Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn thông báo

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking, sau mỗi giao dịch chuyển tiền thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo về điện thoại của bạn. Tuy nhiên, trong những trường hợp gặp phải sự cố, mặc dù bạn đã chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn. Khi đó bạn sẽ cảm thấy lo lắng, băn khoăn không biết xử lý như thế nào?

Bài viết dưới đây của VayOnlineNhanh sẽ giúp bạn xử lý nhanh nhất khi gặp lỗi này nhé!

Tìm Hiểu Đôi Nét Về Dịch Vụ SMS Banking

SMS Banking là tiện ích dịch vụ ngân hàng số giúp cho khách hàng quản lý tài khoản dễ dàng thông qua số điện thoại mà không cần tới kết nối Internet.

Khi đăng ký dịch vụ, mỗi khi tài khoản có phát sinh giao dịch thì hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn về điện thoại để báo cáo chi tiết giao dịch đã phát sinh.

tim hieu dich vu sms banking
Tìm hiểu đôi nét về dịch vụ Sms Banking

Việc đăng ký SMS Banking thì việc quản lý tài khoản và thực hiện một số giao dịch cơ bản sẽ trở lên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết. Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking bạn nhận được những lợi ích sau:

  • Thường xuyên cập nhật trạng thái số dư trong tài khoản khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, rút tiền, chuyển tiền…Mọi biến động của số dư sẽ được gửi thông báo qua tin nhắn điện thoại.
  • Sử dụng SMS Banking đảm bảo tính an toàn khi thực hiện các giao dịch bởi tính chủ động, dễ dàng kiểm soát của nó.
  • Có thể tra cứu những thông tin tài chính một cách nhanh chóng như cập nhật tỷ giá tiền tệ, xem lãi suất tiết kiệm, các gói cho vay tại ngân hàng,….
  • SMS của một số ngân hàng còn có khả năng hỗ trợ tìm kiếm điểm ATM, chi nhánh…giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.
  • Nhận mã OTP, kích hoạt ví điện tử để tận hưởng những ưu đãi khi mua sắm như giảm giá, hoàn tiền…

5 Nguyên Nhân Chuyển Tiền Nhưng Không Nhận Được Tin Nhắn Phổ Biến

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn. Tùy vào từng nguyên nhân mà cách khắc phục cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, nguyên nhân, cách xử lý lỗi chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn như sau:

Chưa Đăng Ký Dịch Vụ SMS Banking Tại Ngân Hàng

Nếu bạn không đăng ký SMS Banking thì bạn sẽ không thể nhận tin nhắn thông báo khi có biến động về tài khoản. Tất nhiên là khi chuyển tiền thành công bạn cũng sẽ không nhận được tin nhắn thông báo.

Để khắc phục thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến ngân hàng để đăng ký dịch vụ SMS Banking. Sau khi đăng ký thành công thì mỗi khi bạn chuyển khoản hay thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản sẽ nhận được SMS thông báo từ hệ thống.

Do Chuyển Khoản Sai Thông Tin

Khi bạn chuyển khoản cho ai đó nhưng lại nhầm tài khoản người thụ hưởng. Dù cho giao dịch có thành công thì cũng chỉ có tiền trong tài khoản của bạn bị trừ. Nhưng người thụ hưởng thì không nhận được tiền và tất nhiên là cũng không nhận được tin nhắn thông báo gì cả.

Vậy bạn phải kiểm tra kỹ số tài khoản người nhận trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền nhé.

chuyen khoan sai thong tin
Do chuyển khoản sai thông tin

Do Chuyển Khoản Không Thành Công

Lỗi này rất nhiều người đang mắc phải. Do giao dịch không thực hiện được nên số tiền trong tài khoản người chuyển không bị trừ. Và người thụ hưởng cũng không nhận được tiền nên cả 2 bên đều không nhận được tin nhắn thông báo.

Bạn cần xem kỹ do lỗi gì mà giao dịch không thành công. Nếu số tiền chuyển đi vượt quá hạn mức hoặc số dư tài khoản thì cần điều chỉnh lại, giảm bớt số tiền chuyển đi. Hoặc nạp thêm tiền vào tài khoản để số dư tăng lên trước khi chuyển khoản.

Nếu chuyển khoản sai tài khoản hoặc sai tên ngân hàng nhận cũng khiến giao dịch không thành công. Kiểm tra lại các thông tin và nhập lại thật chính xác.

Do Hệ Thống SMS Ngân Hàng Bị Nghẽn

Lỗi này cũng khá phổ biến, có thể bên người chuyển tiền đã nhận được tin nhắn thông báo và trừ tiền tài khoản nhưng bên thụ hưởng thì không nhận được thông báo hoặc ngược lại.

Thực tế là giao dịch đã thành công rồi nhưng do đường truyền tin nhắn chậm nên phải một lúc sau mới nhận được tin nhắn thông báo.

Khi bạn rơi vào trường hợp này thì hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm từ 20 đến 30 phút nữa xem có tin nhắn thông báo hay không. Sau thời gian này mà vẫn chưa nhận được tin nhắn thì bạn phải tự kiểm tra số dư tài khoản của mình. Có thể đến máy ATM để kiểm tra hoặc gọi điện đến tổng đài để tra cứu số dư.

Số Điện Thoại Liên Kết Đã Thay Đổi

Có thể nhiều số điện thoại đã chặn nhận tin nhắn từ những tổng đài vì mục đích quảng cáo. Thế nhưng chẳng may bạn đã chặn số tổng đài của ngân hàng đang sử dụng. Từ đó không thể nhận được tin nhắn báo về điện thoại nữa.

Để mở chặn tin nhắn trên điện thoại thì bạn làm theo các bước sau đây:

Đối với iPhone:

  • Bước 1: Chọn vào Cài đặt > Tin nhắn > Liên hệ bị chặn.
  • Bước 2: Nhấn bỏ chặn số tổng đài của ngân hàng bạn đang sử dụng đi bằng cách giữ vào số điện thoại và vuốt sang bên trái, rồi nhấn bỏ chặn.

Đối với Android:

  • Bước 1: Vào mục Tin nhắn và nhấn vào biểu tượng 3 chấm > Chọn Cài đặt.
  • Bước 2: Nhấn chọn mục Chặn tin nhắn > Chặn số.
  • Bước 3: Tìm tới số tổng đài ngân hàng và nhấn vào dấu – để hủy bỏ chặn số.
so dien thoai thay doi
Số điện thoại liên kết đã thay đổi

Do Chuyển Khác Ngân Hàng Vào Cuối Tuần

Trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần thì có thể thời gian nhận tiền sẽ kéo dài hơn so với thông thường. Nếu chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking hoặc tại cây ATM tới số thẻ/số tài khoản khác hệ thống ngân hàng vào cuối tuần thì sẽ phải chờ hệ thống chuyển mạch kiểm duyệt.

Mặc dù chuyển tiền có thể thực hiện bất cứ lúc nào, thế nhưng việc kiểm duyệt qua hệ thống chuyển mạch trong giờ hành chính. Do đó, thời gian chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần sẽ phải chờ đến giờ hành chính của ngày đầu tuần sau mới nhận được.

Vì vậy có thể tin nhắn báo thay đổi số dư sẽ tới chậm hơn so với bình thường bạn chuyển tiền vào trong tuần.

Tổng Kết

Mong rằng, qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn để có biện pháp khắc phục kịp thời. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, SMS Banking là dịch vụ mà bạn nên đăng ký để theo dõi biến động về số dư trong tài khoản.

Xem thêm:

Tìm hiểu chi tiết chuyển tiền sai tên chi nhánh có nhận được không

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác đơn giản và nhanh chóng

4 cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng đơn giản tại nhà ai cũng làm được

cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm chi tiết từ A – Z

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Những mẫu giấy vay tiền viết tay và đánh máy hợp pháp đơn giản đủ pháp lý

Để đảm bảo tính pháp lý, việc cho vay tiền nên được thực

Nợ xấu nhóm 2 là gì, có được vay ngân hàng nữa không?

Nợ xấu nhóm 2 được đánh giá là 1 trong những nhóm nợ

Quy trình thẩm định Lotte Finance như thế nào, mất bao lâu?

Quy trình thẩm định Lotte Finance là một phần quan trọng trong quá trình

Cách Vay tín chấp ACB theo lương cho mục đích vay tiêu dùng

Vay tín chấp ACB theo lương với hạn mức duyệt vay cao lên

H5 Magpie Credit hỗ trợ vay 30 triệu online lãi suất ưu đãi

H5 Magpie Credit sẽ giúp bạn có một trải nghiệm vay tiền mới

10+ app vay tiền online duyệt nhanh, uy tín nhất hiện nay

Trong thời đại số hóa và công nghệ phát triển, việc vay tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *