Chuyển tiền sai chi nhánh ngân hàng có nhận được không?

Hiện nay, không ít người đang thắc mắc chuyển tiền sai tên chi nhánh có nhận được không? Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp đó thì đừng quá lo lắng, ngân hàng sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

Tuỳ vào quy định của mỗi ngân hàng mà thời gian xử lý sự cố cũng khác nhau. Cập nhật ngay cách xử lý lỗi này qua bài viết dưới đây của VayOnlineNhanh nhé!

Chuyển Tiền Có Cần Phải Ghi Tên Chi Nhánh Không?

Tùy theo quy định của từng ngân hàng mà khi chuyển tiền sẽ có yêu cầu bạn điền thông tin chi nhánh hoặc không. Tuy nhiên, nếu bạn đang từng chuyển tiền trực tiếp tại phòng giao dịch, cây ATM, Internet Banking hay Mobile Banking…thì có thể thấy rằng, một số thông tin cơ bản bắt buộc phải điền bao gồm:

chuyen tien co can phai ghi ten chi nhanh khong
Chuyển tiền có cần phải ghi tên chi nhánh không?

Đối Với Chuyển Tiền Nội Địa

 • Họ và tên người thụ hưởng.
 • Số tài khoản người nhận.
 • Tên ngân hàng, chi nhánh người nhận tiên.
 • Số tiền cần chuyển.
 • Nội dung chuyển tiền ( nếu có).

Đối Với Chuyển Tiền Quốc Tế

 • Họ và tên người thụ hưởng.
 • SWIFT CODE của từng ngân hàng.
 • Số tiền cần chuyển khoản.
 • Nội dung chuyển tiền ( nếu có).

Ngoài ra, một số ngân hàng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin cá nhân như Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND, thẻ ngân hàng đang sở hữu để liên hệ khi cần thiết. Việc không cung cấp đầy đủ thông tin có thể khiến giao dịch chuyển tiền không được thực hiện.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào trên thị trường hiện nay cũng yêu cầu điền chi nhánh ngân hàng. Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền sai tên chi nhánh, sai số tài khoản thì sự việc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, nhưng có thể là không tùy vào từng ngân hàng.

Chuyển Tiền Sai Chi Nhánh Có Sao Không?

Ngân hàng nhà nước hiện nay quy định, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khách hàng buộc phải ghi chi nhánh ngân hàng. Tuy nhiên, trên thực tế hầu hết các ngân hàng hiện nay đều linh động về vấn đề này, rất nhiều ngân hàng bỏ qua bước điền tên chi nhánh.

Đặc biệt, khi thực hiện giao dịch chuyển khoản trên Internet Banking, Mobile Banking hay SMS Banking thì khách hàng hoàn toàn không cần ghi tên chi nhánh ngân hàng mà vẫn thực hiện được giao dịch. Điều bạn cần làm khi chuyển tiền khác ngân hàng là điền chính xác tên ngân hàng và số tài khoản thụ hưởng.

Khi các ngân hàng tối giản các thủ tục chuyển khoản sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian. Do đó, việc ghi tên chi nhánh ngân hàng khi chuyển tiền là điều không cần thiết.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp giao dịch trục trặc, nếu ghi tên chi nhánh thì việc thu hồi tiền diễn ra nhanh chóng, tránh thất lạc tiền bạc hơn.

Chuyển Tiền Sai Chi Nhánh Có Nhận Được Không?

Việc chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được không sẽ còn phụ thuộc vào hình thức mà bạn sử dụng.

chuyen tien sai chi nhanh có nhan duoc khong
Chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được không?

Đối Với Chuyển Khoản Nhanh 24/7

Đối với trường hợp chuyển tiền qua Internet Banking hoặc Mobile Banking, khách hàng nhập sai hoặc không ghi tên chi nhánh thì vẫn có thể thực hiện được giao dịch. Người thụ hưởng vẫn nhận được tiền vào tài khoản, chỉ cần ghi đúng số tài khoản, tên tài khoản và ngân hàng nhận.

Đối Với Dịch Vụ Chuyển Tiền Tại Quầy

Còn đối với trường hợp khi chuyển tiền tại quầy giao dịch, khách hàng buộc phải ghi chi nhánh ngân hàng nhận, nếu không sẽ không nhận được tiền.

Việc ghi sai chi nhánh dẫn đến tình trạng tiền gửi không tới tài khoản thụ hưởng. Tuy vậy, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, nếu ghi sai chi nhánh, số tiền bạn chuyển sẽ được hoàn về tài khoản.

Chuyển Tiền Sai Chi Nhánh Thì Phải Làm Sao?

Nếu người nhận trong vòng 4 ngày làm việc chưa nhận được số tiền chuyển khoản, bạn nên thực hiện những cách sau đây để được hỗ trợ sớm nhất.

 • Cách 1: Đến trực tiếp quầy giao dịch để nhân viên hỗ trợ tra soát và thực hiện chuyển khoản lại. Bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đã đăng ký với ngân hàng và màn hình chụp lại lịch sử giao dịch.
 • Cách 2: Liên hệ đến số hotline của ngân hàng, nhân viên sẽ xác nhận một vài thông tin để đối chiếu và sau đó sẽ thực hiện lại giao dịch cho bạn hoặc trả tiền về theo yêu cầu.
chuyen tien sai chi nhanh phai lam sao
Chuyển tiền sai chi nhánh thì phải làm sao?

1 Số Điều Cần Lưu Ý Khi Chuyển Tiền Ngân Hàng

Để chuyển tiền nhanh chóng và chính xác, bạn hãy ghi nhớ những điều sau nhé.

 • Số tài khoản người thụ hưởng là quan trọng nhất. Bạn phải nhập chính xác tuyệt đối, không được sai hay thiếu bất cứ một chữ số nào. Vì chỉ cần 1 sai sót nhỏ tiền của bạn cũng có thể bị chuyển đến sai người hoặc bị thất lạc tiền gửi.
 • Cần chú ý khi nhập số tiền cần chuyển. Nếu chuyển tiền tại ngân hàng, khi điền phiếu cần ghi cả thông tin số tiền chuyển đi bằng chữ.
 • Mobile Banking hay Internet Banking là những dịch vụ cho phép chuyển tiền nhanh chóng mà không cần điền chi nhánh ngân hàng thụ hưởng. Vì vậy nếu chẳng may bạn quên tên chi nhánh là gì thì hãy chọn 1 trong 2 dịch vụ này để chuyển tiền đi nhé.
 • Nếu chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng. Bạn cần chuẩn bị thêm vài chục nghìn để nộp phí chuyển tiền. Phí chuyển tiền sẽ được tính theo % số tiền chuyển đi.
 • Ngân hàng chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc thêm sáng thứ 7. Bạn muốn chuyển tiền tại quầy giao dịch thì hãy đến vào giờ hành chính của các ngày làm việc nhé. Nếu bạn muốn chuyển tiền gấp vào cuối tuần hay ngày nghỉ, lễ tết thì có thể chọn tính năng chuyển tiền nhanh trên Mobile Banking/ Internet Banking.

Tổng Kết

Như vậy trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được tiền không? Để quá trình giao dịch chuyển tiền diễn ra thuận lợi, tốt nhất bạn nên ghi nhớ chính xác mọi thông tin của người thụ hưởng bao gồm số tài khoản, tên người nhận, ngân hàng nhận kèm chi nhánh (nếu có).

Xem thêm:

Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn thì phải làm sao?

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác đơn giản và nhanh chóng

4 cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng đơn giản tại nhà ai cũng làm được

cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm chi tiết từ A – Z

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

H5 vay tia chớp, dịch vụ hỗ trợ vay online 10tr chỉ cần CMND

Giữa muôn vàn đơn vị hỗ trợ vay tiền trực tuyến đang hoạt

Giải chấp là gì, thủ tục giải chấp ngân hàng online mới nhất 2023

Giải chấp hiện nay được biết đến là một trong những thủ tục

Vay tín chấp Eximbank theo lương chuyển khoản lãi suất thấp

Vay tín chấp Eximbank theo lương được đánh giá là một trong những

Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank với ưu đãi lãi suất

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank hiện nay rất đơn giản,

Vay tiền bằng hợp đồng trả góp HD SaiSon lãi suất ưu đãi 2023

Vay tiền bằng hợp đồng trả góp HD SaiSon với lãi suất ưu

Vay thế chấp sổ đỏ NCB (ngân hàng Quốc Dân) với lãi suất thấp

Vay thế chấp sổ đỏ NCB hiện nay có rất nhiều ưu đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *