Cách rút tiền Youtube về tài khoản ngân hàng mới nhất 2023

Với những người mới tham gia kiếm tiền từ Youtube, chắc chắn sẽ thắc mắc cách rút tiền Youtube về tài khoản ngân hàng như thế nào?

Việc kiếm tiền từ Youtube đã trở thành xu hướng hot hiện nay, chỉ cần upload các video lên kênh Youtube của mình, người dùng có thể kiếm được khá nhiều tiền mỗi tháng.

Vậy trong bài viết này VayOnlineNhanh sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền Youtube nhanh chóng và đơn giản nhất.

Giới Thiệu Đôi Nét Về Youtube

Theo Wikipedia, Youtube là một trang website chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip bao gồm rất nhiều loại khác nhau như đoạn phim, đoạn chương trình TV, MV nhạc, video chia sẻ cuộc sống, phim nghiệp dư, hài độc thoại, thiên nhiên, hoạt hình… bất cứ gì được định dạng bằng video và được mọi người quan tâm.

Năm 2006, Google mua lại công ty này với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ, đặt YouTube trở thành công ty con dưới trướng của Google. Từ đó đến nay trang web Youtube đã trở thành trang chia sẻ video lớn nhất thế giới, được xếp hạng 2 trang phổ biến toàn cầu chỉ sau Google.

Với độ phủ sóng toàn cầu khổng lồ như vậy, từ lâu Youtube đã có những chính sách khi kênh của bạn đạt những cột mốc nhất định mà Youtube đặt ra thì kênh của bạn được bật chức năng kiếm tiền.

Rất nhiều trường hợp đã đạt được cột mốc để bật kênh kiếm tiền, tuy nhiên lại không biết cách nhận tiền từ Youtube như thế nào. Đừng lo lắng hay theo dõi những thông tin sau đây nhé!

gioi thieu ve youtube
Giới thiệu đôi nét về Youtube

Điều Kiện Nhận Tiền Từ Youtube

Để kiếm tiền trên kênh youtube, kênh của bạn cần đạt được những điều kiện bắt buộc như sau:

 • Một là, số lượng người đăng ký (Subscribers) đạt từ 1.000 người trở lên.
 • Hai là, lượng thời gian người xem đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm.

Khi đã đủ điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền từ kênh youtube và đợi khoảng 15 đến 30 ngày để youtube phê duyệt chức năng này.

Ngoài ra kênh của bạn cũng cần đạt một số tiêu chí sau:

Không vi phạm bản quyền

Gần đây, việc bảo vệ bản quyền đang được rất nhiều người quan tâm. Youtube sẽ thẳng tay với những kênh youtube có dấu hiệu ăn cắp bản quyền, sử dụng bản quyền của người khác để lồng ghép vào video của mình nhằm câu kéo lượt xem, lượt chia sẻ,… Những kênh youtube này rất dễ bị vô hiệu hóa khả năng kiếm tiền do vi phạm bản quyền.

Để tránh trường hợp này, hãy là một Youtuber chân chính, sáng tạo những nội dung của riêng mình hoặc nếu có “mượn” nội dung của người khác thì cũng cần được sự đồng ý. Ngoài ra bạn cũng có thể mua bản quyền hoặc sử dụng các nội dung không có bản quyền.

Đảm bảo tuân thủ nguyên tắc cộng đồng

Khi tham gia bất kỳ một cộng đồng nào cũng đều có những nguyên tắc riêng, ví dụ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, tiêu chuẩn cộng đồng Shopee,… nhằm bảo vệ cho những người tham gia. Youtube cũng vậy, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau khi đăng các nội dung lên kênh của mình:

 • Không đăng video có chứa nội dung khiêu dâm, đồi trụy, bạo lực
 • Không đăng video có chứa nội dung kích động, phản quốc
 • Không đăng video gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác
 • Không đăng quá nhiều video có nội dung spam, lừa đảo, quấy rối
 • Không mạo danh người khác để kiếm tiền…

Đảm bảo chất lượng tốt

Tốt về nội dung và tốt về chất lượng video sẽ giúp cho kênh youtube của bạn được yêu thích hơn. Nội dung nên sáng tạo và đặc biệt để có thể thu hút người xem ủng hộ kênh.

Không lạm dụng công cụ kiếm tiền

Không nên sử dụng các dịch vụ từ bên thứ ba như tăng like ảo, tăng view ảo, tăng lượng người đăng ký… để lạm dụng việc kiếm tiền.

Nếu kênh của bạn đã đáp ứng đủ những tiêu chí liệt kê ở trên, vậy hãy nhanh tay bật kiếm tiền Youtube để tăng thêm thu nhập nào!

Các Hình Thức Rút Tiền Youtube Từ Adsense

Hiện nay, Google Adsense hỗ trợ khách hàng 3 hình thức rút tiền từ kênh Youtube. Khách hàng có thể tham khảo 1 trên cách dưới đây:

 • Rút qua tài khoản ngân hàng hay còn gọi là chuyển khoản Ngân hàng.
 • Rút qua Western Union.
 • SEC.

Với 3 cách trên, hình thức rút tiền qua SEC được rất ít người người lựa chọn. Nếu bạn đang ở Việt Nam thì nên chọn cách rút tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc rút tiền qua Western Union. 

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Youtube Về Tài Khoản Ngân Hàng

Như đã nói, vì rút tiền qua SÉC không phổ biến, ít được người dùng nên dưới đây là hướng dẫn về cách rút tiền Youtube qua Western Union hoặc tài khoản ngân hàng.

Rút Tiền Youtube Qua Western Union

Với cách rút tiền này, các bạn chỉ cần thêm họ tên của mình vào. Khi đến hẹn thanh toán, thông thường từ ngày 21 đến ngày 23 hàng tháng, nếu đủ 100$ trở lên Google sẽ gửi biên lai thanh toán cho bạn.

Khi đã nhận được biên lai thanh toán, bạn hãy ghi lại MTCN Western Union và thông tin người gửi (Google Asia Pacific Pte. Ltd). Sau đó, bạn hãy mang CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, bằng lái xe tới chi nhánh ngân hàng gần nhất để tiến hành rút tiền.

rut tien youtube qua Western Union
Rút tiền Youtube qua Western Union

Khách hàng cần lưu ý, khi đi nhận tiền thông tin trên giấy tờ tùy thân phải trùng với người nhận đã thêm vào Adsense. Đến ngân hàng, bạn hãy yêu cầu rút Western Union và cung cấp MTCN Western Union, thông tin người gửi, giấy tờ tùy thân.

Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn điền một số thông tin. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ gửi bạn đúng số tiền bạn nhận được từ Youtube.

Rút Tiền Youtube Về Tài Khoản Ngân Hàng

Thêm 1 cách khác các bạn hãy thêm thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Tương tự với cách trên, hẹn thanh toán sẽ từ ngày 21 đến ngày 23, đủ 100$ trở lên Google sẽ chuyển khoản đến tài khoản Ngân hàng của bạn.

Hiện nay cách này được thực hiện khá đơn giản, ngay sau khi nhận được tiền, các bạn chỉ cần mang thẻ ATM ra cây để rút tiền. So với các hình thức khác, cách rút tiền tiện lợi hơn rất nhiều. Song, bạn sẽ phải chịu phí và tỉ giá quy đổi sang VNĐ.

rut tien youtube qua tai khoan ngan hang
Rút tiền Youtube về tài khoản ngân hàng

Các bước thực hiện rút tiền Youtube qua tài khoản ngân hàng như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Googe Adsense

 • Bạn đăng nhập tài khoản Google Adsense của mình để bắt đầu hình thức cài đặt thanh toán tiền.
 • Ngay trên trang chủ của Google Adsense, bạn chọn mục “Thanh toán”

Bước 2: Bạn thiết lập phương thức thanh toán

Ở mục đây, bạn chọn “Thêm phương thức thanh toán”.
Tại mục này, bạn tiếp tục chọn “Thêm chi tiết chuyển khoản ngân hàng mới”

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Hãy điền các thông tin tài khoản ngân hàng mà bạn muốn thanh toán tiền Google Adsense/ Youtube. Trong đó, bạn cần phải chú ý các mục thông tin như sau:

 • In người hưởng thụ: Không bắt buộc nên bạn có thể để trống hoặc điền số CMND/CCCD
 • Tên tài khoản ngân hàng: họ & tên tài khoản ngân hàng phải viết hoa không dấu
 • Tên ngân hàng: điền tên tiếng Anh của ngân hàng đó
 • Mã Swift Bic: mã Swift của chính ngân hàng bạn chọn thanh toán
 • Số tài khoản: nhập số tài khoản của bạn (không phải số thẻ nhé!)
 • Ngân hàng trung gian: không bắt buộc
 • FFC hoặc FBO: không bắt buộc

Nếu không nhớ các thông tin liên quan đến ngân hàng, bạn có thể tra trên google. Tiếp tục chọn “Đặt làm phương thức thanh toán chính” – Nhấn chọn “Lưu” để hoàn tất các thao tác

Bước 4: Nhận Email thông báo

Bạn hãy quay lại trang thanh toán trước đó sẽ thấy được phương thức đã được cập nhật là “Chuyển khoản ngân hàng đến tài khoản….”

Kiểm tra Email của mình để nhận thông báo cập nhật thành công phương thức thanh toán. Từ đây, cứ đến kỳ thanh toán thì bạn sẽ được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của mình.

Phí Rút Tiền Youtube Về Tài Khoản Ngân Hàng Của 1 Số Ngân Hàng Phổ Biến

Hiện nay mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí nhận Google Adsense/ Youtube khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua các ngân hàng nổi bật sau:

Ngân hàng

Phí nhận tiền

Vietcombank

Từ 12.2$

Techcombank

Từ 10$

ACB

Hơn 160k

BIDV

Từ 12$ – 250$

Vietinbank

Từ 3$ – 55$

Sacombank

Từ 12$

Agribank

Từ 250k -350k

Hạn Mức Rút Tiền Youtube Tối Thiểu Là Bao Nhiêu?

Youtube sẽ đánh giá vào lượt xem kèm quảng cáo để tính tiền cho kênh của bạn. Nếu kênh của bạn có nhiều người đăng ký hoặc video mang tính cộng đồng cao, chắc chắn bạn sẽ nhận được một khoản tiền từ lợi nhuận quảng cáo. Tuy nhiên, để được thanh toán từ Youtube các bạn lưu ý giới hạn tối thiểu là 100 USD.

Tổng Kết

Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cách rút tiền Youtube từ tài khoản ngân hàng mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng kiếm thêm thu nhập từ kênh Youtube. Chúc các bạn kiếm tiền từ Youtube thành công và thuận lợi!

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

5+ cách nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng mới nhất 2023

Để duy trì hoạt động của thẻ ATM, sử dụng thẻ ATM cho

Nếu đang vay Home Credit có vay thêm được không?

Trong thời hiện đại ngày nay, vay tiền là một trong những phương

2000 Đô là bao nhiêu tiền Việt hôm nay (2000 USD to VND)?

Trong thời đại hiện đại, việc giao dịch quốc tế và trao đổi

Thẻ Visa Debit Techcombank là gì, điều kiện và biểu phí 2023

Hiện nay, ngân hàng Techcombank cung cấp rất nhiều loại sản phẩm thẻ

Chuyển tiền 24/7 là gì, ngân hàng nào hỗ trợ chuyển tiền nhanh?

Chuyển tiền 24/7 là giải pháp hữu hiệu cho những người quá bận

Perfect Money là gì, cách đăng ký và sử dụng mới nhất 2023

Perfect Money được biết đến là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *