Rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tiền thì xử lý như thế nào?

Rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tiền là một lỗi khá phổ biến mà nhiều người gặp khi giao dịch tại cây ATM. Vẫn biết không thể phủ nhận những lợi ích mà thẻ ATM mang lại, đặc biệt là chức năng rút tiền. Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch vẫn còn tồn đọng một số vấn đề khiến người dùng không thể rút được tiền như mong muốn.

Vậy nếu gặp phải tình huống rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ bạn sẽ làm gì? Số tiền này sẽ đi về đâu? Liệu có bị mất hay không? Để giải đáp được những thắc mắc này, các bạn hãy cùng VayOnlineNhanh theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các Nguyên Nhân Rút Tiền Không Ra Nhưng Vẫn Bị Trừ Tiền Ở Cây ATM

Rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tiền có khá nhiều lý do dẫn tới tình trạng này. Đây là tình huống gặp phải ở hầu hết các cây ATM của nhiều ngân hàng chứ không riêng một cây ATM nào. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn tới việc rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tiền:

nguyen nhan rut tien khong ra nhung van bi tru
Các nguyên nhân rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tiền ở cây ATM

Hệ Thống Cây ATM Bị Lỗi

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất trong các nguyên nhân gây ra lỗi này.

Tại mọi bước bạn đều thực hiện thành công, hệ thống lúc này cũng đã xử lý xong lệnh rút tiền và trừ tiền trong tài khoản các bạn. Nhưng đến bước nhả tiền lại bị lỗi và có 2 trường hợp như sau: 1 là máy không cho tiền ra, 2 là tiền đã ra nhưng bị kẹt lại trong máy.

Do Xử Lý Nhiều Giao Dịch Cùng 1 Lúc

Nếu cùng một lúc quá nhiều người sử dụng hệ thống máy ATM để rút tiền sẽ gây nên tình trạng quá tải. Điều này sẽ khiến việc nhả tiền được thực hiện chậm hơn bình thường. Và mọi người sẽ bị lầm tưởng là máy không ra tiền.

Việc ATM quá tải thường xảy ra vào các dịp cuối năm hoặc ngày lãnh lương đầu tháng của mọi người. Vì vậy, để chắc chắn máy ATM không ra tiền hay ra tiền chậm, bạn nên nán lại từ 2 – 5 phút để xem máy có nhả tiền ra hay không.

Lỗi Hệ Thống Ngân Hàng

Một nguyên nhân hiếm nhưng vẫn xuất hiện khiến bạn không lấy được tiền nhưng tiền trong tài khoản vẫn bị trừ. Đó là hệ thống SMS của ngân hàng bạn giao dịch bị lỗi.

Lúc này, giao dịch rút tiền vốn không hề thành công. Nhưng bạn lại vẫn nhận được tin nhắn trừ tiền trong tài khoản.

Rút Tiền Không Ra Nhưng Vẫn Bị Trừ Tiền Thì Làm Sao?

Nếu chẳng may gặp phải sự cố khi rút tiền không ra nhưng tài khoản vẫn bị trừ thì các bạn hãy tham khảo cách xử lý dưới đây:

Đối Với Cây ATM Cùng Hệ Thống Ngân Hàng

Nếu bạn rút tiền tại chính cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ cho bạn. Bạn có thể chọn một trong hai cách như sau:

 • Cách 1: Bạn tới ngay phòng giao dịch ngân hàng gần đó nhất. Bạn đưa chứng minh thư, nêu rõ hiện trạng của mình và yêu cầu giao dịch viên xử lý cho bạn.
 • Cách 2: Bạn gọi điện lên tổng đài của ngân hàng để được tư vấn. Nhân viên tổng đài sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách khắc phục.

Khi đã chứng minh được lỗi này là đúng, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục lấy lại tiền. Đồng thời, bạn cần cung cấp một số thông tin để xác nhận giao dịch của bạn bao gồm:

 • Số tài khoản/Số thẻ;
 • Thời gian rút;
 • Rút ở cây ATM nào;
 • Số tiền rút;…

Sau khi hoàn tất thủ tục, sau từ 5 – 7 ngày (tùy quy trình làm việc của từng ngân hàng), tiền của bạn sẽ được hoàn về. Hãy theo dõi tin nhắn/thông báo/tài khoản để kiểm tra hoàn tiền.

rut tien khong ra nhung van bi tru phai lam sao
Rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tiền thì làm sao?

Đối Với Cây ATM Khác Hệ Thống Ngân Hàng

Nếu bạn gặp phải lỗi này khi dùng máy ATM của ngân hàng khác, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

Cách xử lý 1: Liên hệ ngân hàng phát hành thẻ ATM

Bạn đến chi nhánh ngân hàng trước đây mình đã đăng ký mở thẻ. Sau đó trình báo và làm các thủ tục tương tự như trường hợp 1. Ngân hàng vẫn sẽ giải quyết cho bạn nhưng cần một khoảng thời gian lâu hơn.

Lý do là ngân hàng mở thẻ còn phải liên hệ với ngân hàng quản lý máy ATM để xác minh sự việc rút tiền bị lỗi của bạn nữa. Xác minh xong hết thì ngân hàng mới hoàn tiền lại cho bạn.

Cách xử lý 2: Liên hệ ngân hàng sở hữu máy ATM

Thông báo sự việc tại chi nhánh quản lý máy ATM mà bạn đến rút tiền. Cũng không quá khó khăn về thủ tục vì bạn chỉ cần điền thông tin vào phiếu giống cách 1. Nhưng thời gian xác minh sẽ rất lâu giao động từ 12 đến 15 ngày. Tuy lâu nhưng chắc chắn bạn sẽ được giải quyết hoàn tiền vào tài khoản, hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Đối Với Cây ATM Nước Ngoài

Bạn  có thể thực hiện khiếu nại và yêu cầu hỗ trợ bằng cách gọi điện thoại về ngân hàng phát hành thẻ để thông báo sự việc. Yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ cho bạn thực hiện kiểm tra và gửi yêu cầu xác minh qua ngân hàng bạn dùng ATM để rút tiền.

Sau đó, cầm hóa đơn giao dịch tại cây ATM đến trụ sở ngân hàng quản lý cây ATM để phản ánh sự việc. Trường hợp này thì sau khi xác minh thì tiền sẽ được trả về cho bạn từ 30 đến 45 ngày làm việc.

1 Số Kinh Nghiệm Để Tránh Bị Rút Tiền Không Ra Nhưng Vẫn Bị Trừ Tiền Khi Dùng ATM

Sự cố hay rủi ro khách quan là điều không tránh khỏi khi sử dụng ATM. Tuy nhiên, ngoài những nguyên nhân tự phát thì bản thân người sử dụng cũng nên cân nhắc thói quen sử dụng thẻ của mình. Bạn cần lưu ý những vấn đề như sau để tránh gặp phải lỗi này nhé!

 • Bạn nên sử dụng cây ATM trong hệ thống, bất đắc dĩ mới nên sử dụng cây ATM ngoài hệ thống mà thôi.
 • Ưu tiên sử dụng cây ATM ở trước chi nhánh ngân hàng để khi có vấn đề bạn có thể phản hồi cách nhanh chóng nhất.
 • Đăng ký thêm dịch vụ Internet Banking để kiểm soát giao dịch của tài khoản.
 • Bạn nên tuân thủ hướng dẫn rút tiền tại cây ATM khi có nhu cầu sử dụng.
 • Bạn hãy lưu ngay số điện thoại hotline của ngân hàng phát hành thẻ ATM để sử dụng khi cần thiết.

Tổng Kết

Trên đây là các thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tiền thì xử lý ra sao? Đa số trong trường hợp này bạn vẫn sẽ lấy lại được tiền của mình.

Tuy nhiên, thời gian sẽ lâu hơn vì ngân hàng cần phải xác minh lỗi. Để an toàn và tiện lợi, bạn nên rút tiền đúng cây ATM cùng hệ thống thẻ và đợi ít nhất năm phút trước khi rời đi.

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

Rate this post

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tất toán khoản vay SHB Finance trước hạn và phí phạt

Tất toán khoản vay SHB Finance là một quy trình quan trọng và

Những mẫu giấy xác nhận lượng mới nhất dùng cho mọi thủ tục

Hiện nay, có rất nhiều công việc yêu cầu bạn phải chứng minh

Vay thế chấp sổ đỏ Sacombank cập nhật lãi suất mới 2023

Hiện Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần cung

Home Credit là gì? Giờ làm việc Home Credit hiện nay ra sao?

Hiện nay, khi có nhu cầu vay tiền, nhiều người ưu tiên lựa

Hướng dẫn vay tiền Scash bằng CMND duyệt nhanh trong 24h

Scash là 1 trong những thương hiệu cho vay tiền online nhanh uy

Hướng dẫn vay thế chấp sổ tiết kiệm với 100% hạn mức

Vay thế chấp sổ tiết kiệm là 1 trong những phương thức phổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *