Chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận

Khi muốn giao dịch được thành công, khách hàng cần phải điền đầy đủ thông tin về số tài khoản, tên người nhận một cách chính xác nhất. Nếu như xảy ra sai sót trong việc điền thông tin thì chắc chắn giao dịch của bạn sẽ bị hủy hoặc bạn sẽ phải chịu thiệt hại mất tiền.

Vậy nếu xảy ra trường hợp chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận thì phải làm sao? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của VayOnlineNhanh để biết cách xử lý nhanh nhất nhé!

Chuyển Tiền Đúng Số Tài Khoản Nhưng Sai Tên Người Nhận Xảy Ra Khi Nào?

Trường hợp nhập đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận chỉ có thể xảy ra khi chuyển tiền tại quầy giao dịch.

Bởi nếu chuyển tiền qua Internet banking/Mobile banking, ATM thì hệ thống sẽ tự động cập nhật tên người hưởng thụ ngay sau khi nhập xong số tài khoản, giúp bạn nhận diện xem đã đúng chủ tài khoản hay chưa.

Khi giao dịch tại quầy, bắt buộc bạn phải điền các thông tin người thụ hưởng bằng tay trên phiếu chuyển tiền mà ngân hàng cung cấp.

Nếu chỉ cần nhập sai một chữ thì xem như toàn bộ thông tin chuyển khoản của bạn sẽ bị lỗi. Do vậy khi giao dịch tại quầy bạn cần kiểm tra thật kỹ các thông tin trước khi đưa phiếu chuyển tiền lại cho nhân viên ngân hàng.

chuyen tien dung so tai khoan nhung sai ten nguoi nhan xay ra khi nao
Chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận xảy ra khi nào?

Chuyển Tiền Đúng Số Tài Khoản Nhưng Sai Tên Người Nhận Thì Xử Lý Sao?

Nếu bạn chuyển tiền sai tên người nhận, đúng số tài khoản thì giao dịch sẽ không thành công. Số tiền chuyển nhầm sẽ được hoàn về số tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu sau vài ngày ngân hàng vẫn chưa liên hệ với bạn thì có nghĩa là số tiền đó đang bị treo.

Điều bạn cần làm là gọi điện tới tổng đài ngân hàng để trình báo sự việc. Sau đó, bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng gần nhất yêu cầu kiểm tra lại giao dịch.

Khi đã xác minh thông tin giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng nhận lại tiền hoặc gửi tiếp đi. Bạn có thể yên tâm rằng, số tiền của bạn sẽ không bị mất đi.

Để quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, khi tới phòng giao dịch, khách hàng cần mang theo giấy chuyển tiền trước kèm chứng minh nhân dân để xác minh thông tin. Chẳng may bạn bị mất giấy tờ thì cần làm thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Như vậy có thể thấy rằng, chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên thì khách hàng không cần phải quá lo lắng. Số tiền chuyển đi vẫn được bảo toàn tuyệt đối, việc của bạn là nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

chuyen tien sai ten nguoi nhan xu ly ra sao
Chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận thì xử lý sao?

1 Số Lưu Ý Quan Trọng Khi Chuyển Tiền Ngân Hàng

Một số điều cần lưu ý khi chuyển tiền để tránh tình trạng chuyển nhầm, chuyển sai, gây ảnh hưởng đến giao dịch, gián đoạn giao dịch, treo tiền thậm chí mất tiền đó là:

  • Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin của người nhận nên giấy chuyển tiền tại quầy giao dịch. Nếu viết sai nên yêu cầu xin tờ khác, tránh tẩy xóa.
  • Để chuyển tiền nhanh chóng, thuận tiện, hạn chế tối đa những sai sót, khách hàng nên đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng. Sau đó, sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7.
  • Với dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 qua số tài khoản hoặc số thẻ, khi nhập số tài khoản của người nhận, ngân hàng sẽ tự động hiển thị tên người nhận.,Khách hàng có thể kiểm tra trước đúng tên người nhận thì mới tiến hành giao dịch. Cách làm này hạn chế tối đa trường hợp chuyển khoản nhầm.
  • Khi chuyển khoản tại quầy, khách hàng sẽ phải chịu phí dịch vụ. Bên cạnh đó, một số ngân hàng sẽ miễn phí chuyển khoản tất cả các giao dịch khi khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking của ngân hàng.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận thì phải làm sao? Qua đây có thể thấy rằng, chuyển tiền sai tên người nhận là tình huống không quá đáng lo.

Tuy nhiên bạn cần giải quyết ngay, để lâu sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc xử lý. Nếu sau 2 ngày bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền hoặc tiền chưa được hoàn về tài khoản, khách hàng hãy ra ngân hàng để yêu cầu kiểm tra lại giao dịch!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua cây ATM ngân hàng nhận tiền trong 5 phút

Cách chuyển tiền qua bưu điện chi tiết từ A – Z

Hướng dẫn cách kiểm tra ai chuyển tiền cho mình chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ sim sang thẻ ATM và tài khoản ngân hàng chi tiết

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Oneclickmoney là gì? Có nên vay tiền tại đơn vị này không?

Oneclickmoney là một trong số những cái tên nổi bật được nhiều người

4 cách kiểm tra hợp đồng trả góp, tra cứu khoản vay Mirae Asset còn bao nhiêu tháng

Mirae Asset là một trong những đơn vị cung cấp những khoản vay

Vay tiền bưu điện cần những gì? Hạn mức, lãi suất vay thế nào?

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại,

6 Cách tra cứu khoản vay Shinhan Finance để xem lịch sử trả nợ

Việc theo dõi và kiểm soát lịch sử trả nợ là một phần

5+ địa chỉ vay 3 triệu online chỉ cần CMND trả góp uy tín

Bạn đang gặp phải một công việc đột xuấy cần vay gấp 3

Vay 500 triệu trong 5 năm 10 năm lãi suất bao nhiêu mỗi tháng?

Vay 500 triệu trong 5 năm 10 năm tại ngân hàng ra sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *