Ví Bảo Kim là gì, hướng dẫn đăng ký và sử dụng mới nhất 2023

Ví Bảo Kim là một loại ví điện tử được đông đảo người mua và người bán hàng sử dụng. Cũng bởi, cổng thanh toán trực tuyến Bảo Kim được tích hợp nhiều dịch vụ từ ví điện tử đến dịch vụ chuyển tiền, thu hộ, chi hộ…

Nếu bạn đang băn khoăn không biết Ví Bảo Kim là gì? Những chức năng của nó như thế nào, lợi ích ra sao? Hãy cùng VayOnlineNhanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ví Bảo Kim Là Gì?

Bảo Kim được biết đến là một cổng thanh toán trực tuyến/ví điện tử/ngân hàng online. Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần TMĐT Bảo Kim được ra mắt vào tháng 7 năm 2010 với mục đích đầu tiên là nhằm cung cấp phương tiện thanh toán trực tuyến cho khách hàng của VNP Group gồm sàn Thương mại điện tử www.vatgia.com và các nền tảng dịch vụ trực tuyến khác do VNP Group phát triển.

Bảo Kim được Vật Giá xác định là cầu nối giữa người mua và người bán trong các hoạt động thanh toán và chuyển tiền trực tuyến. Ngay khi bạn đăng ký tài khoản thành công, đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu một ví điện tử Bảo Kim dùng để thực hiện các giao dịch cần thiết.

vi bao kim la gi
Ví Bảo Kim Là Gì?

Không chỉ dừng lại với vị trí là một Cổng thanh toán đơn thuần, Bảo Kim đã dần chuyển mình với vai trò trở thành giải pháp trung gian thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.

 • Từ năm 2021, Bảo Kim đã đưa ra tuyên bố tôn chỉ trong kinh doanh là đặt đối tác và khách hàng làm trọng tâm. Theo đó, Bảo Kim thực hiện hỗ trợ đối tác và khách hàng tối ưu lợi nhuận trên cơ sở trải nghiệm tuyệt vời về sản phẩm và dịch vụ, với tinh thần thiện chí, cam kết cùng phát triển bền vững.
 • Vào cuối năm 2020, Bảo Kim củng cố những mảng Dịch vụ trọng tâm vốn có như Cổng thanh toán, Ví điện tử, Hỗ trợ Thu hộ, Hỗ trợ Chi hộ, song song với việc cung cấp mới các Dịch vụ Trả góp qua thẻ tín dụng của 25 Ngân hàng; Dịch vụ Mua trước trả sau hợp tác với các Công ty tài chính, Fintech; Thanh toán hóa đơn dịch vụ; Hỗ trợ Logistics nhằm hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt.

Bảo Kim cũng thay mới bộ logo, slogan và website. Slogan mới là “Thanh toán giản đơn” ở phiên bản tiếng Việt và với phiên bản tiếng Anh là “Simple payment” giúp Bảo Kim tái khẳng định mục tiêu của Doanh nghiệp là tối ưu các sản phẩm và dịch vụ nhằm mang lại cho đối tác, khách hàng trải nghiệm thanh toán đơn giản, nhanh chóng nhất.

Các Tính Năng Của Ví Điện Tử Bảo Kim

Dựa trên nhu cầu của thị trường, Bảo Kim mang đến cho khách hàng hai dịch vụ chính như sau:

Đối Với Khách Hàng Cá Nhân

 • Nạp tiền điện thoại: Sử dụng Bảo Kim để nạp tiền điện thoại với chiết khấu hấp dẫn.
 • Mua thẻ điện thoại/thẻ game: Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã dễ dàng mua thẻ điện thoại hoặc thẻ game vào bất cứ thời điểm nào.
 • Thanh toán hoá đơn dịch vụ như tiền nước, tiền điện, tiền internet,…: Thay vì phải đến trực tiếp các điểm giao dịch, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và thanh toán các hóa đơn sinh hoạt hàng ngày.

Đối Với Khách Hàng Doanh Nghiệp

 • Thanh toán ATM Nội địa: Bảo Kim hiện là đơn vị thanh toán hỗ trợ nhiều ngân hàng phát hành thẻ nhất tại Việt Nam, điều này sẽ góp phần tiết kiệm tối đa chi phí của người bán.
 • Thanh toán QRPay: Khách hàng được thanh toán ứng dụng Mobile Banking từ ngân hàng cung cấp bằng cách quét mã QR Code.
 • Thanh toán Internet Banking: Nhận thanh toán trực tuyến tức thì bằng tài khoản Internet Banking cá nhân.
 • Thanh toán thẻ tín dụng: Vimo chấp nhận thanh toán thông qua thẻ quốc tế từ các ngân hàng phát hành.
 • Liên kết Ví: Bằng cách sử dụng số dư ví Bảo Kim, doanh nghiệp không phải mất thời gian quản lý tiền trong tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, dịch vụ Bảo Kim còn cho phép khách hàng tích hợp giữa ứng dụng của mình với công ty để thực hiện việc nhận thanh toán đơn hàng, kiểm tra tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch trực tuyến hoàn toàn tự động,…

Đối Tác Của Bảo Kim Là Ai?

Với 11 năm hoạt động, đối tác của Bảo Kim bao gồm nhiều Tổ chức/Doanh nghiệp lâu năm và uy tín, được chia thành các nhóm:

 • Nhóm đối tác trong lĩnh vực Tín dụng/Ngân hàng/Bảo hiểm/Chứng khoán: FECredit, Homecredit, BIDV, VPBank, PGBank, PVCombank, Vietinbank, Wooribank, VPS, SSI, BIC, PTI, MBAL, MIC,…
 • Nhóm đối tác trong lĩnh vực Viễn thông/Truyền hình/Game-online: Gmobile, Vietnamobile, Ygame, Player Duo,…
 • Nhóm đối tác trong lĩnh vực Du lịch/Logistics/Hàng không: BestPrice, Vexere, Haraco, Viettel Post, GHN, Grab, GHTK,…
 • Nhóm đối tác trong lĩnh vực Làm đẹp/Y tế/Giáo dục: Thu Cúc, Bluecare, Khoa quốc tế trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP HCM, trường ĐH Y Dược TP HCM, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, Topica, Unica,…
 • Nhóm đối tác trong lĩnh vực Platform/Chuỗi bán lẻ/Thương mại điện tử: ASC, PSC, Abaha, FPT Shop, TGDĐ, Xe điện Việt Thanh, nhà sách Nhã Nam, Shop Trẻ thơ,…

Các Dịch Vụ Mà Bảo Kim Đang Cung Cấp

Tìm hiểu ví điện tử Bảo Kim là gì bạn không nên bỏ qua những chức năng của ví điện tử này. Bởi vì chỉ khi biết được ví Bảo Kim có chức năng gì thì bạn mới có thể sử dụng và tận dụng hết tính năng của nó. Một số chức năng nổi bật của ví điện tử Bảo Kim:

cac dich vu cua bao kim
Các dịch vụ mà Bảo Kim đang cung cấp

Dịch Vụ Thu Hộ

Hiện nay, Bảo Kim đã cung cấp giải pháp hỗ trợ thu hộ tự động thông qua kết nối API nhằm giúp Đối tác thực hiện các yêu cầu về định danh, báo cáo dòng tiền thu về một cách chính xác và tự động.

Từ đó nhằm phục vụ các hoạt động nghiệp vụ như thu hồi khoản vay (gạch nợ vay), thu tiền bán hàng (xóa công nợ), thu tiền bán bảo hiểm (xác định thời điểm bảo hiểm có hiệu lực); tiền tiền nộp học phí,…

Dịch Vụ Chi Hộ

Bảo Kim cung cấp giải pháp hỗ trợ chi hộ tự động 24/7 thông qua kết nối API/Web Portal nhằm giúp Đối tác thực hiện các yêu cầu về thanh toán chính xác, tức thời. Từ đó đáp ứng nhu cầu giải ngân khoản vay, chi trả bồi thường, thanh toán tiền hàng, chi trả hoa hồng, chi trả lương thưởng, hoặc rút tiền khỏi tài khoản nghiệp vụ.

Dịch Vụ Trả Góp

Bảo Kim cũng cung cấp giải pháp hỗ trợ chuyển đổi Trả góp bằng thẻ tín dụng của 25 Ngân hàng, mua hàng trả góp qua các Công ty tài chính, giúp Đối tác/Khách hàng thúc đẩy bán hàng, tối đa hóa doanh thu từ tập Khách hàng chưa có sẵn tài chính để chi tiêu.

Cổng Thanh Toán

Cổng thanh toán lâu đời nhất Việt Nam, chấp nhận thanh toán qua thẻ ATM, thẻ quốc tế, QR Code, Chuyển khoản liên ngân hàng… thông qua kết nối API/UI/UX, không những đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến của Khách hàng với trải nghiệm đơn giản, an toàn mà còn giúp Đối tác ghi nhận khoản thanh toán của Khách hàng nhanh chóng, chính xác.

Đại Lý Chuyển Phát

Bảo Kim cung cấp dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, hồ sơ, giấy tờ và thu hộ tiền COD một cách nhanh chóng thông qua ra kết nối trên hệ thống API hoặc sử dụng Web Portal với tính năng tùy biến phù hợp nhu cầu của Đối tác.

Vận chuyển, thu tiền là một phần trong quy trình quan trọng của TMĐT, là một phần trong giải pháp thanh toán toàn diện thuộc hệ sinh thái dịch vụ thanh toán của Bảo Kim.

Ví Điện Tử

Bảo Kim cung cấp nền tảng Ví điện tử với liên kết với Đối tác để cung cấp kênh thanh toán tiện lợi, tăng trải nghiệm liền mạch cho Khách hàng.

Khách hàng/Đại lý sử dụng ví điện tử có thể nạp/rút tiền hoặc sử dụng tiền trong Ví để thanh toán các sản phẩm hàng hoá khác. Giải pháp còn giúp giảm khối lượng vận hành cho Đối tác, giúp quản lý chặt chẽ dòng tiền nạp, rút của Đại lý và Khách hàng mà không mất nhiều nguồn lực.

Nền Tảng ERP

Bảo Kim cung cấp bộ giải pháp quản trị nội bộ doanh nghiệp được thiết kế tùy biến linh hoạt và nhanh chóng, giúp Doanh nghiệp số hóa mọi quy trình nội bộ, tối ưu vận hành, tối giản chi phí và định phí, tối đa hóa năng suất làm việc.

Bảo Kim PLus

Baokim Plus là giải pháp All-In-One cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, các shop bán hàng online, các streamer, giúp bạn tối ưu toàn bộ quá trình bán hàng online mà không mất nhiều nguồn lực kỹ thuật, vận hành.

Baokim Plus gồm:

 • Giải pháp Thanh toán trả ngay đa phương thức;
 • Giải pháp Thanh toán trả góp;
 • Các chức năng Quản trị vận hành bán hàng và Tiện ích gia tăng cho các kênh bán

Cách Đăng Ký Tài Khoản Ví Bảo Kim

Để mở tài khoản baokim.vn thành công, bạn cần thực hiện đúng các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Bảo Kim TẠI ĐÂY

Bước 2: Ấn vào phần đăng ký, ở góc tay phải phía trên cùng của website và để bắt đầu đăng ký.

chon dang ky
Nhấn vào Đăng nhập, chọn Ví điện tử.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin Bảo Kim yêu cầu và stick vào ô Tôi đồng ý ký vào hợp đồng…

dien thong tin
Điền đầy đủ các thông tin Bảo Kim yêu cầu

Lưu ý: Trong bước này bạn cần phải điền họ tên, ngày sinh…thật chính xác, và phải trùng với thông tin trên CMT của bạn nhé! Bởi vì nếu sai thông tin bạn sẽ không thể xác thực tài khoản tại Bảo Kim được, và điều đó đồng nghĩa với việc không thể thực hiện các giao dịch như gửi, rút tiền, chuyển tiền…trong Bảo Kim!

Bước 4: Chọn như ảnh dưới đây và chọn Đồng ý. Sau đó màn hình sẽ quay trở lại bước đăng ký, chọn Đăng ký.

tích vào đồng ý
Chọn như ảnh dưới đây và chọn Đồng ý

Bước 5: Bước tiếp theo là Xác thực tài khoản, bấm vào Gửi OTP. Nhập mã xác thực 6 số được nhận qua email và SMS, nhấn Xác thực để hoàn thành.

xac thuc
Bước tiếp theo là Xác thực tài khoản

Bước 6: Đăng nhập tài khoản bằng email và mật khẩu đã tạo trước đó.

xac minh lai tai khoan
Đăng nhập tài khoản bằng email và mật khẩu đã tạo trước đó.

Cách Xác Thực Tài Khoản Ví Bảo Kim

Để có thể thanh toán online, mua thẻ nạp, thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán,… tại Baokim.vn tài khoản của bạn cần phải được xác minh (chứng thực tài khoản). Việc này thường khá phức tạp nhưng bạn có thể tiến hành tuần tự theo các bước dưới đây sẽ thành công 100%.

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính website, chọn vào ô “Chứng thực tài khoản”.

Bước 2: Lựa chọn hình thức chứng thực theo nhu cầu, bao gồm:

 • Xác thực bằng số tài khoản ngân hàng
 • Nạp hoặc rút tiền vào tài khoản ngân hàng.

Hoặc bạn cũng có thể xác thực bằng cách chụp lại CMND/CCCD và gửi đến địa chỉ email [email protected] đồng thời gọi điện đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Bảo Kim để được hỗ trợ.

Các Ngân Hàng Nào Đang Liên Kết Với Ví Bảo Kim?

Hiện nay, Ví Bảo Kim đang liên kết với tất cả là 28 ngân hàng gồm: ACB, BAOVIETBank, BIDV, Agribank, VietinBank, DONGA Bank, Eximbank, GPBank, HDBank, IVB, Maritime Bank, MB, NAM A Bank, NAVIBank, Sacombank, SaiGon Bank, SCB, SeaBank, VIB, Vietcombank, SHB, VietABank, VPBank, PG Bank, ABBank, TPBank, BAC A Bank.

Việc liên kết với mạng lưới ngân hàng rộng đã giúp cho Ví Bảo Kim ngày càng trở nên thông dụng và được nhiều người ưa chuộng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Điện Tử Bảo Kim

Ví điện tử Bảo Kim hiện tại có giao diện dễ sử dụng hơn giao diện cũ. Với các chức năng chính: Nạp tiền, chuyển tiền, rút tiền và số dư được đặt trên bên trên màn hình. Như vậy giúp Khách hàng dễ nhận biết và thực hiện dễ dàng.

Nạp Tiền Vào Ví Bảo Kim

Cách nạp tiền Bảo Kim rất đơn giản, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Bảo Kim.

Bước 2: Nhấn chọn mục “Nạp Tiền”.

Bước 3: Chọn một trong các cách nạp tiền sau:

 • Nạp bằng thẻ cào điện thoại.
 • Chuyển tiền vào tài khoản tại máy ATM.
 • Nạp tiền trực tiếp tại trụ sở của Bảo Kim.
 • Chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng.
 • Nạp tiền qua Internet Banking.
 • Nạp tiền online bằng thẻ ATM nội địa.
 • Nạp tiền bằng thẻ tín dụng quốc tế.
nap tien tren bao kim
Nạp tiền vào ví Bảo Kim

Cách Rút Tiền Tại Ví Bảo Kim

Cách rút tiền từ Bảo Kim cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn vào trang chủ của dịch vụ và chọn phương thức rút tiền. Trong đó, cách rút tiền vào tài khoản ngân hàng được nhiều người dùng nhất và được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ví Bảo Kim hoặc tài khoản Bảo Kim.
 • Bước 2: Chọn mục “Rút tiền”, sau đó chọn phương thức rút tiền.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin bao gồm: Số tiền rút, số tài khoản, mã an toàn…
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức rút tiền ngay trong ngày hoặc rút tiền thông thường.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải nhập chính xác mã OTP để hoàn tất giao dịch.
rut tien tren bao kim
Cách rút tiền tại ví Bảo Kim

Cách Hủy Tài Khoản Ví Bảo Kim

Nếu trong quá trình sử dụng ví điện tử Bảo Kim bạn không hài lòng và muốn hủy thì có thể truy cập vào website. Sau đó, nhấn chọn mục liên hệ, yêu cầu hủy dịch vụ và khóa đăng nhập trên tài khoản.

Để không mất tiền trong ví, bạn cần chuyển tất cả số tiền còn lại vào tài khoản ngân hàng trước khi hủy và đóng tài khoản Bảo Kim.

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng Ví Bảo Kim

Bảo Kim Có Lừa Đảo Không?

Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Bảo Kim bởi những lý do sau:

 • Bảo Kim được phát triển và đưa vào sử dụng từ năm 2010, Bảo Kim hiện nay thuộc sở hữu của Công ty Cổ Phần Vật Giá Việt Nam. Ví điện tử Bảo Kim cũng chính thức được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp phép hoạt động theo số 26/GP-NHNN vào tháng 7 năm 2010.
 • Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard). Do đó khách hàng sử dụng ví điện tử Bảo Kim hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật của dịch vụ.
 • Bảo Kim cam kết hoàn lại 100% tiền cho người mua nếu người bán không thực hiện đúng như thỏa thuận. Hạn mức bồi thường tối đa cho mỗi giao dịch là 12.000.000vnđ. Bảo Kim đảm bảo các thông tin cá nhân, thông tin tài khoản và chi tiết các giao dịch qua Bảo Kim được bảo mật tuyệt đối.
 • Toàn bộ các thao tác của khách hàng trên hệ thống được lưu lại. Mọi giao dịch đều có xác nhận bằng OTP (One Time Password) và email thông báo cho cả bên mua và bên bán. Mọi thao tác đối với tài khoản (Thực hiện giao dịch, cập nhật thông tin…) đều phải gửi email cho chủ tài khoản xác nhận. Mọi thông tin, dữ liệu được mã hóa và truyền đi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Bảo Kim được chứng thực bởi tổ chức Verisign Secured

Quên Mật Khẩu Ví Bảo Kim Thì Phải Làm Sao?

Bạn vui lòng đăng nhập vào tài khoản Baokim.vn của bạn, sau đó click vào “ Quên mật khẩu” để lấy lại mật khẩu mới cho tài khoản của bạn.

Kênh Tổng Đài Bảo Kim Và Kênh Chăm Sóc Khách Hàng Bảo Kim Là Gì?

Khi gặp thắc mắc cần giải quyết các bạn liên hệ qua các kênh chăm sóc sau của Bảo Kim:

 • Hotline 1: 024.710.78.999. Thời gian hỗ trợ: 8h – 17h30, từ thứ 2 tới thứ 6
 • Hotline 2: 0964.967.186. Thời gian hỗ trợ: Ngoài giờ hành chính
 • Email tư vấn & giải quyết khiếu nại: [email protected]

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến ví Bảo Kim mà khách hàng có thể tham khảo. Như vậy ví Bảo Kim không chỉ mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn mà còn là giải pháp kinh doanh hiệu quả cho người bán. Hy vọng qua bài viết này, khách hàng đã có thể tìm thấy cho mình một giải pháp thanh toán tốt nhất.

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.Vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vay trung hạn là khoản vay trong bao lâu?

Vay trung hạn chính là hình thức vay với thời hạn được định

Vay tiền bưu điện cần những gì? Hạn mức, lãi suất vay thế nào?

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại,

Nợ xấu nhóm 3 là gì, có được vay thế chấp ngân hàng không?

Việc bị xếp vào nợ xấu nhóm 3 không chỉ phản ánh khả

5+ Cho vay tiền nóng gấp toàn quốc hỗ trợ hộ khẩu tỉnh

Khi gặp phải những tình huống khẩn cấp trong cuộc sống, việc vay

Cách tất toán khoản vay Mirae Asset (thanh lý hợp đồng) đơn giản

Trong quá trình vay vốn của mỗi cá nhân sẽ có rất nhiều

Cách vay tín chấp ngân hàng Agribank với lãi suất ưu đãi

Vay tín chấp Agribank là một sản phẩm thu hút được sự quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *