LiveBank TPBank là gì, cách tra cứu cây LiveBank gần đây nhất

Từ khi được ra mắt cho đến nay, hệ thống LiveBank TPBank nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng với nhiều tính năng tiện lợi mà cây ATM thông thường không có.

Vậy LiveBank TPBank là gì? Làm sao để tìm cây LiveBank TPBank gần nhất? Toàn bộ thông tin sẽ được VayOnlineNhanh tổng hợp chi tiết trong bài viết sau.

LiveBank TPBank Là Gì?

LiveBank TPBank hay còn có tên gọi khác là cây ATM Online được phát triển bởi Ngân hàng TMCP Tiên Phong. Khi lựa chọn LiveBank TPBank khách hàng có thể thực hiện: mở tài khoản thanh toán, gửi tiền tiết kiệm, chuyển khoản, rút tiền,… ở bất cứ đâu mà không cần phải tới phòng giao dịch của TPBank.

LiveBank hiện nay hoạt động 24/7, mọi thao tác trên hệ thống đều hoàn toàn tự động, không có sự can thiệp của con người. Khách hàng có thể thực hiện tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ hoặc tết.

Đặc biệt, các tính năng được cài đặt trên máy vô cùng hiện đại, điều này giúp quá trình giao dịch của khách hàng diễn ra nhanh chóng.

live bank tpbank la gi
LiveBank TPBank là gì?

Xem thêm: 

TPBank Mobile là gì? Cách sử dụng chi TPBank Mobile chi tiết từ  A – Z

Hướng dẫn nhập mã giới thiệu TPBank kiếm tiền online lên tới 3 triệu.

Giờ Hoạt Động Của LiveBank TPBank

LiveBank TPBank là một hệ thống máy ATM hoạt động tự động và không có bất kỳ sự can thiệp nào đến từ con người. Những tính năng, dịch vụ đều được tích hợp sẵn và khi khách hàng lựa chọn dịch vụ máy sẽ tự động thực hiện các chức năng đã được cài đặt sẵn tới khách hàng.

Chính vì lý do không cần con người điều khiển, vậy nên máy LiveBank hoạt động 24/24. Có nghĩa là bạn tới vào bất kỳ khung giờ nào thì máy ATM vẫn hoạt động, trừ trường hợp cây bị lỗi đang tạm dừng hoạt động.

Các Tính Năng Tiện Ích Của LiveBank TPBank

Các tính năng nổi bật của LiveBank TPBank các bạn có thể tham khảo như:

Mở tài khoản thanh toán trực tuyến

Nếu khách hàng có nhu cầu mở tài khoản TPBank nhưng không có thời gian tới phòng giao dịch. Hãy tới ngay hệ thống Livebank để đăng ký mở tài khoản trong 5 phút. Khi đi chỉ cần mang theo CMT/CCCD bản gốc là được.

Mở số tiết kiệm TPBank

Nếu bạn mở tài khoản tiết kiệm TPBank tại LiveBank thì sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn hơn khi đăng ký mở Online hoặc tại quầy. Các hình thức mở sổ tiết kiệm tại LiveBank TPBank đó là

 • Mở Sổ tiết kiệm bằng thẻ TPBank
 • Mở Sổ tiết kiệm bằng CCCD/CMND/Hộ chiếu
 • Mở Sổ tiết kiệm bằng vân tay

Cập nhập và thay đổi thông tin tài khoản

Khách hàng có thể hoàn thiện cũng như thay đổi thông tin tài khoản TPBank của mình bằng cách sử dụng các giấy tờ sau : CMND/CCCD/Hộ Chiếu

Phát hành thẻ nhận ngay

Nếu bạn cần mở thẻ ATM hoặc thẻ Visa Debit mà không cần đến các chi nhánh ngân hàng thì LiveBank là sự lựa chọn hoàn hảo. LiveBank TPBank tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, hỗ trợ khách hàng mở thẻ ATM/Visa Debit nhận ngay tại bấy kỳ thời điểm nào trong này.

Khách hàng chỉ mất 5 phút để tiến hành đăng ký mở thẻ là khách hàng đã có thể sở hữu ngay cho mình một chiếc thẻ TPBank eCounter/CashFree với những công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay.

cac tinh nang cua livebank tpbank
Các tính năng của LiveBank TPBank

Nộp hoặc rút tiền mặt

Nếu bạn thường sẽ sử dụng các cây ATM để rút tiền thì bây giờ bạn chỉ cần đến LiveBank để rút tiền hoặc nộp tiền với số tiền tối đa lần giao dịch lên đến 500 triệu VNĐ. Ngoài việc nộp tiền mặt vào tài khoản TPBank thì khách hàng cũng có thể nộp tài khoản vào bất kỳ ngân hàng nào tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày

Ngoài các tính năng trên thì TPBank LiveBank còn hỗ trợ khách hàng các tính năng khác như :

 • Truy vấn thông tin tài khoản
 • Đổi mã PIN
 • Tất toán sổ tiết kiệm
 • Đăng ký khoản vay, thẻ tín dụng & bảo hiểm
 • Phát hành lại thẻ và nhận thẻ

Cách Mở Tài Khoản TPBank LiveBank

Khách hàng chuẩn bị một trong các giấy tờ sau để mở Tài khoản thẻ tại TPBank LiveBank:

 • Chứng minh nhân dân
 • Căn cước công dân
 • Hộ Chiếu

Tiếp theo, làm đúng như hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đến cây ATM LiveBank gần nhất, bạn có thể tham khảo vị trí LiveBank nơi bạn sống tại https://tpb.vn/lien-he/tim-vi-tri-live-bank.
 • Bước 2: Khi chọn lệnh mở tài khoản, bạn sẽ được kết nối với nhân viên trực tổng đài từ xa thông qua webcam.
chon lenh mo tai khoan
Màn hình của máy Livebank mọi người chọn vào mục “mở/hoàn thiện thông tin tài khoản thanh toán
 • Bước 3: Bạn đưa CMND/hộ chiếu qua máy scan theo yêu cầu của tư vấn viên ảo để cung cấp thông tin cá nhân. Tất cả thông tin sau khi được scan sẽ được tư vấn viên điền giúp bạn, bạn chỉ cần chọn xác nhận trên màn hình.
dua cmnd vao may scan
Cho thẻ chứng minh nhân dân/thẻ CCCD của bạn vào khe nhận tài liệu
 • Bước 4: Hoàn thành việc nhập dữ liệu, hệ thống sẽ thực hiện chụp ảnh chân dung của bạn để xác nhận. Bạn cũng cần lấy dấu vân tay trên máy LiveBank.
lay dau van tay
Màn hình hiển thị lấy vân tay, mọi người xác nhận vân tay ở ô vân tay trên máy
 • Bước 5: Máy sẽ in các thông tin để bạn ký tên lên đơn đăng ký mở tài khoản cá nhân và sử dụng dịch vụ. Bạn chỉ cần ký tên.
 • Bước 6: Ký xong, bạn đưa lại đơn vừa ký vào máy scan theo chiều mũi tên để máy quét lại thông tin và thu hồi lại tờ đơn.
 • Bước 7: Chờ khoảng 1-2 phút để tư vấn viên xác nhận thông tin là bạn đã hoàn thành xong việc mở tài khoản cá nhân tại LiveBank của ngân hàng TPBank.

Sau 15 phút mở tài khoản thành công, bạn có thể nạp tiền, rút tiền, chuyển khoản hay ủy quyền thanh toán (tài khoản thanh toán) hoặc gửi tiết kiệm (tài khoản tiết kiệm).

Cách Mở Thẻ ATM Tại TPBank LiveBank

Để tiến hành đăng ký mở thẻ ATM tại TPBank LiveBank thì bạn cần đến các điểm đặt LiveBank TPBank và lựa chọn tính năng mở tài khoản và ngay lập tức bạn sẽ được kết nối với nhân viên ngân hàng TPBank qua Camera. Và thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin cơ bản

Khách hàng cần xuất trình các giấy tờ như : CMND/CCCD/Hộ khẩu qua máy Scan. Bạn sẽ được kiểm tra thông tin lại một lần nữa nếu chính xác thì bạn nhấn xác nhận

Bước 2: Xác nhận thông tin khách hàng

Bạn sẽ chụp ảnh chân dung và ấn dấu vân tay của mình lên máy LiveBank

Bước 3: Xác thực thông tin bằng dấu vân tay

Máy LiveBank TPBank sẽ tự động in thông tin ra và bạn chỉ cần ký lên đơn đăng ký mở tài khoản ca nhân. Tiếp đến bạn cần cho đơn đăng ký vào máy Scan để máy quét lại thông tin và sẽ thu đơn lại

Bước 4: Hoàn thành hồ sơ

Bạn cần phải chờ từ 1 – 2 phút để nhân viên xác nhận và thông báo lại với bạn cho sau khi hoàn thành quá trình mở thẻ ATM cho bạn

Bước 5: Nhận thẻ

Sau khi nhận thông báo thành công bạn sẽ nhận được thẻ ATM tại khe đọc thẻ. Với thẻ ATM được mở tại LiveBank thì bạn không cần phải kích hoạt thẻ mà thẻ đã được kích hoạt luôn.

Lưu ý khi làm thẻ ATM qua Livebank:

Do thẻ được in sẵn và để trong máy atm. Nên thẻ của LiveBank sẽ không được in tên khách hàng lên trên. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc bảo mật kém hơn.

Vì nhân viên sẽ yêu cầu bạn ghi đầy đủ họ và tên vào ô chữ ký trước khi thẻ được kích hoạt. Vậy vẫn đảm bảo được bảo mật và an toàn không khác gì so với mở thẻ truyền thống.

Cho đến thời điểm này, TPbank vẫn là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp LiveBank. Giúp khách hàng giao dịch tài chính thông minh qua nền tảng công nghệ hiện đại. LiveBank không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giúp khách hàng quản lý tài chính hiệu quả.

mo the tpbank tren livebank
Cách mở thẻ ATM tại TPBank LiveBank

Hướng Dẫn Sử Dụng TPBank LiveBank Chi Tiết

Bạn đã đăng ký thành công tiện ích LiveBank TPBank rồi. Nhưng cũng phải nắm rõ được cách sử dụng LiveBank của TPBank. Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ này như thế nào nhé.

Kích Hoạt Thẻ LiveBank TPBank

Khi đã làm thẻ tại Livebank thành công, nếu chọn phát hành thẻ ngay, khách hàng sẽ được nhận thẻ. Thực hiện kích hoạt thẻ như sau để ngay lập tức sử dụng thẻ.

 • Bước 1: Nhắn tin theo cú pháp: TPB PIN 6 số cuối của thẻ gửi 8089 (1.000 VNĐ/1 tin nhắn) để nhận mã pin điện tử và kích hoạt thẻ. Quý khách lưu ý đổi pin tại bất kì địa điểm Livebank nào trong vòng 24h. Sau 24h, mã Pin hết hiệu lực. Vui lòng nhắn tin để nhận mã Pin mới.
 • Bước 2: Đút thẻ vào khe như chiều mũi tên chỉ dẫn.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ thao tác.
 • Bước 4: Nhập mã Pin mới
 • Bước 5: Chọn lệnh “Đổi pin và vấn tin tài khoản”.
 • Bước 6: Nhập mã Pin được khách hàng thiết lập lại, nhập lần 2 để xác thực mã Pin.
 • Bước 7: Màn hình hiển thị đổi mã Pin thành công.

Nộp Tiền Mặt

Khi muốn nộp tiền mặt bạn phải di chuyển ra ngân hàng rất rắc rối, chờ đợi lâu. Tại sao không thao tác ngay trên LiveBank để nộp tiền mặt dễ dàng, nhanh chóng hơn:

 • Bước 1: Bạn đến địa điểm Livebank gần nhất, cho thẻ vào khe theo chiều mũi tên in trên thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng tiếng Việt, đăng nhập vào tài khoản bằng mã pin
 • Bước 3: Chọn mục “ Nạp tiền” trên thanh công cụ, và chọn tài khoản ngân hàng
 • Bước 4: Đếm số tiền cần nạp và cho vào khe nhận tiền đã sẵn sàng trên hệ thống máy
 • Bước 5: Kiểm tra lại lần nữa thông tin trên màn hình và bấm xác nhận
 • Bước 6: Hoàn tất giao dịch,chọn in biên lai hoặc không, sau đó nhận lại thẻ.

Rút Tiền Qua LiveBank TPbank

Để rút tiền bằng dấu vân tay qua LiveBank, khách hàng chỉ cần sử dụng dấu vân tay đã đăng ký trước đó và nhập mật khẩu OTP. Tính năng này tuy đơn giản nhưng lại bảo mật hơn rất nhiều so với việc rút tiền bằng ATM, hạn chế hoàn toàn rủi ro khách hàng có thể mất thẻ ATM và lộ mã Pin.

Để sử dụng tính năng này, khách hàng có thể dễ dàng đăng ký bổ sung vân tay ngay trên máy LiveBank. Ngoài ra, những khách hàng sử dụng vân tay khi đăng ký phát hành thẻ ATM ngay tại chỗ mặc định có thể sử dụng dấu vân tay này để rút tiền ở những lần giao dịch sau.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy LiveBank sau đó đưa ngón tay cái của bạn nên phần dấu Vân tay tại cây ATM.
 • Bước 2: Chọn giao dịch rút tiền và nhập số tiền muốn rút.
 • Bước 3: Xác nhận rút tiền và chọn in hóa đơn.Livebank TPBank
 • Bước 4: Chờ cây ATM trả tiền và nhấn kết thúc giao dịch để nhận lại thẻ.

Biểu Phí Sử Dụng TPBank LiveBank

Biểu phí sử dụng TPBank LiveBank như sau:

Giao dịch

Biểu phí

Phí mở tài khoản tại Livebank

0 VND

Phí chuyển/nộp/rút tiền

0 VND

Phí duy trì dịch vụ

 • Tài khoản thường xuyên hoạt động: Miễn phí
 • Tài khoản không phát sinh giao dịch trong 6 tháng: 5.000 VND/tháng.
 • Tài khoản có số dư dưới mức tối thiểu dùng để thu nợ tín dụng: Miễn phí
 • Tài khoản có số dư dưới mức tối thiểu với TK khác: 5.000 VND/tháng.

Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng TPBank LiveBank

Các lỗi mà bạn có thể gặp khi giao dịch tại hệ thống LiveBank TP bao gồm:

 • Không thể tạo bản scan giấy tờ cá nhân khi đăng ký mở thẻ, tạo tài khoản.
 • Không chụp được hình chân dung khuôn mặt.
 • Không thể sử dụng chức năng rút tiền bằng dấu vân vay.
 • Nộp tiền vào tài khoản tại LiveBank nhưng không được và trả lại.
 • Rút tiền nhưng cây ATM không trả tiền.
 • Thẻ ATM TPBank bị cây nuốt vào trong

Cách Xử Lý Khi Gặp Sự Cố Với TPBank LiveBank?

Để được hỗ trợ khi có lỗi phát sinh trong quá trình giao dịch, khách hàng có thể liên hệ TPBank theo một trong những cách sau:

 • Thông báo trực tiếp cho nhân viên TPBank trực tại phòng máy nếu có nhân viên TPBank tại phòng máy.
 • Gọi lên hotline dịch vụ khách hàng của TPBank theo số 1900 58 58 85.
 • Hoặc có thể trực tiếp gọi điện tới tổng đài bằng việc nhấn vào nút “Gọi tới tổng đài để được giao dịch viên hỗ trợ” trên màn hình máy LiveBank.

Địa Chỉ Cây LiveBank TPBank Ở Các Thành Phố Lớn

Nếu bạn đang sinh sống tại những thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Mình Và Đà Nẵng thì có thể đến các địa điểm sau để trải nghiệm những tính năng tuyệt với của LiveBank TPBank:

Địa điểm LiveBank TPBank tại Hà Nội

 • Livebank Bát Sứ: số 54 Bát Sứ , p Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Livebank Hòa Lạc: Khu phần mềm- khu công nghiệp Hòa Lạc, Km 29 Đại Lô Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội
 • Livebank Hội Sở: Tòa nhà TPbank, 57 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Livebank Ngọc Khánh: 29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Livebank Hà Thành: Số 2 chùa Bộc, quận Đống Đa, Hà Nội

Địa điểm LiveBank TPbank tại Đà Nẵng

 • Livebank Hoàng Diệu: 475 Hoàng Diệu, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Tpbank Livebank: FPT, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Tpbank Bắc Đà Nẵng: Số 353 Điện Biên Phủ, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng

Địa điểm LiveBank TPBank tại TP. Hồ Chí Minh

 • Livebank Hùng Vương: tòa nhà Hùng Vương Plaza, 126 Hùng Vương, Phường12, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
 • Livebank Trường Sơn: tòa nhà Trực Thăng, 39BTrường Sơn, quận Tân Bình, tp Hồ Chí Minh
 • Livebank Phan Đăng Lưu: tòa nhà TPbank, 214 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, tp Hồ Chí Minh
 • Livebank Sunrise: Lô thương mại X- 01.09, 27 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, Tp Hồ Chí Minh
 • Livebank Gia Định: Số 481- 483 Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh

Hướng Dẫn Tra Cứu Cây LiveBank TPBank Gần Đây Nhất

Để có thể tìm cây LiveBank TPBank gần nhất, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào link: https://tpb.vn/lien-he/tim-vi-tri-live-bank

Bước 2: Nhập Tỉnh, Quận, Huyện mà bạn muốn tìm kiếm

nhap dia chi
Nhập địa chỉ

Bước 3: Kết quả sẽ hiện ngay ra địa chỉ Livebank gần nhất

ket qua hien ra
Kết quả hiện ra

Xem thêm: TPBank Savy là gì? Cách gửi tiết kiệm với ứng dụng TPBank Savy

Tổng Kết

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết được mục đích mà các cây LiveBank TPBank được ra đời. Ngoài chức năng hỗ trợ bạn rút tiền như một cây ATM thông thường, LiveBank TPBank còn có thể sử dụng để đăng ký một số dịch vụ của ngân hàng vô cùng tiện lợi.

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.Vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn chi tiết cách hủy khoản vay Doctor Đồng

Doctor Đồng là một dịch vụ vay trực tuyến của một ngân hàng

Các ngân hàng vay thế chấp xe ô tô cũ lãi suất thấp nhất 2023

Vay thế chấp xe ô tô cũ được bao nhiêu tiền? Lãi suất

Vay tiền xã hội đen – rủi ro bạn cần biết rõ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu vay tiền để giải

Vay 50 triệu Home Credit lãi suất bao nhiêu, cách vay thế nào?

Với sự phổ biến của các công ty tài chính như Home Credit,

Dịch vụ vay tiền mặt ACS có phải lừa đảo không?

Vay tiền mặt ACS là cụm từ mà khi bạn tìm kiếm trên

Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ Eximbank chi tiết từ A – Z

Vay thế chấp sổ đỏ Eximbank là 1 trong những dịch vụ nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *