Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Chi Tiết Từ A – Z

Tính đến thời điểm hiện tại khách hàng của ngân hàng MSB đã lên tới hơn 2,2 triệu người, tuy nhiên không phải ai cũng để ý số tài khoản ngân hàng MSB gồm bao nhiêu số và cách tra cưu như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng VayOnlineNhanh để giải đáp các thắc mắc này.

Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Là Gì?

Số tài khoản ngân hàng MSB được hiểu đơn giản chính là dãy số đo ngân hàng cung cấp cùng với thẻ ngân hàng. Số tài khoản ngân hàng được sử dụng khi bạn sử dụng các dịch vụ chuyển tiền, nhận tiền chuyển tại ngân hàng hoặc thực hiện các giao dịch thanh toán hàng hóa trên các web bán hàng trực tuyến.

so tai khoan msb
Số tài khoản ngân hàng MSB là gì?

Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Có Bao Nhiêu Số?

Số tài khoản MSB sẽ có 13 chữ số. Trong đó bao gồm:

  • Mã ngân hàng
  • mã chi nhánh khách hàng đăng ký mở thẻ, loại tiền tệ giao dịch trong thẻ
  • Mã khách hàng.

Mỗi người chỉ sở hữu duy nhất một số tài khoản khi giao dịch.

Quên Số Tài Khoản MSB Thì Kiểm Tra Như Thế Nào?

Có rất nhiều cách tra cứu số tài khoản MSB tuy nhiên những cách dưới đây được nhiều người sử dụng nhất. Cụ thể như sau:

Tra Cứu Qua Tổng Đài

Hotline tổng đài MSB là 1800 599 999 các bạn hoàn toàn có thể gọi đến đây để tra cứu số tài khoản. Tuy nhiên trước khi gọi tới tổng đài, bạn cần chuẩn bị số CMND/CCCD cá nhân, tên và ngày tháng năm sinh để xác nhận chủ tài khoản. Và sau đó, tổng đài viên sẽ hỗ trợ cung cấp số tài khoản ngân hàng cho bạn ngay lập tức.

Tra Cứu Tại Quầy Giao Dịch

Bạn có thể tới chi nhánh/PGD MSB gần nhất để tra cứu số tài khoản. Khi đi mang CMND/CCCD và yêu cầu các giao dịch viên hỗ trợ cung cấp số tài khoản. Tuy nhiên nhược điểm cách này là hơi mất thời gian vì bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch và xếp hàng tới lượt mình.

Kiểm Tra Số Tài Khoản Tại Trụ ATM

Bạn có thể cầm thẻ ATM, tới các cây ATM của ngân hàng để tra cứu số tài khoản. Ngoài ra nó cũng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền… Số tài khoản của ngân hàng khi đó sẽ được in đầy đủ và rõ ràng trên biên lai giao dịch.

tra cuu so tai khoan qua cay atm
Kiểm tra số tài khoản tại trụ Atm

Tra Cứu Số Tài Khoản Qua Dịch Vụ Internet Banking

Nếu khách hàng có đăng ký sử dụng Internet Banking, bạn có thể tra cứu số tài khoản bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Truy cập trang web https://ebank.msb.com.vn/, chọn khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tiếp theo đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu mà ngân hàng đã cung cấp.Chọn mục “ Thông tin tài khoản” để tra cứu số tài khoản ngân hàng.
  • Cách 2: Tải và cài đặt ứng dụng MSB mBank. Tiến hành đăng nhập bằng tên và mật khẩu đã được cung cấp. Vào mục “Tài khoản” để tra cứu số tài khoản.
tra cuu so tai khoan qua inetrnet banking
Tra cứu số tài khoản qua dịch vụ Internet Banking

Tra Cứu Số Tài Khoản Bằng Dịch Vụ SMS Banking

SMS Banking MSB chính là dịch vụ Ngân hàng điện tử qua tin nhắn điện thoại của ngân hàng Maritime bank. Khi tin nhắn thông báo sử dụng dịch vụ SMS Banking của MSB tự động gửi đến sẽ có ghi rõ số tài khoản của khách hàng. Hoặc bạn có thể soạn tin theo cú pháp “ MSB SD” hoặc “MSB SODU” gửi 8049 để nhận tin nhắn báo số tài khoản và số dư.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản MSB Bằng Cách Nào Thì Nhanh Nhất?

Cách tra cứu số dư tài khoản nhanh nhất bạn có thể áp dụng hiện nay là qua Internet Banking và qua SMS Banking. Bởi 2 cách này bạn chỉ ở nhà và có điện thoại thông minh có kết nối Internet là có thể tra cứu được số dư tài khoản:

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản MSB Trên Internet Banking:

  • Bước 1: Truy cập vào https://ebank.msb.com.vn/ .
  • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản qua tên đăng nhập và mật khẩu, nhập mã xác nhận vào ô bên cạnh.
  • Bước 3: Chọn mục “ tài khoản” và tra cứu số dư hiển thị rõ trên màn hình giao diện.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng MSB Qua SMS Banking:

Với dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MSB, bạn không cần đến ngân hàng hoặc cây ATM để tra cứu số dư. Chỉ bằng những cú pháp thông dụng là bạn sẽ biết đựợc số tiền trong tài khoản. Khi đã đăng ký thành công SMS Banking, bạn soạn cú pháp:

  • Cú pháp: MSB SD hoặc MSB SODU gửi 8049.
  • Phí giao dịch: 1.000 VNĐ (thuê bao VinaPhone được miễn phí).

Tổng Kết

Đến đây bạn đã nắm được số tài khoản ngân hàng MSB là bao nhiêu và cách tra cứu như thế nào. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn tra cứu. Số tài khoản là dãy số cần ghi nhớ chính xác để không nhầm lẫn khi giao dịch. Nếu quên hãy tham khảo ngay 1 trong những cách mà chúng tôi liệt kê ở trên nhé!

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (1 bình chọn)