MoneyGram là gì, hướng dẫn chuyển và nhận tiền quốc tế

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế ngày càng được đẩy manh như hiện nay, các giải pháp chuyển và nhận tiền quốc tế luôn thu hút sự quan tâm của hầu hết mọi người, điển hình trong số đó phải kể đến MoneyGram. Vậy chuyển tiền MoneyGram là gì? Dịch vụ chuyển tiền MoneyGram có lừa đảo không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau của VayOnlineNhanh nhé!

MoneyGram Là Gì?

Moneygram là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có nguồn gốc xuất phát từ Mỹ, đến nay đã có hệ thống đại lý tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch vụ này đã giúp cho việc chuyển tiền giữa gia đình, bạn bè và các công việc kinh doanh trên thế giới trở nên thuận tiện hơn.

Tại Việt Nam, dịch vụ của MoneyGram chỉ có thể thực hiện ở các điểm đại lý của dịch vụ. Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền MoneyGram, khách hàng có thể chuyển và nhận tiền đi các quốc gia, lãnh thổ trên khắp thế giới.

Ngoài ra, khách hàng có thể chuyển tiền trực tiếp, chuyển tiền thông qua tài khoản hoặc chuyển vào ví điện tử. Thời gian chuyển tiền MoneyGram khá nhanh, thông thường chỉ sau tối đa 30 phút, người nhận có thể nhận được tiền.

Moneygram cũng hỗ trợ khách hàng chuyển tiền quốc tế với các thao tác đơn giản. Cùng với đó, sự liên kết giữa MoneyGram với các ngân hàng lớn tại Việt Nam, tạo cơ hội cho khách hàng sử dụng dịch vụ nhanh hơn.

moneygram la gi
MoneyGram là gì?

Những Dịch Vụ Của MoneyGram

Những dịch vụ của MoneyGram như sau:

 • Gửi tiền mặt: Với khoảng 350.000 điểm đại lý trên toàn thế giới, gửi và nhận tiền với MoneyGram thật thuận tiện.
 • Nhận tiền vào Tài Khoản Ngân Hàng: Nhanh chóng và dễ dàng. Nhận tiền trực tiếp vào các tài khoản ngân hàng tại hơn 400 ngân hàng trên toàn thế giới.
 • Gửi tiền tới ví điện tử: MoneyGram cung cấp dịch vụ gửi đến tài khoản M-Pesa tại Kenya, Tanzania và Romania cũng như Econet tại Zimbabwe.

Hướng Dẫn Cách Chuyển, Nhận Tiền Quốc Tế Qua MoneyGram

Cách Chuyển Tiền

Hiện nay, MoneyGram hỗ trợ chuyển tiền trực tiếp, chuyển tiền tới tài khoản ngân hàng và chuyển tiền qua ví điện tử. Chỉ cần 4 bước sau là bạn có thể chuyển tiền quốc tế Moneygram.

Bước 1: Tìm một đại lý của Moneygram

Bước 2: Chuẩn bị chuyển tiền đến đại lý.

 • Chứng minh nhân dân của bạn
 • Họ và tên của người nhận khớp trên chứng minh thư
 • Địa điểm người nhận (đối với chuyển tiền trực tiếp)
 • Tên ngân hàng và số tài khoản (đối với chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng)
 • Số điện thoại di động và mã quay số quốc tế của người nhận (đối với chuyển tiền đến ví di động)
 • Số tiền và phí.

Bước 3: Sau khi hoàn thành mẫu đơn chuyển tiền, bạn đưa tiền cho ngân hàng đại lý, bao gồm phí.

Bước 4: Thông báo thông tin chuyển tiền cho người nhận. Đồng thời chia sẻ thông tin số tham chiếu 8 chữ số cho người nhận. Số tiền được gửi sẽ tự động chuyển trực tiếp đến tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử.

Cách Nhận Tiền

Hiện nay có 3 cách nhận tiền qua MoneyGram bao gồm:

 • Chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng
 • Rút về thẻ ATM
 • Rút tiền mặt tại đại lý

Tuy nhiên nếu tham chiếu theo biểu phí chuyển và nhận tiền MoneyGram thì nhận tiền trực tiếp sẽ rẻ và nhanh hơn so với việc chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ VISA / Mastercard. Các đại lý MoneyGram hiện nay ở Việt Nam thông thường là ở các phòng giao dịch của các ngân hàng, họ thường treo biển MoneyGram như hình này:

Để nhận tiền từ Moneygram, bạn cần có giấy tờ như sau:

 • Số tham chiếu gửi tiền
 • Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước

Quy trình nhận tiền:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải có số tham chiếu gửi tiền MoneyGram, mã này có 8 chữ số, được in đậm phía cuối của tờ hóa đơn, dùng để khai báo với nhân viên tại quầy. Nếu không có thì bạn hãy nói người thân chụp hình rồi gửi qua cho các bạn hóa đơn đó nhé!

ban can có so tham chieu
Đầu tiên bạn phải có số tham chiếu gửi tiền MoneyGram

Bước 2: Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin trên phiếu nhận tiền mà nhân viên tại quầy cung cấp. Nội dung của phiếu sẽ giống thế này:

dien thong tin vao phieu
Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin trên phiếu nhận tiền

Bạn cần lưu ý, mọi thông tin trên phiếu nhận tiền phải trùng khớp với các thông tin trên phiếu gửi tiền. Quan trọng nhất là Số tham chiếu, họ tên người gửi và họ tên người nhận phải trùng khớp với bill gửi tiền ở bên kia. Nếu không thì bạn sẽ bị từ chối nhận tiền, rất mất thời gian cho đôi bên.

Bước 3: Sau khi hoàn thành mẫu đơn bạn nộp lại cho nhân viên tại quầy, nhớ kèm theo CMND của mình nữa nhé. Sau khoảng 2 phút kiểm tra đối soát, nhân viên sẽ trao trả toàn bộ số tiền cho bạn mà không phải trả một khoản phí nào.

Các Đại Lý Và Ngân Hàng Liên Kết Với MoneyGram Ở Việt Nam

Hiện nay, Moneygram luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Đồng thời với mục tiêu mở rộng mạng lưới giao dịch quốc tế nên đã đẩy mạnh liên kết với nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

Hãy tham khảo danh sách các ngân hàng đã liên kết với MoneyGram uy tín và an toàn dưới đây:

 • Sacombank
 • Vietcombank
 • DongA Bank
 • Eximbank
 • HDBank
 • VIB
 • SaigonBank
 • Kiều Hối Việt
 • Anh Quang JSC

Dịch Vụ MoneyGram Có Lừa Đảo Không?

MoneyGram là một tổ chức toàn cầu, hiện đang được đánh giá khá cao, do vậy không thể nói MoneyGram lừa đảo. Tuy nhiên cũng có nhiều người lợi dụng sự phát triển của hình thức giao dịch điện tử đã sử dụng nhiều chiêu trò lừa đảo trực tuyến nhằm đánh cắp tài khoản, tài sản của người dùng.

Lừa đảo trực tuyến là một hình thức gian lận nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân ví dụ như:

 • Tên người dùng
 • Mật khẩu
 • Chi tiết thẻ tín dụng
 • Câu hỏi và câu trả lời bí mật

Ở các trường hợp này, kẻ lừa đảo sẽ thực hiện qua email và được ngụy trang để có vẻ như là một email của MoneyGram.

Những liên kết ở trong email hướng tới một trang web giả mạo trông giống như trang trực tuyến MoneyGram hợp pháp. Vì thế tốt nhất là không nhấn vào các đường dẫn trong email. Một email lừa đảo nhắm vào MoneyGram sẽ yêu cầu người dùng cần:

 • Xác minh thông tin tài khoản
 • Yêu cầu bạn phải cung cấp số tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, tên người dùng và mật khẩu.
 • Đe dọa đóng tài khoản nếu như bạn không xác minh thông tin.

Một cách tốt nhất để bạn tránh trở thành nạn nhân của hành vi lừa đảo đó là bạn cần xem xét cẩn thận tin nhắn email nhận được để xem xét liệu đó có phải lừa đảo hay không và có thể cảnh giác được những chiêu trò lừa đảo thông thường.

Để đề phòng những vấn nạn này, những ngân hàng liên kết với MoneyGram cảnh báo khách hàng cần tuyệt đối không cung cấp tài khoản, mật khẩu, hoặc mã OTP cho bất kỳ ai.

Tuyệt đối không được bấm vào đường link lạ quảng cáo chương trình khuyến mãi, được quà, nhận tiền… Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn nên liên hệ trực tiếp với đại lý của MoneyGram tại Việt Nam để được hỗ trợ một cách an toàn nhất.

moneygram co lua dao khong
Dịch vụ MoneyGram có lừa đảo không?

1 Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ MoneyGram

Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này sẽ khá bỡ ngỡ và có nhiều sự lo lắng. Cho nên một số lưu ý sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Moneygram sẽ hữu ích cho bạn:

 • Khách hàng sử dụng hình thức chuyển tiền trực tuyến rất dễ dàng bị lừa đảo do bên kẻ gian gửi 1 link giao dịch chuyển tiền qua dịch vụ MoneyGram. Nếu vô tình bấm vào link này và cung cấp mã OTP, mật khẩu thì sẽ bị mất tiền. Vậy nên tốt nhất hãy đến các ngân hàng để giao dịch trực tiếp.
 • Dịch vụ chuyển tiền Moneygram có hạn chế đối với mỗi lần giao dịch. Tùy mục đích gửi tiền, chuyển tiền và tùy quy định của quốc gia gửi, nhận tiền. Trước khi giao dịch, khách hàng cần hỏi nhân viên tư vấn về quy định này.
 • Thời gian chuyển tiền của dịch vụ Moneygram khá nhanh nhưng còn tùy vào múi giờ của mỗi quốc gia, các ngân hàng sẽ hoạt động theo thời gian khác nhau cho nên việc gửi tiền và nhận được tiền sẽ bị chi phối. Vậy nên trước khi gửi tiền đi nước nào đó bạn tìm hiểu kỹ hơn về múi giờ và các thông tin liên quan để tiện cho người nhận nhé!
 • Một nhược điểm khá lớn của dịch vụ chuyển tiền Moneygram chính là phí dịch vụ quá cao đồng thời cũng yêu cầu cung cấp khắt khe về giấy tờ, hồ sơ, các chứng từ liên quan đến mục đích chuyển tiền, số tiền cần chuyển,… khiến người dùng e ngại.

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Về MoneyGram

Biểu Phí Sử Dụng Dịch Vụ MoneyGram Là Bao Nhiêu?

Để có thể ước tính phí chuyển và nhận tiền của MoneyGram, bạn có thể truy cập https://www.moneygram.com/intl/com-vn, chọn số tiền muốn chuyển và quốc gia muốn nhận.

truy cap web
Truy cập web

MoneyGram sẽ tính toán cho bạn số tiền phí dịch vụ phải thanh toán, theo từng tuỳ chọn nhận tiền:

tinh so tien
Tính số tiền cần thanh toán

Như bạn thấy, ở đây mình muốn gửi 1000 đô về Việt Nam, thì ước tính mức phí có thể là 4,99 đô. Tuỳ theo mình chọn cách nhận tiền nào nữa.

Có một số lưu ý quan trọng tại đây là:

 • Bạn chỉ được chuyển tối đa là 10.000 USD, tuỳ thuộc vào quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.
 • Bạn có thể tùy chọn loại tiền tệ giao dịch và chịu mức phí chuyển đổi của MoneyGram.
 • Nếu quốc gia người nhận chỉ nhận loại tiền bắt buộc thì người gửi nên chuyển đổi trước khi gửi.
 • Thời gian nhận tiền là từ 2-3 phút nếu chuyển qua ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng, và sau 10 phút nếu chuyển tiền trực tiếp. Điều này cũng phụ thuộc vào giờ làm việc của đại lý (trong giờ hành chính).

Hạn Mức Chuyển Tiền Tối Đa Tại MoneyGram Là Bao Nhiêu?

Hạn mức tối đa một khách hàng có thể chuyển tiền về cho gia đình tại Việt Nam qua MoneyGram là 10,000$. Quy đổi tiền đô sang Việt thì khoảng hơn 230 triệu VNĐ tại thời điểm này.

Chuyển Tiền Qua MoneyGram Bao Lâu Nhận Được?

Thời gian chuyển tiền Moneygram khá nhanh, thông thường chỉ sau tối đa 30 phút, người nhận có thể nhận được tiền.

Các Loại Tiền Tệ Được Hỗ Trợ Tại MoneyGram Là Gì?

Hệ thống đại lý của MoneyGram có mặt tại nhiều quốc gia nên cho phép gửi và nhận tất cả các đơn vị tiền tệ trên thế giới. Bạn có thẻ lựa chọn đơn vị tiền tệ mà bạn muốn gửi, phí chuyển đổi sẽ tính theo phí mà hệ thống MoneyGram đưa ra.

Đại lý của MoneyGram tại mỗi quốc gia đều có những quy định riêng nên trước khi giao dịch, chuyển tiền, hãy hỏi rõ nhân viên về những quy định này.

Người Nhận Tiền Có Được Lựa Chọn Loại Tiền Tệ Được Nhận Không?

Câu trả lời là Không. Nếu quốc gia của người nhận cho phép được nhận nhiều hơn 1 loại tiền tệ thì người nhận phải chọn loại tiền được chấp nhận ở địa phương.

Tổng Kết

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp các thông tin giúp bạn trả lời MoneyGram là gì? MoneyGram của lừa đảo không? Cũng như hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đăng ký và sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram. Hy vọng những chia sẻ ở bài viết trên sẽ hưu ích với bạn.

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Doctor Đồng – Vay 10 Triệu Trong Ngày Chỉ Cần CMND lãi suất 0%

Doctor Dong (hay còn gọi là Doctor Đồng, Doctordong, DrDong) là 1 thương

Các địa chỉ vay tiền Đà Nẵng lãi suất thấp, duyệt nhanh, an toàn

Phần lớn mọi người đều cho rằng Đà Nẵng là nơi đáng sống

10+ Vay tiền bằng CMND và bằng lái xe (GPLX) giải ngân nhanh

Với xã hội hiện đại như ngày nay, để có được một khoản

DongPlus là gì, có nên vay tiền qua ứng dụng này không?

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, việc vay tiền trực

Cách đối phó với app vay tiền lừa đảo khủng bố đòi nợ

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, ứng

MoneyCat là gì? hướng dẫn vay tiền 10 triệu online chỉ cần CMND

Trong thị trường tín dụng online cạnh trang đầy khắc nghiệt, MoneyCat vẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *