BIDV IBank Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng Đơn Giản

Ngân hàng BIDV luôn không ngừng phát triển dịch vụ và sản phẩm của mình nhằm đem tới cho khách hàng lợi ích và trải nghiệm tốt nhất. Một trong số những dịch vụ được đăng ký sử dụng nhiều nhất là BIDV IBank. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết BIDV IBank là gì cũng như cách đăng ký và sử dụng trong bài viết sau của VayOnlineNhanh nhé!

BIDV IBank Là Gì?

BIDV IBank là ứng dụng được tạo bởi ngân hàng ngân hàng điện tử trên nền tảng giao dịch đa kênh của ngân hàng BIDV. Ứng dụng này phục vụ cho khách hàng từ cá nhân đến tổ chức.

Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như:

 • Vấn tin tài khoản như tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh.
 • Giao dịch chuyển tiền trong nước và quốc tế.
 • Gửi chứng từ có chữ ký số để ngân hàng thực hiện.
 • Truy vấn thông tin cho các đơn vị chấp nhận thẻ.

Xem thêm: Bidv là ngân hàng gì? Có tốt không?

BIDV IBank
BIDV IBank là gì?

Những Tính Năng Nổi Bật Của BIDV IBank

Sau đây là những chức năng chính của ứng dụng BIDV IBank:

Chuyển Khoản Ngân Hàng

Với chức năng này bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình cho các tài khoản khác cùng ngân hàng hay liên ngân hàng mà không phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng. Bạn cũng có thể đặt lịch chuyển tiền trước nếu có nhu cầu.

Thanh Toán Hóa Đơn

Có thể thanh toán được nhiều các hóa đơn như: tiền học phí, tiền điện nước, nước, tiền truyền hình hay tiền mua vé tàu, mua vé máy bay.

Thay vì phải đến trực tiếp từng nơi đóng hay có người đến thu trực tiếp thì bạn chỉ cần thao tác một vài bước là tất cả các hóa đơn đều được giải quyết.

Tính Năng Khác

Ngoài những tính năng trên thì bạn còn có thể sử dụng BIDV IBank để nạp tiền điện thoại, nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền game.

Bên cạnh đó BIDV Ibank còn có 1 ứng dụng mà nhiều người lựa chọn hiện nay là vay trực tuyến, bây giờ thay vì phải chuẩn bị hồ sơ rườm ra thì bạn chỉ cần đăng ký vay trực tiếp trên ứng dụng BIDV IBank.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng BIDV IBank

Dưới đây là các ưu điểm nổi bật của BIDV IBank:

 • Thiết kế trên 1 cổng giao dịch, với giao diện thông minh.
 • Khách hàng có thể xử lý giao dịch theo nhiều cơ chế.
 • Kết nối được trực tiếp với hệ thống tài chính – kế toán của khách hàng.
 • Tích hợp giữa kiến trúc dịch vụ microservices với giải pháp công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới IBM Filenet, Oracle 12c Cloud.

Tìm hiểu thêm: Các loai thẻ Visa BIDV và điều kiện, thủ tục mở thẻ chi tiết

Ưu Điểm Của BIDV IBank
Ưu Điểm Của BIDV IBank

Hướng Dẫn Đăng Ký Và Kích Hoạt BIDV IBank

BIDV IBank là gì? Cách đăng ký ra sao hãy cùng theo dõi giải đáp dưới đây nhé.

Để đăng ký Bidv Ibank, đầu tiên bạn cần có tài khoản ngân hàng BIDV. Để đăng ký tài khoản bạn có thể đến các chi nhánh của ngân hàng BIDV để mở tài khoản, hoặc đăng ký online trên web của ngân hàng BIDV . Hồ sơ mở tài khoản BIDV gồm CMND/CCCD.

Khi mở xong tài khoản hoặc có tài khoản BIDV, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng ký tài khoản BIDV IBank và sau đó bạn tải ứng dụng BIDV trên IOS hoặc Android để sử dụng.

Hướng Dẫn Sử Dụng BIDV IBank

Tham khảo thông tin dưới đây để biết về cách sử dụng BIDV IBank:

Đăng nhập vào hệ thống

Khi bạn đăng ký Internet Banking, bạn có thể truy cập vào được BIDV Ibank qua tên và mật khẩu. Và bạn nên đổi mật khẩu khi truy cập lần đầu tiên để tăng tính bảo mật cao hơn.

Cài đặt thông tin hiển thị

Bạn bấm vào “Cài đặt” trên màn hình chính hiển thị. Có thể thay đổi ngôn ngữ, cài đặt thông tin cá nhân, thay đổi mật khẩu, hình ảnh, bảo mật thay thế, câu hỏi bảo mật…

Truy vấn thông tin tài khoản

Bạn bấm chọn “tài khoản thanh toán” và nhấn vào từng số tài khoản để truy vấn, các thông tin như tên, số tài khoản, số dư trên tài khoản… sau đó sẽ được hiển thị.

Khi bạn muốn sao kê tài khoản ngân hàng, bạn bấm vào “sao kê tài khoản”. Chi tiết các tài khoản sẽ được hiển thị trong thời gian bạn yêu cầu.

Ngoài ra, các tài khoản thẻ ghi nợ, thẻ tín dụngcũng thực hiện như trên ứng dụng.

Gửi tiết kiệm online

Khi bạn gửi tiết kiệm trên BIDV IBank sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn 0.1% so với gửi trực tiếp tại ngân hàng.

Khi bạn gửi tiết kiệm online, chọn “tài khoản thanh toán” rồi bấm chọn “gửi tiền có kỳ hạn online”. Làm theo các hướng dẫn chi tiết.

Cách chuyển tiền trực tuyến

Tại phần mục “chuyển tiền” bạn chuyển tiền trong ngân hàng goặc liên ngân hàng.

Bạn chỉ cần bấm vào chuyển tiền nếu chuyển tiền cùng ngân hàng haowjc bấm vào liên ngân hàng nếu chuyển tiền cho ngân hàng khác, và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra, còn có thể tạo lệnh thanh toán định kỳ đối với hóa đơn hay các khoản vay theo hàng tháng. Bạn có thể quản lý danh sách người thụ hưởng rất đơn giản qua thao tác.

Cách chuyển tiền trực tuyến
Cách chuyển tiền trực tuyến

Cách thanh toán hóa đơn

Bạn thực hiện các giao dịch tại mục thanh toán như:

 • Nạp tiền điện thoại,
 • Thanh toán hóa đơn định kỳ, thanh toán hóa đơn,
 • Quản lý lệnh thanh toán định kỳ,
 • Xem lại lịch sử thanh toán tự động,
 • Tìm danh sách hóa đơn đã lưu…

Các tính năng trên được rất nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng. Vì bạn có thể thanh toán tất cả hóa đơn cho các dịch vụ điện, nước, bảo hiểm, học phí hay thậm chí là nạp tiền vào ví điện tử.

Một Số Lưu Ý Khi Dùng BIDV IBank

Khi chuyển tiền trên hệ thống BIDV IBank, hiện nay BIDV đang miễn phí chuyển tiền cho những khách hàng chuyển trong hệ thống BIDV, tuy nhiên số tiền phải nhỏ hơn 10.000.000 triệu đồng, với mức số tiền lớn hơn mức phí là 0.01% số tiền chuyển.

Giao dịch chuyển tiền trên BIDV IBank ngoài hệ thống thì phí là 7.000 VND/giao dịch, còn đối với số tiền nhỏ hơn 10.000.000 đồng phí 0.02% số tiền chuyển.

Tổng Kết

Qua những thông tin được cung cấp ở bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ BIDV Ibank là gì cũng như hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng chi tiết. Có thể thấy được ứng dụng BIDV có rất nhiều tính năng tuyệt vời đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng của cả những cả nhân và các doanh nghiệp.

Xem thêm: Hướng dẫn vay tín chấp BIDV chi tiết từ A – Z

Thông tin được biên tập bởi VayOnlinenhanh.VN

5/5 - (2 bình chọn)