Giá bạc hôm nay 22/06/2024 bao nhiêu 1 cây?

Mặc dù có giá trị thấp hơn vàng nhưng bạc vẫn thuộc nhóm nhưng kim loại quý giá nhất hiện nay. Giá bạc cũng tương tự như giá vàng , chúng đều có sự biến động mỗi ngày. Trong bối cảnh đó, bài viết này của VayOnlineNhanh sẽ cập nhật thông tin mới nhất về giá bạc hôm nay, nhằm cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tình hình thị trường.  Hãy cùng theo dõi nhé!

Cập nhật giá bạc hôm nay

Khi đến với thị trường kim loại quý, việc nắm bắt thông tin mới nhất về giá bạc là một yếu tố quan trọng để định hình quyết định đầu tư và giao dịch. Ngay dưới đây, VayOnlineNhanh sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tình hình giá bạc hôm nay, từ giá bạc trong nước đến giá bạc trên thị trường thế giới.

Giá bạc hôm nay
Giá bạc hôm nay

Giá bạc trong nước

Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét giá bạc hôm nay trong nước tại 2 trung tâm kinh tế của nước ta là Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh:

Loại bạc Đơn vị Hà Nội Tp. Hồ Chí Minh
Giá mua vào (VND) Giá bán ra (VND) Giá mua vào (VND)  Giá bán ra (VND)
Bạc 99.9 1 lượng 646.500 670.800 648.400 671.500
1 Kg 17.240.000 17.888.000 17.290.000 17.909.000
Bạc 99.99 1 lượng 648.800 672.060 650.300 674.100
1 Kg 17.300.000 17.937.000 17.340.000 17.977.000

Giá bạc thế giới

Tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá giá bạc hôm nay trên thị trường thế giới

Đơn vị Tính theo đồng Đô la Mỹ (USD) Tính theo tiền VIệt Nam (VND)
Giá mua vào Giá bán ra Giá mua vàng Giá bán ra
1 Ounce 22.680 22.780 557,000 560,000
1 Gram 0.729 0.732 67,212 67,509
1 Lượng 27.350 27.470 672,000 675,000
1 Kg 729.240 732.450 17,923,000 18,002,000

1 Cây bạc giá bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, giá bạc luôn biến động theo thị trường, do đó việc khẳng định giá cụ thể của một cây bạc trở nên khá khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta có thể kết hợp việc cập nhật thông tin giá bạc vào thời điểm mà bạn đang có nhu cầu mua, bán bạc cùng với công thức sau đây để tính giá 1 cây bạc

 • 1 chỉ bạc = 3,75 gram (gam)
 • 1 cây bạc = 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 gram

Vì vậy, giá trị của một cây bạc có thể được tính như sau:

 • Giá trị của 1 cây bạc = 37,5 x Giá bạc tính theo gram (hoặc = 1 chỉ bạc x 10)

Tương tự, giá trị của 1 chỉ bạc có thể được tính như sau:

 • Giá trị của 1 chỉ bạc = 3,75 x Giá bạc tính theo gram

Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá bạc hôm nay?

Giá bạc có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Giá vàng: Bạc thường có một mối quan hệ liên quan đến giá vàng. Khi giá vàng tăng, nhu cầu đối với bạc có thể tăng lên do nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn khác. Điều này có thể làm tăng giá bạc.
 • Giá dầu thô: Giá dầu thô có thể ảnh hưởng đến giá bạc thông qua tác động lên lạm phát. Khi giá dầu thô tăng, nó có thể làm gia tăng lạm phát và gây áp lực tiêu cực đối với giá bạc.
 • Giá đô la: Giá bạc thường được định giá bằng đô la Mỹ, do đó, giá đô la có thể có tác động đáng kể đến giá bạc. Khi giá đô la tăng, giá bạc có thể bị áp lực giảm do đồng tiền này trở nên mạnh hơn.
 • Thị trường chứng khoán: Thị trường chứng khoán và giá bạc thường có mối quan hệ đối nghịch. Khi thị trường chứng khoán suy yếu, nhà đầu tư có thể chuyển hướng đầu tư sang các tài sản an toàn như bạc, làm tăng nhu cầu và có thể đẩy giá bạc lên cao hơn.
 • Nhu cầu công nghiệp: Bạc có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp như điện tử, năng lượng mặt trời và y tế. Do đó, nhu cầu công nghiệp có thể ảnh hưởng đến giá bạc. Nếu nhu cầu tăng lên, giá bạc có thể tăng theo.

Cần lưu ý rằng giá bạc là một thị trường tài chính phức tạp và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố nêu trên chỉ là một số ví dụ phổ biến và còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp đến giá bạc hôm nay.

Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá bạc hôm nay?
Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá bạc hôm nay?

Tìm hiểu sơ lược về bạc

Bạc là một trong những kim loại quý có ký hiệu hóa học là Ag với màu trắng tinh khiết. Đây là một kim loại mềm, có tính dẫn điện và độ dẫn nhiệt cao nhất trong số tất cả các kim loại hiện nay.

Bạc có giá trị sử dụng lâu dài với nhiều công dụng khác nhau. Nó được sử dụng trong chế tác trang sức, đồ gia dụng và đặc biệt phổ biến trong công nghiệp điện tử. Trong xã hội phong kiến Á Đông, bạc từng được sử dụng như một đơn vị tiền tệ để trao đổi và mua bán hàng hóa, thường được gọi là ngân lượng hoặc lượng bạc.

Ngoài ra, bạc còn là một sản phẩm đầu tư phổ biến trên thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh. Được biết đến với tính thanh khoản cao và biến động, bạc là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Với những đặc điểm và ứng dụng đa dạng của nó, bạc đã trở thành một trong những kim loại quý quan trọng trong nền kinh tế và văn hóa của con người.

Các loại bạc đang có mặt trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại bạc phổ biển là bạc ta, bạc Thái, bạc Ý và bạc xi. Mỗi loại đều có đặc điểm và ứng dụng riêng, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong lĩnh vực chế tác trang sức, đồ gia dụng cùng nhiều lĩnh vực khác. Thông tin về từng loại bạc như sau:

Các loại bạc đang có mặt trên thị trường hiện nay
Các loại bạc đang có mặt trên thị trường hiện nay

Bạc ta

Bạc ta, còn được gọi là bạc nõn, là một loại bạc cao cấp được chế tác từ bạc nguyên chất chiếm 99,99%. Vì gần như là nguyên chất, bạc ta rất mềm và khó để chế tác thành trang sức. Do đó, người ta thường pha trộn với các kim loại khác khi chế tác.

Bạc Thái

Bạc thái chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% hợp kim khác. Kim loại này có màu đen, nâu sáng và cứng hơn so với các loại bạc khác. Thường được sử dụng để chế tác trang sức. Sản phẩm từ bạc thái được ưa chuộng vì tính tinh xảo, sáng bóng và đẹp mắt.

Bạc Ý

Tương tự như bạc thái, bạc ý cũng chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% hợp chất khác. Nó cũng được sử dụng để chế tác đồ trang sức.

Bạc xi (Mạ)

Bạc xi cũng có thành phần 92,5% bạc và 7,5% kim loại khác, tương tự như bạc ý và bạc thái. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là bạc xi có giá thành cao hơn do được phủ một lớp xi mạ bên ngoài.

Hiện nay, có bốn loại chính của bạc xi gồm: xi bạch kim, xi vàng, xi vàng trắng và xi hồng. Nhận biết được bạc xi là điều khá khó nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm.

Những ứng dụng của bạc trong đời sống

Bạc là một kim loại quý có nhiều ứng dụng đa dạng trong đời sống hàng ngày. Dưới đây là một số ví dụ về những ứng dụng của bạc:

 • Đồ trang sức: Bạc, đặc biệt là bạc 925 (chứa 92,5% bạc), được sử dụng phổ biến để làm đồ trang sức có giá trị. Với tính thẩm mỹ cao, bạc làm nổi bật các chi tiết tinh tế trên các món trang sức như vòng cổ, nhẫn, vàng tai, vàng cài áo.
 • Đúc tiền: Từ những năm 700 TCN, người Lydia đã sử dụng bạc trong hợp kim với vàng để đúc tiền. Sau đó, khi bạc được làm tinh khiết, người ta chuyển sang đúc tiền bằng bạc nguyên chất.
 • Sản xuất phim ảnh: Các muối halogen của bạc, như bạc nitrat, được sử dụng rộng rãi trong sản xuất phim ảnh. Chúng giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng và ảnh đẹp mắt trên màn ảnh.
 • Công nghệ điện tử: Bạc nguyên chất được sử dụng làm vật dẫn điện trong sản xuất các sản phẩm điện tử như bảng mạch in và bàn phím máy tính. Bạc cũng được sử dụng trong các tiếp điểm điện cao áp để đảm bảo an toàn trên đường điện.
 • Gương và phản xạ ánh sáng: Bạc được sử dụng để chế tác gương với tính phản xạ cao đối với ánh sáng. Thường thì mặt sau của gương được mạ nhôm để tăng cường tính phản xạ.
 • Nha khoa: Bạc được sử dụng trong nha khoa để làm răng giả hoặc bọc răng. Với tính trơ với các hóa chất và tác nhân oxy hóa, bạc là một vật liệu an toàn và dễ sử dụng trong lĩnh vực này.
 • Hóa học: Bạc được sử dụng làm chất xúc tác trong các phản ứng oxy hóa – khử. Nó có thể được sử dụng dưới dạng tấm lọc bạc hoặc chất kết tinh chứa tối thiểu 99,95% bạc trong quá trình sản xuất fomanđehit từ metanol và không khí.
 • Công nghiệp và y tế: Bạc được sử dụng để sản xuất que hàn, các loại công tắc điện, pin lớn như pin bạc-kẽm hoặc pin bạc-cadmi. Trong y học, bạc có nhiều ứng dụng trong việc sản xuất các loại dược phẩm và làm chất kháng sinh sinh học.
 • Các ứng dụng khác: Bạc có cả những ứng dụng đặc biệt như khử trùng nước và được cho là có khả năng chống lại tà ma, người sói, ma cà rồng (trong truyền thuyết).

Tổng kết

Như vậy, VayOnlineNhanh đã cung cấp cho bạn thông tin cập nhật mới nhất về giá bạc hôm nay và một số thông tin khác giúp bạn hiểu rõ hơn về kim loại này. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể ước lượng được giá bạc để đưa ra quyết định mua một cách hợp lý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vietcredit của ngân hàng nào, điều kiện mở thẻ vay cần những gì?

Với những tính năng tiện ích hỗ trợ nhu cầu thanh toán và

10+ app vay tiền online duyệt nhanh, uy tín nhất hiện nay

Trong thời đại số hóa và công nghệ phát triển, việc vay tiền

10+ Vay tiền bằng CMND và thẻ ATM uy tín lãi suất ưu đãi nhất

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc vay tiền đã trở

Cách vay tín chấp ngân hàng Agribank với lãi suất ưu đãi

Vay tín chấp Agribank là một sản phẩm thu hút được sự quan

DongPlus là gì, có nên vay tiền qua ứng dụng này không?

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, việc vay tiền trực

Nợ xấu nhóm 5 là gì, có bị truy tố hình sự không?

Trong các nhóm nợ xấu, nợ xấu nhóm 5 được xem là nguy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *