Danh sách các ví điện tử được cấp phép hoạt động tại Việt Nam

Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp thanh toán điện tử trong những năm gần đây. Với sự tiện lợi và an toàn mà các ví điện tử mang lại, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch mua sắm, chuyển tiền cũng như thanh toán hóa đơn chỉ bằng một vài cú chạm trên điện thoại di động.

VayOnlineNhanh xin giới thiệu đến bạn danh sách các ví điện tử được cấp phép hoạt động tại Việt Nam ngay trong bài viết dưới dây.

Tìm hiểu ví điện tử là gì?

Ví điện tử (E-wallets) là một loại tài khoản thanh toán trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt. Các ví điện tử cung cấp nhiều dịch vụ phổ biến như nạp tiền điện thoại, thanh toán các hóa đơn (điện, nước, internet, truyền hình cáp), mua hàng trực tuyến, thực hiện giao dịch đi chợ online và thanh toán trực tuyến trên các ứng dụng mua sắm.

Với chức năng liên kết với các tài khoản ngân hàng, người dùng có thể nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví điện tử và sử dụng các dịch vụ tích hợp sẵn trong ví. Các ví điện tử thường cung cấp giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiện lợi trên điện thoại di động hoặc thiết bị kết nối internet.

Một trong những lợi ích của việc sử dụng ví điện tử là tính an toàn. Thay vì mang theo tiền mặt hoặc sử dụng thẻ tín dụng trực tiếp, người dùng có thể sử dụng ví điện tử để thực hiện các giao dịch mà không cần tiết lộ thông tin tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng.

Danh sách các ví điện tử được cấp phép tại Việt Nam phổ biến nhất

Để bắt kịp xu hướng chuyển đổi công nghệ số trong thời hiện đại như ngày nay, đã có hàng loạt các ví diện tử ra mắt. Dưới dây là danh sách các ví điện tử được cấp phép tại Việt Nam có số lượng người dung đông đảo nhất hiện nay:

Ví điện tử Momo

Ví điện tử MoMo là một trong những ví điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam. Với hơn 20 triệu người dùng, MoMo đã xây dựng một hệ sinh thái thanh toán đa dạng và tiện lợi.

Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, người dùng có thể thực hiện các giao dịch chỉ trong vài thao tác trên điện thoại di động. MoMo cũng có tính năng ví tiết kiệm, cho phép người dùng tiết kiệm tiền một cách thuận tiện và nhận lãi suất hấp dẫn. Đồng thời, MoMo còn tích hợp các ứng dụng gọi xe, đặt vé máy bay và đặt bàn ăn, mang lại sự tiện ích toàn diện cho người dùng.

Ví điện tử Momo
Ví điện tử Momo

Với việc liên kết với nhiều ngân hàng và đối tác thanh toán, MoMo đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho các giao dịch của người dùng. Ngoài ra, MoMo cũng thường xuyên cung cấp các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn cho người dùng, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng ví điện tử.

Thông tin giấy phép đăng ký kinh doanh:

 • Công ty chủ quản: M_SERVICE JSC
 • Số giấy phép, ngày cấp: 16/GP-NHNN ngày 16/10/2015; 42/GP-NHNN ngày 13/07/2017
 • Website: momo.vn

Ví điện tử Ví Việt

Ví Việt là một thẻ phi vật lý do Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phát hành. Được NHNN cho phép triển khai kinh doanh dịch vụ từ tháng 8/2016, Ví Việt cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch và thanh toán qua internet và smartphone.

Với sự ưu thế được phát hành bởi LienVietPostBank, Ví Việt sở hữu mạng lưới quầy giao dịch lớn, phủ rộng và đã gây dựng được lòng tin của khách hàng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng Ví Việt tiếp cận và sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng.

Ví điện tử Ví Việt
Ví điện tử Ví Việt

Thông tin giấy phép đăng ký kinh doanh:

 • Công ty chủ quản: M_SERVICE JSC
 • Ngày cấp phép: NHNN cho phép triển khai kinh doanh dịch vụ từ tháng 8/2016
 • Website: viviet.vn

Ví điện tử VTC pay

Ví điện tử VTC Pay là một ứng dụng tập trung vào việc khai thác nhiều lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền. Với VTC Pay, người dùng có thể thực hiện các giao dịch đa dạng như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game, đặt vé máy bay và nhiều hơn nữa. Ứng dụng cũng hỗ trợ thanh toán và chuyển tiền trong nước và quốc tế.

Một trong những ưu điểm của VTC Pay là khả năng trải nghiệm các giao dịch đa dạng. Người dùng có thể mua thẻ cào game với chiết khấu hấp dẫn, chuyển tiền trong và ngoài nước một cách dễ dàng.

Ví điện tử VTC pay
Ví điện tử VTC pay

Ngoài ra, VTC Pay còn cho phép người dùng mở và sử dụng thẻ ảo Master Card để thanh toán trực tuyến. Đặc biệt, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng mua vé Vietlott trực tuyến, mang lại sự tiện ích và lựa chọn linh hoạt.

Tuy nhiên, Ví điện tử VTC Pay cũng có một số nhược điểm. Việc mở thẻ Master Card và phí duy trì hàng tháng trong VTC Pay có mức phí khá cao, điều này có thể là một yếu tố hạn chế cho một số người dùng. Bên cạnh đó, giới hạn rút tiền tối đa chỉ là 10 triệu và có phí rút lên đến 5.000đ cho mỗi giao dịch, có thể gây khó khăn cho những giao dịch lớn.

Thông tin giấy phép đăng ký kinh doanh:

 • Công ty chủ quản: VTC INTECOM
 • Số giấy phép, ngày cấp: 31/GP-NHNN ngày 24/02/2016
 • Website: vtcpay.vn

Ví điện tử Moca

Ví điện tử Moca là một tên tuổi mới trên thị trường thanh toán điện tử, được ra mắt chính thức vào tháng 2/2016 và đã nhanh chóng nhận được đánh giá cao. Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đánh giá Moca là một công ty Fintech tiên phong mang đến ứng dụng thanh toán mới, thay thế phương thức thanh toán tiền mặt truyền thống vốn có nhiều rủi ro và bất cập tài chính di động tại Việt Nam.

Với phương thức thanh toán hiện đại, Moca đã tạo ra một sự thay đổi tích cực trong việc chi trả và giao dịch tại Việt Nam. Hiện tại, Moca đã có 8 đối tác ngân hàng và hơn 4.000 điểm chấp nhận thanh toán, chủ yếu tập trung trong lĩnh vực tiêu dùng, giao thông vận tải, giáo dục, nhà hàng và thời trang.

Ví điện tử Moca
Ví điện tử Moca

Thông tin giấy phép đăng ký kinh doanh:

 • Công ty chủ quản: MOCA.,CORP
 • Số giấy phép, ngày cấp: 32/GP-NHNN ngày 25/02/2016
 • Website: https://www.moca.vn/

Ví điện tử WePay

Ví điện tử WePay là một dịch vụ thanh toán điện tử thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần VC Corp. Được xem như một phiên bản cải tiến của các mô hình thanh toán phổ biến như PayPal và 2checkout, WePay đã được tùy chỉnh và bổ sung chức năng để phù hợp với văn hóa và thói quen sử dụng của thị trường Việt Nam.

Trước đây được biết đến với tên gọi Sohapay, WePay đã đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của các giải pháp thanh toán điện tử tiên tiến và không sử dụng tiền mặt tại Việt Nam. Nó cũng đã đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển của nền thương mại điện tử trong nước và mở rộng vươn tầm quốc tế.

Ví điện tử WePay
Ví điện tử WePay

WePay đặt yếu tố bảo mật và an toàn là tiên quyết hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ cung cấp sự tiện lợi và thân thiện cho khách hàng. WePay đáp ứng đầy đủ các tính năng của các mô hình thanh toán phổ biến như PayPal và 2checkout, nhưng đã được cải tiến và bổ sung chức năng và giao diện để phù hợp với văn hóa và thói quen sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Với những ưu điểm vượt trội, WePay đã thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp tại Việt Nam để sử dụng làm công cụ thanh toán điện tử. Hơn 20 triệu giao dịch thanh toán đã được thực hiện thành công thông qua WePay, với tổng giá trị lên tới hơn 2.200 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng của WePay cũng rất ấn tượng, với mức tăng trưởng hàng năm hơn 120%.

Thông tin giấy phép đăng ký kinh doanh:

 • Công ty chủ quản: Công ty Cổ phần VC Corp
 • Số giấy phép, ngày cấp: 81/GP-NHNN ngày 29/12/2016
 • Website: wepay.vn

Ví điện tử Zalo Pay

Ví điện tử Zalo Pay là một dịch vụ thanh toán di động được cấp phép và hoạt động tại Việt Nam. Được phát triển bởi Zalo, một ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam, Zalo Pay cung cấp nhiều tính năng và tiện ích thanh toán cho người dùng.

Ví điện tử Zalo Pay
Ví điện tử Zalo Pay

Dưới đây là một số tính năng chính của ví điện tử Zalo Pay:

 • Chuyển tiền và nhận tiền: Người dùng có thể chuyển tiền cho bạn bè, người thân hoặc đối tác kinh doanh chỉ qua số điện thoại di động hoặc thông qua mã QR. Zalo Pay cũng cho phép người dùng nhận tiền từ người khác một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Thanh toán hóa đơn tiện ích: Ví điện tử Zalo Pay cho phép người dùng thanh toán hóa đơn tiện ích hàng ngày như tiền điện, tiền nước, điện thoại di động, internet và các dịch vụ khác. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc thanh toán các khoản phí hàng tháng.
 • Mua sắm trực tuyến: Zalo Pay cung cấp tính năng mua sắm trực tuyến, cho phép người dùng mua hàng từ các cửa hàng trực tuyến và thanh toán bằng ví điện tử Zalo Pay. Tính năng này mang lại sự thuận tiện và linh hoạt cho người dùng trong quá trình mua sắm trực tuyến.
 • Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng: Người dùng Zalo Pay có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của mình từ ví điện tử. Điều này giúp người dùng dễ dàng quản lý tài chính và sử dụng tiền trong ví điện tử Zalo Pay để thực hiện các giao dịch khác nhau.

Thông tin giấy phép đăng ký kinh doanh:

 • Công ty chủ quản: ZION thuộc VNG (Vinagame)
 • Số giấy phép, ngày cấp: 19/GP-NHNN ngày 18/01/2016
 • Website: zalopay.vn

Ví điện tử Payoo

Ví điện tử Payoo là một dịch vụ thanh toán điện tử được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Payoo là một sản phẩm của công ty Cổ phần Công nghệ Payoo, được thành lập vào năm 2008 và là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam. Ví điện tử Payoo cho phép người dùng thực hiện nhiều giao dịch thanh toán trực tuyến một cách tiện lợi và an toàn.

Với tính năng đa dạng và tiện lợi, ví điện tử Payoo đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho người dùng tại Việt Nam khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến và quản lý tài chính cá nhân.

Ví điện tử Payoo
Ví điện tử Payoo

Thông tin giấy phép đăng ký kinh doanh:

 • Công ty chủ quản: Viet Union
 • Số giấy phép, ngày cấp: 27/GP-NHNN ngày 23/11/2015
 • Website: payoo.vn

Ví điện tử Ngân lượng

Ví điện tử Ngân Lượng là một công cụ thanh toán trực tuyến chuyên dùng cho Thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam. Được cung cấp bởi Ngân Lượng, ví điện tử này cung cấp dịch vụ cho cả người mua và người bán.

Với ví điện tử Ngân Lượng, người bán có thể tích hợp ngân lượng vào hệ thống của mình để tạo một kênh thanh toán trung gian. Điều này cho phép người mua thanh toán tiền hàng bằng nhiều phương thức khác nhau như thẻ ATM, internet banking, thẻ thanh toán quốc tế (visa, master, JCB, Amex), mã QR, chuyển khoản và nhiều phương thức khác.

Với vai trò đứng ở giữa, Ngân Lượng đảm nhận vai trò chung gian và bảo vệ quyền lợi cho cả người mua và người bán khi thanh toán qua hệ thống của họ. Điều này giúp đảm bảo tính an toàn và tin cậy trong giao dịch thanh toán trực tuyến.

Ví điện tử Ngân lượng
Ví điện tử Ngân lượng

Ví điện tử Ngân Lượng cung cấp các dịch vụ chính như sau:

 • Nhận thanh toán trực tuyến: Ngân Lượng hỗ trợ nhiều kênh thanh toán như thẻ quốc tế (visa, master, JCB, Amex), thẻ ATM, internet banking, QR-Pay, ví điện tử (Ngân Lượng, Viettel Pay, Vimo, ví ước ngoài Wechat Pay), tiền mặt tại quầy, chuyển khoản ngân hàng và thẻ trả trước.
 • Thanh toán trả góp: Ngân Lượng làm trung gian hỗ trợ thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất 0% từ 20 ngân hàng.
 • Thu hộ tiền mặt (COD): Ngân Lượng cung cấp dịch vụ nhận thanh toán thu hộ khi khách hàng không sử dụng dịch vụ ngân hàng hoặc ở các vùng xa.
 • Chi hộ/Chuyển tiền: Với hệ thống 10.000 quầy giao dịch, Ngân Lượng cung cấp dịch vụ chuyển tiền và chi hộ tiền mặt.
 • Thanh toán Offline qua Mpos: Ngân Lượng cho phép tích hợp thanh toán bằng quẹt thẻ ngân hàng tại quầy bằng thiết bị Mpos.
 • Thanh toán Payment Link: Ngân Lượng cung cấp tính năng tạo link thanh toán và chia sẻ link trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo và các nền tảng khác.

Thông tin giấy phép đăng ký kinh doanh:

 • Công ty chủ quản: NGANLUONG JSC
 • Số giấy phép, ngày cấp: 22/GP-NHNN ngày 10/02/2017
 • Website: nganluong.vn

Ví điện tử VnMart

Ví điện tử VnMart là một sản phẩm của Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (Vnpay) và đã ra đời từ năm 2008. VnMart cung cấp hai loại ví điện tử, bao gồm ví dành cho cá nhân và ví dành cho doanh nghiệp.

Ví điện tử VnMart cá nhân được thiết kế để sử dụng trong việc mua hàng hóa, dịch vụ và thanh toán các dịch vụ trực tuyến trên các trang web. Người dùng có thể sử dụng ví điện tử VnMart để thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến một cách tiện lợi và an toàn

Ví điện tử VnMart doanh nghiệp được phát triển để hỗ trợ quản lý việc bán hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng. Doanh nghiệp có thể tích hợp ví điện tử VnMart vào hệ thống của mình, cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến bằng ví điện tử VnMart. Điều này giúp tăng tính tiện lợi và tốc độ trong quá trình thanh toán, đồng thời đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin giao dịch.

Ví điện tử VnMart
Ví điện tử VnMart

Với ví điện tử VnMart, người dùng cá nhân và doanh nghiệp đều có thể tận hưởng các tiện ích của việc thanh toán trực tuyến. VnMart mang đến một phương thức thanh toán hiệu quả và tiện lợi, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử và việc sử dụng công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Ví điện tử Bankplus

 BankPlus là một dịch vụ ngân hàng số đáng chú ý, cung cấp chức năng tương tự như ví điện tử. Được phát triển thông qua sự hợp tác giữa nhà mạng Viettel và các ngân hàng, Ví điện tử BankPlus mang đến cho người dùng một phương thức thanh toán online hiện đại, tiện lợi và an toàn.

Với Ví điện tử BankPlus, người dùng có thể thực hiện nhiều giao dịch quan trọng một cách nhanh chóng và thuận lợi. Các chức năng bao gồm chuyển tiền, mua sắm, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm và nhiều tính năng khác.

Ví điện tử Bankplus
Ví điện tử Bankplus

Đặc biệt, việc sử dụng Ví điện tử BankPlus giúp người dùng tránh việc sử dụng tiền mặt, tạo ra một môi trường thanh toán an toàn và giảm thiểu rủi ro tài chính trong quá trình giao dịch.

Với sự kết hợp giữa công nghệ của Viettel và kinh nghiệm của các ngân hàng, Ví điện tử BankPlus đem đến sự tiện lợi và đảm bảo tính bảo mật cho người dùng. Đây là một lựa chọn phổ biến trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến, mang lại sự thuận lợi và an tâm cho khách hàng.

Tổng kết

Trên dây là danh sách các ví điện tử được cấp phép hoạt động tại Việt Nam được sử dụng phổ biến nhất. Việc có nhiều lựa chọn ví điện tử mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Hy vọng qua những thông tin mà VayOnlineNhanh đã chia sẻ, bạn có thể chọn ra dược một ví điện tử phù hợp nhất để sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại VayOnlineNhanh.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Hợp Đồng Trả Góp – Tín Dụng Cũ

Với nhu cầu về nguồn vốn ngày càng gia tăng và đa dạng

Bimo là gì, hướng dẫn đăng ký vay tiền Bimo online tại nhà

Bimo là một ứng dụng cho vay tiền trực tuyến nhanh chóng và

Ovay – App vay tiền trực tuyến lên đến 20 triệu, duyệt trong ngày

Trong số những ứng dụng vay tiền trực tuyến đang phổ biến hiện

5+ Cho vay tiền nóng gấp toàn quốc hỗ trợ hộ khẩu tỉnh

Khi gặp phải những tình huống khẩn cấp trong cuộc sống, việc vay

Inscredit – hỗ trợ khoản vay 50 triệu duyệt online lãi suất ưu đãi

Để đáp ứng cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn nhanh

Cách vay tín chấp Vietcombank theo lương chuyển khoản

Vay tín chấp Vietcombank là một trong những sản phẩm vay được rất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *