): SJC là một trong những công ty vàng uy tín và có tiếng tại Việt Nam. Sản phẩm vàng của SJC được đảm bảo về chất lượng và tính chuẩn kim loại.
 • DOJI (Đông Phương Jewelry): DOJI là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực vàng bạc đá quý tại Việt Nam. Các sản phẩm vàng của DOJI được thiết kế đa dạng và đạt chuẩn cao về chất lượng.
 • PNJ (Phú Nhuận Jewelry): PNJ là một tập đoàn vàng bạc đá quý hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều cửa hàng trên toàn quốc, PNJ cung cấp một loạt sản phẩm vàng đa dạng và chất lượng.
 • Bảo Tín Minh Châu: Bảo Tín Minh Châu là một trong những công ty vàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Họ cung cấp các sản phẩm vàng chất lượng cao và có hệ thống cửa hàng rộng khắp.
 • Phú Quý: Phú Quý là một trong những công ty vàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Họ cung cấp các sản phẩm vàng đa dạng và chất lượng, đồng thời có chính sách bảo hành tốt.

Lưu ý: Việc mua sắm vàng là một quyết định quan trọng, vì vậy hãy luôn kiểm tra và tìm hiểu về độ tin cậy và danh tiếng của cửa hàng trước khi thực hiện giao dịch.

Tổng kết

Trên đây là 15 cách nhận biết vàng thật vàng giả phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng. Thực hiện việc kiểm tra vàng này trước khi mua sắm là rất quan trọng để đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chất lượng và tránh mua phải vàng giả đang tràn lan trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin mà VayOnlineNhanh đã chia sẻ có thể giúp bạn tự tin hơn khi đi mua sắm vàng.

Rate this post

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách thanh toán HD SaiSon trả góp và thanh lý hợp đồng online

Với sự phát triển của các nền tảng trực tuyến, việc thanh toán

Doctor Đồng đòi nợ với quy trình thế nào, có phạm luật không?

Doctor Đồng là một trong những thương hiệu hỗ trợ vay tiền trực

Quy trình đòi nợ của HD SaiSon như thế nào, có khủng bố không?

Quy trình đòi nợ là một phần quan trọng trong hoạt động kinh

5+ Cho vay tiền nóng gấp toàn quốc hỗ trợ hộ khẩu tỉnh

Khi gặp phải những tình huống khẩn cấp trong cuộc sống, việc vay

Credit Now hỗ trợ vay 50 triệu online siêu nhanh duyệt 24/7

Hầu hết mọi người đều biết các ứng dụng vay tiền online có

Vay 20 triệu Home Credit lãi suất bao nhiêu? Cách tính ra sao?

Khi có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp với số tiền 20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *