Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng tài khoản ngân hàng đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, có rất ít người biết được các thông tin mà đầu số tài khoản ngân hàng thể hiện. VayOnlineNhanh sẽ cung cấp cho bạn danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng cũng như hướng dẫn những cách tra cứu thông tin này rất đơn giản trong bài viết sau.

Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam
Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam

Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng tại Việt Nam cập nhật mới nhất

Danh sách ngân hàng Đầu số tài khoản
Ngân Hàng Vietcombank 001, 002, 004, 049, 014, 030, 045, 082, 007, 056, 054, 085, 022, 097
Ngân Hàng Agribank 150, 340, 130, 490, 290, 361
Ngân Hàng BIDV 581, 125, 601, 289, 217, 126, 124
Ngân Hàng VietinBank 10, 71
Ngân Hàng Techcombank 190, 102, 196, 191
Ngân Hàng VPBank 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 21, 79, 82, 69, 87
Ngân Hàng MB Bank 068, 0801, 0050, 821, 065
Ngân Hàng VIB 025, 601
Ngân Hàng ACB 20, 24, 25
Ngân Hàng TPBank 020, 03, 004
Ngân Hàng MSB (Maritime Bank) 35
Ngân Hàng DongABank 44
Ngân Hàng Sacombank 020, 030, 0602
Ngân Hàng Bản Việt 068, 001, 030, 009, 008, 015, 801

Ý Nghĩa Của Đầu Số Tài Khoản Ngân Hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có một quy tắc riêng về cấu trúc số tài khoản. Trung bình sẽ có từ 9 đến 14 ký tự số các chữ số có trong số tài khoản ngân hàng. Các đầu số tài khoản sẽ được đặt theo quy tắc:

Đầu số đại diện chi nhánh ngân hàng

3 đầu số đầu tiên trong số tài khoản đại diện cho chi nhánh ngân hàng. Mỗi chi nhánh sẽ có một đầu số riêng, giúp xác định vị trí và địa điểm của chi nhánh đó.

Dãy số bất kỳ

Các số còn lại trong số tài khoản là dãy số bất kỳ, không theo quy tắc cụ thể. Đây là phần để ngân hàng tạo ra sự đa dạng và đảm bảo tính riêng tư của từng tài khoản.

Đầu số tài khoản của các ngân hàng không chỉ giúp ngân hàng quản lý các chi nhánh một cách chặt chẽ hơn trên toàn quốc, mà còn hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin và thực hiện giao dịch tài chính một cách thuận lợi hơn.

Cách tra cứu đầu số tài khoản ngân hàng

Việc thuộc và nắm rõ số tài khoản ngân hàng là một yếu tố tiên quyết để khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch với ngân hàng.

Nhưng nếu bạn hiện đang không biết hoặc vô tình quên mất số tài khoản thì cũng đừng lo lắng, hiện nay các ngân hàng cung cấp rất nhiều cách khác nhau để khách hàng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng qua các cách như sau:

Tra cứu số tài khoản ngân hàng tại quầy

Đối với những khách hàng lớn tuổi hoặc những khách hàng không thông thạo công nghệ thì cách đơn giản và chắc chắn nhất là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng nơi mình làm thẻ ATM để kiểm tra lại số tài khoản ngân hàng.

Với cách này, bạn chỉ cần mang Chứng Minh Nhân Dân và thẻ ngân hàng tới để nhân viên ngân hàng kiểm tra và cung cấp lại số tài khoản ngân hàng cho mình.

Việc tra cứu số tài khoản ngân hàng tại quầy giúp khách hàng chắc chắn hơn, chỉ mất từ 2-3 phút. Tuy nhiên cách này cũng có nhược điểm bởi quý khách phải phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng và nếu đông người giao dịch thì khá mất thời gian.

Kiểm tra tại cây ATM

Để truy cập vào máy ATM và xem thông tin số tài khoản ngân hàng của bạn, làm theo các bước sau:

 • Chèn thẻ ATM của bạn vào khe đọc thẻ ATM trên máy.
 • Nhập mã PIN cá nhân của bạn bằng bàn phím số trên máy ATM.
 • Chọn “Thông tin tài khoản ngân hàng” hoặc tùy chọn tương tự trên màn hình hiển thị.
 • Máy ATM sẽ xác thực thông tin và hiển thị số tài khoản ngân hàng của bạn trên màn hình hoặc in ra trên giấy.
 • Kiểm tra và ghi lại số tài khoản ngân hàng của bạn. Đảm bảo giữ kín thông tin này để bảo vệ tài khoản của bạn.

Tra cứu số tài khoản qua Mobile Banking

Để sử dụng cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua app trên điện thoại, bạn phải đảm bảo điều kiện là mình đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking tại ngân hàng.

Trên app điện thoại, mọi người chỉ cần tải ứng dụng mang tên ngân hàng mà mình sử dụng dịch vụ, sau đó đăng nhập và kiểm tra số tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, bạn còn có thể ứng dụng này để làm những giao dịch khác như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,…

Việc sử dụng cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua app điện thoại rất thuận lợi, bạn có thể kiểm tra một cách nhanh chóng và bất cứ khi nào mình muốn.

Thêm vào đó, khi sử dụng app do chính ngân hàng mình cung cấp thì khách hàng sẽ không lo sợ khi bị đánh cắp dữ liệu hay những vấn đề lừa đảo.

Tra cứu số tài khoản bằng cách gọi tổng đài

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Vì vậy, nếu khách hàng có vô tình quên số tài khoản thì chỉ gọi tổng đài nơi mình đăng ký mở thẻ.

Để biết được số điện thoại của các ngân hàng, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên internet hoặc kiểm tra trong những giấy tờ lúc đăng ký làm thẻ ATM.

Khi gọi điện lên tổng đài bạn chỉ cần cung cấp Chứng Minh Nhân Dân hoặc thông tin mà khách hàng đã cung cấp lúc mở thẻ thì sẽ được ngân hàng cung cấp số tài khoản cho mình.

Sử dụng dịch vụ SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking cung cấp cho bạn một phương thức tiện lợi để tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng của bạn thông qua việc gửi tin nhắn đến số tổng đài quy định của ngân hàng.

Cú pháp tin nhắn để tra cứu số tài khoản có thể khác nhau tùy theo từng ngân hàng, vì vậy bạn nên tìm hiểu cú pháp tin nhắn này thông qua ngân hàng của bạn. Thông thường, cú pháp tin nhắn sẽ liên quan đến việc tra cứu thông tin tài khoản và chứa thông tin về số tài khoản của bạn.

Tra cứu số tài khoản tại cây ATM

Bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào có cây ATM không quan trọng của ngân hàng nào. Bạn chỉ cần mang thẻ ATM ra cây ATM gần nhất, sau đó đăng nhập và chọn vấn tin tài khoản và chọn in biên lai, thông tin số tài khoản ngân hàng sẽ được in trên biên lai.

Nếu cây ATM hết biên lai, nó sẽ xuất hiện trên màn hình giao dịch. Bạn hãy chụp lại hoặc ghi lại số tài khoản xuất hiện trên màn hình.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng internet banking

Tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng internet banking là cách sử dụng nhiều nhất hiện nay, bạn chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet dùng để truy cập vào hệ thống website của ngân hàng.

Sau đó, bạn chọn vào mục tra cứu số tài khoản trong danh mục thì số tài khoản ngân hàng và thông tin tài khoản sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn chỉ cần chụp màn hình và lưu lại số tài khoản để lần sau dễ dàng sử dụng.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

số tài khoản ngân hàng là gì
số tài khoản ngân hàng là gì

Số tài khoản ngân hàng là dãy số ngân hàng cấp riêng khi có yêu cầu mở tài khoản từ người dùng với chức năng giao dịch nhận tiền và chuyển khoản.

Số tài khoản thông thường sẽ có từ 8 số – 16 số tuỳ vào ngân hàng và sẽ được cung cấp qua email hoặc trong 1 phong bì có chứa thông tin tài khoản.

Ngân hàng sẽ cung cấp số tài khoản kèm mã pin (mật khẩu) khi quý khách thực hiện việc mở thẻ ATM tại ngân hàng.

Và đầu số tài khoản của các ngân hàng khác nhau sẽ được làm khác nhau và thường giống nhau giữa cùng một ngân hàng nên bạn sẽ dễ dàng nhận biết và giao dịch.

Số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số?

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có số tài khoản khác nhau và được quy định riêng theo quy ước của từng ngân hàng từ 9 – 15 số. Cụ thể như:

 • Số tài khoản ngân hàng Techcombank có 14 số.
 • Số tài khoản ngân hàng Sacombank có 12 số.
 • Số tài khoản Agribank có 13 số
 • Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có 13 số.
 • Số tài khoản ngân hàng Vietinbank có 12 số.
 • Số tài khoản ngân hàng BIDV có 14 số.
 • Số tài khoản ngân hàng Đông Á có 12 số.
 • Số tài khoản Bắc Á có 15 số.

Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa số thẻ ngân hàng và số thẻ ATM, thực tế thì 2 loại số ngày hoàn toàn khác nhau cả về đặc điểm lẫn chức năng sử dụng.

Đối với số thẻ ATM

Dãy số này sẽ được in nổi trực tiếp lên thẻ ATM của quý khách, số thẻ ATM được xem như số chứng minh nhân dân của mỗi người vì vậy chủ yếu sẽ được dùng để ngân hàng dễ dàng quản lý các hoạt động của khách hàng.

Số thẻ ATM bao gồm 2 loại là loại 16 số và loại 19 số.

phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng
phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng

Hiện nay, có hai ngân hàng sử dụng số thẻ ATM loại 19 số là Vietcombank và VIB, số thẻ ATM sẽ được cấu trúc gồm 4 thành phần sau:

 • 4 chữ số đầu gọi là BIN ( Bank Identification Number): Đây là mã số ấn định của nhà nước, hiện tại mã số ấn định của nhà nước đối với hầu hết các thẻ là 9704, riêng ngân hàng Vietinbank là 6201.
 • 2 chữ số tiếp theo là mã ngân hàng nơi bạn mở. Ví dụ, ngân hàng Vietcombank sẽ có mã ngân hàng là 36.
 • 8 chữ số sau đó là số CIF ( Customer Information File): mã số của khách hàng.
 • 2 chữ số cuối cùng là số phân biệt tài khoản của khách hàng.

Xem thêm: Số Cif là gì? vì sao số cif lại quan trọng trong giao dịch tại ngân hàng?

Đối với số tài khoản ngân hàng

Như chúng tôi đã nêu trên, số tài khoản ngân hàng sẽ được in kèm với mã pin trong phong bì khi quý khách làm thủ tục mở thẻ ATM tại ngân hàng.

Khi sử dụng thẻ, số tài khoản ngân hàng là quan trọng nhất bởi nó được dùng hầu hết cho các dịch vụ của ngân hàng như: chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán, nạp tiền điện tử…

Công Dụng Các Đầu Số Tài Khoản Của Ngân Hàng

Các thông tin mà đầu số tài khoản ngân hàng cung cấp không chỉ có tác dụng với khách hàng mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý của các ngân hàng. Cụ thể như sau:

Đối với khách hàng

Không phải ngẫu nhiên mà giữa các ngân hàng phải có sự khác nhau ở các đầu số tài khoản, việc làm đầu số tài khoản của các ngân hàng khác nhau sẽ giúp khách hàng phân biệt được thẻ ATM này thuộc ngân nào và phân biệt nó với các ngân hàng khác.

Như vậy, khách hàng sẽ biết ngân hàng mình sẽ giao dịch là ngân hàng nào và nếu có vấn đề có thể dễ dàng liên lạc để xử lý. Đặc biệt, khách hàng sẽ tránh đi tình trạng gửi nhầm tiền cho người khác.

Thêm vào đó, khi đã biết và nắm rõ đầu số tài khoản của các ngân hàng, khách hàng sẽ biết được mức phí khi giao dịch với ngân hàng đó và có lựa chọn phù hợp để tiết kiệm chi phí khi giao dịch.

Đối với ngân hàng

Các đầu số tài khoản số giúp nhân viên giao dịch thông qua đầu số sẽ nhận diện được khách hàng thuộc ngân hàng nào một cách nhanh chóng, từ đó dễ dàng xử lý giao dịch của khách hàng.

Đây cũng là cách để ngân hàng quản lý tài khoản của khách hàng cũng như nắm rõ được số lượng cũng như thông tin hệ thống các chi nhánh thuộc ngân hàng của mình.

ý nghĩa đầu số tài khoản ngân hàng
ý nghĩa đầu số tài khoản ngân hàng

Danh Sách Đầu Số Tài Khoản Của Các Ngân Hàng Lớn Tại Việt Nam

Chúng tôi xin liệt kê một số đầu số tài khoản của các ngân hàng để bạn biết được thông tin và dễ dàng giao dịch hơn, bạn có thể tham khảo cách tra cứu 1 vài đầu số tài khoản ngân hàng tiêu biểu theo bảng bên dưới

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank hiện nay bao gồm 13 chữ số với các mã 001, 002, 049, 014, 030, 045, 044 đại diện cho các chi nhánh – phòng giao dịch tại Vietcombank.

Đây là 1 trong những chi nhánh phòng giao dịch được nhiều người mở tài khoản Vietcombank nhất hiện nay

Tên Ngân hàng Đầu số tài khoản ngân hàng Chi nhánh – PGD ngân hàng
Vietcombank – Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam 001 Sở giao dịch
002 Chi nhánh Hà Nội
049 Chi nhánh Thăng Long – Hà Nội
014 Chi nhánh Uông Bí – Quảng Ninh
030 Chi nhánh Hoàn Kiếm – Hà Nội
045 Chi nhánh Thành Công – Hà Nội
044 Chi nhánh Tân Bình – Tphcm

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank chi tiết

Đầu số tài khoản ngân hàng Agribank

Số tài khoản ngân hàng Agribank hiện nay có 13 chữ số, trong đó 2 đầu số thông dụng nhất là 340 và 150. Các đầu số còn lại ít phổ biến hơn.

Tên ngân hàng Đầu số tài khoản Chi nhánh – PGD ngân hàng
Agribank – Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn 340 Chi nhánh Hưng Hà – huyện Thái Bình
150 Chi nhánh Trần Đăng Ninh – Hà Nội

Đầu số tài khoản ngân hàng BIDV

Số tài khoản ngân hàng Bidv hiện nay có 14 chữ số, các đầu số tài khoản ngân hàng Bidv phổ biến nhất như 0700, 581, 125, 601, 213.

Xem cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Bidv

Đầu số tài khoản ngân hàng Techcombank

Số tài khoản Techcombank bao gồm 14 chữ số và bắt đầu bằng số 1, phổ biến nhất là các đầu số 190, 102, 196, 191

 • Đầu số 190: chi nhánh Chương Dương – Hà Nội
 • Đầu số 102: chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Đầu số 196: Chi nhánh Ba Đình – Hà Nội
 • Đầu số 191: chi nhánh Cầu Giấy – Hà Nội

Xem cách mở tài khoản ngân hàng Techcombank chi tiết

Đầu số tài khoản của 1 số ngân hàng phổ biến khác

 • Đầu số tài khoản ngân hàng Sacombank: 020; 5611; 0400; 1234
 • Đầu số tài khoản ngân hàng Vietinbank: 10
 • Đầu số tài khoản ngân hàng MB: 060; 0801; 0050
 • Đầu số tài khoản ngân hàng VIB: 601; 025
 • Đầu số tài khoản ngân hàng ACB: 20; 24
 • Đầu số tài khoản ngân hàng Đông Á: 0044
 • Đầu số tài khoản ngân hàng TP Bank: 020
 • Đầu số tài khoản ngân hàng VP Bank: 15
 • Ngân hàng Tiên Phong TPBank: 020.
 • Ngân hàng Hàng Hải Maritime Bank: 035.
 • Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt LienViet Post Bank: 000.

1 số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là 1 số câu hỏi thường gặp khi khách hàng cần tra chi nhánh – phòng giao dịch hoặc đầu số tài khoản ngân hàng phổ biến mà VayOnlineNhanh đã tổng hợp lại cho bạn

Đầu số tài khoản 0700 của ngân hàng nào?

Đầu số 0700 là số tài khoản của ngân hàng Bidv, ngoài ra thì BIDV còn có các đầu số tài khoản khác như 581, 125, 601, 213.

Đầu số tài khoản 0601 của ngân hàng nào?

Đầu số tài khoản 0601 là của ngân hàng Sài Gòn Thương Tín Sacombank, ngoài ra thì Sacombank còn có các đầu số khác như 030, 020…

Đầu số tài khoản 0451 là của ngân hàng nào?

Đầu số tài khoản 0451 là của ngân hàng Vietcombank thuộc chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

Tổng kết

Như vậy, bạn đã được hướng dẫn toàn bộ những cách có thể sử dụng để tra cứu đầu số tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng biết được danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng lớn ở Việt Nam để tham khảo, từ đó chọn lựa được cho mình một ngân hàng mở tài khoản phù hợp nhất.

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (4 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMND chấp nhận hộ khẩu tỉnh

Hiện nay, các ngân hàng và công ty tài chính đã cho ra

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn tại các ngân hàng Việt Nam

Mặc dù khi vay tiền ngân hàng ai cũng muốn càng thanh toán

Vay tiền HD Saison không trả có sao không? Có nên bùng nợ?

Khi cần một khoản vay tiền để giải quyết các nhu cầu tài

10+ địa chỉ vay 5 triệu online trả góp 3 tháng – 6 tháng chỉ cần CMND uy tín

Bạn đang cần tìm kiếm một địa chỉ vay 5 triệu trả góp

Oneclickmoney – Vay 1 triệu – 10 triệu lãi suất 0% bằng CMND

Oneclickmoney là 1 trong những thương hiệu cho vay đang rất hot trong

Công ty tài chính Mirae Asset là gì, thuộc ngân hàng nào?

Công ty tài chính Mirae Asset thuộc tập đoàn tài chính đa quốc