Cách rút tiền Atm Vietcombank cho người mới sử dụng thẻ lần đầu

Đối với những khách hàng mới sử dụng và đăng ký thẻ ATM Vietcombank thì việc chưa biết cách rút tiền qua thẻ là điều không tránh khỏi.

Với bài viết này, VayOnlineNhanh sẽ giúp những người mới sử dụng biết cách rút tiền ATM Vietcombank và nắm được những thông tin quan trọng liên quan. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Lợi Ích Khi Dùng Dịch Vụ Rút Tiền ATM Vietcombank

Có thể nói, thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank được phát hành nhằm mục đích mang lại cho khách hàng các tiện ích thanh toán tự động như: Rút tiền, kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, … từ hệ thống máy ATM hoặc các điểm thanh toán máy POS.

loi ich khi rut tien the atm vietcombank
Lợi ích khi dùng dịch vụ rút tiền ATM Vietcombank

Và không phải ngẫu nhiên mà thẻ ATM Vietcombank là sản phẩm được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chủ sở hữu thẻ sẽ nhận được vô số tiện ích mà thẻ mang lại. Cụ thể:

 • Chủ thẻ có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn, chi tiêu mua sắm, chuyển khoản tại các điểm giao dịch chấp nhận thẻ ghi nợ Vietcombank tại các máy POS, ATM, Internet banking, ứng dụng trên điện thoại di động. Với việc liên kết với công ty cổ phần thanh toán quốc gia (Napas), người dùng có thể thực hiện rút tiền, thanh toán tại bất kỳ cây ATM, máy POS nào trên toàn quốc chấp nhận thẻ Napas.
 • Bạn có thể thoải mái thanh toán các loại hóa đơn mua sắm, điện, nước, tiền điện thoại trả trước và cước thuê bao trả sau của Vinaphone, Mobifone, Viettel và EVN; Phí bảo hiểm; Dịch vụ trả tiền trước, … với thẻ ATM Vietcombank qua dịch vụ Internet Banking hoặc Vietcombank Digibank.
 • Có thể dễ dàng quản lý số tiền được chuyển vào tài khoản hoặc rút ra với các dịch vụ SMS Banking, VCB Digibank của ngân hàng Vietcombank.
 • Chủ sở hữu thẻ ATM Vietcombank còn có thể nhận mức lãi suất cạnh tranh không kỳ hạn dựa trên số sư tài khoản hiện có trong thẻ ghi nợ của khách hàng. Ngoài ra còn nhận những thông báo về chính sách ưu đãi về mua sắm, ẩm thực, du lịch, vui chơi giải trí theo từng thời kỳ.
 • Nếu mất thẻ, bạn vẫn có thể an tâm vì số tiền trong tài khoản của bạn vẫn sẽ được đảm bảo an toàn với sự bảo mật thông tin đến từ Vietcombank.
 • Nếu bạn đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank thì bạn sẽ được hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 qua tổng đài Vietcombank hỗ trợ của ngân hàng Vietcombank với đầu số 1900 5454 13.

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Vietcombank Chi Tiết

Việc rút tiền ATM VietcomBank có thể diễn ra thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu, thanh toán của người dùng. Nếu bạn mới sử dụng lần đầu và chưa biết cách rút tiền tại ATM ngân hàng VietcomBank thực hiện như thế nào thì có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, khách hàng hãy tìm đến cây ATM ngân hàng VietcomBank gần nhất. Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền tại cây ATM ngân hàng khác nhưng sẽ bị mất phí.

Bước 2: Tiến hành đút thẻ vào bên trong máy để tiến hành rút tiền ATM Vietcombank, chiều của thẻ bạn nhìn như hình dưới đây.

tim cay atm gan nhat
Tiến hành đút thẻ vào bên trong máy để tiến hành rút tiền ATM Vietcombank

Bước 3: Tiếp theo bạn lựa chọn ngôn ngữ sử dụng trên máy ATM Vietcombank, ở đây có 3 lựa chọn là tiếng Anh và tiếng Việt và tiếng Trung Quốc.

chon ngon ngu

Bước 4: Tiến hành nhập mã pin từ thẻ ATM Vietcombank của bạn vào máy, lưu ý nếu nhập sai quá 3 lần sẽ bị nuốt thẻ.

nhap ma pin
Tiến hành nhập mã pin từ thẻ ATM Vietcombank

Bước 5: Sau khi đăng nhập vào ATM Vietcombank thành công, bạn nhấn vào nút bên trái để tiến hành rút tiền ATM Vietcombank.

nhan nut trai
Bạn nhấn vào nút bên trái để tiến hành rút tiền ATM Vietcombank.

Bước 6: Có 5 mức tiền cho bạn lựa chọn để rút, nếu số tiền bạn định rút lại không phải 5 nút kia thì hãy nhấn chọn số khác hoặc nhấn trả thẻ nếu muốn ngưng sử dụng rút tiền ATM Vietcombank.

chon han muc
Chọn Số khác

Bước 7: Sau đó nhập số tiền mong muốn của bạn vào, và để rút tiền ATM Vietcombank thành công bản phải đáp ứng được điều kiện cụ thể.

nhap so tien muon rut
Nhập số tiền muốn rút

Ví dụ như trong trường hợp này máy ATM Vietcombank có mệnh giá là 50.000 đồng thì số tiền mà bạn rút bắt buộc phải chia hết cho 50.000 đồng.

Sau quá trình trên bạn sẽ được hỏi có lấy biên lai hay không và tiếp đó hãy đợi 1 chút để máy xử lý rồi đẩy tiền ra cho bạn.

Hạn Mức Rút Tiền ATM Vietcombank Trong 1 Ngày Là Bao Nhiêu?

Giống như nhiều ngân hàng khác, ngân hàng Vietcombank luôn có quy định rõ ràng về hạn mức rút tiền bằng thẻ ATM qua 1 lần, 1 ngày là bao nhiêu.

Mục đích là để kiểm soát số lượng được giải ngân ra hàng ngày tại các điểm giao dịch ATM. Đồng thời cũng tránh tình trạng nhanh hết tiền tại cây ATM sẽ làm ảnh hưởng đến những chủ thẻ khác.

Hiện nay dòng thẻ phổ biến nhất của ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng được rút trong ngày tối đa với số tiền là 20.000.000 đồng.

Ngoài ra, với một số loại thẻ khác có những quy định riêng về hạn mức rút tiền Vietcombank:

Thẻ ATM Vietcombank hạng chuẩn

 • 5.000.000 đồng/ngày là số tiền mà chủ thẻ có thể rút tối đa trong 1 lần
 • 50.000.000 đồng/ngày số tiền có thể rút tối đa trong 1 ngày
 • Còn rút tối thiểu trong 1 lần: 20.000 đồng/lần

Thẻ ATM Vietcombank hạng vàng

 • Chủ thẻ ở hạng vàng có thể rút tối đa trong 1 lần: 5.000.000 đồng/ngày
 • 1 ngày là 75.000.000 đồng/ngày
 • Số tiền rút tối thiểu trong 1 lần: 20.000 đồng/lần

Thẻ ATM Vietcombank hạng đặc biệt

 • Hạng đặc biệt số tiền chủ thẻ có thể rút tối đa trong 1 lần: 5.000.000 đồng/ngày
 • Số tiền tối đa trong 1 ngày: 100.000.000 đồng/ngày
 • Chủ thẻ có thể rút tối thiểu là 20.000 đồng/1 lần

Hiện theo quy định từ phía ngân hàng Vietcombank các loại thẻ ATM được phát hành bởi ngân hàng có số tiền rút tối đa trong 1 ngày khác biệt tùy theo dòng thẻ. Chủ thẻ nên nắm rõ thông tin này để thuận tiện cho việc giao dịch nếu cần đến khoản tiền lớn trong ngày.

Rút Tiền ATM Vietcombank Bị Lỗi Thì Phải Làm Sao?

Rút tiền ATM Vietcombank bị lỗi có rất nhiều nguyên nhân gây lên. Nếu là khách hàng có kinh nghiệm sẽ nghĩ ngay ra biện pháp xử lý. Nhưng nếu là người mới dùng thẻ sẽ không biết phải làm như thế nào. Hãy tham khảo ngay những thông tin sau để khắc phục lỗi nhanh nhất nhé.

Thẻ ATM Vietcombank không rút được tiền có thể xảy ro do một hoặc các nguyên nhân sau đây:

 • Thẻ ATM đã hết thời gian hiệu lực nên không thể giao dịch được nữa. Mỗi thẻ ATM Vietcombank sẽ có thời hạn sử dụng tối đa là 5 năm. Hết thời gian này thẻ sẽ không thể dùng để giao dịch.
 • Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do lâu không phát sinh giao dịch: Nếu trong vòng 12 tháng mà thẻ không phát sinh ra bất cứ giao dịch nào. Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng Vietcombank sẽ tự động khóa tài khoản và thẻ.
 • Rút tiền tại cây ATM không liên kết với ngân hàng Vietcombank: Chỉ những cây ATM của ngân hàng liên kết mới được phép rút tiền.
 • Số dư tài khoản ngân hàng không đủ: Bạn hãy lưu ý tới số dư của tài khoản, khi rút tiền phải để lại số dư tối thiểu trong thẻ, đồng thời cũng phải tính tới số tiền phí bị trừ. Nếu như không đáp ứng được điều kiện này thì giao dịch sẽ không thực hiện được. Bạn nên kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trước khi rút tiền.
 • Nhập sai mã PIN Vietcombank 3 lần: Nếu như bạn đã nhập sai mã PIN quá 3 lần lúc này thẻ đã bị tạm khóa và không thể giao dịch được.
 • Thẻ bị hỏng, xước, méo nên cây ATM không thể nhận diện.

Cách khắc phục khi thẻ ATM Vietcombank bị lỗi khi rút tiền như sau:

Bạn cần xác định nguyên nhân lỗi của thẻ để dễ biết hướng khác phục.Trường hợp lỗi phát sinh do hệ thống ngân hàng thì bạn chỉ cần sang cây ATM khác là sẽ giao dịch được. Nhưng lỗi do thẻ bị hết hạn hoặc thẻ bị khóa thì cần phải tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank.

Sau khi đã biết được vì sao thẻ lại không giao dịch được. Chúng ta sẽ mang theo giấy tờ tùy thân, thẻ tới chi nhánh giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Tại đây bắt đầu là thủ tục các bước như sau:

 • Bước 1: Tới quầy giao dịch và lấy số chờ tới lượt được phục vụ.
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên vấn đề “Thẻ Vietcombank không giao dịch được” sau đó xuất trình giấy tờ cá nhân.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng xác định lỗi của khách hàng. Sau đó hướng dẫn bạn các bước điền thông tin vào giấy.
 • Bước 4: Sau khi xác định được lỗi thì sẽ giúp khách hàng khắc phục.

Trong trường hợp thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN thì bạn cần làm thêm bước sau.

 • Bước 1: Một mã PIN mới được cấp, lúc này cần phải đổi mật khẩu mới cho thẻ.
 • Bước 2: Mang thẻ ra cây ATM Vietcombank, lưu ý nhất định phải là cây cùng hệ thống ngân hàng.
 • Bước 3: Cho thẻ vào khe cắm và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN vừa được nhân viên cấp.
 • Bước 4: Chọn vào phần “Đổi PIN > Nhập mã PIN hiện tại 1 lần”.
 • Bước 5: Sau đó bạn nhập mã PIN mới muốn thay đổi trong 2 lần để xác nhận.
 • Bước 6: Đổi mã PIN thành công được hiển thị trên màn hình cây ATM.

Phí Rút Tiền ATM Vietcombank

Hiện nay, VietcomBank có áp dụng tính phí đối với giao dịch rút tiền tại cây ATM. Dưới đây là bảng phí rút tiền thẻ ATM VietcomBank trong cùng hệ thống và khác hệ thống của một số ngân hàng uy tín hiện nay.

Ngân hàng

Phí rút tiền

Rút tiền  tại ATM trong hệ thống VCB

1.100 VNĐ/giao dịch

Rút tiền tại ATM ngoài hệ thống VCB

AgriBank

3.300 VNĐ

VietABank

Miễn phí (đối với ngân hàng liên minh)

SCB

3.300 VNĐ

NCB

3.300 VNĐ

SacomBank

3.300 VNĐ

VietinBank

3.300 VNĐ

BIDV

3.300 VNĐ

EximBank

3.300 VNĐ

SHB

1.650 VNĐ

LienVietPostBank

3.300 VNĐ

TechcomBank

3.300 VNĐ

ABBank

3.300 VNĐ

NamABank

Miễn phí

Cách Rút Tiền ATM Vietcombank Không Cần Thẻ

Hiện tại, rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ mới được bổ sung ở số ít ngân hàng Việt Nam, trong đó có VietcomBank. Dịch vụ này áp dụng cho chủ thẻ ghi nợ, mang tới sự tiện ích, nhất là trong trường hợp quên thẻ, mất thẻ hoặc không có tiền mặt trong người.

Với tính năng này, ngân hàng cho phép khách hàng rút tiền tại cây ATM không cần thẻ mà bằng điện thoại di động. Tại VietcomBank, khách hàng có thể thực hiện giao dịch rút tiền không cần thẻ bằng điện thoại hoặc bằng mã QR.

Rút tiền VietcomBank bằng điện thoại

Để rút tiền mặt từ cây ATM không cần thẻ VietcomBank, khách hàng phải có tài khoản và cài đặt sẵn ứng dụng Mobile Banking. Những khách hàng không có tài khoản hay không cài ứng dụng đều không thực hiện được tính năng này. Các bước rút tiền VietcomBank không cần thẻ như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập Mobile Banking trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn chọn tính năng chuyển tiền, sau đó hệ thống ngân hàng sẽ gửi về tin nhắn điện thoại mã chuyển tiền gồm 6 số.
 • Bước 3: Sau đó, khách hàng tìm đến máy ATM VietcomBank gần nhất, nhập mã chuyển tiền đã gửi về điện thoại trước đó. Khách hàng lưu ý, nhập chính xác không sai quá 3 lần.
 • Bước 4: Nhập số tiền mình muốn cần rút và bấm chọn ” Xác nhận”.
 • Bước 5: Hệ thống gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại, khách hàng nhập mã OTP xác nhận giao dịch.
 • Bước 6: Ngay sau khi xác nhận mã OTP, hệ thống ATM sẽ nhả tiền ra và kết thúc giao dịch.
cach rut tien atm vietcombank khong can the
Cách rút tiền ATM Vietcombank không cần thẻ

Rút tiền VietcomBank bằng mã QR

Để gia tăng tiện ích cho khách hàng, VietcomBank chính thức triển khai dịch vụ rút tiền bằng mã QR trên một số máy ATM VCB. Với tính năng này, khách hàng có thể rút tiền không cần thẻ VietcomBank thông qua ứng dụng VCB-Mobile Banking, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình của cây ATM, khách hàng lựa chọn giao dịch “Rút tiền bằng mã QR”. Ngay sau đó, màn hình sẽ hiển thị mã QR để khách hàng tiến hành thực hiện giao dịch.
 • Bước 2: Tiếp đó, khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB – Mobile Banking, lựa chọn tính năng “Rút tiền bằng mã QR”.
 • Bước 3: Đưa Camera điện thoại vào vùng mã QR trên màn hình ATM để ứng dụng tiến hành tự quét mã.
 • Bước 4: Tại VCB Mobile B@nking trên điện thoại di động, khách hàng lựa chọn nguồn thẻ, số tiền muốn rút rồi nhấn xác nhận giao dịch.
 • Bước 5: Khách hàng nhập chính xác mã PIN của thẻ tại máy ATM VCB.
 • Bước 6: Nếu mã PIN chính xác, cây ATM sẽ nhả tiền và hoàn thành giao dịch.

Thẻ ATM Vietcombank Rút Tiền Được Ở Các Ngân Hàng Nào?

Vietcombank hiện nằm trong hệ thống liên kết các ngân hàng Napas. Theo đó thẻ ATM Vietcombank sẽ rút được tại các ngân hàng liên kết như danh sách được cập nhật bên dưới:

 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)
 • Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB)
 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank)
 • Ngân hàng TMCP An Bình (ABBAnk)
 • Ngân hàng TMCP Hàng Hải ( Maritime Bank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBAnk)
 • Ngân hàng TMCP Sài gòn thương tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Phát triển nhà HCM (HDBank)
 • Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)
 • NGân hàng TMCP Tiên phong ( TP bank)
 • Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)
 • Ngân hàng TMCP Sài gòn – HÀ Nội (SHB)
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)
 • Ngân hàng VIDPublcBank
 • Ngân hàng Shinhan
 • Ngân hàng Hongleong
 • Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABAnk)
 • Ngân hàng Standard Chartered
 • Ngân hàng TMCP Nam Việt (NaviBAnk)
 • Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank)
 • Ngân hàng TMCP IndovinaBank
 • Ngân hàng TMCP Đại Dương ( OCeanBank)
 • Ngân hàng TMCP Phương Nam (southernBank)
 • Ngân hàng TMCP Nhà Mê Kong (MHBAnk)
 • Ngân hàng TMCP Kienlong (kienlongBank)
 • Ngân hàng TMCP Tiết kiệm Bưu điện (Lienvietpostbank)
 • Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABAnk)

1 Số Lưu Ý Khi Rút Tiền ATM Vietcombank

Để quá trình rút tiền ATM VietcomBank diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Khi thực hiện rút tiền tại cây ATM, khách hàng đặt thẻ đúng chiều. Lưu ý nhập mã PIN không sai quá 3 lần nếu không muốn bị nuốt thẻ.
 • Bạn tuyệt đối không để lộ hay chia sẻ mã PIN cho bất cứ ai, dưới bất cứ hình tghwusc nào.
 • Nhận lại thẻ nhanh chóng ngay sau khi được nhả ra từ máy ATM, tránh trường hợp bị nuốt thẻ.
 • Số tiền mặt được rút từ trong thẻ ATM VietcomBank sẽ có hạn mức giới hạn nhất định.
 • Phí rút tiền đúng cây sẽ miễn phí, khác cây ATM sẽ bị tính phí.
 • Nhằm tăng tính bảo mật, ngân hàng khuyến khích đổi mã PIN 6 tháng 1 lần.

Tổng Kết

Như vậy đây là những thông tin chi tiết về cách rút tiền ATM VietcomBank mà khách hàng có thể tham khảo. Trong quá trình rút tiền mặt từ thẻ ATM VietcomBank có điều gì thắc mắc, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài VietcomBank để được trợ giúp. Chúc các bạn thực hiện rút tiền thành công!

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Công ty tài chính FCCom là gì, có tốt và uy tín không?

Trong bối cảnh thị trường tài chính phát triển mạnh mẽ, FCCom là

Hướng dẫn cách liên kết ePass với Viettel Money

Trong danh sách những ứng dụng thanh toán điện tử hàng đầu tại

Quy trình Fe Credit đòi nợ và cách xử lý theo mọi tình huống

Hiện nay, có rất nhiều người gặp phải tình trạng không thể thanh

Vay tiền bưu điện cần những gì? Hạn mức, lãi suất vay thế nào?

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại,

Nợ xấu nhóm 5 là gì, có bị truy tố hình sự không?

Trong các nhóm nợ xấu, nợ xấu nhóm 5 được xem là nguy

Fe Credit là gì? Fe Credit của ngân hàng nào? Có lừa đảo không?

Fe Credit là một công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *