Fe Credit là gì? Fe Credit của ngân hàng nào? Có lừa đảo không?

Fe Credit là một công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam cung cấp rất nhiều dịch vụ vay vốn có thủ tục đơn giản, nhanh chóng nhưng nổi bật nhất phải kể đến các gói vay tín chấp cá nhân và vay mua hàng trả góp được đông đảo khách hàng đăng ký. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn Fe Credit là gì cũng như Fe Credit của ngân hàng nào và các sản phẩm tài chính mà công ty này đang cung cấp trong bài viết dưới đây của VayOnlineNhanh nhé!

Thông tin sơ lược về công ty tài chính Fe Credit

Tên đầy đủ Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC
Tên giao dịch tiếng Anh Fe Credit
Loại hình hoạt động Công ty tài chính
Ngày thành lập Tháng 2 – 2015
Địa chỉ trụ sở 144 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình
Số tổng đài 
 • Đường dây nóng: *5678
 • Các thông tin về hợp đồng vay: 1900 234 588
 • Các thông tin về thẻ tín dụng: 1900 6939
Website https://fecredit.com.vn/

Fe Credit là gì?

FE Credit tiền thân là Khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) được thành lập vào 02/2010.

Đến tháng 2/2015, FE Credit chuyển đổi hoạt động độc lập không còn trực thuộc VP Bank. Công ty tài chính này chuyên cung cấp các khoản vay liên quan đến: vay tiền mặt, vay mua điện máy trả góp, vay mua xe máy trả góp, thẻ tín dụng, FE Credit Master Card.

FE Credit là một trong những đơn vị cho vay tín chấp nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay với các sản phẩm như:

 • Vay tiền mặt, thẻ tín dụng,
 • Vay mua điện thoại, điện máy, xe máy và bảo hiểm…

Từ đó giúp cho khách hàng dễ dàng mua các mặt hàng giá trị lớn mà không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào. Trải qua giai đoạn thành lập và phát triển gần 10 năm thì Fe Credit đã thiết lập một nền tảng vững chắc để trở thành công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng:

 • Với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 13,000 điểm bán hàng cùng hơn 17,500 nhân viên.
 •  FE Credit  kết hợp với hơn 9,000 đối tác đến nay đã phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam giải quyết khó khăn tài chính thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình.
Fe Credit là gì?
Fe Credit là gì?

Lịch sử hình thành và phát triển của Fe Credit

Với những thành tích đạt được trong những năm gần đây, FE Credit đã vinh dự đạt được rất nhiều giải thưởng có thể kể đến như

 • FE CREDIT được trao giải thưởng “Sản phẩm tài chính tiêu dùng xuất sắc nhất” tại sự kiện thường niên The Asian Banker Vietnam Country Awards 2019
 • FE CREDIT là một trong Top 10 Doanh Nghiệp Tư Nhân Lớn Nhất Ngành Tài Chính – Ngân Hàng – Chứng Khoán và là công ty tài chính duy nhất nằm trong Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018 do CTCP Báo Cáo Đánh Giá Việt Nam phối hợp cùng Báo VietNamNet bình chọn
 • Giải thưởng “Công ty tài chính tiêu dùng tốt nhất Đông Nam Á 2018” do Tổ chức Quốc tế Global Business Outlook đánh giá
 • Giải thưởng “Thương hiệu Tài Chính Tiêu Dùng đột phá nhất Châu Á năm 2018” do Tổ chức Quốc tế Global Brands bình chọn.
 • FE CREDIT đã xuất sắc ghi danh với thứ hạng 11 trong Top 500 Doanh Nghiệp Tư Nhân Lợi Nhuận Tốt Nhất Việt Nam năm 2018 do CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam phối hợp cùng Báo VietnamNet công bố

Fe Credit của ngân hàng nào?

FE Credit là của ngân hàng VP Bank với 100% vốn điều lệ. Tại Điều 2 Giấy phép số 64/GP-NHNN ngày 30/10/2017 của Thống đốc NHNN về thành lập và hoạt động FE Credit như sau:

 • “Điều 2. Vốn điều lệ của FE Credit là 10.928 tỷ đồng do Ngân hàng VPBank sở hữu 100% Vốn điều lệ”.

Vào tháng 10/2021, VP Bank đã hoàn tất việc chuyển nhượng 49% cổ phần của Fe Credit cho công ty con của tập đoàn Sumitomo Mitsui Financial Group của Nhật Bản, được gọi là Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (SMBCCF). Tập đoàn Sumitomo Mitsui Financial Group sở hữu toàn bộ vốn của công ty này.

Công ty tài chính Fe Credit có phải tín dụng đen không?

Sau nhiều năm hoạt động thì Fe Credit mang về cho mình không ít tai tiếng. Có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu Fe Credit có phải tín dụng đen không?

Fe Credit là một công ty tài chính được cấp phép và hoạt động theo đúng quy định của nhà nước Việt Nam. Mọi hoạt động của Fe Credit đều được giám sát kỹ càng đảm bảo tuân thủ theo các quy định.

Hơn thế nữa Fe Credit có các chính sách cho vay vốn và điều khoản hợp đồng rõ ràng. Thế nên có thể khẳng định Fe Credit không phải là tín dụng đen.

Nguyên nhân dẫn tới việc khách hàng cho rằng Fe Credit là tín dụng đen vì:

 • Thu lãi suất cao, tuy không sai quy định nhưng có hành vi gài bẫy khách hàng.
 • Thu phí phạt với lãi suất gấp 150% so với ban đầu của các khoản vay quá hạn.
 • Thu tiền lãi suất gấp 10% nếu khách hàng trả chậm.
 • Có hành vi gọi điện, nhắn tin đe dọa và làm ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của khách hàng.
fe credit có phai tin dung den khong
Fe Credit có phải tín dụng đen không?

Công ty tài chính Fe Credit có lừa đảo khách hàng không?

Như đã nói, tiền thân là Dịch vụ Tín dụng tiêu dùng của Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), FE Credit đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người kể từ thời điểm ra mắt hoạt động và cho đến tận thời điểm hiện tại.

Để trở thành một thương hiệu lớn, uy tín như hiện nay, FE Credit đã trải qua nhiều giai đoạn vô cùng khó khăn. Điển hình nhất là những phản hồi tiêu cực đến từ phía khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty này.

Cụ thể, những lời cáo buộc về FE Credit là gian thương, là một tổ chức lừa đảo có quy mô, chuyên cho vay với lãi suất cao cắt cổ, cấu kết với những cá nhân giả danh FE Creidit để lừa đảo… dần được hình thành trong tư tưởng của nhiều người.

Không chỉ thế, các thông tin này nhanh chóng còn được truyền bá với tần suất dày đặc, được minh chứng với nhiều video, nhiều clip quay cận cảnh, nhiều hình ảnh,…được đăng tải rầm rộ trên các trang mạng xã hội như facebook, youtube, instagram,…

Tuy nhiên, trên thực tế, các điều tra từ cơ quan chức năng đã cho thấy quy trình và thủ tục cho vay tại FE Credit đều đúng quy định pháp luật. Nếu có chuyện lừa đảo thì chỉ có thể là người vay đã bị các tổ chức, người cho vay giả danh FE Credit lừa đảo. Vậy đâu là vấn đề khiến người đi vay tố công ty tài chính FE Credit lừa đảo:

 • Khách hàng không nắm được cách tính lãi suất: Nguyên nhân này thường xuất phát từ cả phía khách hàng và nhân viên tư vấn của Fe Credit. Có thể nhân viên tư vấn vì áp lực chỉ tiêu nên cố tình không nói rõ mức lãi suất, cách tính lãi suất cho khách hàng. Còn bản thân khách hàng thì cũng không đọc kỹ hợp đồng trước khi vay vốn.
 • Người vay trả nợ sớm và bị tính phí phạt: Không chỉ công ty Fe Credit mà cả ngân hàng cũng thường tính phí phạt khi khách hàng trả nợ trước hạn. Mức phí phạt này sẽ giao động từ 2% – 5% trên số tiền trả trước. 
 • Khách hàng không nắm được các khoản phí, lãi khi trả trễ hạn: Tất cả các khoản vay tiền của Fe Credit đều là vay tín chấp do đó chỉ chậm trả dù chỉ 1 ngày khách hàng cũng sẽ bị tính phí và lãi phạt rất cao. Mức lãi phạt theo quy định trong Luật tổ chức tín dụng được phép áp dụng bằng 150% lãi suất trong hạn. Vì vậy khi khách hàng trả nợ trễ hạn số tiền phạt sẽ tăng rất cao. 
 • Không có nhu cầu nhưng vẫn được Fe Credit mở thẻ tín dụng: Nhiều khách hàng phản ánh dù không vay tiền, không có nhu cầu mở thẻ tín dụng nhưng khách hàng vẫn được gửi thẻ tới tận nhà và sao kê hàng tháng. Hoặc có trường hợp khách hàng muốn tất toán thẻ Fe nhưng không thể gọi được lên tổng đài, thậm chí gọi điện theo số được ghi trong hợp đồng tín dụng thì liên tục báo số máy này hiện không đúng.

Xem thêm: Cảnh báo mạo danh FE Credit lừa đảo qua tin nhắn!

Các sản phẩm dịch vụ tại Fe Credit

Fe Credit phát triển đa dạng các gói sản phẩm vay tiền FE Credit đa dạng như: vay tiêu dùng cá nhân, vay mua xe máy trả góp, vay mua hàng gia dụng trả góp, làm thẻ tín dụng…

Nếu bạn đang băn khoăn chưa hiểu rõ về từng gói thì các thông tin của từng hình thức tiêu dùng sẽ được cập nhật chi tiết dưới đây:

Vay Tiền Mặt Tiêu Dùng Cá Nhân

Đây là một sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng cá nhân của Fe Credit , khi vay theo hình thức này thì bạn không cần phải thế chấp tài sản , thủ tục đơn giản , giải ngân nhanh chóng và đáp ứng được mọi nhu cầu chi tiêu của người dùng

Với hình thức vay này thì thời gian vay bạn có thể chọn từ 6 tháng cho đến 36 tháng và mức vay từ 10 triệu cho đến 70 triệu, Lãi suất luôn giao động từ 1.75% – 3.27%/tháng

Ngoài ra hình thức vay tiêu dùng tín chấp này còn giúp cho các khoản vay được giải ngân nhanh hơn , Hình thức thanh toán đa dạng và dễ dàng

Điều kiện để có thể vay tiền mặt Fe Credit:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng
 • Phải có tối thiểu các giấy tờ như : CMND, Sổ Hộ Khẩu, Một trong các giấy tờ sau: bản lương, hóa đơn tiền điện/nước liên tục 3 tháng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Vay Mua Xe Máy Trả Góp

Với sản phẩm này thì Fe Credit cũng đã liên kết với hơn 3000 đối tác trên toàn quốc.

Điểm nổi bật của sản phẩm này:

 • Thủ tục và hồ sơ vay dễ dàng nhanh chóng, chỉ cần CMND + Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe
 • Thời gian duyệt hồ sơ nhanh
 • Hình thức thanh toán đa dạng và dễ dàng
 • Khoảng trả trước chỉ từ 0%
 • Không cần thế chấp tài sản
 • Mức vay lên đến 70 triệu thời gian vay từ 6 tháng cho đến 36 tháng. Lãi suất từ 1.75% – 3.27%/tháng (lãi suất theo dư nợ gốc, thay đổi tùy vào hồ sơ vay và lịch sử tín dụng từng khách hàng)

Điều kiện để bạn có thể vay tại Fe Credit:

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
  độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng
 • Có tối thiểu các loại giấy tờ sau : CMND, sổ Hộ Khẩu

Đối tượng khách hàng hướng đến:

 • Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu + Chứng minh thu nhập
 • Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu + Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ / Hóa đơn tiền điện
 • Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu

Vay Mua Hàng Gia Dụng Trả Góp

Với gói vay này thì Fe Credit đã hợp tác vói hơn 3000 đối tác bán đồ gia dụng trên toàn quốc nhằm đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân khi chưa có đủ điều kiện để trả tiền trực tiếp như : Nguyễn Kim, Điện máy xanh, Thế giới di động

Ưu điểm của Sản phẩm này là:

 • Thủ tục vay chỉ cần CMND + Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe
 • Thời gian duyệt hồ sơ nhanh
 • Hình thức thanh toán đa dạng và dễ dàng
 • Không cần thế chấp tài sản
 • Lãi suất hấp dẫn Chỉ từ 0%-3.59%/tháng (lãi suất theo dư nợ gốc, thay đổi tùy vào hồ sơ vay và lịch sử tín dụng từng khách hàng)
 • Mức vay từ 2 triệu cho đến 22 triệu
 • Thời gian vay từ 6 tháng cho đến 12 tháng
 • Vay lên đến 100% giá trị

Đối tượng khách hàng hướng đến:

 • Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu + Hóa đơn điện nước
 • Chứng minh thu nhập + Sổ hộ khẩu + Chứng minh thu nhập
 • Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu

Điều kiện để khách hàng có thể vay tại Fe Credit:

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
  độ tuổi từ 20 – 60 tuổi
 • Có tối thiểu các loại giấy tờ sau : CMND , Sổ Hộ Khẩu hoặc Bằng lái xe.
cac san pham cua fe credit
Các sản phẩm dịch vụ của Fe Credit

Làm Thẻ Tín Dụng Fe Credit

Thẻ tín dụng Fe Credit được thiết kế phù hợp với nhiều như cầu vay khác nhau: từ mua sắm hàng ngày, chi tiêu đột xuất đến việc sử dụng như một nguồn vốn kinh doanh nhỏ.

Điều kiện đăng ký mở thẻ tín dụng FE Credit:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi đăng ký làm thẻ tín dụng FE Credit từ 20-60 tuổi.
 • Khách hàng hiện đang sinh sống và làm việc tại địa bàn có chi nhánh của FE Credit.\
 • Điều kiện mở thẻ tín dụng của FE Credit về thu nhập hưởng lương tiền mặt hoặc chuyển khoản. Thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 3 triệu đồng trở lên.
 • Ngoài ra làm thẻ tín dụng FE Credit không cần chứng minh thu nhập với các trường hợp làm thẻ bằng hóa đơn điện, đăng ký xe chính chủ, sao kê số dư tài khoản ngân hàng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Hồ sơ, thủ tục mở thẻ tín dụng FE Credit:

 • Đơn đăng ký làm thẻ tín dụng kèm điều khoản hợp đồng do FE Credit cung cấp.
 • Bản sao chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Hộ khẩu thường trú/Giấy KT3/Giấy xác nhận tạm vắng tạm trú tại địa bàn đang sinh sống.
 • Hợp đồng lao động, bản sao kê lương 3 tháng gần nhất/Xác nhận lương tiền mặt…
 • Hóa đơn điện nước hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương
 • Một số giấy tờ hợp pháp với các trường hợp mở thẻ FE Credit có tài sản thế chấp để hoàn tất thủ tục làm thẻ tín dụng FE Credit.

Tìm hiểu: Quy trình giải ngân Fe Credit

Điều kiện cần đáp ứng và giấy tờ cần chuẩn bị khi vay Fe Credit

Điều Kiện

Khi vay tiền Fecredit, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau để hồ sơ vay tiền nhanh chóng được phê duyệt:

 • Độ tuổi khách hàng từ 20 – 60 tuổi.
 • Cư trú và làm việc tại nơi có FE Credit hoạt động.
 • Khách có công việc ổn định, mức thu nhập tối thiểu 3 triệu/tháng.
 • Làm thẻ tín dụng FE Credit khá đơn giản, không cần chứng minh thu nhập phức tạp, mức lương tối thiểu để đạt yêu cầu mở thẻ cũng khá thấp.

Thủ Tục

Hiện nay, FE Credit yêu cầu hồ sơ vay vốn rất đơn giản. Ngoài những giấy tờ cần thiết như CMND, hộ khẩu thì khách hàng chỉ cần chuẩn các các giấy tờ tùy theo hình thức vay như sau:

 • Bảng lương sao kê và HĐLD.
 • Hóa đơn điện đứng tên chính chủ.
 • Hợp đồng và biên lai đóng phí bảo hiểm nhân thọ chính chủ.
 • Cavet xe máy đứng tên chính chủ.
 • Hợp đồng đang vay tiền trả góp ở công ty tài chính khác.

Xem thêm: Hướng dẫn vay tiền Fe Credit online chi tiết từ A – Z

Thông Tin Liên Hệ Fe Credit

Nếu có bất kì thắc mắc hay khiếu nại liên hệ ngay bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc tổng đài Fe Credit

Hotline:

 • Đường dây nóng: *5678
 • Các thông tin về hợp đồng vay: 1900 234 588
 • Các thông tin về thẻ tín dụng: 1900 6939

Lưu ý: Thời gian hỗ trợ: từ 7:00 – 19:00 bao gồm cả cuối tuần và các ngày Lễ, Tết.

Mẫu đơn khiếu nại gửi về:

 • Địa chỉ Email: [email protected]
 • Trực tiếp tại văn phòng: Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Lưu ý: Thời gian hỗ trợ: Sáng từ 8:30 – 11:30; Chiều từ 13:30 – 16:30 Thứ 2 – Thứ 6.

Tổng Kết

Qua những thông tin được VayOnlineNhanh tổng hợp qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được Fe Credit là gì? Fe Credit của ngân hàng nào? Có thể thấy rằng các gói vay tại đây là một lựa chọn vô cùng thích hợp nếu bạn muốn xoay sở tiền bạc cho mục đích tiêu dùng với thủ tục vay rất đơn giản và nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Mcredit là gì, có phải thuộc ngân hàng quân đội hay không?

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách vay tín chấp CitiBank nhận lãi suất ưu đãi năm 2023

Hiện nay, hoạt động vay tín chấp Citibank đang được xem là lựa

4+ Vay tiền bằng thẻ bảo hiểm y tế và CMND uy tín lãi suất thấp

Khi nhu cầu tài chính ngày một tăng cao, những ngân hàng và

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn tại các ngân hàng Việt Nam

Mặc dù khi vay tiền ngân hàng ai cũng muốn càng thanh toán

Vay thế chấp sổ đỏ SCB với lãi suất ưu đãi năm 2023

Vay thế chấp sổ đỏ SCB với hạn mức duyệt vay lên đến

Hướng dẫn vay vốn tại Vay Mượn với lãi suất ưu đãi năm 2023

Các ứng dụng vay tiền trực tuyến đang rất được ‘ưa chuônng” khi

P2P Lending là gì, danh sách ứng dụng vay ngang hàng ở VN

P2P Lending – Hình thức cho vay ngang hàng, hiện đang là xu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *