HDBank là ngân hàng gì, tên đầy đủ, của nhà nước hay tư nhân?

HDBank là ngân hàng gì? Có các sản phẩm dịch vụ nào uy tín? Có quá trình hình thành và phát triển như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu thông tin về ngân hàng HD Bank thì hãy đọc tiếp, trong bài viết này VayOnlineNhanh sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về ngân hàng HD Bank là ngân hàng gì nhé.

Thông Tin Tóm Tắt Ngân Hàng HDBank

Nếu quý khách mới bắt đầu tìm hiểu về ngân hàng HDBank là gì, một số thông tin cơ bản sau đây sẽ mang đến cái nhìn tổng quan nhất về HDBank:

Ngân hàng HDBank
Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
Tên giao dịch tiếng Anh  Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank
Tên gọi viết tắt HDBank
Trụ sở chính 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Vốn Đầu tư của Chủ sở hữu 16.828 tỷ đồng
Năm thành lập 1989
Loại hình Ngân hàng Thương mại cổ phần
Số điện thoại 19006060
Website hdbank.com.vn
hdbank la ngan hang gi
HDBank là ngân hàng gì

Xem thêm: Lịch – giờ làm việc ngân hàng HDBank cập nhật mới nhất 2023

HDBank Là Ngân Hàng Gì?

HDBankngân hàng thương mại cổ phần, hoạt động chính trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và có giá trị cốt lõi vững chắc, theo đuổi mục tiêu trở thành ngân hàng thuộc top dẫn đầu tại Việt Nam, mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho khách hàng.

HDBank sở hữu nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng… Tại ngân hàng HDBank, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như:

 • Huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ các tổ chức và cá nhân.
 • Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức và cá nhân trên cơ sở nguồn vốn hoạt động kinh doanh của Ngân hàng;
 • Thực hiện các giao dịch ngoại tệ, các dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế, chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và các giấy tờ có giá khác, phát hành Thẻ tín dụng, cung cấp dịch vụ thanh toán và các dịch vụ tài chính ngân hàng khác được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép.

Xem thêm: Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay

Ngân Hàng Hdbank Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân?

Để tiếp tục trả lời cho câu hỏi HDBank là ngân hàng gì, bài viết sẽ giới thiệu cụ thể hơn về các cổ đông sở hữu của HDBank. Theo công bố chính thức và giấy phép đăng ký kinh doanh, HDBank là ngân hàng thương mại cổ phần.

Vì vậy, HDBank mang đầy đủ tính chất và ưu điểm của một ngân hàng tư nhân về mục đích kinh doanh, cạnh tranh về chất lượng dịch vụ: hoạt động nhằm mục đích chính là kinh doanh vì lợi nhuận, khả năng phục vụ khách hàng nhanh chóng, liên tục…

Bên cạnh đó, HDBank cũng chịu sự quản lý, giám sát theo ngành dọc từ phía cơ quan nhà nước, đảm bảo ngân hàng thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ với khách hàng. Theo thông tin chính thức, cơ cấu cổ đông ngân hàng HDBank hiện nay là:

 • Cá nhân trong nước: 38.4%
 • Cá nhân nước ngoài: 0.1%
 • Tổ chức trong nước: 44.8%
 • Tổ chức nước ngoài: 16.6%

Trong đó, tỷ lệ sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 30% vốn điều lệ của một ngân hàng thương mại Việt Nam theo quy định.

co cau co dong ngan hang hdbank la gi
Cơ cấu cổ đông ngân hàng HDBank là gì

Hệ Thống Ngân Hàng HDBank

Hệ thống của HBBank là ngân hàng gì? HDBank có công ty con trong lĩnh vực ngân hàng không? Để trả lời, quý khách cần biết rằng HDBank gồm 02 công ty con và không có công ty liên kết, cụ thể là:

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Quản lý nợ Khai thác Tài sản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (AMC HDBank)

 • Tỷ lệ sở hữu của HDBank: 100%
 • Vốn điều lệ:150 tỷ đồng.
 • Nhiệm vụ chính: xử lý các tài sản đảm bảo nợ vay thuộc quyền định đoạt của HDBank. Cách hình thức tổ chức xử lý có thể là: bán công khai trên thị trường, bán qua trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản, bán cho công ty mua bán nợ của nhà nước. Ngoài ra, thực hiện hoạt động mua bán nợ theo quy định của pháp luật.

Công ty tài chính Trách nhiệm Hữu hạn HD SAISON (HD SAISON)

 • Tỷ lệ sở hữu của HDBank: 50%.
 • Vốn điều lệ:1.400 tỷ đồng.
 • Quy mô:13.825 điểm giao dịch tài chính tại tất cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Sản phẩm dịch vụ: thực hiện các hoạt động cho vay tiêu dùng và các dịch vụ tài chính liên quan.

Ngân Hàng HDBank Có Tốt Và Uy Tín Không?

Với tốc độ phát triển nhanh, giá trị cốt lõi bền vững, trong những năm hoạt động ở lĩnh vực dịch vụ tài chính ngân hàng, HDBank sở hữu nhiều đánh giá tốt từ phía khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.

Đồng thời, HDBank cũng liên tục đạt được những thành tựu to lớn, mang lại lợi ích lớn cho khách hàng sử dụng, đạt được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Một số giải thưởng nổi bật của ngân hàng HDBank có thể kể đến như:

 • Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam do tạp chí ngân hàng hàng đầu Châu Á “Assets” bình chọn.
 • HD Bank được Moody’s xếp hạng tín nhiệm tiền gửi dài hạn B2, triển vọng ổn định, mức xếp hạng cao nhất đối với các ngân hàng tư nhân.
 • Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” do Asiamoney trao tặng tháng 9/2017.
 • Năm 2016 và 2018 được tổ chức “Asian Banker” đánh giá là “Top 500 ngân hàng hàng đầu Châu Á”, “Top 8 ngân hàng tại Việt Nam”.
 • Wells Fargo N.A trao tặng “Giải thưởng Chất lượng soạn điện thanh toán chuẩn”.
 • Năm 2018, HDBank đã giành được “Huân chương lao động hạng Nhì“, của chính phủ Việt Nam.
 • Giải thưởng Quản lý thanh toán toàn cầu (do Citigroup trao tặng).
 • Giải thưởng thanh toán quốc tế xuất sắc (do Citibank trao tặng).

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của HDBank

Được thành lập từ năm 1989 với tên gọi Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến nay, HDBank đã trải qua một chặng đường phát triển hơn 30 năm. Lịch sử phát triển của HDBank có thể tóm gọn qua một số sự kiện lịch sử tiêu biểu như sau:

 • Năm 2013: HDBank mua lại 100% vốn Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Tài chính Việt – Societe Generale. Đồng thời, sáp nhập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Á (DaiABank) vào HDBank, tăng vốn điều lệ lên 8.100 tỷ đồng.
 • Năm 2018: Niêm yết trên HOSE và nằm trong nhóm 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất HOSE.
 • Năm 2020: HDBank tăng vốn điều lệ 16.088 tỷ đồng.

Về mạng lưới, đến cuối năm 2020, HDBank có hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 18.000 điểm giao dịch tài chính của công ty con HDSaiGon có khả năng phục vụ hơn 8 triệu khách hàng trong lĩnh vực hàng không, tiêu dùng,viễn thông, tài chính ngân hàng, nông thôn…

Dịch Vụ Sản Phẩm Nổi Bật Tại HDBank

HDBank sở hữu nhiều sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của Khách hàng, cụ thể là:

Đối với Khách hàng cá nhân

HDBank mang đến nhiều sự lựa chọn với những sản phẩm huy động sinh lời cao, đáp ứng nhu cầu khác nhau của Khách hàng:

 • Dịch vụ tiết kiệm tích luỹ: với lãi suất linh hoạt, đa dạng hình thức, nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng với các chương trình chăm sóc khách hàng được triển khai thường xuyên;
 • Dịch vụ thanh toán: thuận tiện như thanh toán hoá đơn, phí mua hàng, thanh toán vé máy bay, học phí, bảo hiểm…
  Các dịch vụ này của HDBank, khách hàng cá nhân đều có thể dễ dàng sử dụng trên nền tảng công nghệ, internet rất nhanh chóng, thuận lợi dù ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.
 • Dịch vụ vay vốn.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

HDBank có những giải pháp, dịch vụ tài chính trọn gói dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp, có thể kể đến như:

 • Dịch vụ tài trợ chuỗi cung ứng: HDBank hỗ trợ cho các chương trình tài trợ chuỗi cung ứng của doanh nghiệp, triển khai trên toàn quốc thông qua việc tài trợ cho nhà phân phối, các đại lý cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hàng đầu tại Việt Nam.
 • Dịch vụ tài trợ thương mại: HDBank thiết kế và sở hữu các giải pháp toàn diện theo chuỗi giá trị thương mại của khách hàng bằng cách, tạo thuận lợi cho các giao dịch thương mại quốc tế.
 • Dịch vụ quản lý tiền mặt: HDBank đưa ra các gói dịch vụ, tiện ích đáp ứng nhu cầu quản lý tiền mặt của khách hàng hoanh nghiệp.

Đặc biệt, HDBank luôn có chính sách hỗ trợ dành riêng cho những vùng khác nhau trên toàn quốc với những gói sản phẩm đặc thù với từng vùng kinh tế riêng biệt.

Các sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân nổi bật có thể kể đến bao gồm:

Vay Tín Chấp HDBank

HDBank chỉ cung cấp dịch vụ vay tín chấp tới khách hàng cá nhân. Ưu điểm của gói vay tín chấp của HDBank là thủ tục đơn giản, không cần thế chấp tài sản, giải ngân nhanh chóng với hạn mức lên đến 500 triệu đồng.

Bấm xem hướng dẫn vay tín chấp HDBank chi tiết

Sản Phẩm Thẻ Ngân Hàng HDBank

HDBank sở hữu nhiều sản phẩm thẻ rất đa dạng từ thẻ trả trước, thẻ ghi nợ đến thẻ tín dụng, chẳng hạn như: Với thẻ ghi nợ, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm thẻ theo nhu cầu, hỗ trợ rút tiền mặt nhanh chóng, giao dịch trong nước và quốc tế để thực hiện mua hàng trực tuyến tiện lợi.

Với thẻ tín dụng, khách hàng dễ dàng tiếp cận các chương trình mua sắm hấp dẫn, hoàn tiền khi giao dịch từ hàng ngàn đối tác của HDBank, thực hiện giao dịch không tiếp xúc an toàn…

Danh sách các dịch vụ thẻ của HDBank

 • Thẻ trả trước: HDBank Gift Card; HDBank Dai-Ichi; HDBank MyCard.
 • Thẻ ghi nợ: Thẻ thông minh HDCard; Thẻ ghi nợ HDBank MasterCard; Thẻ ghi nợ quốc tế HDBank Visa
 • Thẻ tín dụng: HDBank Vietjet Visa Platinum; HDBank Vietjet Classic; HDBank; Visa Gold.

Vay Thế Chấp HDBank

HDBank sở hữu quy trình vay thế chấp nhanh gọn, chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên tận tình và được đào tạo cơ bản.

Bên cạnh đó, mức lãi suất vay thế chấp của HDBank cũng khá hấp dẫn chỉ từ 6,8%/năm cùng các sản phẩm vay thế chấp rất đa dạng.

Các sản phẩm vay thế chấp của HDBank:

 • Vay kinh doanh.
 • Vay nông nghiệp.
 • Vay tiêu dùng.
 • Vay bất động sản.
 • Vay mua ô tô.

Xem lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank

Gửi Tiết Kiệm HDBank

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm gửi tiết kiệm tại ngân hàng HDBank. Mức lãi suất tiết kiệm tối đa lên đến 6.95%/năm (dành cho gói tiết kiệm 36 tháng) rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, quý khách còn có thể được hưởng ưu đãi lãi suất cao hơn nếu thực hiện theo hình thức gửi tiết kiệm online.

Các gói tiết kiệm đang có tại HDBank bao gồm:

 • Tiền gửi không kỳ hạn.
 • Tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ .
 • Tiết gửi lĩnh lãi định kỳ.
 • Tiền gửi lĩnh lãi trao tay.
 • Tiết kiệm linh hoạt.
 • Tiết kiệm Gửi góp linh hoạt.

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử HD Bank

Ngày nay, các ngân hàng đều cạnh tranh nhau nhiều ở dịch vụ eBanking. Các dịch vụ ngân hàng điện tử đưa khách hàng đến với ngân hàng gần hơn, và qua dó, giúp khách hàng hình dung được HDBank là ngân hàng gì? Hiện nay ở HDBank có các dịch vu eBanking sau:

 • Internet Banking: quản lý tài khoản của quý khách đơn giản, thực hiện các dịch vụ truy vấn, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn điện tử và các dịch vụ tài chính khác.
 • HDBank Mobile Banking: ứng dụng quản lý trực tuyến trên điện thoại, hỗ trợ các tính năng tiện ích dành riêng cho khách hàng như chuyển tiền, quản lý tài khoản, thanh toán dịch vụ…
 • SMS Banking: quý khách có thể thực hiện một số dịch vụ chỉ bằng tin nhắn như chuyển tiền, nạp điện thoại.
dich vu ngan hang dien tu hdbank
Dịch vụ ngân hàng điện tử HDBank

Kênh Thông Tin Chăm Sóc Khách Hàng Ngân Hàng HDBank

Khi cần tư vấn các sản phẩm dịch vụ hay hỗ trợ bạn có thể gọi đến tổng đài HDBank qua các số sau:

 • Với khách hàng bình thường, số Hotline là 1900 60 60, cước phí là 1000 VND/phút.
 • Với khách hàng VIP, số Hotline là 1800 68 68, miễn phí cước.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ qua các kênh chăm sóc khách hàng khác như:

 • Website chính thức: www.hdbank.com.vn
 • Hotline liên hệ trực tiếp: 19006060
 • Số Fax: (028) 62 915 900
 • Email: [email protected]

Tổng Kết

Dựa vào bài viết nêu trên, VayOnlineNhanh hy vọng đã cung cấp cho quý khách những thông tin khá đầy đủ về HDBank là ngân hàng gì?

Với vị thế ngày càng được khẳng định của HDBank, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn HDBank để thực hiện các giao dịch cá nhân.

Tìm hiểu thêm:

VPBank là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân? Có tốt và uy tín không?

MSB là ngân hàng gì? Là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

SCB là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân? Có tốt và uy tín không?

Thông tin được biên tập bởi VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ví điện tử nào nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại tốt nhất 2023?

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sử dụng ví điện tử

Nợ xấu nhóm 5 là gì, có bị truy tố hình sự không?

Trong các nhóm nợ xấu, nợ xấu nhóm 5 được xem là nguy

4 cách kiểm tra hợp đồng trả góp, tra cứu khoản vay Mirae Asset còn bao nhiêu tháng

Mirae Asset là một trong những đơn vị cung cấp những khoản vay

Rớt hồ sơ vay Fe Credit, bị từ chối khoản vay thì phải làm sao?

Fe Credit là một trong những công ty tài chính phổ biến tại

Cách Vay tín chấp ACB theo lương cho mục đích vay tiêu dùng

Vay tín chấp ACB theo lương với hạn mức duyệt vay cao lên

Ví điện tử khác gì ngân hàng số, tìm hiểu ngay qua bài viết sau!

Ở thời đại số hóa phát triển vượt bậc như hiện nay, ngân