Standard Chartered Bank Là Ngân Hàng Gì? Có Uy Tín Không?

Standard Chartered bank là ngân hàng gì? Với khá nhiều khách hàng, đây không phải là một cái tên quen thuộc, sở dĩ như vậy vì Standard Chartered Bank là ngân hàng nước ngoài.

Bài viết dưới đây, VayOnlineNhanh sẽ cung cấp cho khách hàng các thông tin cơ bản về ngân hàng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Lịch – Giờ làm việc ngân hàng Standard Chartered Bank

Bảng Tóm Tắt Thông Tin Ngân Hàng Standard Chartered Bank

Trước tiên, để có cái nhìn tổng quan về Standard Chartered Bank là ngân hàng gì, khách hàng có thể tìm hiểu thông qua một số thông tin cơ bản sau:

Tên Giao dịch tiếng Việt Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered Việt Nam
Tên Giao dịch tiếng Anh Standard Chartered Bank Viet Nam Limited
Mã Swift Code SCBLVNVX
Ngày thành lập 11/03/2009
Địa chỉ trụ sở chính Tầng 18, Keangnam Landmark 72, E6, Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Số điện thoại +84 28 3911 0000 / +84 24 3696 0000
Hotline 1900 6999 (Dịch vụ 24/7)

Khách hàng ở nước ngoài gọi số +84 28 7300 0787

Số Fax (84 8) 3910 6894 / (84 4) 3938 6009
Website https://www.sc.com/
Vốn điều lệ 4215 tỷ đồng  ( tính đến năm 2019)

Nhìn vào bảng trên cho thấy Standard Chartered Bank là ngân hàng lớn, có lịch sử hoạt động khá lâu dài ở Việt Nam, có hai chi nhánh chính ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Standard Chatered Bank Là Ngân Hàng Gì?

Để tìm hiểu Standard Chartered Bank là ngân hàng gì, khách hàng có thể đánh giá từ phía tập đoàn.

standard chartered bank Việt Nam
standard chartered bank Việt Nam

Theo đó, Standard Chartered Bank là tập đoàn quốc tế đã có trên 150 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng quốc tế. Khẩu hiệu của ngân hàng được thể hiện trọn vẹn qua “Here for good”, cam kết mang đến cho khách hàng những giá trị cao nhất.

Tại Việt Nam, giới tài chính bắt đầu có khái niệm Standard Chartered Bank là ngân hàng gì vào khoảng những năm đầu 1900, khi ngân hàng thành lập chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn.

Cho đến ngày hôm nay, ngân hàng Standart Chartered có 4 chi nhánh tại hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với chi nhánh chính được đặt ở Hà Nội.

Là một ngân hàng quốc tế, Standard Chartered Bank niêm yết trên những sàn giao dịch quốc tế lớn nhất ở Hồng Kông, Luân Đôn…

Sau đó, để định hình hơn về khái niệm Standard Chartered Bank là ngân hàng gì, đầu thế kỷ thứ 20, tập đoàn thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài với tên gọi Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam).

Ngân hàng cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính cho đa dạng khách hàng từ cá nhân cho đến doanh nghiệp. Ngoài ra, ngân hàng cũng thực hiện các hoạt động xã hội thường xuyên, liên tục.

Xem thêm:

Public Bank là ngân hàng gì? Có uy tín không?

SCB là ngân hàng gì? Có các dịch vụ sản phẩm nào nổi bật?

MSB là ngân hàng gì? ngân hàng MSB có tốt không?

Ngân Hàng Standard Chartered Bank Có Uy Tín Không?

Với quá trình lịch sử lâu dài trong ngành tài chính của tập đoàn, cùng với kinh nghiệm phong phú hoạt động trên 59 thị trường, mạng lưới dịch vụ phát triển tới 150 thị trường khách hàng, Standard Chartered Bank là ngân hàng có uy tín cao trong lĩnh vực ngân hàng.

Mục tiêu của Standard Chartered Bank bao gồm:

 • Tăng trưởng bền vững: Tập trung thúc đẩy sự phát triển tài chính, kinh tế, là nơi địa chỉ huy động vốn quan trọng cho thị trường tài chính.
 • Là một công ty có trách nhiệm: Đặt mục tiêu cao về trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành chống tội phạm tài chính, gắn kết giá trị trọng tâm vào kinh doanh tạo nên thương hiệu tốt trong môi trường, đầu tư.
 • Đầu tư vào cộng đồng: Standard Chartered Bank cũng tham gia hỗ trợ tích cực cho các lĩnh vực y tế, giáo dục, mang đến nhiều quyền lợi hơn cho trẻ em gái về kỹ năng sống, giáo dục tài chính.

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Standard Chartered Bank

Lịch sử hoạt động của ngân hàng Standard Chartered Việt Nam như sau:

 • Năm 1904: Thành lập văn phòng đầu tiên tại Việt Nam ở Sài Gòn.
 • Đến năm 1914: Thành lập văn phòng ở Hải Phòng.
 • Năm 1969: Sau khi sát nhập ngân hàng Chartered Ấn Độ, Trung Quốc, Úc ngân hàng Standard Bank of British South. Africa, tiếp tục hoạt động tại chi nhánh ở Sài Gòn.
 • Năm 1990: Ngân hàng Standard Chartered trở lại Việt Nam tiếp tục hoạt động kinh doanh.
 • Năm 1994: Là ngân hàng Anh đầu tiên mở lại chi nhánh ở Hà Nội.
 • Năm 2007: Chính thức cung cấp Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ.
 • Năm 2009: Thành lập Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam).
 • Năm 2010: Khai trương chi nhánh thứ 3 tại Hà Nội.
 • Năm 2014: Kỷ niệm 110 năm hiện diện tại Việt Nam.
 • Năm 2017: Khai trương chi nhánh thứ 4, đặt tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Qua số liệu thống kê nêu trên, có thể khẳng định chắc chắn rằng, ngân hàng Standard Chartered đã có lịch sử hoạt động lâu dài trong thị trường tài chính Việt Nam, qua đó, giúp khách hàng thêm tin tưởng vào việc sử dụng các dịch vụ của Standard Chartered Việt Nam và hiểu rõ hơn Standard Chartered Việt Nam là ngân hàng gì?

Các Giải Thưởng Của Standard Chartered Bank

Với những nỗ lực trong quá trình hoạt động, Standard Chartered Bank đã vinh dự nhận được những giải thưởng quan trọng bao gồm:

 • “Ngân hàng Bán lẻ Trực tuyến Tốt nhất” tại Việt Nam năm 2012 được Tạp chí Global Finance bình chọn.
 • “Ngân hàng Bán lẻ Trực tuyến Tốt nhất” tại Việt Nam năm 2013 được Tạp chí Global Finance bình chọn.

Trong tương lai, Standard Chartered Bank sẽ tiếp tục hoàn thiện các quy trình dịch vụ để mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao hơn.

standard chartered la ngan hang gi
Giải thưởng của ngân hàng Standard Chartered

Xem thêm:

Ngân hàng thương mại là gì? Đặc điểm, vai trò, chức năng của nhtm?

Toplist 10+ ngân hàng lớn nhất Việt Nam cập nhật 2021

Dịch Vụ Sản Phẩm Nổi Bật Tại Standard Chartered Bank

Các sản phẩm dịch vụ nổi bật tại ngân hàng Standard Chartered Bank sẽ luôn mang đến cho khách hàng những cái nhìn tổng quan hơn về Standard Chartered Bank là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Có thể thấy được standard chartered bank là một trong những ngân hàng hàng đầu về sự uy tín, chất lượng về các sản phẩm dịch vụ tài chính đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng.

Dịch Vụ Vay Vốn

Khách hàng có thể tìm hiểu Standard Chartered Bank là ngân hàng gì, nguồn vốn tài chính của Standard Chartered Bank ra sao bằng việc sử dụng dịch vu vay vốn của ngân hàng.

Standard Chartered Bank mang đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ vay vốn đa dạng như:

 • Vay tín chấp tiêu dùng: Với sản phẩm này quý khách hàng sẽ nhận được ưu đãi với mức lãi suất vô cùng cạnh tranh, theo dư nợ giảm dần, không cần có tài sản đảm bảo, thời hạn cho vay dài lên đến 60 tháng, số tiền vay lên đến 12 lần thu nhập.
 • Vay thế chấp: Với sản phẩm này quý khách hàng sẽ nhận được ưu đãi khi được miễn phí bảo hiểm cho tài sản đảm bảo, miễn phí đăng ký Dịch vụ ngân hàng trực tuyến để có thể theo dõi các thông tin về khoản vay như dư nợ, số tiền thanh toán hàng tháng một cách bảo mật, thuận lợi và dễ dàng. Hiện tại Standard Chartered Bank đang có các sản phẩm vay thế chấp được khách hàng vô cùng tin tưởng sử dụng như: Vay mua nhà trả góp, thế chấp nhà vay mua nhà khác, vay tiêu dùng thế chấp nhà.
 • Vay mua ô tô: Với sản phẩm này quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều chương trình ưu đãi lớn về lãi suất, có nhiều lựa chọn về chương trình lãi suất, nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về tài chính với hạn mức cho vay cao lên tới 80% giá trị xe. Đặc biệt với thời gian thanh toán linh hoạt rất phù hợp với kế hoạch sắp xếp để ổn định tài chính của khách hàng.

Dịch Vụ Tiền Gửi Tiết Kiệm

Đa dạng sản phẩm giúp bạn tiết kiệm một cách an toàn, hiệu quả và sinh lời cao nhất, chỉ có thể có ở các dịch vụ tiền gửi tiết kiệm tại standard chartered bank:

 • Tiền gửi trực tuyến: với ngân hàng trực tuyến, khách hàng có thể mở tài khoản tiền gửi linh hoạt ngay với lãi suất cạnh tranh, tiện lợi. Lãi suất thấp nhất của tài khoản tiền gửi thặng dư sẽ được áp dụng cho số tiền rút trước thời hạn và không giới hạn số lần rút tiền trước kỳ hạn.
 • Tiền gửi linh hoạt/Tiền gửi tiết kiệm: Thuận tiện và linh hoạt trong các kỳ hạn gửi khi gửi tiền với lãi suất vô cùng hấp dẫn.
 • Tiền gửi tiện lợi: Khi sử dụng sản phẩm này, tiền lãi của bạn sẽ được linh hoạt chuyển vào tài khoản trong thời hạn yêu cầu (6;9;12;18;24;30;36 tháng).

Xem thêm: Sổ tiết kiệm là gì? Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi suất cao

Dịch Vụ Thẻ Ngân Hàng

Nhiều khách hàng biết Standard Chartered Bank là ngân hàng gì nhờ sử dụng dich vu thẻ của ngân hàng.

Thông qua dịch vụ thẻ ngân hàng Standard Chartered Bank, khách hàng sẽ được tận hưởng những ưu đãi vô cùng đẳng cấp. Với mỗi một loại thẻ là một trải nghiệm hoàn toàn hữu ích và vô cùng tiện lợi. Theo đó, Ngân hàng Standard Chartered Bank có các loại thẻ:

 • Thẻ tín dụng Priority WorldMiles: Khi sử dụng loại thẻ này, khách hàng sẽ được hưởng các đặc quyền khi thanh toán chi tiêu, sử dụng điểm thưởng, đặc quyền khi sử dụng để mua sắm, giải trí, đánh gôn trên toàn thế giới.
 • Thẻ Tín Dụng WorldMiles: Với nhiều tính năng vượt trội, nhiều ưu đãi đẳng cấp từ khách sạn, mua sắm, giải trí, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.
 • Thẻ Tín Dụng Platinum CashBack: Với chính sách ưu đãi đặc biệt hoàn tiền lên đến 1% cho mọi chi tiêu và không giới hạn số tiền hoàn tối đa, tận hưởng ưu đãi hơn 3.500 các đại lý Thương mại tại Việt Nam và trên toàn Châu Á.
standard chartered la ngan hang gi
Sản phẩm dịch vụ tại Standard Chartered Bank

Dịch Vụ Ngân Hàng Trực Tuyến

Với mong muốn mang lại những gì thuận tiện nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất cho khách hàng, Ngân hàng Standard Chartered đã phát triển dịch vụ ngân hàng trực tuyến như là một cầu nối giúp Quý khách hàng thực hiện các giao dịch với ngân hàng vào bất kỳ lúc thời điểm và tại bất kỳ nơi đâu với thao tác vô cùng dễ dàng.

Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao dịch tại Ngân hàng trực tuyến vì Ngân hàng Standard Chartered có một hệ thống bảo mật an toàn tuyệt đối. Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi như:

 • Miễn phí tải bản sao kê tài khoản.
 • Miễn phí dịch vụ Ngân hàng Trực tuyến 24/24.
 • Dễ dàng truy cập để xem thông tin tài khoản và chuyển tiền định kỳ.
 • Chuyển tiền an toàn và thuận tiện giữa các tài khoản thuộc Ngân hàng Standard Chartered.
 • Chuyển tiền an toàn và thuận tiện với các ngân hàng trong nước.
 • Cập nhật thông tin cá nhân an toàn và thuận tiện.

Tổng Kết

Dựa vào những thông tin nêu trên, VayOnlineNhanh hy vọng đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin khá đầy đủ về ngân hàng Standard Chartered bank là ngân hàng gì? Có úy tín không?

Với vị thế ngày càng phát triển mạnh mẽ của Standard Chartered bank, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Standard Chartered bank để thực hiện các giao dịch tài chính cho bản thân.

Thông tin được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

Rate this post