Citibank là ngân hàng gì, của nước nào, có uy tín không?

Citibank là ngân hàng gì? Khá nhiều khách hàng khi được hỏi câu này đều cho rằng đây là một ngân hàng quốc tế uy tín và lớn mạnh trên thế giới.

Mặc dù vậy, chắc còn rất nhiều khách hàng chưa hiểu rõ hoặc chưa từng nghe thông tin về ngân hàng này, vẫn còn thắc mắc ngân hàng Citibank là ngân hàng gì? Có uy tín không? Cùng VayOnlineNhanh tìm hiểu về Citibank trong bài viết dưới đây nhé!

Bảng Tóm Tắt Thông Tin Ngân Hàng Citibank

Theo các thông tin công khai, VayOnlineNhanh giới thiệu một số thông tin chung về Citibank như sau để quý khách bước đầu hình dung và hiểu rõ hơn về Citibank là ngân hàng gì?

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Citibank Việt Nam.
Tên giao dịch tiếng Việt Ngân Hàng CitiBank Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh CitiBank, N.A.
Tên viết tắt CitiBank
Swift Code CITIVNVX
Loại hình Ngân hàng thương mại
Trụ sở chính Tầng 1, 17 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Số 115 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Vốn đầu tư 1.035 tỉ VNĐ
Năm thành lập 1993
Hotline (84 28) 3521 1111
Website www.citibank.com.vn www.citibank.com.vn

Với bảng tóm tắt thông tin như trên chắc hẳn đã giúp quý khách hàng cơ bản hiểu được tổng quát về Citibank là ngân hàng gì.

Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng CitiBank

Citibank Là Ngân Hàng Gì?

Citibank là ngân hàng quốc tế đầu tiên của Mỹ được cấp phép thành lập và hoạt động tại Việt Nam với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng CitiBank Việt Nam.

Citibank được thành lập tại Mỹ từ năm 1812 nhưng đến năm 1993 Citibank mới chính thức rót vốn vào Việt Nam với tên gọi Ngân hàng CitiBank Việt Nam với văn phòng đại diện tại Hà Nội, năm 1998 Citibank mở văn phòng chi nhánh thứ 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Là công ty con của Citigroups, một trong những tập đoàn hàng đầu của Mỹ, Citibank luôn mang tới cho khách hàng những ưu đãi, hỗ trợ, giải pháp về tài chính một cách vô cùng uy tín và hiệu quả.

Citibank cũng có khả năng cung cấp cho quý khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp rất sản phẩm đa dạng, nhiều tiện ích, quy trình làm việc nhanh chóng, thủ tục đơn giản, làm việc online khi quý khách có nhu cầu mở tài khoản, vay tín dụng, vay thế chấp, đầu tư kinh doanh…

Citibank có hệ thống giao dịch trên toàn quốc, tại 63 tỉnh thành với đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ quý khách đến giao dịch bất kỳ lúc nào.

citibank la ngan hang gi
Citibank là ngân hàng gì

Xem thêm: Danh sách các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Ngân Hàng Citibank Có Tốt Và Uy Tín Không?

Citibank là một trong những ngân hàng quốc tế lớn, đã đạt được rất nhiều thành tựu, giải thưởng như “Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2013, 2014” và các giải thưởng có giá trị khác đến từ các đơn vị có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của hệ thống ngân hàng như các giải thưởng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giải thưởng Rồng Vàng, giải thưởng của tạp chí Global Finance,…

Ngoài ra, Ngân hàng Citibank còn luôn quan tâm và chú trọng đến an sinh xã hội thông qua các hoạt động tài trợ, thiện nguyện như: Tài trợ các suất học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam, hỗ trợ các khoản tín dụng người dân nông thôn…Điều này đã phần nào khẳng định được sự phát triển mạnh mẽ cũng như sự uy tín của Citibank.

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Ngân Hàng Citibank

Để có cái nhìn tổng quát hơn về CitiBank là ngân hàng gì?, quý khách hàng có thể theo dõi các thông tin về chặng đường hình thành và phát triển của CitiBank mà chúng tôi cung cấp sau đây:

 • Citibank bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1972 đến năm 1975 dưới cái tên First National City Bank.
 • Năm 1993, Citibank mở văn phòng đại diện đầu tiên tại Hà Nội.
 • Năm 1994, Citibank chính thức thành lập văn phòng đại diện Citibank tại Hà Nội với đầy đủ các chức năng và dịch vụ.
 • Năm 1998, CitiBank mở chi nhánh thứ 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tính đến nay, Ngân hàng Citibank là một trong số các Ngân hàng nước ngoài có khối lượng tài sản lớn nhất tại Việt Nam.
 • Trên thế giới, CitiBank có mặt ở hầu hết các quốc gia. Còn ở Việt Nam, ngân hàng CitiBank đã phát triển vượt bậc, phủ sóng trên 63 tỉnh thành.

Các Giải Thưởng Mà Citibank Đạt Được

Sự phát triển đầy mạnh mẽ của Citibank đã được ghi nhận bằng rất nhiều giải thưởng đáng tự hào như:

 • Giải thưởng của Chính Phủ nước CHXHCN Việt Nam: Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc năm 2013, 2014.
 • Giải thưởng từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Tập thể lao động xuất sắc ngành ngân hàng năm 2013, 2014 và 2015. Cờ thi đua của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam các năm 2013, 2014.
 • Giải thưởng Rồng Vàng: Ngân hàng có dịch vụ tốt nhất Việt Nam từ năm 2003 tới năm 2017.
 • Tạp chí FinanceAsia: Ngân hàng đầu tư nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2015 và 2016. Ngân hàng thương mại nước ngoài tốt nhất Việt nam năm 2013.
 • Tạp chí Asset AAA Awards: Ngân hàng tốt nhất Việt nam năm 2012, 2013 và 2015. Ngân hàng Dịch vụ Doanh nghiệp và các định chế tài chính tốt nhất Việt Nam năm 2015 và 2016. Ngân hàng lưu ký tốt nhất năm 2017. Ngân hàng cho vay tốt nhất 2017.
 • Tạp chí Global Finance: Ngân hàng điện tử cho khách hàng bán lẻ tốt nhất năm 2015 và 2016. Ngân hàng điện tử cho Doanh nghiệp và các định chế tài chính tốt nhất Việt nam năm 2016, 2017.
 • Tổ chức Asia Money: Ngân hàng điện tử tốt nhất 2017.
citibank la ngan hang gi
Các giải thưởng của Citibank

Xem thêm:

Dịch Vụ Sản Phẩm Nổi Bật Tại Ngân Hàng Citibank

Các sản phẩm dịch vụ nổi bật tại ngân hàng Citibank sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về Citibank là ngân hàng gì? Có tốt không?

Citibank với bề dày kinh nghiệm quốc tế lâu năm, là một trong những ngân hàng hàng đầu nhạy bén trong quá trình hoạt động kinh doanh, mang lại các giải pháp tài chính tối ưu với nhiều dịch vụ đáp ứng được mọi nhu cầu của Khách hàng, cụ thể là:

Dịch Vụ Vay Tín Chấp

Dịch vụ vay tín chấp Citibank Việt Nam cung cấp giải pháp vay tiêu dùng cá nhân/ vay trả góp linh hoạt lên đến 600 triệu VND với mức lãi suất vay ngân hàng cạnh tranh so với hiện nay. Với giải pháp vay tiền tiêu dùng cá nhân này, Khách hàng sẽ có thể thực hiện mọi kế hoạch một cách dễ dàng

Vay trên thẻ tín dụng linh hoạt: Hãy để Vay tiêu dùng linh hoạt Citi biến cuộc sống của bạn thành một chuyến hành trình tiện nghi và thoải mái, bắt đầu bằng một ngôi nhà, một căn bếp trong mơ, phương tiện đi lại mới hay tạo nên những khoảnh khắc thật đáng nhớ.

Dịch Vụ Vay Thế Chấp

Dịch vụ cho vay thế chấp tại Citibank hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp có thể vay được nguồn vốn mong muốn để đầu tư, phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng lớn mạnh.

Nhờ hình thức vay thế chấp tài sản ở ngân hàng Citibank mà mọi khách hàng có thể vay được số vốn lớn theo đúng mục đích và nhu cầu của mình.

Thời hạn cho vay dài hạn tạo cơ hội cho khách hàng chủ động về vấn đề tài chính và thu nhập của mình, không để nợ xấu. Đây là một trong những hình thức vay vốn ngân hàng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm đến.

Hỗ trợ khách hàng với lãi suất cạnh tranh, ưu đãi, dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng Citibank luôn mang đến cho khách hàng sự yên tâm, hài lòng và an tâm tuyệt đối.

Chất lượng khoản vay đảm bảo với các thủ tục vay vốn được hỗ trợ thực hiện hết sức đơn giản và thuận tiện với thời gian giải ngân rất nhanh chóng.

Mọi vấn đề kê khai tài sản và định mức cho vay với giá trị tái sản thế chấp đều được thực hiện công khai, minh bạch. Chính vì thế, khách hàng rất hài lòng  và yên tâm khi sử dụng vụ vay tiền thế chấp ở Citibank.

Dịch Vụ Gửi Tiền Tiết Kiệm

Citibank chính là đối tác uy tín, lý tưởng của Quý khách hàng có nhu cầu tìm các sản phẩm gửi tiền tiết kiệm với lãi suất cao

Những sản phẩm tiền gửi với mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hợp lý kèm theo dịch vụ tư vấn tận tình, chuyên nghiệp của Citibank sẽ giúp khách hàng luôn cảm thấy thật sự yên tâm.

Có các hình thức gửi tiền tiết kiệm, mở sổ tiết kiệm ngân hàng như sau:

 • Tiền gửi có kỳ hạn Citibank: đây là một lựa chọn tốt để sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả hơn. Thay vì để tiền nhàn rỗi hoặc sử dụng tài khoản tiết kiệm, Khách hàng có thể sử dụng sản phẩm Tiền gửi có kỳ hạn Citibank để tiết kiệm với mức lãi suất tốt hơn.
 • Tiền gửi tiết kiệm: Đảm bảo an toàn và tăng trưởng thường xuyên. Mở tài khoản với tối thiểu 1.000 USD hoặc 20.000.000 VNĐ, nhiều kỳ hạn linh hoạt, tùy chọn từ 1 tuần đến tối đa 12 tháng, lãi suất cạnh tranh.
citibank la ngan hang hi
Các dịch vụ tại Citibank

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử

Dịch vụ ngân hàng điện tử của Citibank vô cùng tiện lợi, nhanh chóng, bảo mật cao giúp khách hàng yên tâm khi thực hiện các giao dịch tài chính của mình.

 • Citibank online: Tận hưởng sự tiện lợi khi cần quản lý tài khoản, thanh toán hóa đơn và chuyển khoản mọi lúc, mọi nơi 24/24.
 • Citi mobile: Quản lý tài khoản, chuyển khoản và đặt tiền gửi 24/24 cho dù bạn đang ở bất cứ đâu.
 • Dịch vụ SMS Citi Alert: Chỉ cần một tin nhắn SMS để biết số dư tài khoản, giao dịch gần nhất và các thông tin khác nữa.
 • Sao kê điện tử: Bảo vệ môi trường khi sử dụng Bảng Sao Kê Trực Tuyến Citibank.
 • Chuyển khoản Quốc tế Citibank: Chuyển tiền tức thì trong và ngoài nước với dịch vụ Chuyển Khoản Quốc Tế Citibank.

Dịch Vụ Bảo Hiểm Dành Cho Khách Hàng Cá Nhân

Với dịch vụ bảo hiểm, Citibank sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về kế hoạch tài chính và vững vàng trước những rủi ro trong cuộc sống. HIện tại Citibank có các gói sản phẩm bảo hiểm  có tên như sau:

 • An Phúc Trọn Đời Ưu Việt: Sản phẩm này được thiết kế để Bảo vệ toàn diện trước các rủi ro, tiết kiệm hiệu quả,
 • Bảo hiểm học vấn nâng cao: Sản phẩm này được thiết kế với mục đích lo tương lai cho các con, tích lũy tài chính lo cho học vấn của các con sau này.
 • Sống khỏe hơn 100: Sản phẩm này được thiết kế nhằm hỗ trợ tài chính cho khác hàng trước những biến cố về bệnh hiểm nghèo phổ biến và ung thư.

Các Chi Nhánh – PGD Ngân Hàng CitiBank tại Việt Nam

Hiện nay CitiBank tập trung phục vụ ở 2 thành phố lớn của nước ta là Hà Nội và Tp.HCM với thông tin liên hệ cụ thể như sau:

Chi nhánh Citibank Việt Nam

Tên Chi Nhánh Địa Chỉ Liên Lạc Số Điện Thoại Liên hệ
Chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà Horison, số 40 phố Cát Linh, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội. +842835211111.
Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tòa nhà Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. +842835211111.

Địa chỉ cây ATM tại Hà Nội

Sóc Sơn Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.
Tây Hồ Số 51, Xuân Diệu, Quảng An.
Hoàng Mai Km 9 – Quốc lộ 1A (Trong khuôn viên Nhà máy Công ty ABB Việt Nam).
Hoàn Kiếm Số 01 Hoa Lư.
Số 33, Đường Phủ Doãn.
Số 11, Hàng Dầu, Phường Hàng Bạc.
Tòa International Center, 17 Ngô Quyền.
Số 07 Đinh Tiên Hoàng.
Tòa nhà International Center, 34 Tràng Tiền.
Cầu Giấy Tòa nhà IPH, Số 241 Xuân Thủy.
Ba Đình Công ty liên doanh khách sạn TNHH Hanoi HOTEL – D8 Giảng Võ.
6B Láng Hạ, Phường Thành Công.

Địa chỉ cầy ATM khu vực TP.HCM

Tân Bình Khu vực sảnh đến ga Quốc Tế – Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.
Bình Thạnh Số 91 đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22.
Quận 7 Số 469 đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng.
Nhà hàng Trung Hoa Thao Li, 3SH11 – 1, KP Grandview, Phường Tân Phong.
Số S25 – 1 Sky Garden đường Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong.
Quận 5 An Đông Plaza, Số 18 đường An Dương Vương, Phường 9.
Quận 3 Số 5, đường Kỳ Đồng, Phường Bến Nghé.
Số 34 – 34A đường Võ Văn Tần, Phường 6.
Thủ Đức Siêu thị Metro An Phu Khu đô thị mới An Phú, An Khánh, Phường An Phú.
Siêu thị Coopmart An Phu – Villa An Phú, Số 43 Thảo Điền, Phường Thảo Điền.
Quận 1 Tòa nhà Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé.
Số 236 đường Đề Thám, Phường Phạm Ngũ Lão.
Số 09 đường Công trường Lam Sơn, Phường Bến Nghé.
Số 148 đường Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao.
Số 152B đường Trần Hưng Đạo, Phường Bến Thành.
Số 160 đường Pasteur, Phường Bến Nghé.
Tòa Vincom, số 70 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành.
Tòa Gemadept, Số 6 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé.
Cửa Nam chợ Bến Thành,Phường Bến Thành.
Cửa hàng Circle K Bùi Viện, Số 139 đường Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão.
Cửa hàng Circle K Lê Lai, Số 44 Lê Lai, Phường Bến Thành.
Số 161 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé.

Kênh Thông Tin Liên Lạc CitiBank

Khi bạn cần hỗ trợ các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng CitiBank có thể gọi đến số hotline tổng đài Citibank theo thông tin dưới đây:

 • Tổng đài CitiPhone: (84 28) 3521 1111.
 • Hotline dành cho khách hàng ở nước ngoài: (84 28) 3521 1118.
 • Hotline dành riêng cho khách hàng sử dụng Citigold: (84 28) 3521 1088.

Hoặc bạn cũng co thể liên hệ qua các phương thức khác như:

 • Fax: (84 28) 3521 1510.
 • Website: citibank.com.vn.
 • Facebook: facebook.com/CitiVietnam.

Tổng Kết

Dựa vào nội dung đã cung cấp ở trên, VayOnlineNhanh chắc chắn rằng quý khách hàng đã có những thông tin đầy đủ nhất về ngân hàng Citibank và đầy đủ tự tin để có thể tự trả lời cho các câu hỏi Citibank là ngân hàng gì? Có tốt không?

Với vị thế ngày càng phát triển mạnh mẽ, uy tín của mình, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Citibank để thực hiện các giao dịch tài chính của bản thân.

Xem thêm:

UOB là ngân hàng gì? của nước nào? Có tốt và uy tín không?

Standard Chartered Bank là ngân hàng gì? Của nước nào?

Public Bank là ngân hàng gì? Của nước nào? Có tốt và uy tín không?

HSBC là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

Shinhan Bank là ngân hàng gì? Của nước nào?

Thông tin được biên tập bởi VayOnlineNhanh.Vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

6+ vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ uy tín giải ngân nhanh

Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm vay tín chấp

Công ty Đồng Shop Sun lừa đảo? Thông tin về Đồng Shop Sun

Đồng Shop Sun được ra đời đã giải quyết được các hạn chế

Cách vay tín chấp CitiBank nhận lãi suất ưu đãi năm 2023

Hiện nay, hoạt động vay tín chấp Citibank đang được xem là lựa

Hướng dẫn vay theo sao kê ngân hàng chi tiết nhất

Vay theo sao kê ngân hàng hạn mức 100 triệu lãi suất thấp.

5 Cách tra cứu hợp đồng ACS để xem lại lịch sử thanh toán

Khi bạn đang có khoản vay mua hàng trả góp từ ACS thì

Quy trình thẩm định Lotte Finance như thế nào, mất bao lâu?

Quy trình thẩm định Lotte Finance là một phần quan trọng trong quá trình