Cách Đăng Ký Internet Banking ACB Online Trên Điện Thoại

Với sự phát triển ngày càng nhanh của xã hội, các dịch vụ công nghệ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức xuất hiện ngày càng nhiều và ngành ngân hàng cũng là một trong số đó.

Nhằm tối ưu hóa sự nhanh chóng và thuận tiện khi sử dụng dịch vụ cho khách hàng, các ngân hàng sử dụng Internet Banking như một “cánh tay” hỗ trợ đắc lực.

Với các ngân hàng lớn như ACB (ngân hàng Á Châu) dịch vụ Internet Banking càng được chú trọng phát triển.

Hãy cùng đọc bài viết sau của Vay Online Nhanh để tìm hiểu các thông tin về đăng ký Internet Banking ACB nhanh chóng và an toàn nhé!

Mobile Internet Banking ACB là gì?

ACB Online là hình thức dịch vụ ngân hàng trực tuyến được phát triển bởi ACB, đây là ứng dụng được đánh giá cao từ khách hàng bởi khả năng thực hiện nhiều tiện ích khác nhau.

Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc các thiết bị có kết nối Internet, người dùng dễ dàng truy cập vào tài khoản ngân hàng, thực hiện các thao tác chuyển tiền, kiểm tra số dư tài khoản, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn,…

 

mobile internet banking acb
mobile internet banking acb

ACB Online của Ngân hàng Á Châu hiện nay được sử dụng với hai phiên bản. Internet Banking ACB là ứng dụng được dùng thông qua website ngân hàng, mobile Banking được sử trên nền tảng điện thoại.

Xem thêm: Swift code acb là gì? tầm quan trọng của swift code acb khi thanh toán quốc tế

Công dụng của Mobile Internet Banking ACB

Chuyển tiền liên ngân hàng

Nói đến các tiện ích mà Mobile Internet Banking mang lại, không thể bỏ qua việc chuyển tiền.

Khi chuyển tiền bằng ứng dụng trên, khách hàng không phải ra chi nhánh ngân hàng, chờ đợi mất thời gian. Chỉ cần có thiết bị kết nối Internet, thực hiện một vài thao tác đơn giản là đã có thể chuyển tiền thành công.

Với quy trình bảo mật cao, thông tin giao dịch sẽ được ngân hàng ACB đảm bảo. Việc chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng tương đối giống nhau.

Với ứng dụng Internet Banking, khách hàng cần chú ý thực hiện khi có kết nối mạng ổn định, số dư tài khoản lớn hơn số tiền muốn chuyển,…

Khách hàng thực hiện chuyển tiền cần chú ý những điều sau đây: nhập đủ và chính xác thông tin người nhận; nhập số tài khoản và tên ngân hàng cần chuyển.

Tra cứu thông tin tài khoản

Thông thường để tra cứu tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải đến chi nhánh ngân hàng hoặc các cây ATM. Điều này sẽ gây mất thời gian cũng như công sức xếp hàng chờ đợi.

Với Internet Banking, bạn chỉ cần mở ứng dụng và làm theo các bước sau:

 • Chọn mục “Đăng nhập” để đăng nhập tài khoản.
 • Chọn Biểu tượng ACB > Menu > Quản lý tài khoản.
 • Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cơ bản về tài khoản ngân hàng của bạn.

Với Mobile Banking, cách làm cũng tương tự. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng Mobile Banking về điện thoại, đăng nhập và lựa chọn Quản lý tài khoản.

Thanh toán hóa đơn

Việc thanh toán hóa đơn sẽ diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với ứng dụng Mobile Internet Banking.

Điều này cũng giúp khách hành hạn chế sử dụng tiền mặt khi phải thanh toán ở bất kì đâu, giảm thiểu nguy cơ mất cắp hay sai sót trong quá trình thanh toán.

Với ứng dụng Internet Banking, các bước thực hiện như sau:

 • Chọn biểu tượng ACB > Chọn Menu > Thanh toán hóa đơn.
 • Nhập các thông tin cần thiết được yêu cầu. Các thông tin gồm tài khoản thụ hưởng, số tiền cần thanh toán…
 • Kiểm tra lại các thông tin, ấn xác nhận.

Gửi tiết kiệm

Khi sử dụng Mobile Internet Banking để gửi tiết kiệm, các thao tác được đơn giản hóa tối đa, khách hàng sẽ không phải đến chi nhánh giao dịch.

Đặc biệt, khi gửi tiết kiệm bằng ACB Online, bạn sẽ nhận ưu đãi lãi suất đến 0.5%/năm so với giao dịch tại quầy. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi sẽ được cập nhật nhanh chóng và thường xuyên.

Chuyển đổi ngoại tệ

Chỉ cần khách hàng có tài khoản thanh toán ngoại tệ và đã đăng ký ACB Online là có thể chuyển đổi ngoại tệ qua ứng dụng này.

Đối với khách hàng mua và bán ngoại tệ cho ACB, tỷ giá sẽ được thương lượng trước khi chốt. Ưu điểm của hình thức này vẫn là nhanh gọn, hạn chế thủ tục và tiết kiệm thời gian.

Cách đăng ký internet banking ACB

Ngân hàng ACB chưa hỗ trợ đăng ký Internet Banking trực tuyến. Để đảm bảo về bảo mật và chính xác thông tin, khách hàng có thể tới tại các quầy giao dịch của ACB để thực hiện đăng ký ACB Online.

Khi đến đây, bạn sẽ nhận được những tư vấn về dịch vụ từ phía nhân viên ngân hàng. Đồng thời, ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước đăng ký.

 

cách đăng ký internet banking acb
cách đăng ký internet banking acb

Khách hàng cần chú ý mang theo CMND hoặc thẻ căn cước để làm thủ tục.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký, bạn có thể truy cập vào website https://online.acb.com.vn để đăng nhập.

Hướng dẫn sử dụng ACB Online

Tải ứng dụng ACB Online trên điện thoại

Việc tải ứng dụng ACB Online về điện thoại cũng tương tự tải các ứng dụng thông thường về máy.

Đối với hệ điều hành Android, bạn truy cập vào CH Play, còn nếu đang sử dụng IOS, truy cập vào Appstore gõ tên ACB Online, sau đó tiến hành cài đặt.

Đăng nhập tài khoản trên hệ thống website của ngân hàng ACB

Bước 1: Vào website ACB Internet Banking

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu do ngân hàng cung cấp. Ngoài ra, khách hàng sẽ phải nhập thêm mã capcha. Sau khi đăng nhập, bạn có thể sử dụng các tiện ích trong đó.

Phí sử dụng dịch vụ Internet Banking của ACB

Phí sử dụng dịch vụ Internet Banking của ACB gồm các loại phí sau:

 • Phí đăng ký dịch vụ: miễn phí
 • Phí duy trì hàng năm: miễn phí
 • Phí chuyển khoản trong hệ thống ngân hàng ACB

Cùng tỉnh/thành phố: Miễn phí

Khác tỉnh/thành phố: 0.007%.

Chuyển trong hệ thống bằng chứng minh thư: 0.021%

 • Phí chuyển khoản ngoài hệ thống ngân hàng ACB

Cùng tỉnh/thành phố: 0.021%

Khác tỉnh/thành phố: 0.035%

 • Chuyển khoản theo danh sách: 2.100 VND/nhóm.
 • Chuyển liên ngân hàng bằng thẻ nội địa: 10.000 VNĐ/giao dịch.
 • Phí kiểm đếm: miễn phí.
 • Thông báo đổi số dư tài khoản: 9.900 VNĐ/tháng/tài khoản.

Ưu điểm của dịch vụ Internet Banking ACB

Đầu tiên phải kể đến sự nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho người sử dụng.

Chỉ cần có thiết bị kết nối mạng, khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch ở bất kỳ nơi đâu. Điều này phù hợp với những khách hàng thường xuyên phải giao dịch ngân hàng.

Với các thao tác đơn giản, việc giao dịch diễn ra suôn sẻ, hạn chế được sai sót. Việc không phải đem tiền để giao dịch ở ngân hàng cũng hạn chế được nhiều rủi ro xảy ra.

Các giao dịch trên ACB Online được thực hiện cả thứ 7, chủ nhật, các ngày Lễ, Tết. Mỗi giao dịch chỉ mất vài phút để hoàn thành. Đặc biệt, phí giao dịch qua ACB Online thấp hơn hẳn so với phí thực hiện tại quầy.

Với các ưu điểm này, người dùng có thể thường xuyên kiểm tra tài khoản ngân hàng và các thông tin cần thiết quan trọng khác.

Xem thêm: Thông tin giờ làm việc ngân hàng ACB chuẩn nhất update 2020

Những lưu ý khi sử dụng Internet Banking ACB

Vì là một nền tảng trực tuyến, người dùng ACB Online cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin của chính bản thân mình. Sau đây là một số lưu ý để tránh xảy ra rủi ro khi sử dụng:

 • Cẩn trọng khi đăng nhập Internet Banking ở các máy công cộng: nên hạn chế sử dụng máy tính công cộng đăng nhập ACB Online để hạn chế trường hợp quên đăng xuất gây mất tài khoản.
 • Đặt mật khẩu có tính bảo mật cao: Không nên đặt mật khẩu là ngày sinh hay số CMND vì loại mật khẩu này khá dễ đoán, độ bảo mật không cao.
 • Luôn ý thức bảo vệ mật khẩu: Không được tiết lộ mật khẩu cho người khác. Đặc biệt, hạn chế lưu mật khẩu trên máy tính.
 • Giao dịch với các website uy tín: Giao dịch với các website có thông tin rõ ràng sẽ giúp bạn tránh gặp phải các website lừa đảo, đánh cắp thông tin khách hàng.
 • Không nhấn vào các đường link lạ trên Email: Trường hợp mất thông tin tài khoản do các đường link lạ trên email xảy ra rất thường xuyên. Khách hàng nên cẩn trọng xem xét người gửi và nội dung trước khi ấn vào bất kỳ đường link nào.
 • Đăng ký bảo mật OTP: Khi giao dịch, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một mã OTP. Mã này chỉ có hiệu lực một lần và nhằm để xác định đối tượng giao dịch, bảo vệ tài khoản của bạn.
Xem thêm: Quên mật khẩu và tên đăng nhập acb online thì lấy lại cách nào?

Phần kết

Sử dụng ACB Online rất thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần nắm bắt được những thông tin về chính sách cũng như bảo mật để sử dụng ứng dụng này được tốt nhất.

Trên đây là bài viết về các thông tin cơ bản như đăng ký Internet Banking ACB, cách sử dụng và bảo mật. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng bạn nhé!

bài viết được biên tập bởi: https://vayonlinenhanh.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *