Vàng SJC là gì, nên mua vàng SJC hay vàng 9999 để đầu tư?

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng vàng SJC được biết đến như một thương hiệu vàng nổi tiếng với những sản phẩm từ vàng chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, vàng SJC là gì? Giá vàng SJC hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Nên mua vàng SJC hay 9999? Bài viết dưới đây của VayOnlineNhanh sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về loại vàng này, hãy cùng theo dõi nhé!

Vàng SJC là gì?

Vàng SJC là một nhãn hiệu vàng do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Saigon Jewelry Holding Company) sản xuất. Đây là một thương hiệu vàng nổi tiếng và đáng tin cậy tại Việt Nam nên bất những sản phẩm vàng nào được SJC bán ra cũng đều sẽ khiến cho khách hàng vô cùng yên tâm.

Vàng SJC được đúc thành miếng hình chữ nhật, theo trọng lượng, là một điểm nổi bật so với các thương hiệu vàng khác. Trên mặt miếng vàng SJC có in hình con rồng và 4 số 9, biểu thị cho vàng nguyên chất 99,99%. Thông tin về công ty sản xuất (SJC) cũng được ghi trên mặt miếng vàng. Vàng miếng SJC thường được coi là có giá trị tích trữ và đầu tư hơn là giá trị trang sức.

Vàng SJC là gì?
Vàng SJC là gì?

Mặc dù Vàng SJC được đúc thành miếng, nhưng cách tính và đơn vị đo lường không khác so với các loại vàng khác. Để thuận tiện cho việc tích trữ, Vàng SJC được chia thành các loại khác nhau theo đơn vị tính vàng chỉ và lượng, ví dụ:

 • Loại 1 chỉ = 3.75 gram
 • Loại 2 chỉ = 7.5 gram
 • Loại 5 chỉ = 18.75 gram
 • Loại 1 lượng = 37.5 gram
 • Loại 1 kg tương đương với 26.6666667 lượng vàng.

Lịch sử xây dừng và phát triển của công ty vàng bạc đá quý SJC

Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn (SJC) được thành lập vào năm 1988. Sau đó, vào ngày 16/09/2010, công ty chính thức đổi tên thành Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, thương hiệu SJC đã trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi tìm mua trang sức, vàng miếng và đồng hồ cao cấp.

SJC hoạt động theo mô hình tập đoàn và có ngành nghề đa dạng bao gồm kinh doanh vàng và trang sức, bất động sản, tài chính và các dịch vụ khác. Công ty cung cấp các sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và phân khúc giá, phù hợp với nhiều người tiêu dùng.

Lịch sử xây dừng và phát triển của công ty vàng bạc đá quý SJC
Lịch sử xây dừng và phát triển của công ty vàng bạc đá quý SJC

Toàn bộ quy trình thiết kế của SJC được thực hiện bằng các công nghệ hiện đại như công nghệ đúc, khắc máy và đột dập, đảm bảo mang đến những sản phẩm tinh xảo và hoàn thiện. Bên cạnh đó, công ty SJC đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong quá trình hoạt động như:

 • Thương hiệu quốc gia
 • Danh sách 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á
 • Nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba
 • 13 năm liên tiếp đạt giải Thương hiệu Việt Nam chất lượng
 • Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt
 • Danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Những đặc điểm của vàng SJC

Vàng miếng SJC có những đặc điểm cơ bản như sau:

 • Mềm, dẻo hơn các loại vàng khác do gần như là vàng nguyên chất 100%, cho thấy tính chất của vàng mạnh mẽ.
 • Dễ trầy xước và móp méo khi tiếp xúc với các vật khác.
 • Không đen, không xỉn màu và không bị oxy hóa.
 • Thường không bị ăn mòn bởi axit, trừ trường hợp tiếp xúc với nước cường toan (hỗn hợp của axit clohidric và axit nitric).
 • Vàng SJC có giá trị cao nhất trên thị trường Việt Nam, do là nhãn hiệu được quản lý bởi Nhà nước và có tính thanh khoản cao.

Cập nhật giá vàng SJC hôm nay 25/05/2024

Giá vàng tại SJC sẽ không ngừng thay đổi liên tục theo từng ngày, thậm chí là theo từng giờ phục thuộc vào biến động thị trường vàng trên thế giới. Dưới đây là bảng gái vàng SJC hôm nay 25/05/2024:

Loại vàng Giá mua vào (Triệu đồng/lượng) Giá bán ra (Triệu đồng/lượng)
SJC 1L, 10L, 1KG 69,300,000 70,300,000
SJC 5C 69,300,000 70,320,000
SJC 2C, 1C, 5 PHÂN 69,300,000 70,330,000
VÀNG NHẪN SJC 99,99
1 CHỈ, 2 CHỈ, 5 CHỈ
58,600,000 59,550,000
VÀNG NHẪN SJC 99,99
0.3 CHỈ, 0.5 CHỈ
58,600,000 59,650,000
NỮ TRANG 99.99% 58,500,000 59,250,000
NỮ TRANG 99% 57,463,000 58,663,000
NỮ TRANG 68% 38,444,000 40,444,000
NỮ TRANG 41.7% 22,860,000 24,860,000

Lưu ý: Giá vàng SJC chỉ mang tính chất tham khảo. Để có thông tin chi tiết và chính xác nhất về giá vàng SJC hôm nay, hãy tham khảo các nguồn tin tức trên chính trang web của SJC hoặc tại hệ thống các cửa hàng của công ty trên toàn quốc.

Vàng SJC khác gì vàng 9999?

Sau khi tìm hiểu vàng SJC là gì, chũng ta sẽ cũng xem nó có gì khác so với vàng 9999 nhé. Theo đó, vàng 9999 là một loại vàng có độ tinh khiết lên đến 99,99%, được gọi là “vàng rồng” hay “vàng 4 số 9”. Loại vàng này có giá trị tương đương vàng 24k và thường có ánh kim đậm và mềm nhất định. Vàng 9999 thường được sử dụng để chế tác đồ trang sức và có thể dễ dàng gắn đá quý.

Vàng SJC, mặt khác, cũng thuộc loại vàng 9999 với độ tinh khiết 99,99%. Tuy nhiên, Vàng SJC là một nhãn hiệu vàng miếng được sản xuất bởi Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Saigon Jewelry Holding Company). Vàng SJC là một thương hiệu vàng nổi tiếng và đáng tin cậy tại Việt Nam.

Vàng SJC khác gì vàng 9999?
Vàng SJC khác gì vàng 9999?

Mặc dù cả Vàng SJC và vàng 9999 đều có độ tinh khiết cao và tương đương với vàng 24k, điểm khác biệt chính là Vàng SJC là một thương hiệu đặc biệt được sản xuất bởi công ty Saigon Jewelry, trong khi vàng 9999 chỉ là một mô tả chung cho loại vàng có độ tinh khiết cao. Vàng 9999 có thể được sản xuất và bán bởi nhiều nhà sản xuất vàng khác nhau.

Tại sao vàng SJC lại có giá mắc hơn vàng 9999?

Vàng 9999 là một loại vàng có độ tinh khiết cao và được bày bán tại nhiều cửa hàng và công ty kinh doanh vàng cũng như được sản xuất bởi rất nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, giá của mỗi thương hiệu vàng có thể khác nhau.

Vàng SJC có mức giá cao hơn so với vàng 9999 do nó được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng SJC. Nhãn hiệu SJC còn được quản lý bởi Nhà nước, làm cho nó có giá trị đáng kể hơn so với các loại vàng miếng khác trên thị trường. Một thương hiệu lớn như PNJ cũng có sự chênh lệch lớn về giá so với vàng SJC.

Thêm vào đó, vàng SJC được đảm bảo về chất lượng vàng và có tính thanh khoản cao. Nó có thể dễ dàng mua bán từ các tiệm vàng nhỏ đến các tiệm vàng lớn. Vàng SJC cũng có giá trị sử dụng lâu dài hơn so với vàng 9999, điều này cũng làm tăng giá trị của nó. Vì những lý do này, vàng SJC có giá cao hơn là điều tất yếu.

Nói chung, vàng miếng SJC được coi là “quốc vàng” và “đơn vị tiêu chuẩn” ở Việt Nam, vượt qua tất cả các loại vàng miếng thương hiệu khác.

Nên mua vàng SJC hay 9999?

Trước khi mua vàng hoặc quyết định đầu tư vào vàng, việc xác định mục đích của bạn khi mua vàng là rất quan trọng. Dựa trên những thông tin vàng SJC là gì ở trên, có những khuyến nghị cho bạn như sau:

Nếu mục đích của bạn là mua vàng để làm trang sức, thì nên chọn vàng miếng 9999 thay vì vàng miếng SJC. Vàng miếng 9999 có giá trị về mặt trang sức hơn và thường có nhiều lựa chọn về kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của bạn.

Nên mua vàng SJC hay 9999?
Nên mua vàng SJC hay 9999?

Ngược lại, nếu mục đích của bạn là mua vàng để tích trữ của cải và đầu tư, thì nên chọn vàng SJC dù giá thành của nó thường cao hơn so với vàng miếng 9999. Vàng miếng SJC được coi là loại vàng có giá trị tích trữ cao hơn và có tính thanh khoản tốt.

Ngoài ra, các loại vàng miếng 9999 SJC có kích cỡ từ 1 chỉ đến 5 chỉ, giúp đảm bảo tính xác định và dễ dàng giao dịch. Thêm vào đó, vàng miếng SJC đã được khắc lên trên những thông tin của thương hiệu này giúp cho dù bạn bán ở đâu thì giá trị vẫn giữ nguyên như vậy.

Kinh nghiệm mua bán và sử dụng vàng SJC

Khi tham gia thị trường vàng, việc hiểu rõ về quy trình mua bán và các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị và tính chất của vàng là rất quan trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm quan trọng khi mua bán và sử dụng vàng SJC:

Mua vàng SJC tại cửa hàng uy tín và chứng nhận

Khi mua vàng SJC, hãy chọn mua tại các cửa hàng uy tín và được bảo đảm, có chứng nhận. Trong những năm gần đây, đã xuất hiện các trường hợp vàng SJC bị làm giả, và việc làm giả này thường rất tinh vi, khó phát hiện bằng mắt thường. Để đảm bảo tính chất vàng thật, hãy mua tại những cửa hàng đã được công nhận và có uy tín trong ngành vàng.

Phân biệt vàng thật và vàng giả

Để phân biệt vàng SJC thật và vàng giả, cần chú ý những dấu hiệu sau đây. Vỏ bọc vàng miếng SJC giả thường mềm và mỏng hơn so với vàng thật. Quan sát kỹ, bạn có thể thấy nét chữ trên bao bì vàng miếng thật khác với bao bì giả.

Vàng SJC giả cũng có thể bị bào mòn, làm giảm trọng lượng so với vàng thật và độ tinh khiết chỉ chiếm 98%. Vì vậy, hãy cẩn trọng và kiểm tra kỹ trước khi mua vàng SJC để tránh mua phải hàng giả.

Bảo quản vàng miếng SJC cẩn thận

Vàng miếng SJC cần được bảo quản cẩn thận để đảm bảo giá trị và tính chất của nó. Vàng SJC dễ bị trầy xước và móp méo, và miếng bọc vàng cũng khá mỏng và dễ tróc. Hãy lưu trữ vàng SJC trong môi trường thích hợp, tránh va đập và tiếp xúc với các chất gây ăn mòn. Điều này giúp đảm bảo giá trị và sự bảo toàn của vàng khi muốn giao dịch hoặc sử dụng.

Bạn hãy bảo quản thật tốt kể cả lớp vỏ bọc bên ngoài của vàng SJC
Bạn hãy bảo quản thật tốt kể cả lớp vỏ bọc bên ngoài của vàng SJC

Chọn thời điểm mua vàng hợp lý

Thời điểm mua vàng cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng lời hoặc lỗ của bạn. Hãy cân nhắc và chọn thời điểm mua vàng khi thị trường ổn định và không có những biến động lớn. Tránh mua vàng trong những thời điểm nhạy cảm như khi có biến động tỉ giá USD hoặc thị trường vàng quốc tế và trong nước gặp những biến động lớn.

Ưu tiên mua vàng có độ tuổi cao

Vàng có độ tuổi cao thường có giá trị cao hơn. Để tính tuổi của vàng, bạn có thể lấy số K chia cho 24 rồi nhân với 100%. Số K càng cao thì giá trị của vàng càng lớn. Hãy ưu tiên mua vàng có độ tinh khiết cao và độ tuổi lớn để đảm bảo tính chất và giá trị của vàng.

Tuân thủ quy định pháp luật

Vàng là kim loại quý và việc mua bán và tích trữ vàng, đặc biệt là vàng SJC cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Hãy nắm rõ các quy định liên quan đến việc mua bán vàng và đảm bảo tuân thủ quy định của cơ quan chức năng trong quá trình giao dịch và sử dụng vàng SJC.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất giúp bạn giải đáp những thắc mắc vàng SJC là gì? Nên mua vàng SJC hay 9999? Mặc dù cũng là vàng nguyên chất tương tự vàng 9999 nhưng giá của vàng SJC lại đắt hơn do nó được bảo chứng bởi thương hiệu vàng hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng những chia sẻ này của VayOnlineNhanh sẽ giúp ích cho nhu cầu đầu tư vàng của bạn.

Rate this post

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Liên Việt với lãi suất thấp

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Liên Việt lãi suất ưu đãi

Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không? Có nên vay tiền tại đây?

Mặc dù chỉ mới được thành lập cách đây không lâu nhưng Lotte

Ứng dụng Home Credit: hướng dẫn tải và cài đặt chi tiết

Ứng dụng Home Credit được ra mắt đã giúp ích rất nhiều cho

Cách vay tiền bằng sim Mobifone chính chủ với lãi suất thấp

Để hỗ trợ cho những khách hàng không đủ điều kiện và giấy

Vay tiền đứng là gì, những thông tin quan trọng cần biết

Vay tiền đứng là một dịch vụ vay vốn phổ biến trên thị

Cách vay tiền trên Momo online nhận tiền nhanh trong ngày

Hinh thức vay tiền trực tuyến là một giải pháp tài chính tiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *