Hướng dẫn cách rút tiền ATM Vietinbank lần đầu cho người mới

Rút tiền từ máy ATM là một thao tác quan trọng khi sử dụng tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng dịch vụ này, quá trình rút tiền lần đầu có thể sẽ còn mới mẻ và hơi bỡ ngỡ. Do đó, VayOnlineNhanh sẽ hướng dẫn cách rút tiền ATM Vietinbank cực kỳ đơn giản và nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Cách rút tiền ATM Vietinbank
Cách rút tiền ATM Vietinbank

Ưu Điểm Khi Rút Tiền ATM Vietinbank

Thẻ ATM VietinBank được nhiều người lựa chọn cũng bởi, khi sử dụng các loại thẻ này, khách hàng sẽ nhận được những lợi sau:

 • Tất cả số tiền khách hàng gửi vào thẻ ATM sẽ được bảo quản an toàn, cẩn thận, tránh được rủi ro mất trộm.
 • Mọi giao dịch từ tài khoản thẻ ATM đều được thông báo qua tin nhắn giúp khách hàng dễ dàng quản lý chi tiêu, nắm bắt được số dư hiện có.
 • Hệ thống cây ATM dày đặc giúp khách hàng thuận tiện trong việc rút tiền, không cần phải tới chi nhánh/phòng giao dịch mất thời gian.
 • Thanh toán hóa đơn online một cách nhanh chóng, không cần sử dụng tiền mặt bên người.
 • Có thể thanh toán online ở bất cứ nơi, bất cứ khi nào chỉ cần sử dụng các thiết bị thông minh được kết nối Internet và đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Tìm hiểu thêm: Vietinbank là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân?

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Vietinbank Lần Đầu

Nếu bạn là người mới đăng ký làm thẻ ATM Vietinbank và cảm thấy mơ hồ và không chắc chắn về quy trình rút tiền trong lần đầu sử dụng, hãy yên tâm! Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về 3 cách rút tiền từ máy ATM của Vietinbank:

Cách rút tiền bằng thẻ ATM Vietinbank

Nếu bạn là một khách hàng mới mở thẻ thì hãy làm theo hướng dẫn cách rút tiền ATM Vietbank lần đầu sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tìm ATM Vietinbank được đặt, tất nhiên chúng ta có thể sử dụng các cây ATM khác tuy nhiên bạn sẽ mất phí. 

Bước 2: Tiến hành đút thẻ vào bên trong máy để tiến hành rút tiền ATM Vietinbank, chiều của thẻ bạn nhìn như hình dưới đây. và sau đó chúng ta lựa chọn ngôn ngữ sử dụng trên máy ATM Vietinbank, ở đây có 2 lựa chọn là tiếng Anh và tiếng Việt.

dut the vao trong may
Tiến hành đút thẻ vào bên trong máy để tiến hành rút tiền ATM Vietinbank

Bước 3: Tiến hành nhập mã pin từ thẻ ATM Vietinbank của bạn vào máy, lưu ý nếu nhập sai quá 3 lần sẽ bị nuốt thẻ.

nhap ma pin
Tiến hành nhập mã pin từ thẻ ATM Vietinbank

Bước 4: Sau khi đăng nhập vào ATM Vietinbank thành công, bạn nhấn vào nút bên trái để tiến hành rút tiền ATM Vietinbank.

nhan nut ben trai
Bạn nhấn vào nút bên trái để tiến hành rút tiền ATM Vietinbank.

Bước 5: Có 5 mức tiền cho bạn lựa chọn để rút, nhưng nếu số tiền bạn định rút lại không giống với 5 nút kia thì hãy nhấn chọn nhập vào số khác.

chon nhap so khac
Chọn nhập vào số khác.

Bước 6: Sau đó nhập số tiền mong muốn của bạn vào, tất nhiên để rút tiền ATM Vietinbank thành công bản phải đáp ứng được điều kiện cụ thể.

nhap so tien
Rồi sau đó nhập số tiền mong muốn của bạn vào

Sau quá trình trên bạn sẽ được hỏi có lấy biên lai hay không, nếu như có sử dụng các ứng dụng kiểu SMS mobile Banking thì bạn không cần phải lấy biên lai.

lay bien lai
Lấy biên lai

Cách rút tiền ATM Vietinbank không cần thẻ

Cách rút tiền không cần thẻ là một phương thức mới được giới thiệu, tuy nhiên, nó mang lại sự tiện lợi và tốc độ hơn so với phương thức truyền thống. Khách hàng không cần mang theo thẻ, chỉ cần sử dụng điện thoại di động để thực hiện giao dịch rút tiền.

Dưới đây là các bước thực hiện để rút tiền không cần thẻ từ máy ATM Vietinbank:

 • Bước 1: Đến cây ATM Vietinbank gần nhất và chọn “Rút tiền không cần thẻ”.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại để nhận Mã bí mật 1.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ xác nhận thông tin thành công. Tiếp theo, chọn “Rút tiền” và nhập số tiền cần rút.
 • Bước 4: Nhập Mã bí mật 2 được gửi đến số điện thoại của bạn.
 • Bước 5: Xác nhận thông tin thành công và nhận tiền từ khe trả tiền.

Cách rút tiền ở cây ATM Vietinbank bằng mã QR

Nếu như trước khi có nhu cầu rút tiền thì sẽ phải mang thẻ ATM Vietinbank tới cây ATM để giao dịch. Đối với cách này cũng rất tiện ích, nhưng trong trường hợp mất thẻ hoặc quên mã PIN thẻ ATM Vietinbank thì lại không thể rút được nữa.

Hiểu được điều đó vào tháng 6 năm 2020 ngân hàng đã triển khai tính năng rút tiền không cần thẻ Vietinbank. Những khách hàng sở hữu thẻ ghi nợ có thể sử dụng tính năng này để giao dịch.

Cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank chỉ trải qua vài bước và bất cứ ai cũng dễ thao tác. Nhưng bạn nên xem qua các hướng dẫn dưới đây để tránh xảy ra lỗi khi giao dịch.

Bước 1: Tới máy ATM Vietinbank, tại cây chọn vào tính năng “Rút tiền bằng mã QR/QR code”.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank và chọn vào biểu tượng QR.

chon bieu tuong ma qr
Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank và chọn vào biểu tượng QR.

Bước 3: Đưa điện thoại lên trước màn hình máy ATM để quét mã QR.

dua dien thoai quet ma qr
Đưa điện thoại lên trước màn hình máy ATM để quét mã QR.

Bước 4: Nhập mật khẩu của thẻ ATM Vietinbank.

nhap mat khau
Nhập mật khẩu của thẻ ATM Vietinbank.

Bước 5: Chọn số tiền muốn rút và xác nhận giao dịch.

Bước 6: In hóa đơn và nhận tiền từ khe trên máy ATM.

Tìm hiểu thêm: Các loại thẻ visa Vietinbank và cách đăng ký làm thẻ từ A-Z

Hạn Mức Rút Tiền ATM Vietinbank Trong 1 Ngày Là Bao Nhiêu?

Thẻ Vietinbank rút tối đa bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào loại thẻ mà bạn đang sử dụng và địa điểm máy ATM giao dịch. Nếu chúng ta rút tiền trong hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietinbank thì hạn mức sẽ cao hơn so với rút ở cây ATM khác ngân hàng. Cụ thể về quy định số tiền rút nhiều nhất như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bên dưới đây nhé.

Hạn mức rút tiền tối đa cây ATM Vietinbank

 • Hạn mức rút trong 1 lần giao dịch: 5.000.000 VND.
 • Hạn mức rút tối đa 1 ngày: 30.000.000 VND.
 • Số tiền rút tối thiểu: 50.000 VND.
 • Số lần giao dịch trong ngày: 6 lần.

Hạn mức rút tối đa bằng thẻ Vietinbank tại cây ATM khác

Nếu bạn giao dịch rút tiền tại máy ATM khác hệ thống ngân hàng Vietinbank. Hạn mức rút tiền sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc rút tại cây ATM Vietinbank.

Thông thường mỗi lần rút sẽ được 2.000.000 VND/giao dịch, 1 ngày rút được 10.000.000 VND/ngày. Cũng có một số ngân hàng cho phép rút tối đa 1 lần lên tới 3.000.000 VND.

Tìm hiểu thêm: Thủ tục, điều kiện và lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank chi tiết.

Phí Rút Tiền ATM Vietinbank Khác Ngân Hàng Là Bao Nhiêu?

Theo biểu phí mới nhất, khi rút tiền tại cây ATM của ngân hàng VietinBank, tùy vào từng dòng thẻ mà mức phí sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Dòng thẻ Gold, Pink-Card: Phí 2.200 VNĐ/giao dịch, bao gồm cả thuế GTGT.
 • Dòng thẻ C-Card, S-Card: Phí 1.650 VNĐ/giao dịch, bao gồm cả thuế GTGT.

Trước đây, đối với giao dịch chuyển tiền trong cùng hệ thống, ngân hàng sẽ không thu phí. Nhưng hiện nay, đối với giao dịch chuyển tiền khách hàng sẽ tốn phí 3.300 VNĐ/giao dịch.

Còn đối với phí rút tiền thẻ ATM VietinBank khác ngân hàng các bạn có thể tham khảo qua bảng sau:

Ngân hàng

Phí rút tiền

AgriBank

3.300 VNĐ

BIDV

3.300 VNĐ

SacomBank

3.300 VNĐ

VPBank

Trên 2 triệu: 3.300 VNĐ

Dưới 2 triệu: Miễn phí

EximBank

3.300 VNĐ

SHB

1.100 VNĐ

VietcomBank

3.300 VNĐ

TechcomBank

3.300 VNĐ

ABBank

3.300 VNĐ

NamABank

Miễn phí

Những trường hợp bị lỗi khi rút tiền ATM Vietinbank và cách khắc phục

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những lỗi và cách khắc phục cơ bản khi rút tiền trong thẻ ATM Vietinbank:

Máy ATM tạm ngừng phục vụ

Điều này chủ yếu là do lượng giao dịch quá lớn. Nhất là vào các dịp lễ tết như Giỗ tổ Hùng Vương, Tết nguyên đán,… Lúc này, ngân hàng Vietinbank cũng như đa số các ngân hàng khác sẽ tạm dừng máy ATM của mình bởi lượng nhân viên phục vụ ít mà lượng khách hàng cần rút tiền lại quá nhiều.

Ngoài ra, máy ATM bạn dùng có thể cũng đang bị các lỗi như mất kết nối đường truyền, máy chủ không hoạt động, hết giấy in, máy bị hỏng,… Với trường hợp này, bạn nên chọn một máy ATM khác để sử dụng. Hoặc bạn đợi tới ngày hôm sau để thực hiện việc rút tiền.

Tài khoản thẻ Vietinbank bị khóa

Nếu tài khoản của bạn bị khóa hay bị phong tỏa thì bạn sẽ không thể rút tiền bằng ATM được. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới việc khóa tài khoản Vietinbank như tài khoản quá hạn, tài khoản nợ, tài khoản ngừng hoạt động lâu,…

Nếu gặp phải nguyên nhân này khiến bạn không rút được tiền, bạn cần liên hệ với Vietinbank để kiểm tra nguyên nhân bị khóa, phong tỏa tài khoản. Sau khi khắc phục lỗi, tài khoản được mở khóa thì bạn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền như bình thường.

Số dư tài khoản không đủ

Nếu bạn không rút được tiền trong thẻ ATM Vietinbank của mình thì có thể là do số dư tài khoản của bạn không đủ. Khi số tiền bạn muốn rút cộng phí vượt quá số dư tài khoản, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết. Lệnh rút tiền sẽ không thực hiện được. Lúc này, bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc nhờ người khác chuyển khoản vào hộ thì mới có thể rút tiền.

Máy ATM hết tiền

Dù bạn rút tiền ở tại cây ATM của Vietinbank hay của ngân hàng khác thì cũng sẽ thường gặp hiện tượng máy hết tiền. Đặc biệt là vào các dịp lễ tết hay các ngày cuối tuần. Khi máy hết tiền, bạn sẽ không thể rút tiền trong thẻ ra được. Hãy tìm tới một cây ATM khác hoặc đợi máy được nhân viên ngân hàng nạp tiền lại.

Bộ phận trả tiền của cây ATM bị lỗi

Tuy trường hợp này hiếm gặp nhưng cũng đã từng xảy ra. Khi bạn thực hiện rút tiền trong thẻ ATM Vietinbank, tài khoản của bạn đã bị trừ tiền nhưng tiền lại không ra. Điều này là do bộ phận trả tiền của máy bạn sử dụng đang lỗi. Ngoài ra, nếu máy đã trả tiền mà bạn để quá lâu không lấy, tiền cũng sẽ bị máy hút lại. Nếu gặp các trường hợp trên, bạn cần đến ngay chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ.

Quên mật khẩu thẻ ATM Vietinbank

Nếu bạn nhập sai mật khẩu này quá ba lần, bạn không những không rút được tiền mà máy ATM còn nuốt thẻ của bạn. Thậm chí, tại nhiều ngân hàng, tài khoản thẻ của bạn còn sẽ bị khóa tự động. Nếu gặp trường hợp này, bạn cũng cần liên hệ ngay chi nhánh Vietinbank gần nhất để được xử lý.

Thẻ ATM Vietinbank bị hỏng

Thẻ ATM Vietinbank khi bị cong, sứt hoặc đè nén quá lâu có thể dẫn tới việc cây ATM không nhận thẻ. Điều này sẽ khiến bạn không rút được tiền từ tài khoản của mình. Ngoài ra, nếu phần chip điện tử của thẻ bị xước thì cũng có thể gây ra hiện tượng máy ATM nuốt thẻ.

Bạn không nên cố dùng thẻ trong các trường hợp nêu trên mà hãy tới trực tiếp chi nhánh gần nhất để yêu cầu làm lại thẻ mới để sử dụng. Trước khi đến bạn hãy tìm hiểu trước giờ làm việc ngân hàng Vietinbank để có thể sắp xếp thời gian và công việc của mình một cách hợp lý nhất. 

Thực hiện sai thao tác rút tiền

Máy ATM thường có những hướng dẫn vô cùng rõ ràng cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, với những người ít dùng máy hay người cao tuổi thì nhiều khi vẫn thao tác sai.

Để tránh mất thời gian hoặc không thể rút được tiền vì việc này, bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Sau đó, hãy thật từ từ quan sát kỹ các nút tương ứng với các chữ cái trên màn hình để lựa chọn. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên ngân hàng hướng dẫn bằng cách gọi lên tổng đài Vietinbank.

Thẻ ATM Vietinbank Rút Tiền Được Ở Các Ngân Hàng Nào?

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đang nằm trong danh sách liên minh ngân hàng Napas. Những ngân hàng có tên trong danh sách này đều hỗ trợ giao dịch với nhau.

Hiện tại Napas hiện đang có 50 ngân hàng nội địa hoặc ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Các bạn đều có thể rút được tại các cây ATM của ngân hàng này.

Danh sách các ngân hàng liên kết với Vietinbank như sau:

 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank)
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank)
 • Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank)
 • Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB)
 • Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank)
 • Ngân hàng TMCP Phương Tây (Westernbank)
 • Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)
 • Ngân hàng liên doanh Việt Nga (VRB)
 • Ngân hàng TMCP Đại Tín (TRUSTBank)
 • Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank)
 • Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank)
 • Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GPBank)
 • Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiA Bank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank)
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)
 • Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank)
 • Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank)

Trên đây là những ngân hàng mà bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ thẻ ATM Vietinbank sang ngân hàng khác một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đăng ký sử dụng Vietinbank Ipay giúp chuyển khoản 24/7 nhanh chóng qua điện thoại.

1 Số Lưu Ý Khi Rút Tiền ATM Vietinbank

Khi sử dụng thẻ ATM VietinBank để rút tiền hay chuyển khoản, khách hàng cần lưu ý những vấn đề quan trọng như sau:

 • Khi muốn theo dõi biến động tài khoản, khách hàng nên đăng ký dịch SMS Banking. Khi có bất cứ giao dịch nào, hệ thống đều gửi về tin nhắn điện thoại.
 • Thao tác rút tiền cần nhanh chóng, nếu không có nhu cầu cần giao dịch. Khách hàng cần lấy thẻ ra ngày, để lâu dễ bị nuốt thẻ.
 • Luôn cho thẻ ATM vào khe đọc theo đúng chiều mũi tên.
 • Khi nhập mật khẩu, khách hàng nên sử dụng tay để che lại, tránh kẻ gian lợi dụng sơ hở chiếm đoạt tài sản.
 • Không nên đặt mật khẩu là ngày sinh, số điện thoại, dãy số dễ đoán…
 • Bảo mật tốt dãy số trên thẻ, không cho mượn hay chia sẻ thông tin thẻ với bất cứ ai.
 • Nếu có nhu cầu cần giao dịch Online, chỉ nên mua ở những trang web uy tín.

Tổng Kết

Như vậy, bạn đã được hướng dẫn cách rút tiền ATM VietinBank lần đầu cũng như được cung cấp một số thông tin liên quan khác. Bạn còn có thể sử dụng cách rút tiềm ATM Vietinbak không cần thẻ nếu trong những trường hợp cần gấp tiền mặt nhưng lại để quên thẻ ở nhà. Chúc bạn thực hiện giao dịch thành công.

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bùng tiền thẻ vay, thẻ tín dụng Vietcredit có sao không?

Bùng tiền thẻ tín dụng VietCredit (thẻ vay VietCredit) là một trong những

Vay nợ không trả, bùng tiền Mirae Asset có sao không?

Vay nợ là một phương thức tài chính phổ biến mà nhiều người

Cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng chi tiết

Vay tiền trả góp là hình thức được đông đảo khách hàng lựa

10+ ngân hàng vay tín chấp theo lương chuyển khoản tốt nhất

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay tiền được phổ biến

Ovay – App vay tiền trực tuyến lên đến 20 triệu, duyệt trong ngày

Trong số những ứng dụng vay tiền trực tuyến đang phổ biến hiện

Những mẫu giấy xác nhận lượng mới nhất dùng cho mọi thủ tục

Hiện nay, có rất nhiều công việc yêu cầu bạn phải chứng minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *