Cách nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam [mới 2023]

Số lượng người Việt sinh sống và làm việc tại nước ngoài ngày càng nhiều dẫn đến dịch vụ kiều hối – chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được rất nhiều người quan tâm.

Có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền, công ty chuyển tiền được mở ra giúp khách hàng có thể giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Vậy hiện nay có những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của VayOnlineNhanh để có lời giải đáp chính xác nhé!

Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Thông Qua Hệ Thống Ngân Hàng

Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng hay còn được biết đến với tên gọi là dịch vụ chuyển tiền kiều hối. Các ngân hàng lớn hiện nay như Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, ACB… đang triển khai dịch vụ kiều hối này rất uy tín và có địa điểm giao dịch khắp toàn quốc thuận tiện.

Quy trình chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống ngân hàng bạn có thể hình dung như sau:

 • Bước 1: Bạn chỉ cần đến bất cứ ngân hàng nào ở nước ngoài gần nơi bạn đang sinh sống để đăng ký làm dịch vụ kiều hối.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng sở tại
 • Bước 3: Điền vào phiếu chuyển tiền
 • Bước 4: Chọn ngân hàng trung gian (là ngân hàng mà bạn muốn người thân nhận tiền ở Việt Nam).
 • Bước 5: Sau đó bạn thanh toán số tiền chuyển + phí chuyển tiền cho ngân hàng.

Sau khi hoàn tất, ngân hàng trung gian (ví dụ bạn đăng ký Vietcombank) sẽ liên hệ với người nhận tiền ở Việt Nam để làm các thủ tục liên quan để nhận tiền

Điều kiện để chuyển tiền về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng rất đơn giản: Bạn cần có giấy tờ tùy thân hợp pháp là được

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam qua ngan hang
Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống ngân hàng

Cách Nhận Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Qua Hệ Thống Ngân Hàng

Hiện nay, có 2 hình thức nhận tiền cơ bản là tiền mặt và tài khoản ngân hàng. Về mức phí và thời gian nhận cũng sẽ khác nhau theo từng ngân hàng.

Hình Thức Nhận Tiền

 • Nhận tiền mặt tại quầy: Ngân hàng trung gian sẽ liên hệ với người nhận tiền thông qua thông tin được cung cấp từ người gửi
 • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người nhận (Có thể khác hoặc cùng ngân hàng trung gian)

Thời Gian Nhận Tiền

Người nhận có thể sẽ nhận được ngay trong ngày nếu thủ tục không có vấn đề gì trục trặc. Khi chuyển tiền về Việt Nam, người gửi nên ghi rõ và đầy đủ thông tin như số điện thoại liên hệ, ngân hàng sẽ dễ dàng liên lạc hơn và tiền sẽ được nhận nhanh chóng nhất.

Phí Nhận Tiền

Phí nhận tiền là miễn phí, tùy từng ngân hàng và loại tiền tệ mà có mất phí hay không.

cach nhan tien tu nuoc ngoai ve viet nam
Cách nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng

Cách Nhận Và Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Qua Dịch Vụ Chuyển Tiền Nhanh

Có rất nhiều công ty chuyển tiền nhanh hiện nay như: WU, Xoom, Money Gram…, việc lựa chọn các công ty này đã trở nên vô cùng phổ biến bởi với tính bảo mật cao, an toàn và tiện lợi. Vậy cụ thể cách chuyển tiền qua các công ty này như thế nào?

Nhận Và Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Qua Western Union

Western Union (WU) là dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài quốc tế đang rất được ưa chuộng và ngày càng trở nên thông dụng với nhiều người. Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Western Union bởi nó được phủ sóng ở nhiều quốc gia.

Hiện nay với hơn 480,000 điểm giao dịch đại lý khắp toàn cầu, Western Union thực sự đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các khách hàng ở nước ngoài.

Ưu điểm của dịch vụ này là điểm giao dịch nằm ngay ở ngân hàng, đại lý du lịch, sân bay, bưu điện, điểm thu đổi ngoại tệ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ… nên rất thuận tiện cho khách hàng khi tìm kiếm.

cach chuyen tien qua western union
Nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Western Union

Hướng dẫn chuyển tiền bằng Western Union

Chuyển tiền qua Western Union Offline:

 • Bước 1: Đến các đại lý Western Union, điền đầy đủ thông tin vô phiếu gửi tiền. Nộp số tiền muốn gửi và phiếu thông tin cho nhân viên. Lưu ý nhớ kiểm tra lại thông tin người nhận, số tiền gửi chính xác.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ thực hiện giao dịch và cung cấp cho khách hàng phiếu biên nhận, và mã số chuyển tiền bao gồm 10 chữ số.
 • Bước 3: Bạn cung cấp đầy đủ thông tin đã điền vào phiếu và mã chuyển tiền cho người nhận.
 • Bước 4: Người nhận tiền đến bất kỳ đại lý Western Union nào gần nhất để nhận tiền được gửi

Tuy nhiên với hình thức chuyển tiền offline bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch và đôi khi bạn gặp khó khăn vì rào cản ngôn ngữ, vì thế có thể tham khảo cách chuyển tiền qua Western Union theo cách thức online dưới đây.

Chuyển tiền qua Western Union Online:

 • Bước 1: Truy cập và trang chủ của Western Union
 • Bước 2: Nhấn vào mục send money hiển thị ở đầu trang
 • Bước 3: Điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu
 • Bước 4: Ấn “ Chuyển tiền” và hoàn tất quá trình gửi tiền.

Cách nhận tiền Western Union đơn giản

Để nhận tiền Western Union, khách hàng đơn giản chỉ cần mang CMND và mã chuyển tiền đã được người gửi cung cấp đến đại lý Western Union được khi trong phiếu thông tin gửi tiền. Khi đến đây, bạn cung cấp CMND và điền các thông tin theo yêu cầu để nhận tiền bao gồm:

 • MTCN (Money Transfer Control Number) là mã số nhận tiền được nhận từ người gửi
 • Thông tin họ tên của người gửi tiền
 • Người gửi tiền gửi từ Quốc gia nào: Mỹ, Úc…
 • Số tiền gửi cho bạn

Thủ tục đăng ký chuyển tiền về Việt Nam qua Western Union bao gồm:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân còn hiệu lực
 • Hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền hợp pháp
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Các thông tin khác theo biểu mẫu của Western Union.

Khi đã được xác nhận hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cung cấp mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số và thực hiện theo giao dịch. Bạn chỉ cần gọi điện cung cấp mã số này cho người nhận ở Việt Nam. Khi có mã số chuyển tiền, người thụ hưởng ở Việt Nam có thể nhận tiền tại các điểm đại lý của Western Union.

Nhận Và Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Qua MoneyGram

MoneyGram hiện có mặt trên 170 quốc gia trên giới và liên kết với rất nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Tại đây khách hàng được trải nghiệm quy trình làm việc vói thủ tục chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng, an toàn.

MoneyGram giúp bạn dễ dàng thực hiện chuyển tiền quốc tế thông qua rất nhiều hình thức như: Trực tuyến, qua thiết bị di động hay chuyển trực tiếp tại một kiot, cửa hàng ở địa phương…

Với đa dạng hình thức chuyển tiền như vậy nên bạn có thể đến đại lý của MoneyGram ở bất kỳ nơi nào trên thế giới để chuyển tiền về nước.

Một số các đại lý của MoneyGram ở Việt Nam bạn có thể tham khảo: DongA Bank, Eximbank, HDBank, Sacombank, VIB, Saigonbank, Vietcombank, Kiều Hối Việt, Anh Quang JSC.

Quy trình chuyển tiền qua Moneygram

 • Bước 1: Đến trực tiếp đại lý của Moneygram gần nhất để thực hiện giao dịch. Cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân, họ tên, thông tin người gửi và người nhận tiền.
 • Bước 2: Khi khách hàng chọn gửi tiền theo hình thức nào thì nhân viên tư vấn sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin tương ứng. Nếu chuyển tiền trực tiếp thì cần địa chỉ ngân hàng, điểm đại lý Moneygram mà người nhận có thể nhận được tiền. Chuyển tiền qua tài khoản thì cần thông tin số tài khoản. Nếu chuyển tiền qua ví điện tử thì cần số điện thoại di động và mã quay số quốc tế của người nhận.
 • Bước 3: Điền các thông tin, biểu mẫu theo quy định sau đó chuyển tiền và trả lệ phí. Dịch vụ của Moneygram sẽ cung cấp mã số chuyển tiền hay còn gọi là số tham chiếu gồm 8 chữ số khi bạn hoàn tất giao dịch.
 • Bước 4: Thông báo thời gian, số tiền đã gửi cho người nhận. Cung cấp mã số chuyển tiền cho người nhận để người nhận có thể nhận được tiền nhanh nhất.

Quy trình nhận tiền qua Moneygram

 • Bước 1: Đến trực tiếp điểm đại lý của Moneygram để cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân và hoàn tất các biểu mẫu theo quy định.
 • Bước 2: Cung cấp mã số chuyển tiền mà người gửi đã thông báo để được nhận tiền.
 • Bước 3: Có thể nhận tiền ngoại tệ hoặc quy đổi ra Việt Nam đồng. Tỷ giá sẽ do người nhận tiền chi trả.

Nhận Và Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Qua Xoom Của Paypal

Paypal hiện là công ty hàng đầu trên thế giới cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, trong đó có Xoom, cho phép thực hiện chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam.

Xoom là thành viên của PayPal, cung cấp nhiều dịch vụ trong đó có chuyển tiền quốc tế. Hiện dịch vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Xoom hợp tác với các công ty uy tín khắp thế giới để cung cấp dịch vụ chuyển tiền thuận tiện, an toàn, chi phí hợp lý. Phí chuyển tiền áp dụng đa dạng, tùy theo cách thức thanh toán và mức tiền gửi.

Chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh: Khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$.

chuyen tien qua paypal
Nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Xoom của Paypal

Quy trình chuyển tiền qua Xoom về Việt Nam

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Paypal, chọn mục Send Money trên Menu
 • Bước 2: Điền địa chỉ email người nhận, số tiền và loại tiền tệ chuyển tiền

Trong bước này, Nếu bạn chọn Personal Payment – Thanh toán cá nhân: bao gồm các lý do là Shared expenses (chia tiền trong thanh toán), Payment Owed (tiền nợ), Rental charges (tiền thuê nhà đất) và Others (lý do khác). Bạn chọn Continue để tiếp tục. Nếu bạn chọn Online purchases – Thanh toán trực tuyến: thì có 3 lý do đó là Goods (hàng hóa), Services (dịch vụ) và eBay (mua hàng trên eBay).

 • Bước 3: Xác nhận và hoàn tất thao tác chuyển khoản Paypal. Sau khi chuyển tiền thành công, tiền sẽ đến tài khoản người nhận chậm nhất sau 2-4 ngày làm việc.

Cách nhận tiền khi chuyển qua Xoom

Dịch vụ này chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank và Sacombank. Khách hàng có thể nhận ngay lập tức tại tài khoản Vietcombank/Sacombank và không chịu bất cứ khoản phí nào.

Khách hàng có thể nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng do khách hàng chỉ định, hoặc nhận bằng tiền mặt thông qua các điểm giao dịch. Cụ thể như:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản Vietcombank: Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt tại Quầy giao dịch của Vietcombank:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã số nhận tiền do người gửi thông báo.
 • Tại các điểm giao dịch của Vietcombank/Sacombank, Người nhận tiền xuất trình CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Cung cấp Mã số nhận tiền và điền thông tin vào “Phiếu nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài”.
 • Nhận tiền từ nhân viên hoàn toàn miễn phí.

Nhận Và Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Qua Công Ty Tín Nghĩa ( TNMONEX)

Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa (TNMONEX) được thành lập vào tháng 6/2009 tại Nevada (Hoa Kỳ), cung cấp dịch vụ chuyển tiền cùng các dịch vụ khác. Hiện nay, Công ty đang phục vụ cộng đồng người Việt tại Mỹ gửi tiền về Việt Nam với mạng lưới khoảng 100 đại lý trên toàn nước Mỹ.

Công ty chuyển tiền tín nghĩa TNMONEX cho phép chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Vietcombank với chi phí khá cạnh tranh.

Cách chuyển tiền qua công ty Tín Nghĩa

Người chuyển tiền phải mang theo ID hoặc số an ninh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân nếu chuyển số tiền lớn hơn 3.000$. Đặc biệt, người chuyển tiền hay nhận tiền nước ngoài Vietcombank nếu có mã số chuyển tiền đều có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Cách nhận tiền chuyển từ nước ngoài qua công ty Tín Nghĩa

Khách hàng có thể lựa chọn loại tiền nhận là USD, VND hay các loại ngoại tệ khác mà NHNT chấp nhận tùy từng thời kỳ.

Người nhận không mất bất cứ khoản phí nào cũng như có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Hình thức nhận tiền thông qua 2 cách sau: Bằng tiền mặt tại các địa điểm giao dịch của Vietcombank hoặc vào tài khoản tại Vietcombank do khách hàng chỉ định.

Tương tự cách nhận tiền như Uniteller, người nhận không mất bất cứ khoản phí nào cũng như có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Nhận Và Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Qua Uniteller Tại Ngân Hàng Wells Fargo

Wells Fargo là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Hoa Kỳ với nhiều hình thức chuyển tiền tiên tiến và ưu việt nhất. Dựa trên cơ sở liên kết giữa Wells Fargo và UniTeller, ngân hàng đã mở rộng hình thức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank với vai trò là đối tác của UniTeller.

chuyen tien qua wells fargo
Nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo

Cách chuyển tiền về Việt Nam qua Uniteller

 • Điều kiện tiên quyết để chuyển tiền là cần phải tìm các điểm giao dịch của UniTeller.
 • Để được hướng dẫn đến đúng điểm giao dịch, nếu người chuyển tiền đang ở Mỹ hãy gọi tới số điện thoại: 1800.495.5674 hoặc 1800.670.1113. Nếu ở Mexico hãy gọi 01800 833 4700.
 • Còn nếu người chuyển tiền đang ở nước khác thì gọi tới sô 1201 345 2000 là tổng đài tại Hoa Kỳ. Với việc liên lạc đến các số trên, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn nơi cần đến để chuyển tiền.
 • Biểu phí trung bình là 7$ cho mỗi lần chuyển tiền từ nước ngoài về Vietcombank thông qua UniTeller từ ngân hàng Wells Fargo và hạn mức chuyển tối đa là 3.000$.

Dịch vụ nhận tiền nhanh qua UniTeller là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và UniTeller – đối tác chuyển tiền của Vietcombank.

Với dịch vụ này, khách hàng được nhận tiền trong vòng 01 ngày kể từ ngày chuyển và người nhận không phải trả thêm bất cứ loại phí nào.

Cách nhận tiền thông qua Uniteller

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank): Khi nhận được lệnh từ UniTeller, Vietcombank sẽ tự động hạch toán vào tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền từ tài khoản theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã giao dịch do người gửi thông báo.
 • Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.
 • Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch.
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Nhận Và Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Qua Người Thân Bạn Bè

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua người thân, bạn bè đang là hình thức chuyển tiền được nhiều người áp dụng hiện nay. Việc này cũng tương tự như việc bạn đi du học hoặc đi du lịch nước ngoài mang theo tiền vậy.

Theo quy định , mỗi người được mang tối đa 5000 USD tiền mặt khi di chuyển từ nước ngoài về Việt Nam hay từ Việt Nam ra nước ngoài mà không cần khai báo với hải quản. Nếu vượt quá hạn mức bạn sẽ phải khai báo để đảm bảo nguồn gốc và tính hợp pháp của khoản tiền này.

Với quy định này, bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè chuyển tiền về Việt Nam trong hạn mức cho phép hoặc nếu quá hạn mức thì chuẩn bị thêm các thông tin để chứng minh nguồn gốc và tính hợp pháp của khoản tiền này. Tiền chuyển về có thể là ngoại tệ hoặc Việt Nam đồng. Cơ quan hải quan sẽ quy đổi số tiền chuyển về theo tỷ giá hiện hành.

cach chuyen tien qua ban be
Nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua người thân bạn bè

Nhận Và Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Qua Các App Chuyển Tiền Quốc Tế

Hiện nay, ngoài chuyển tiền qua các ngân hàng, công ty chuyển nhanh thì bạn có thể sử dụng các app chuyển tiền quốc tế với nhiều tính năng tiện dụng như: chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, không mất thời gian đi lại.

Dưới đây là một số app chuyển tiền quốc tế được dùng nhiều nhất trên thế giới:

Perfect Money

Perfect Money là một trong 5 app chuyển tiền quốc tế tốt nhất hiện nay. App này hoạt động như một ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng nhận và chuyển tiền quốc tế nhanh chóng. Đặc biệt app cho phép người dùng chuyển đổi ngoại tệ VND – USD.

Quy trình chuyển tiền trên Perfect Money:

Bước 1: Chọn tài khoản của tôi sau đó chọn gửi tiền. Bạn cần lưu ý là phải chuyển số tiền tối thiểu là 0.01 USD. Mặc định có 3 loại tài khoản là:

 • Euro: tài khoản bắt đầu bằng chữ E
 • USD: tài khoản bắt đầu bằng chữ U
 • Gold: bắt đầu bằng chữ G.

Bước 2: Nhập các thông tin của người thụ hưởng bao gồm:

 • Số tiền: Theo đơn vị tiền tệ tài khoản bạn đã chọn.
 • Tài khoản: Nhập chính xác số tài khoản người thụ hưởng. Ngoài ra, nếu đã lưu người thụ hưởng này bạn có thể nhấp vào mũi tên màu xanh để chọn.
 • Mô tả: Nhập lời nhắn bạn muốn chuyển đến người thụ hưởng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp thêm người thụ hương vào danh sách nếu thường xuyên giao dịch, hoặc tạo mã bí mật và bạn sẽ gửi mã này cho bên nhận. Họ phải nhập đúng mã số này mới được nhận tiền.

Bước 3: Sau khi nhập các thông tin bạn nhấp xem trước các thanh toán để kiểm tra thông tin rồi nhấp gửi tiền để hoàn thành.

Paypal

Paypal là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới, thuận tiện nhất cho các giao dịch mua bán, thanh toán hàng hóa quốc tế. Đặc biệt Paypal có tính năng giúp khách hàng lấy lại tiền khi chuyển sai số tài khoản rất nhanh chóng.

Quy trình chuyển tiền qua app Paypal:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào website Paypal.com và đăng nhập vô tài khoản của mình.
 • Bước 2: Sau đó, bạn click vào mục “Send Money” trong thanh menu. Ở mục người nhận tiền, bạn điền email của họ vào và số tiền cần chuyển cũng như chọn lựa loại tiền tệ để gửi. Sau đó, sẽ có hai lựa chọn cho bạn là Online Purchases hoặc Personal Payments.
 • Bước 3: Nếu bạn chọn Personal Payments là thanh toán cá nhân. Bạn sẽ cần tiếp tục click vào ô lý do để gửi tiền như: Shared Expenses ( chia tiền thanh toán), Payment Owned ( trả nợ), Rental Charges (tiền thuê mướn), Others (lý do khác). Sau khi chọn xong, bạn click Continue để tiếp tục tới bước tiếp theo.

Bạn cần lưu ý rằng nếu số tiền bạn chuyển tiền Paypal lớn hơn số tiền trong tài khoản Paypal của bạn thì Paypal sẽ tự động lấy tiền từ Credit Card của bạn để bù vào, và tất nhiên, Paypal sẽ thu thêm phí cho hành động này.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn người trả khoản phí này là bạn hoặc người thụ hưởng và cũng có thể lựa chọn số thẻ để trả tiền ở mục “More funding Options”.

Thường thì, chỉ sau vài phút người gửi tiền thực hiện lệnh chuyển tiền qua tài khoản Paypal là người thụ hưởng đã có thể nhận được được tiền, trừ những trường hợp cá biệt thì có thể sẽ mất khoảng vài giờ. Khi tiền được chuyển tới tài khoản của người nhận, Paypal sẽ gửi email cho cả người nhận lẫn người gửi.

Payeer

Payeer cho phép người dùng chuyển tiền và đổi tiền trên toàn thế giới. Ngoài ra Payeer cho phép người dùng thanh toán liên tục mà không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào.

Cách chuyển tiền qua app Payeer:

Nhấn chọn mục “TRANFER”

Nhập:

 • Account, e-mail or phone number: là địa chỉ ví Payeer cần chuyển tiền đi
 • Amount: số tiền, chọn loại tiền
 • Comment: Chú thích nếu hệ thống nơi bạn cần chuyển yêu cầu
 • Protect code: Mã bảo vệ, để trống
 • Số tiền thực nhận được ở dòng Total (đã trừ phí) và phí hoa hồng
 • Click “SEND” là xong.

Phí Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Là Bao Nhiêu?

Khi chuyển tiền về Việt Nam, mức phí chuyển tiền được quy định khác nhau tùy thuộc vào tổng số tiền bạn gửi. Theo đó, chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh, rơi vào khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$.

Còn phí nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam miễn phí, mất phí tùy từng ngân hàng và tùy từng loại tiền tệ khi nhận, cụ thể:

 • Nhận tiền mặt bằng VND: Miễn phí
 • Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ: Mất phí.

Ví dụ: Tại ngân hàng Vietcombank, khi nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 10 ngày, với mức phí là: 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

Quy Định Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam

Về quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo Pháp lệnh ngoại hối 07/VBHN – VPQH quy định:

Điều 8. Chuyển tiền một chiều

1. Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.

2. Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người, gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép; trường hợp là công dân Việt Nam thì được gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.

3. Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp.

4. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

5. Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.

Hạn Mức Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Là Bao Nhiêu?

Khách hàng có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng các loại ngoại tệ thông thường như đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), đôla Australia (AUD), đôla Singapore (SGD), bảng Anh (GBP), đô la Canađa (CAD), yên Nhật (JPY), đô la Hồng Kông (HKD)…

Hiện nay, mỗi quốc gia có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển phụ thuộc vào các quy định, luật trong dịch vụ ngân hàng của nước, bang hoặc vùng lãnh thổ và phụ thuộc vào chính sách và quy định của bản thân mỗi ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền.

Phía Việt Nam, không có quy định hạn chế số tiền chuyển về nước. Nếu bạn muốn nhận tiền Việt Nam, món tiền chuyển về bằng ngoại tệ sẽ được áp dụng tỷ giá quy đổi của ngân hàng.

Thời Gian Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Mất Bao Lâu?

Dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hay nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam hiện nay được rất nhiều công ty triển khai. Do đó, thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có sự khác nhau giữa các ngân hàng cũng như tùy vào hình thức chuyển mà bạn lựa chọn.

Ví dụ: Tại Sacombank, nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyển tiền Xoom thông qua website www.xoom.com thì bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam chỉ trong 2 phút.

Với dịch vụ chi trả kiều hối Xoom của ngân hàng Sacombank, khách hàng có thể nhận tiền từ người thân ở nước ngoài gửi về Việt Nam một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể nhận bằng USD hoặc VND và không cần khai báo nguồn gốc số tiền. Ngoài ra, khách hàng có thể nhận tiền bằng tài khoản và thẻ tại bất cứ ngân hàng nào thuộc hệ thống NAPAS ngay khi người chuyển hoàn tất chuyển tiền.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể nhận tiền tại quầy tại bất cứ điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ nội dung cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể nắm được các cách chuyển tiền về Việt Nam đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất, chủ động hơn khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Chúc các bạn thực hiện thuận lợi và thành công!

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cho vay thấu chi là gì? tìm hiểu về tài khoản, hạn mức vay thấu chi

Vay thấu chi là một hình thức vay tiền mới mà nhiều người

Oncredit hỗ trợ khoản vay 18 triệu lãi suất ưu đãi chỉ cần CMND

Có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn Oncredit để xoay sở tiền

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND hỗ trợ nợ xấu từ 18 tuổi

Trong cuộc sống hiện đại, việc vay tiền trả góp đã trở thành

Ứng dụng Snap Fe là gì, cách đăng ký vay tiền chi tiết

Nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu tài chính của khách hàng,

Vay thế chấp sổ đỏ ACB lãi suất thấp thủ tục đơn giản nhất 2023

Vay thế chấp sổ đỏ ACB là 1 trong những hình thức vay

Vay tiền xã hội đen – rủi ro bạn cần biết rõ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu vay tiền để giải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *