Hướng dẫn cách chuyển tiền Viettel Money sang ví Momo

Giữa hàng loạt các ứng dụng thanh toán trực tuyến trên thị trường hiện nay, Viettel Money và Momo đã trở thành một trong những cái tên hàng đầu với tính năng và tiện ích mà chúng mang lại.

Bạn có thể sử dụng cả 2 ứng dụng này để có đa dạng nguồn tiền thanh toán hơn. Trong bài viết này, VayOnlineNhanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển tiền Viettel Money sang Momo

Chuyển tiền Viettel Money sang Momo
Chuyển tiền Viettel Money sang Momo

Có thể chuyển tiền Viettel Money sang Momo không?

Hiện nay, cả Momo và Viettel Money đều hỗ trợ rất nhiều hình thức chuyển tiền, nạp tiền khác nhau để khách hàng có đa dạng sự lựa chọn hơn sao cho phù hợp với nhu cầu của ban thân. Do đó, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền Viettel Money được.

Bạn có thể chuyển tiền từ Viettel Money sang Momo để sử dụng các đợt giảm giá khuyến mãi mà Viettel Money không hỗ trợ, như mua sắm online, thanh toán thẻ cào, thẻ game hoặc thanh toán hoá đơn. Điều này cho phép bạn tận dụng tối đa các ưu đãi mà những ứng dụng ví điện tử mang lại.

Điều kiện chuyển tiền Viettel Money sang Momo

Để thực hiện việc chuyển tiền từ tài khoản Viettel Money sang Momo, bạn cần đảm bảo rằng tài khoản Viettel Money đã được định danh và xác thực thông tin tại cửa hàng Viettel trên toán quốc. Quá trình này sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMND/CCCD và cung cấp các thông tin cá nhân để xác nhận danh tính.

Hướng dẫn cách chuyển tiền Viettel Money sang Momo

Hiện nay, Viettel Money chưa hỗ trợ tính năng chuyển tiền trực tiếp sang ví điện tử Momo trên giao diện của ứng dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chuyển tiền được giữa 2 tài khoản bằng cách rút tiền từ Viettel Money sang tài khoản ngân hàng rồi nạp tiền lại vào ví Momo bằng tài khoản ngân hàng đó.

Các bước chuyển tiền Viettel Money sang Momo bằng cách này cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trên giao diện chính của Viettel Money, tìm và nhấp vào mục “Chuyển tiền“.
 • Bước 2: Lựa chọn phương thức chuyển “Đến số tài khoản” hoặc “Đến số thẻ“.
Trên ứng dụng Viettel Money, chọn "Chuyển tiền đến số tài khoản" hoặc "Chuyển tiền đến số thẻ"
Trên ứng dụng Viettel Money, chọn “Chuyển tiền đến số tài khoản” hoặc “Chuyển tiền đến số thẻ”
 • Bước 3: Chọn tên ngân hàng mà bạn đã sử dụng để liên kết với ví Momo, sau đó nhập thông tin trên màn hình theo yêu cầu để hệ thống xác nhận.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu bảo mật sử dụng Viettel Money và ma xác thực OTP để chuyển tiền.
 • Bước 5: Sau đó, mở ứng dụng Momo lên và chọn mục “Nạp tiền vào ví” rồi nhấn vào “Tài khoản ngân hàng liên kết“.
Trên ứng dụng Momo, chọn "Nạp tiền" rồi chọn tiếp "Tài khoản ngân hàng liên kết"
Trên ứng dụng Momo, chọn “Nạp tiền” rồi chọn tiếp “Tài khoản ngân hàng liên kết”
 • Bước 6: Bạn hãy nhập số tiền đã chuyển từ Viettel Money trước đó rồi kiểm tra lại các thông tin giao dịch xem có chính xác hay chưa. Tiếp đến, nhấn “Xác nhận” để hoàn thành.

Hạn mức chuyển tiền Viettel Money sang Momo

Khi bạn muốn chuyển tiền từ Viettel Money sang Momo, quá trình này không được thực hiện trực tiếp và yêu cầu sử dụng một đối tác trung gian đó là tài khoản ngân hàng. Do vậy, hạn mức áp dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy định của Viettel Money và Momo.

Khi bạn chuyển tiền từ Viettel Money vào tài khoản ngân hàng, hạn mức giao dịch sẽ được quy định bởi Viettel Money. Tuy nhiên, khi bạn nạp tiền vào ví Momo bằng tài khoản ngân hàng đã liên kết, hạn mức giao dịch sẽ tuân theo quy định của Momo. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết như sau:

Khi chuyển tiền từ Viettel Money sang Momo, hạn mức sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào gói tài khoản mà bạn đang sử dụng:

 • Gói 1: Giới hạn tối đa 5 triệu đồng/giao dịch và 10 triệu đồng/một ngày.
 • Gói 2: Giới hạn tối đa 20 triệu đồng/giao dịch và 50 triệu đồng/một ngày.
 • Gói 3: Giới hạn tối đa 100 triệu đồng/giao dịch và 1 tỷ đồng/một ngày.

Nếu bạn nạp tiền vào ví Momo thông qua tài khoản ngân hàng đã được liên kết, hạn mức giao dịch sẽ được áp dụng như sau:

 • Số dư tối đa trong ví Momo là 50.000.000₫/ngày.
 • Số tiền được phép nạp vào ví Momo tối đa là 50.000.000₫ một ngày và không bị giới hạn số lần thực hiện giao dịch.

Phí chuyển tiền Viettel Money sang Momo

Khi thực hiện quá trình chuyển tiền từ Viettel Money sang Momo, người dùng cần xem xét phí chuyển tiền ở cả hai bước chuyển tiền và nạp tiền. Tuy nhiên, chỉ có công đoạn chuyển tiền từ ví ViettelPay vào tài khoản ngân hàng sẽ mất phí, trong khi nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví Momo không tốn phí.

Phí chuyển tiền từ Viettel Money vào tài khoản ngân hàng phụ thuộc vào gói tài khoản Viettel Money mà bạn đang sử dụng và được quy định như sau:

 • Gói 1 hoặc gói 2: Phí chuyển tiền là 22.000đ/giao dịch.
 • Gói 3: Chuyển tiền từ Viettel Money sang tài khoản ngân hàng miễn phí hoàn toàn.

Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng gói 3 của ViettelPay, bạn sẽ không mất phí cho việc chuyển tiền từ Viettel Money vào tài khoản ngân hàng.

Phí chuyển tiền Viettel Money sang Momo
Phí chuyển tiền Viettel Money sang Momo

Chuyển tiền Viettel Money sang Momo mất bao lâu?

Trong bước chuyển tiền từ Viettel Money vào tài khoản ngân hàng, thường thì số tiền sẽ được chuyển ngay lập tức và hiển thị trong tài khoản ngân hàng liên kết.

Sau khi hoàn tất bước chuyển tiền từ Viettel Money vào tài khoản ngân hàng, bạn tiếp tục bước thứ hai là chọn nguồn tiền để nạp vào ví Momo thông qua ứng dụng Momo. Quá trình này cũng rất đơn giản, hệ thống sẽ ngay lập tức thông báo rằng nạp tiền thành công, và số tiền sẽ được trừ từ tài khoản ngân hàng và cộng vào ví Momo của bạn.

Trong một số trường hợp, có thể xảy ra tình trạng bị chậm trễ quá trình chuyển tiền do tình trạng quá tải hệ thống trong các ngày cuối tuần, ngày lễ hoặc khi có lượng giao dịch đông. Trong trường hợp này, số tiền chuyển tiền sẽ đến tài khoản nhận sau khoảng 15 – 20 phút hoặc có thể đến vào đầu tuần tiếp theo nếu liên quan đến ngân hàng.

Để đảm bảo việc chuyển tiền diễn ra đúng giờ và đáp ứng nhu cầu nhanh chóng nhất, bạn nên chọn thời gian làm việc hành chính của các ngân hàng để thực hiện quá trình chuyển tiền.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi chuyển tiền Viettel Money sang Momo không thành công

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Viettel Money sang Momo, có thể xảy ra những trường hợp giao dịch không thành công. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục tương ứng:

 • Chuyển số tiền vượt quá hạn mức cho phép: Nếu bạn chuyển quá số tiền hạn mức được quy định, giao dịch sẽ không thành công. Hãy nâng cấp tài khoản Viettel Money lên gói dịch vụ cao hơn nếu bạn thường xuyên thực hiện giao dịch với số tiền lớn.
 • Bị lỗi do kết nối mạng: Kiểm tra kết nối mạng internet của thiết bị bạn để đảm bảo ổn định trong quá trình thao tác trên ứng dụng Viettel Money.
 • Hệ thống bị lỗi: Có thể xảy ra trường hợp hệ thống ngân hàng số Viettel Money bị nghẽn mạng hoặc lỗi kỹ thuật. Tránh thực hiện giao dịch trong giờ cao điểm và ngày nghỉ, lễ để giảm nguy cơ bị treo. Nếu gặp tình huống này, hãy liên hệ với cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ.
 • Viettel Money đã trừ tiền nhưng chưa nhận thông báo tiền về tài khoản ngân hàng: Nếu Viettel Money đã trừ tiền nhưng thẻ chưa báo tiền về, có thể hệ thống ngân hàng đang gặp lỗi nhỏ. Đợi một thời gian, nếu tiền vẫn chưa được chuyển vào ví Momo, hãy liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ.
 • Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng thành công nhưng không nạp vào Momo được: Nếu giao dịch thành công nhưng tiền không nạp vào ví Momo, vấn đề có thể nằm ở hệ thống ngân hàng liên kết hoặc ví Momo. Thường, sau một thời gian ngắn, tiền sẽ được hoàn về tài khoản. Sau khi tiền được hoàn về, hãy thử thoát ứng dụng Momo và thực hiện nạp tiền lại. Nếu vẫn không thành công, liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Momo hoặc ngân hàng liên kết để được giúp đỡ.

Tổng kết

Qua bài viết trên của VayOnlineNhanh, bạn đã biết được cách chuyển tiền Viettel Money sang Momo. Ngoài ra, bạn còn biết được hạn mức chuyển tiền, phí chuyển và thời gian xử lý. Chúc quá trình chuyển tiền của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng chi tiết

Vay tiền trả góp là hình thức được đông đảo khách hàng lựa

Công ty Đồng Shop Sun lừa đảo? Thông tin về Đồng Shop Sun

Đồng Shop Sun được ra đời đã giải quyết được các hạn chế

Quy trình thẩm định và giải ngân Fe Credit mất bao lâu?

Quy trình giải ngân Fe Credit ra sao? Quy trình thậm định Fe

Cách vay tín chấp ngân hàng Agribank với lãi suất ưu đãi

Vay tín chấp Agribank là một sản phẩm thu hút được sự quan

Cách vay tiền bằng sim Mobifone chính chủ với lãi suất thấp

Để hỗ trợ cho những khách hàng không đủ điều kiện và giấy

Đáo hạn ngân hàng là gì, có những phương thức nào?

Đáo hạn là gì? Hiểu đơn giản đây chính là hình thức giúp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *