Thẻ ATM có quẹt để thanh toán được và có mất phí không?

Phương thức thanh toán qua thẻ ATM ngày càng được chú trọng và nâng cao. Phương thức này được khách hàng lựa chọn để thanh toán trong nước và nước ngoài.

Tuy nhiên khi dùng thẻ ATM, nhiều người sẽ thắc mắc thẻ ATM có quẹt được không? Có mất phí không? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của VayOnlineNhanh để biết câu trả lời nhé.

Thẻ ATM Nội Địa Có Quẹt Thanh Toán Được Không?

Thẻ ATM hiện nay có rất nhiều tính năng mà chủ thẻ có thể áp dụng như giao dịch thuần túy tại các cây ATM để rút tiền chuyển khoản … Ngoài ra chủ thẻ có thể dùng để đi thanh toán khi đi mua hàng tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị hay các cửa hàng lớn thông qua máy POS.

Việc thanh toán bằng thẻ ATM này đã trở nên phổ biến và được nhiều chủ thẻ trên thế giới sử dụng một cách linh hoạt trong đời sống hằng ngày.

Tại Việt Nam, tuy cơ sở hạ tầng được xem là hoàn thiện, nhưng hệ thống thanh toán hóa đơn bằng thẻ ATM vẫn còn khá thấp, so với các nước trong khu vực. Vì thế nên người sử dụng thẻ ATM ở Việt Nam vẫn chưa thể phát huy được hết công dụng mà bản thân thẻ mang lại cho chủ của nó trong khi thẻ ATM được ví xem như một ví tiền điện tử.

Khi muốn thanh toán một khoản chi nào đó, chủ thẻ thường phải đi tới các cây ATM để rút tiền và sau đó thanh toán bằng tiền mặt chứ khó có thể thanh toán bằng thẻ như ở các nước khác.

Việc rút tiền ở các máy ATM chỉ là máy thực hiện một số giao dịch ở ngân hàng còn sử dụng thanh toán tiền qua thẻ ATM bằng máy POS mới là văn minh, hiện đại.

the atm co quet duoc khong
Thẻ ATM nội địa có quẹt thanh toán được không?

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Thẻ ATM Quẹt Thanh Toán

Khi sử dụng thẻ ATM quẹt thanh toán, các bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

 • Hoàn toàn không mất phí: Việc thanh toán bằng thẻ ATM hoàn toàn được miễn phí, khách hàng khi thanh toán được hoàn toàn miễn phí và chỉ cần trả đúng số tiền mà mình mua sắm được ghi trong hóa đơn.
 • Không phải mang nhiều tiền: Việc mang theo quá nhiều tiền mặt bên mình dễ làm chúng ta đối mặt với hiện tượng: Bất tiện. mất tiền, bị nhẫm lẫn, bị trộm cắp, móc túi.…Với thẻ ATM, bạn chỉ cần để gọn trong ví hoặc túi quần và thanh toán bao nhiêu cũng được(miễn là tài khoản của bạn có đủ).
 • Được khuyến mãi, giảm giá: Bạn sẽ được giảm giá khi trả bằng thẻ, còn bằng tiền mặt thì không. Ví dụ: Giảm tới 600.000đ khi mua hàng bằng thẻ tín dụng Vpbank tại Nguyễn Kim, hoàn 10% khi mua hàng bằng thẻ quốc tế BIDV tại PICO, giảm tới 1 triệu khi mua hàng tại Thế giới di động, chưa kể hàng ngàn điểm ưu đãi khác.
 • Cải thiện điểm tín dụng: Bạn sẽ nâng cao điểm tín dụng của mình thông qua từng giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng (một loại thẻ ATM). Điểm tín dụng cao giúp bạn vay vốn, giao kết tài chính sau này dễ dàng hơn.

Sử Dụng Thẻ ATM Quẹt Thanh Toán Có An Toàn Không?

Hiện nay nhiều người còn e ngại sợ rằng quẹt thẻ thanh toán qua ATM sẽ làm lộ thông tin cá nhân. Hoặc từ những giao dịch này, hacker lsẽ câm nhập để đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn?

Nếu bạn cũng có những phân vân tương tự thì các giải đáp sau sẽ là câu trả lời đáng để khám phá thêm.

Việc dùng máy POS chuẩn để quẹt máy quẹt thẻ hoàn toàn được bảo mật. Bởi lẽ các thiết bị dòng này đã qua thẩm định chặt chẽ. Sản phẩm còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Hơn thế nữa chính các đặc trưng cơ bản sau đây giúp khách hàng được bảo vệ hiệu quả hơn:

 • Do ngân hàng phát hành và quản lý: Hiện tại các dòng máy POS trên thị trường đều do ngân hàng phát hành và quản lý. Để thanh toán được, thiết bị luôn đòi hỏi có mã PIN đi kèm. Nội dung này chỉ chủ thẻ mới biết. Vì thế, nếu bạn không chia sẻ thông tin này cho ai cũng như không đưa thẻ cho người khác,…Thì chúng ta có thể yên tâm tuyệt đối về tính an toàn khi dùng phương pháp kể trên.
 • Máy mPOS có công nghệ bảo mật ưu việt: Mỗi máy mPOS đều được trang bị công nghệ bảo mật nhiều lớp. điều này giúp các đối tượng xấu không có cơ hội lợi dụng sơ hở để gây hại cho hệ thống thanh toán. Kết hợp với công nghệ chữ ký số, bạn có thể yên tâm khi giao dịch. Bởi lẽ nếu không là chủ thẻ hoặc không được chia sẻ thông tin, khó ai có thể sử dụng tiền trong tài khoản của bạn.

Tuy vậy, khách hàng không nên chủ quan. Bởi lẽ vẫn có trường hợp camera giấu kín đọc các thông tin qua khe cắm thẻ từ, thẻ chip,…Hoặc người thanh toán có khả năng nhớ mã số và các thông tin liên quan đến thẻ cũng gây ảnh hưởng lớn đến tính bảo mật của quá trình thanh toán.

su sung the atm quet thanh toan co an toan khong
Sử dụng thẻ ATM thanh toán online có được không?

Quẹt Thẻ ATM Có Mất Phí Không?

Theo quy định của nhà nước thì khi khách hàng thanh toán qua máy POS thì khách hàng không tốn bất kỳ loại phí nào, ngoài việc phải trả cho hàng hóa bạn mua. Ở siêu thị hay các cửa hàng lớn thì thanh toán tiền bằng cách quẹt thẻ ATM hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, có nhiều cửa hàng nhỏ có sử dụng máy POS để thanh toán tiền thì khách hàng có thể thanh toán một số phí theo % hóa đơn nhất định.

Còn nếu khách hàng thanh toán băng tiền mặt thì lại hoàn toàn không phải mất phí này. Vì thế khi thanh toán tiền bạn phải hỏi kỹ nhân viên việc thanh toán bằng cách quẹt thẻ ATM có mất phí hay không rồi mới đưa ra quyết đinh bạn nhé.

Quẹt Thẻ ATM Có Cần Mật Khẩu Không?

Quẹt thẻ ATM tại các máy POS cần nhập mật khẩu/mã pin. Bên cạnh nhập mã pin khách hàng cần nhập số tiền cần thanh toán và ký tên vào biên lai. Đối với thẻ tín dụng khách hàng không cần nhập mã pin.

Việc nhập mật khẩu khi thanh toán tại Pos giúp khách hàng giữ an toàn cho tài khoản và tiền của mình, tránh việc bị kẻ gian lợi dụng. Không đưa mật khẩu để nhân viên thu ngân nhập như vậy tài khoản dễ mất tiền oan.

Sử Dụng Thẻ ATM Thanh Toán Online Có Được Không?

Thẻ ATM hoàn toàn có thể thanh toán online. Tuy nhiên để thanh toán online được khách hàng phải đăng ký tài khoản online tại ngân hàng thẻ sau đó dùng tài khoản đó để thanh toán các nhu cầu online.

Có thể sử dụng Internet Banking, Mobile banking của từng ngân hàng. Bên cạnh các ứng dụng của ngân hàng khách hàng có thể lựa chọn các loại ví điện tử liên kết ngân hàng như Momo, Payoo, zalo Pay, Vietell Pay… để thanh toán online bằng thẻ ATM.

Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ ATM Để Thanh Toán

Quẹt Thẻ Thanh Toán Offline

Khi muốn thanh toán offline bằng thẻ ATM, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng đưa thẻ ATM cho nhân viên thu ngân.
 • Bước 2: Nhân viên thu ngân quẹt thẻ vào máy POS, nhập số tiền cần phải thanh toán.
 • Bước 3: Khách hàng kiểm tra số tiền cần thanh toán, nhập mã PIN của thẻ ATM.
 • Bước 4: Khách hàng ký tên vào hóa đơn và nhận lại thẻ

Thanh Toán Online

Cách thanh toán bằng thẻ ATM khi mua sắm, thanh toán hóa đơn trực tuyến được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn phương thức thanh toán là bằng tài khoản ngân hàng của bạn
 • Bước 2: Nhập thông tin thẻ, bao gồm: tên chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành,… Với một số trang thì bạn chỉ cần nhập số thẻ
 • Bước 3: Xác thực bằng mã OTP được gửi tới điện thoại hoặc email của bạn
 • Bước 4: Nhấn thanh toán và nhận kết quả giao dịch.
huong dan su dung the atm quet thanh toan
Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM để thanh toán

1 Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ ATM Để Thanh Toán

Khi sử dụng thẻ ATM để thanh toán bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Quẹt Thẻ ATM Thanh Toán Qua Máy Pos Là Hoàn Toàn Miễn Phí

Khi bạn thanh toán hóa đơn dịch vụ bằng máy POS bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí. Dù số tiền bạn phải thanh toán có là bao nhiêu, cho bất cứ dịch vụ nào. Hay bạn dùng loại thẻ nào để thanh toán bao gồm cả thẻ ATM nội địa và ATM quốc tế thì bạn hoàn toàn không phải trả thêm khoản phí nào cả.

Lưu Ý Bảo Mật Khi Sử Dụng Thẻ ATM Tại Nơi Công Cộng

Khi dùng thẻ ATM để quẹt thanh toán tại các máy POS bạn cũng cần lưu ý bảo mật cho thẻ. Hình thức quẹt thẻ ATM để thanh toán cũng được thực hiện dựa trên dải băng từ tính phía mặt sau của thẻ. Đối với thẻ ATM quốc tế còn là con chíp bảo mật được gắn trên bề mặt của thẻ.

Bảo Quản Thẻ ATM Quẹt Qua Máy Pos

Giống như máy ATM khi thực hiện giao dịch thanh toán, giao dịch quẹt thẻ thanh toán sẽ từ chối chấp nhận thanh toán bằng thẻ nếu thẻ ATM của bạn có các vấn đề về hỏng hóc, cong vênh, trầy xước… Vì vậy, bảo quản thẻ là điều mà bản thân bạn cần chú ý.

Sử Dụng Hình Thức Quẹt Thẻ ATM Đúng Cách Và Giữ An Toàn

Các rủi ro sẽ được giảm và hạn chế tối thiểu nếu bạn biết cách sử dụng. Đối với việc sử dụng thẻ để thanh toán thì bạn cần tự hình thành thói quen cho mình như:

 • Bạn nên luôn kiểm tra lại biên lai xem đúng đủ với những gì mình đã sử dụng hay chưa trước khi chấp nhận quẹt thẻ.
 • Ký xác nhận và giữ lại biên lai để đối chiếu nếu có sự cố xảy ra.
 • Nhận lại thẻ ATM ngay sau khi đã thực hiện giao dịch.

Tổng Kết

Như vậy đến đây các bạn đã trả lời được thẻ ATM có quẹt được không? Có mất phí không? Cũng như những lưu ý khi sử dụng cách thanh toán này. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc dễ dàng thanh toán hơn khi mua sắm, vui chơi…

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

Rate this post

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vay tiền online chuyển khoản ngay 24/24 chỉ với CMND

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng ngày nay, việc

Nếu đang vay Home Credit có vay thêm được không?

Trong thời hiện đại ngày nay, vay tiền là một trong những phương

Giãn nợ là gì, cách làm mẫu đơn xin giãn nợ tại ngân hàng 2023

Nếu bạn đang có một khoản vay tại bất kỳ ngân hàng nào

Bimo là gì, hướng dẫn đăng ký vay tiền Bimo online tại nhà

Bimo là một ứng dụng cho vay tiền trực tuyến nhanh chóng và

Công ty tài chính SHB Finance là gì, có uy tín không?

SHB Finance là gì? SHB Finance có phải của ngân hàng SHB Bank

100+ Website/App H5 vay tiền online duyệt nhanh trong ngày

Vay H5 là một thuật ngữ cực kỳ phổ biến trong thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *