Thẻ ATM hết hạn có chuyển tiền, rút tiền được không?

Khi sử dụng thẻ ATM, bạn nên nắm rõ được ngày hết hạn cảu nó để không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. Vậy thẻ ATM hết hạn có chuyển khoản được không? Thẻ ngân hàng hết hạn có chuyển tiền vào được không? Có rút tiền được không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau của VayOnlineNhanh nhé!

Làm Sao Để Biết Thẻ ATM Ngân Hàng Hết Hạn Hay Chưa?

Tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng thường quy định 1 thẻ ATM sẽ có hạn sử dụng từ 5 đến 10 năm, hết thời gian đó sẽ phải gia hạn và đổi thẻ mới để sử dụng. Nếu không, thẻ ATM hết hạn sẽ tự động khóa và không thể dùng để thực hiện các giao dịch ngân hàng.

Thông thường trước khi thẻ ngân hàng hết hạn, bạn sẽ nhận được một thông báo gia hạn thẻ ATM. Tuy nhiên, để không bị gián đoạn khi sử dụng thẻ ATM, bạn nên nắm được thời gian sử dụng của thẻ để chủ động gia hạn hoặc đổi thẻ mới. Có một số cách để kiểm tra thẻ ATM hết hạn chưa như sau:

cach nhan biet the atm het han
Cách nhận biết thẻ ATM hết hạn

Xem Trực Tiếp Trên Thẻ ATM

Các ngân hàng thường sẽ in ngày phát hành và ngày hết hạn trên mặt thẻ. Vì vậy bạn có thể dễ dàng kiểm tra các thông này ngay trên chính thẻ ATM của mình.

Kiểm Tra Tại Cây ATM

Bạn có thể đến cây ATM của bất kỳ ngân hàng nào, sau đó đút thẻ vào để kiểm tra. Nếu thẻ ATM đã hết hạn và bị khóa thì màn hình sẽ hiển thị thông báo cho bạn.

Kiểm Tra Qua Dịch Vụ Internet Banking – Mobile Banking

Với cách này bạn cần đăng nhập vào cổng Internet Banking hoặc app của ngân hàng và vào mục Thẻ để xem ngày sử dụng của thẻ ATM.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn xem ngày hiệu lưc và ngày phát hành thẻ ATM.

Hướng Dẫn Cách Gia Hạn Thẻ ATM

Khi thẻ ATM ngân hàng của bạn bị khóa, hãy kiểm tra xem ngày phát hành và ngày hết hạn của thẻ là bao nhiêu.

Nếu chính xác thẻ ngân hàng của bạn bị khóa do hết hạn thì việc cần làm của bạn lúc này đến các điểm giao dịch ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn về việc gia hạn hoặc làm lại thẻ mới.

Điều này khá cần thiết bởi vì dù thẻ bị khóa và không thể dùng được nhưng bạn vẫn có thể phải trả phí thường niên định kỳ nếu không thông báo hủy thẻ. Các bước thực hiện làm lại thẻ ATM hết hạn như sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh/ quầy giao dịch ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên thẻ ATM của bạn hết hạn và yêu cầu gia hạn hoặc làm mới thẻ để tiếp sử dụng.
 • Bước 3: Xuất trình các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu (CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực).
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn được cung cấp.
 • Bước 5: Giao dịch viên xác nhận thông tin và thông báo ngày nhận thẻ cho bạn.

Tìm hiểu thêm: hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ ATM.

the atm het han phai lam sao
Thẻ ATM hết hạn phải làm sao?

Hạn Sử Dụng Thẻ ATM Của 1 Số Ngân Hàng Phổ Biến

Hiện nay, hạn sử dụng của thẻ ATM sẽ tùy theo các ngân hàng khác nhau. Tham khảo hạn sử dụng của một số ngân hàng như sau:

 • Ngân hàng Agribank, Techcombank, VPBank, Vietinbank: Thẻ ATM nội địa có thời hạn sử dụng là 5 năm.
 • Ngân hàng quốc tế VIB: Thẻ ATM nội địa có thời hạn sử dụng là 8 năm.
 • Ngân hàng Vietcombank: 7 năm là thời hạn sử dụng của thẻ ATM nội địa.
han su dung the atm cac ngan hang
Hạn sử dụng thẻ ATM của 1 số ngân hàng phổ biến

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Thẻ ATM Hết Hạn

Thẻ ATM Hết Hạn Có Rút Tiền Được Không?

Thẻ ATM là công cụ dùng để giao dịch tại cây ATM và máy POS. Do đó, khi thẻ hết hạn và bị khóa đồng nghĩa bạn không thể thực hiện giao dịch rút tiền được. Để rút tiền, bạn có thể mang CMND/CCCD đến ngân hàng làm thủ tục rút tiền.

Thẻ Ngân Hàng Hết Hạn Có Chuyển Tiền Vào Được Không?

Tuy thẻ ngân hàng hết hạn, nhưng tài khoản của bạn hoạt động bình thường thì vẫn có thể chuyển tiền vào tài khoản bình thường. Lưu ý là chỉ được chuyển tiền vào qua các dịch vụ Internet/Mobile banking hoặc ra trực tiếp ngân hàng để thực hiện chớ không giao dịch qua máy ATM được.

Thẻ Ngân Hàng Hết Hạn Có Chuyển Khoản Được Không?

Khi thẻ ATM hết hạn, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch như: rút tiền tại cây ATM, chuyển khoản, thanh toán trực tuyến…Bạn chỉ có thể rút tiền bằng cách đến điểm giao dịch ngân hàng gần nhất, mang theo MND/CCCD để thực hiện giao dịch rút tiền.

Thẻ ATM Hết Hạn Có Bị Khoá Không?

Như đã nói, các ngân hàng tại Việt Nam thường quy định 1 thẻ ATM sẽ có hạn sử dụng từ 5 đến 10 năm, hết thời gian đó sẽ phải gia hạn và đổi thẻ mới để sử dụng. Nếu bạn không những việc này, thẻ ATM hết hạn sẽ tự động khóa và không thể dùng để thực hiện các giao dịch ngân hàng.

Thẻ ATM Hết Hạn Có Bị Trừ Phí Không?

Nhiều người có suy nghĩ thẻ ATM hết hạn sẽ không ảnh hưởng gì đến tài khoản của mình. Tuy nhiên, nếu thẻ bị khóa thì có thể bạn sẽ bị trừ phí thường niên trong thẻ theo định kỳ nếu như chủ thẻ không yêu cầu ngân hàng hủy thẻ.

Cách Bảo Vệ Thẻ ATM An Toàn Trước Khi Hết Hạn

Để đảm bảo sự an toàn và tránh các trường hợp phải yêu cầu thẻ mới trước ngày hết hạn. Dưới đây là một số lưu ý và biện pháp bảo vệ an toàn cho chiếc thẻ ATM mà bạn cần biết.

 • Không để lộ thông tin thẻ cho bất kỳ ai: Bảo mật thông tin là yếu tố vô cùng quan trọng khi sử dụng các loại thẻ ngân hàng. Đặc biệt khi thông tin thẻ của bạn được liên kết trực tiếp tới tài khoản của bạn. Chỉ một phút bất cẩn tiết lộ thông tin thẻ hoặc đưa thẻ cho người khác, bạn dễ dàng có thể bị kẻ gian lợi dụng, giả mạo thẻ hoặc trục lợi. Khi những trường hợp này xảy ra, việc duy nhất bạn có thể làm là thông báo khoá thẻ và yêu cầu làm thẻ mới.
 • Tránh làm trầy xước thẻ hoặc đặt thẻ ở nơi có độ ẩm cao: Việc làm trầy xước hoặc để thẻ bị dính nước sẽ dễ dàng dẫn đến trường hợp các cây ATM hoặc máy POS không thể nhận diện thông tin thẻ của bạn. Tương tự như trường hợp nêu trên, việc duy nhất mà bạn có thể làm khi thẻ bị trầy xước hoặc dính nước là yêu cầu thẻ mới.
 • Tránh làm thẻ cong vênh hoặc gãy: Tương tự như trường hợp nêu trên, thẻ bị cong, vênh hoặc gãy sẽ có khả năng không được nhận diện khi giao dịch tại các máy ATM hoặc qua máy POS.

Tổng Kết

Chắc hẳn đến đây, bạn đã có thể biết được những chức nằng nào có thể sử dụng được khi thẻ ATM hết hạn cũng như cách xin gia hạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết thêm được những kiên thức hưu ích để nhanh chóng tìm ra phương án để khắc phục các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng thẻ ATM.

Tìm hiểu thêm: Những ngân hàng hỗ trợ vay tiền qua thẻ ATM.

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ví điện tử Zalopay là gì, cách đăng ký, sử dụng và biểu phí 2023

Khi hình thức thanh toán online ngày càng được ưu chuộng hơn bởi

Vay 1 triệu online duyệt gấp trong ngày tại 6+ địa chỉ uy tín

Với sự phát triển của công nghệ, việc vay tiền online đã trở

Cách vay thế chấp sổ đỏ SHB nhận lãi suất ưu đãi năm 2023

Vay thế chấp sổ đỏ SHB lãi suất bao nhiêu? Thủ tục hồ

Chuyển tiền sai chi nhánh ngân hàng có nhận được không?

Hiện nay, không ít người đang thắc mắc chuyển tiền sai tên chi

Shinhan Finance là gì, giờ làm việc trên toàn quốc năm 2023

Shinhan Finance là một đơn vị chuyên cung cấp các khoản vay tín

Tổng đài SHB, số điện thoại hotline CSKH toàn quốc 24/24

Tổng đài SHB là kênh thông tin hỗ trợ khách hàng khi gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *