Doctor Đồng lừa đảo, bị bắt có phải sự thật không, xem ngay!

Một trong những tin tức gần đây thu hút sự chú ý của cộng động các khách hàng vay tiền online là thông tin về Doctor Đồng – một công ty cho vay trực tuyến được cho là liên quan đến các hoạt động lừa đảo và đã bị bắt.

Chắc hẳn thông tin này sẽ khiến bạn quan ngại và lo lắng không biết có nên đăng ký vay tiền tại đây không. Vậy sự thật thông tin Doctor Đồng lừa đảo như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của VayOnlineNhanh nhé!

Tìm hiểu sơ lược về Doctor Đồng

Doctor Đồng là một nền tảng hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiền trực tuyến được thành lập từ năm 2015 dưới sự quẩn lý và chỉ đạo của Công ty TNHH một thành viên Tư vấn Tài chính LGC.

Đây không phải là đơn vị trực tiếp phát hành khoản vay mà chỉ đóng vai trò kết nối người đăng ký hồ sơ vay với những đối tác giải ngân có uy tín, nổi bật nhất là Công ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại Dịch Vụ Vạn An Phát. Doctor Đồng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người vì những dịch vụ cho vay linh hoạt và tiện lợi mà họ cung cấp.

Thông qua nền tảng trực tuyến, Doctor Đồng cho phép khách hàng đăng ký và nộp hồ sơ vay trực tuyến một cách dễ dàng. Đối tượng khách hàng mà đơn vị nhắm đến là những người có nhu cầu vay vốn cấp tốc để giải quyết các vấn đề tài chính khẩn cấp.

Tìm hiểu sơ lược về Doctor Đồng
Tìm hiểu sơ lược về Doctor Đồng

Doctor Đồng có uy tín, có lừa đảo khách hàng không?

Vấn đề về uy tín của Doctor Đồng và câu hỏi liệu công ty có lừa đảo khách hàng hay không đã trở thành một đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng người vay tiền trực tuyến. Chúng ta hãy cùng đánh giá việc này thông qua việc xem xét các yếu tố sau đây:

 • Dichj vụ vay tiền Doctor Đồng đã tồn tại trong ngành cho vay trực tuyến trong một thời gian đáng kể và có được thành công và tín nhiệm từ một số khách hàng.
 • Nhiều khách hàng trước đây đã chia sẻ phản hồi tích cực về trải nghiệm của họ với Doctor Đồng. Các đánh giá và nhận xét tích cực này có thể là một chỉ số về sự đáng tin cậy của công ty.
 • Doctor Đồng đã tuân thủ đúng các quy định và quy tắc của các cơ quan quản lý tài chính và pháp luật. Điều này cho thấy sự chuyên nghiệp và tôn trọng của công ty đối với quy định và quy tắc ngành.
 • Doctor Đồng đã cung cấp thông tin rõ ràng và minh bạch về điều kiện vay, lãi suất, kỳ hạn và các điều khoản khác. Sự minh bạch này là một dấu hiệu tích cực về sự chân thành và uy tín của công ty.
 • Hiện tại, không có bằng chứng cụ thể và rõ ràng nào cho thấy Doctor Đồng đã lừa đảo khách hàng. Hầu hết các tin đồn Doctor Đồng lừa đảo đều xuất phát từ những khách hàng không đọc rõ các điều khoản trong khoản vay dẫn đến việc hiểu lầm không đáng có.

Tóm lại, trên nguyên tắc cho vay thì phải tính lãi suất, người vay tiền phải có trách nhiệm trả lãi, thanh toán đáo hạn đúng ngày theo như hợp đồng đã ký kết. Nên các bên phải hiểu rõ quy định, nghĩa vụ để tránh phải trả lãi suất lớn.

Doctor Đồng là một công ty cho vay trực tuyến và như bất kỳ công ty cho vay nào khác, họ áp dụng lãi suất cũng như có hợp đồng vay rõ ràng với khách hàng. Việc không tuân thủ hợp đồng và trả nợ đúng hạn có thể dẫn đến hậu quả, bao gồm trả lãi suất lớn hơn và khả năng bên cho vay có quyền kiện ra tòa hoặc sử dụng một số biện pháp thu hồi nợ đúng luật nếu khách hàng vi phạm hợp đồng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Doctor Đồng lừa đảo khách hàng. Một công ty uy tín sẽ đưa ra thông tin rõ ràng về lãi suất, điều kiện vay và các điều khoản khác, và khách hàng cần chủ động trong việc đánh giá và cân nhắc trước khi vay tiền. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc không hiểu rõ, khách hàng nên yêu cầu giải đáp từ công ty và đọc kỹ các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng vay.

Nguyên nhân có thông tin Doctor Đồng lừa đảo

Khi nhiều người tìm hiểu về Doctor Đồng, có một số thông tin và phản ánh từ khách hàng đã gây nên nghi ngờ về tính trung thực cũng như đạo đức kinh doanh của công ty. Dưới đây là một số nguyên nhân được đưa ra để giải thích tại sao có thông tin cho rằng Doctor Đồng có thể liên quan đến hành vi lừa đảo.

Nguyên nhân có thông tin Doctor Đồng lừa đảo
Nguyên nhân có thông tin Doctor Đồng lừa đảo

Lãi suất của các khoản vay cao hơn so với các ngân hàng

Lãi suất là một khoản phải trả mà khách hàng chắc chắn phải chi khi vay tiền. Mức lãi suất này được thỏa thuận từ đầu và ghi chép trong hợp đồng. Trước khi ký kết hợp đồng, bạn nên đọc kỹ và hỏi rõ các điều khoản nếu có thắc mắc.

Một số người cho rằng mức lãi suất khi vay thấp nhưng khi trả lại lại có nhiều khoản phí phạt, không phải là lãi suất. Thông thường, phần lớn số tiền phải trả nhiều là do các khoản phạt, không phải lãi suất.

Theo quy định của nhà nước, mức lãi suất tối đa được phép là không quá 20% mỗi năm. Điều này có nghĩa là mức lãi suất cho phép cao nhất trong hợp đồng là 20% mỗi năm và có hiệu lực. Tại DoctorDong, mức lãi suất cho vay nằm trong khoảng từ 12% đến 20% mỗi năm, và không tính lãi suất trong tháng đầu tiên.

Do đó, mức lãi suất vay tại đây tuân theo quy định của nhà nước và không được coi là lãi suất cao. Điều này đảm bảo hoàn toàn trong việc cung cấp dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bị tính thêm phí và mức lãi suất rất cao khi thanh toán trễ hạn

Trong mọi tổ chức tín dụng và ngân hàng đều sẽ có áp dụng phí phạt này. Thông tin về phí thường được ghi rõ trong hợp đồng của bên cho vay. Để tránh tranh chấp và bất đồng sau này, bạn cần hiểu rõ thông tin này trước khi ký hợp đồng.

Có những trường hợp bạn vội vàng nhận tiền và muốn giao dịch nhanh chóng, dẫn đến việc bạn ký đại mà không đọc kỹ nội dung trong hợp đồng, và chỉ phát hiện vấn đề khi quá hạn. Hoặc trong quá trình tư vấn, nhân viên có thể quên hoặc cố ý không tư vấn đầy đủ về điều này cho bạn.

Do đó, điều quan trọng khi vay tiền là đọc từng từ trong hợp đồng và hỏi rõ nhân viên tư vấn về mọi điều khoản. Bạn cần đảm bảo trả nợ đúng hạn để tránh xung đột không đáng có.

Ngoài ra, khi vay tiền, bạn cần nắm thông tin về quy định của Pháp luật Việt Nam về lãi suất phạt quá hạn, không được vượt quá 150% lãi suất trong hạn. Nếu bên cho vay vi phạm quy định này, bạn có thể yêu cầu can thiệp của pháp luật để giải quyết vấn đề.

Đã thanh toán tiền đúng hạn nhưng vẫn bị tính phí phạt trả chậm

Có rất nhiều lý do dẫn đến trường hợp khách hàng đã trả nợ cho Doctor Đồng đúng ngày thanh toán được ghi trong hợp đồng nhưng vẫn bị đánh giá là trễ hạn .Một số nguyên nhân phổ biến dưới đây mà bạn cần chú ý:

 • Đóng tiền gần ngày đáo hạn: Trong trường hợp này, Doctor Đồng có thể chưa cập nhật lại thông tin về khoản nợ của khách hàng.
 • Nếu khách hàng chuyển tiền từ một ngân hàng khác so với ngân hàng mà Doctor Đồng đang sử dụng, có thể sẽ mất một khoản thời gian để họ nhận được tiền chuyển khoản thanh toán. Bạn sẽ rất dễ gặp phải trường hợp này nếu thanh toán vào cuối tuần.
 • Đôi khi khách hàng có thể đã chuyển tiền vào một số tài khoản khác chứ không phải là của Doctor Đồng dẫn đến khoản vay không được thanh toán.

Nếu bạn chắc chắn đã chuyển khoản vào ngày thanh toán nhưng Doctor Đồng chưa ghi nhận, bạn nên in biên lai chuyển tiền và liên hệ với Doctor Đồng để khiếu nại và bảo vệ lợi ích cá nhân của bạn.

Đã thanh toán tiền đúng hạn nhưng vẫn bị tính phí phạt trả chậm
Đã thanh toán tiền đúng hạn nhưng vẫn bị tính phí phạt trả chậm

Thanh toán khoản vay trước thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng vẫn phải đóng phạt

Đây là quy định phổ biến được áp dụng bởi hầu hết các công ty tín dụng và ứng dụng vay tiền với mục tiêu là tối đa hóa lợi nhuận của họ. Thông tin về điều khoản này cũng như mức phí được áp dụng đều có trong hợp đồng những hầu hết các khách hàng đăng ký vay tiền đều không đọc kỹ hợp đồng.

Trả nợ chậm bị bôi nhọ danh dự trên mạng xã hội và người thân liên tục bị làm phiền từ các cuộc gọi đòi nợ

Khi khách hàng không thể thanh toán nợ đúng hạn, một số công ty tín dụng và ứng dụng vay tiền có thể sử dụng các phương pháp không tốt để đòi nợ. Điều này có thể bao gồm liên hệ với người thân, bạn bè của khách hàng hoặc thậm chí liên tục sử dụng những cuộc gọi để làm phiền nhằm mục đích khiến họ khuyên nhủ người vay thanh toán nợ.

Nhiều phản ánh từ khách hàng đã đề cập đến việc các app cho vay sử dụng ngôn từ thô tục, đe dọa và gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày của những người liên quan. Thậm chí một số bên còn sử dụng biện pháp khắt khe hơn là đăng thông tin khách hàng chậm thanh toán lên mạng xã hội để nhiều người biết đến khiến họ xấu hổ, bẽ mặt và phải trả nợ càng nhanh càng tốt. 

Khi đã sử dụng rất nhiều phương án thu hồi nợ mà khách hàng vẫn chưa có đấu hiệu thanh toán thì có nguy cơ rất cao họ sẽ kiện khách hàng đó ra tòa để nhờ đến sự giúp đỡ của pháp luật.

Cho nên, tốt nhất là bạn hãy vay tiền và trả tiền một cách văn minh, đúng theo hợp đồng đã ký kết để không bị vướng vào các trường hợp đòi nợ như trên. Nếu phía bên cho vay tiếp tục hành xử quá đáng, bạn có thể yêu cầu sự can thiệp của cơ quan pháp luật để bảo vệ quyền lợi cá nhân của mình.

Sự thật thông tin Doctor Đồng bị bắt

Gần đây, đã có thông tin đồn đại rằng Doctor Đồng đang bị công an bắt, gây hoang mang và lo ngại cho những người có ý định vay tiền tại đây. Trên thị trường hiện nay, có nhiều ứng dụng tài chính cho vay tiền nhanh mọc lên và một số trong số đó đã lợi dụng mác vay tiền online để thực hiện cho vay tín dụng đen với lãi suất cao, đẩy người vay vào cảnh nợ nần chồng chất. Vì vậy, người đi vay có tâm lý hoài nghi và lo ngại là điều bình thường.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, VayOnlineNhanh đã xác nhận rằng thông tin Doctor Đồng bị công an bắt không đúng sự thật. Mặc dù tin đồn này đang lan truyền trong cộng đồng khách hàng, thực tế là Doctor Đồng vẫn hoạt động bình thường. Website, ứng dụng, tổng đài và các dịch vụ của Doctor Đồng vẫn được duy trì như thường lệ. Nếu họ thực sự bị bắt, hoạt động của họ sẽ phải tạm ngừng.

Sự thật thông tin Doctor Đồng bị bắt
Sự thật thông tin Doctor Đồng bị bắt

Đơn vị quản lý Doctor Đồng cũng đã lên tiếng để đính chính thông tin sai lệch này. Họ xác nhận rằng Doctor Đồng không bị bắt và tiếp tục hoạt động như bình thường.

Thông tin về việc Doctor Đồng có Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp số 1201503076 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp vào ngày 17/08/2015 cũng là một chứng cứ quan trọng để xác minh tính xác thực của hoạt động của Doctor Đồng. Giấy phép này hiện vẫn còn hiệu lực và chưa bị thu hồi, cho thấy rằng Doctor Đồng đang hoạt động hợp pháp.

Vậy có nên vay tiền Doctor Đồng không?

Mọi người đều biết Doctor Đồng là đơn vị cung cấp các khoản vay vô cùng nhanh chóng, tiện lợi với cách thức đăng ký vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, trước khi quyết định vay tiền tại đây, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ vay mà họ đang cung cấp. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian: Khách hàng chỉ cần mất ít phút để điền thông tin hồ sơ và quá trình phê duyệt và giải ngân diễn ra nhanh chóng.
 • Thủ tục đơn giản: Việc đăng ký khoản vay được thực hiện hoàn toàn trực tuyến và chỉ yêu cầu CMND/CCCD, số điện thoại và số tài khoản ngân hàng.
 • Nhận tiền nhanh chóng: Khách hàng có thể nhận được số tiền trong vòng 24 giờ qua tài khoản ngân hàng cá nhân hoặc các điểm giao dịch của đối tác.
 • Bảo hộ từ công ty uy tín: Doctor Đồng được bảo hộ bởi Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Tư vấn Tài chính LGC, một đơn vị nổi tiếng với uy tín và chất lượng dịch vụ.

Nhược điểm

 • Mức lãi suất cao: Doctor Đồng có mức lãi suất cao hơn so với các hình thức cho vay khác tại ngân hàng, lên đến 20% mỗi năm.
 • Hạn mức cho vay thấp: Hạn mức cho vay tại Doctor Đồng còn khá thấp, chỉ từ 500.000 – 10.000.000đ. Đối với khách hàng mới, số tiền vay tối đa chỉ lên đến 4 triệu đồng. Qua đó, có thể thấy Doctor Đồng không đáp ứng được nhu cầu vay số tiền lớn hơn của một số khách hàng.

1 số lưu ý tránh bị mạo danh Doctor Đồng lừa đảo

Trong quá trình tìm kiếm thông tin về Doctor Đồng, có một số trường hợp mạo danh và lừa đảo đã xảy ra dẫn đến nhiều khách hàng phải gánh chịu những hậu quả khôn lường. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp bạn tránh bị mạo danh Doctor Đồng và tránh rơi vào tình huống lừa đảo:

 • Xác minh đúng địa chỉ website và ứng dụng: Trước khi tiến hành đăng ký hoặc giao dịch với Doctor Đồng, hãy đảm bảo rằng bạn truy cập vào trang web và ứng dụng chính thức của họ. Xác minh địa chỉ URL và tải ứng dụng từ nguồn đáng tin cậy để đảm bảo an toàn.
 • Kiểm tra Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp: Doctor Đồng nên có Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp số 1201503076 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp vào ngày 17/08/2015. Hãy kiểm tra thông tin này trên trang web chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan chức năng để xác minh tính chính xác.
 • Không chia sẻ thông tin cá nhân quá mức: Doctor Đồng không yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân nhạy cảm, như mật khẩu ngân hàng hoặc số thẻ tín dụng. Nếu có yêu cầu như vậy, hãy cảnh giác và không tiến hành giao dịch.
 • Đọc và hiểu rõ điều khoản và chính sách: Trước khi sử dụng dịch vụ của Doctor Đồng, hãy đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản, chính sách và điều kiện của họ. Điều này giúp bạn biết rõ quyền và trách nhiệm của mình, đồng thời tránh những rủi ro không mong muốn.
 • Tìm hiểu đánh giá và phản hồi từ người dùng khác: Trao đổi với người dùng khác và tìm hiểu về kinh nghiệm của họ khi sử dụng dịch vụ Doctor Đồng. Đánh giá và phản hồi từ người dùng khác có thể cung cấp thông tin hữu ích để đánh giá độ tin cậy của Doctor Đồng.

Xem thêm: Tra cứu, kiểm tra khoản vay Doctor Đồng qua 5 cách đơn giản nhất

Tổng kết

Sau những thông tin được VayOnlineNhanh cung cấp ở bài viết trên thì không có bằng chứng rõ ràng nào chúng minh được thông tin Doctor Đồng lửa đảo.

Để đảm bảo an toàn và tránh rơi vào tình huống lừa đảo, bạn hãy luôn thực hiện các biện pháp cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng trước khi tham gia vào bất kỳ dịch vụ tài chính nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại VayOnlineNhanh.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vay 1 triệu online duyệt gấp trong ngày tại 6+ địa chỉ uy tín

Với sự phát triển của công nghệ, việc vay tiền online đã trở

Cách vay tín chấp Vietinbank theo lương chuyển khoản

Vietinbank là 1 trong những ngân hàng có gói vay tín chấp có

Vay tiền trả góp qua thẻ ATM ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Vay tiền qua thẻ ATM đang được rất nhiều khách hàng sử dụng

Cách tra cứu hợp đồng PTF, kiểm tra khoản vay trả góp

Khi đăng ký vay tiền tại bất cứ tổ chức tài chính nào,

Uniloan – dịch vụ vay tiền sinh viên online uy tín

Uniloan là 1 trong số ít những thương hiệu tài chính hỗ trợ

Rớt hồ sơ vay Fe Credit, bị từ chối khoản vay thì phải làm sao?

Fe Credit là một trong những công ty tài chính phổ biến tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *