Hong Leong là ngân hàng gì, của nước nào, có tốt và uy tín?

Hong Leong là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không? Có các sản phẩm dịch vụ nào? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà rất nhiều quý khách hàng đang tìm kiếm và mong muốn nhận được những phản hồi chi tiết nhất khi được giới thiệu về Hong Leong Bank.

Để giúp quý khách có một cái nhìn tổng thể, có được những thông tin cơ bản đầy đủ, hữu ích nhất về Ngân hàng Hong Leong là ngân hàng gì, VayOnlineNhanh xin được chia sẻ bằng bài viết dưới đây.

Thông Tin Tóm Tắt Ngân Hàng Hong Leong

Ngân hàng Hong Leong là ngân hàng gì? Muốn nắm rõ về ngân hàng này thì trước tiên quý khách hàng có thể xem khái quát tóm tắt các thông tin về Hong Leong Bank được công bố chính thức trên trang website của ngân hàng như sau:

Trụ sở chính Tầng 18, Menara Hong Leong, số 6, Jalan Damanlela, Bukit Damansara, 50490 Kuala Lumpur, Malaysia
Tên đầy đủ tại Việt Nam Ngân hàng TNHH một thành viên Hong Leong Việt Nam – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh
Tên giao dịch tiếng Anh Hong Leong Bank Vietnam Limited – Ho Chi Minh City Branch
Địa chỉ trụ sở Việt Nam Tầng trệt, Centec Tower, 72-74 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Hotline 1900633068
Email [email protected]
Website hlbank.com.vn

Xem thêm: Giờ làm việc Hong Leong Bank

Hong Leong Bank Là Ngân Hàng Gì?

Ngân hàng Hong Leong là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập với 100% vốn nước ngoài.

Sau chặng đường dài phát triển, Hong Leong Bank đã có được vị trí quan trọng trong lòng khách hàng khi sở hữu hơn 300 chi nhánh cùng hàng loạt trung tâm kinh doanh tại một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

ngan hang hong leong la ngan hang gi
Ngân hàng Hong Leong là ngân hàng gì

Xem thêm: Danh sách các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Hong Leong Bank Của Nước Nào?

Ngân hàng Hong Leong Bank trực thuộc tập đoàn Hong Leong, được thành lập tại Malaysia với trụ sở tại Kuala Lumpur và có mặt tại Singapore, Hồng Kông, Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc.

Lấy công nghệ làm nền tảng phát triển, Ngân hàng luôn nỗ lực mang đến những giải pháp tài chính tối ưu nhất để phục vụ khách hàng khắp mọi nơi.

Đến nay, Hong Leong Bank Việt Nam đã kết nối tới 16.000 thẻ ATM và hơn 100.000 điểm thanh toán thẻ trên toàn quốc, điều này mang lại không ít thuận tiện cho khách hàng.

Hong Leong Bank Có Uy Tín Không?

Trong suốt quá trình hình thành của mình, Hong Leong Bank đã không ngừng phát triển, tạo ra nhiều thành tựu mới mang tính đột phá.

Vậy Shinhan Bank là ngân hàng gì? Quý khách hàng có thể phần nào biết rõ hơn thông qua một số giải thưởng uy tín mà Hong Leong Bank đã đạt được như:

 • Năm 2017: Ngân hàng tốt nhất và đổi mới tốt nhất trong khối Ngân hàng bán lẻ Malaysia; Ngân hàng Hong Leong được công nhận là Ngân hàng FPX tốt nhất.
 • Năm 2018: Một trong những ngân hàng SEM tốt nhất tại Malaysia; Đoạt giải xuất sắc về thanh toán điện tử trong các khối ngân hàng ở Malaysia; Ngân hàng quản lý tiền mặt tốt nhất tại Malaysia; Ngân hàng Hong Leong là Ngân hàng quản lý chuỗi cung ứng tài chính tốt nhất tại Malaysia

Ngoài ra còn rất nhiều các danh hiệu cao quý khác mà Hong Leong Bank đã gặt hái được, điều này đã khẳng định được vị thế cũng như sự phát triển mạnh mẽ, uy tín vững vàng của Hong Leong Bank.

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Hong Leong Bank

Để có một cái nhìn sâu sắc hơn về ngân hàng Hong Leong là ngân hàng gì? Quý khách hàng có thể theo dõi các thông tin dưới đây để thấy rõ về quá trình hình thành và phát triển của Hong Leong Bank như sau:

 • Năm 1905: Ngân hàng được thành lập với tư cách Công ty Thế chấp & Chuyển tiền Kwong Lee tại Kuching, Sarawak.
 • Năm 1934: Chuyển thành TNHH Kwong Lee, đặt nền tảng vững chắc cho sự ra đời của một tổ chức tài chính địa phương lâu đời nhất ở Malaysia. Ngân hàng Kwong Lee Berhad được Tập đoàn MUI mua lại vào 05/1982 và đổi tên thành Malayan United Bank Berhad vào 02/1983.
 • Năm 1989: Ngân hàng được đổi tên thành Ngân hàng MUI. Dưới cái tên MUI Bank, Ngân hàng đã phát triển từ 11 đến 35 chi nhánh toàn quốc.
 • Năm 1994: MUI Bank Berhad được Tập đoàn Hong Leong mua lại thông qua Hong Leong Credit Berhad (nay là tập đoàn tài chính Hong Leong Berhad) và đổi tên thành Ngân hàng Hong Leong Berhad.
 • Năm 2008: HLB trở thành ngân hàng Malaysia đầu tiên gia nhập thị trường Trung Quốc với tỷ lệ sở hữu 20% cổ phần tại Ngân hàng Thành Đô. Tháng 12/2008, HLB trở thành Ngân hàng Malaysia và Đông Nam Á đầu tiên được cấp phép thành lập, vận hành với tư cách là ngân hàng thương mại 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.
 • Năm 2013: chi nhánh tại Campuchia và Nam Kinh tiếp tục được thành lập đánh dấu bước tiến mới trong sự phát triển mở rộng quy mô toàn khu vực.

Tính đến nay, với hơn 12 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, ngân hàng Hong Leong không ngừng tận tâm đồng hành cùng khách hàng trên từng chặng đường tài chính và trở thành một đối tác tài chính đáng tin cậy, đồng thời với đó, ngân hàng ngày càng được nhiều khách hàng  biết đến ngân hàng Hong Leong là ngân hàng gì.

ngan hang hong leong la ngan hang gi
Quá trình phát triển ngân hàng Hong Leong

Các Sản Phẩm Dịch Vụ Nổi Bật Tại Hong Leong Bank

Các sản phẩm dịch vụ nổi bật tại Hong Leong Bank luôn mang đến cho quý khách hàng những cái nhìn tích cực, tổng quát về ngân hàng Hong Leong là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

Có thể thấy rằng Hong Leong Bank là một trong những ngân hàng nước ngoài có bề dày lịch sự, sự uy tín và chất lượng các sản phẩm dịch vụ tài chính đáp ứng mọi nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, cụ thể là:

Sản Phẩm Dịch Vụ Dành Cho Khách Hàng Cá Nhân

Hong Leo Bank có rất nhiều sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân với mức lãi suất cạnh tranh, thủ tục nhanh gọn đã được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng như:

  • Dịch vụ tài khoản cá nhân: Dịch vụ này giúp khác hàng tiết kiệm càng nhiều, tích lũy càng cao.
  • Dịch vụ mở tiền gửi tiết kiệm: Dịch vụ này giúp khách hàng tiết kiệm một cách thông minh, sinh lời hiệu quả với mức lãi suất ưu đãi thông qua hình thức mở sổ tiết kiệm
  • Dịch vụ thẻ: Thẻ Visa Ghi nợ Hong Leong Bank là một trong những thẻ ngân hàng quốc tế với phương thức thanh toán an toàn tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ toàn cầu và trực tuyến. Đặc biệt, thẻ thanh toán Hong Leong có nhiều ưu đãi cực hấp dẫn, miễn nhiều loại phí.
  • Dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ, vay mua nhà, mua xe: Với lãi suất cạnh tranh, giúp khách hàng chủ động về nguồn vốn vay phục vụ tiêu dùng cá nhân hoặc thực hiện các kế hoạch quan trọng khác, thủ tục đơn giản, quy trình chuyên nghiệp, giải ngân nhanh chóng.
  • Dịch vụ bảo hiểm: Lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, chính vì vậy Hong Leong Bank cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm với nhiều sự lựa chọn khác nhau nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng.
  • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến Hong Leong Connect: Dịch vụ này mang đến cho khách hàng phương thức thanh toán trực tuyến nhanh chóng, giao dịch mọi lúc mọi nơi và miễn nhiều loại phí, bảo mật hiện đại, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi giao dịch.
ngan hang hong leong la ngan hang gi
Sản phẩm cá nhân tại ngân hàng Hong Leong

Sản Phẩm Dịch Vụ Dành Cho Doanh Nghiệp

Ngoài những sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân ra thì ngân hàng Hong Leong cũng cung cấp các sản phẩm dịch vụ dành cho doanh nghiệp như:

 • Dịch vụ tài khoản doanh nghiệp: Dịch vụ này cung cấp tài khoản với nhiều tiện ích dành cho doanh nghiệp, cung cấp giải pháp tài chính tin cậy giúp tối ưu hóa lợi nhuận, đảm bảo hiệu quả đầu tư, giảm thiểu rủi ro, an toàn cho doanh nghiệp.
 • Dịch vụ tín dụng doanh nghiệp: Dịch vụ này giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền với dịch vụ tài trợ vốn lưu động, mở rộng kinh doanh với giải pháp hỗ trợ tài chính.
 • Thanh toán quốc tế: Dịch vụ này giúp đáp ứng đa dạng cho nhu cầu của doanh nghiệp, giúp Doanh nghiệp yên tâm khi giao dịch với các đối tác nước ngoài.
 • Dịch vụ thu/chi hộ tiền mặt: Với dịch vụ thu hộ tiền mặt, Hong Leong Bank sẽ thu tiền mặt tại văn phòng, trụ sở của quý khách hoặc từ các địa điểm do quý khách chỉ định, sau đó nộp vào tài khoản của quý khách mở tại Hong Leong Bank.
 • Ngân hàng trực tuyến Connect Biz: Giúp Doanh nghiệp kiểm soát dòng tiền kinh doanh tại mọi nơi, mọi thời điểm.

Các Sản Phẩm Khác

Bên cạnh những dịch vụ trên thì Hong Leong Bank cũng triển khai những dịch vụ về ngoại tệ để phục vụ khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ngân hàng Hong Leong là ngân hàng gì. Các dịch vụ này bao gồm:

 • Dịch vụ ngoại hối: Đem lại nhiều ưu đãi cho Doanh nghiệp khi giao dịch ngoại tệ, tự do giao dịch không lo biến động về tiền tệ và hạn chế tối đa rủi ro tỉ giá khi giao dịch ngoại tệ.
 • Tỷ giá ngoại tệ: Hong Leong Bank luôn cập nhật nhanh chóng tỷ giá ngoại tệ so với đồng Việt Nam giúp khách hàng nắm bắt được một cách kịp thời.
 • Thị trường tiền tệ: Dịch vụ này cung cấp giải pháp tài chính đảm bảo hiệu quả đầu tư và giảm thiểu rủi ro cho khách hàng.

Kênh Thông Tin Liên Hệ Ngân Hàng Hong Leong Bank

Khi có nhu cầu được tư vấn các sản phẩm dịch vụ mà ngân hàng Hong Leong Bank cung cấp bạn có thể liên hệ qua các kênh sau:

 • Tổng đài Hong Leong Bank: 1900 633 068.
 • Địa chỉ: Tầng 1, Centec Tower, 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP HCM.
 • Số điện thoại hội sở chính: (+84 28) 6299 8100.
 • Số Fax: (+84 28) 6299 8101.
 • Website: hlbank.com.vn.
 • Email: [email protected].
 • Tải HLBConnect App: ios, android.
 • Facebook: Hong Leong Bank.
 • Linkedin: Hong Leong Bank Vietnam.
 • Youtube: Hong Leong Bank.

Tổng Kết

Qua các thông tin trên, VayOnlineNhanh hy vọng quý khách đã có thể trả lời cho các câu hỏi ngân hàng Hong Leong là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không? Có các sản phẩm dịch vụ nào? Và hãy đừng bỏ qua Hong Leong Bank khi có các nhu cầu tài chính.

Tìm hiểu thêm:

Public Bank là ngân hàng gì? Của nước nào? Có tốt và uy tín không?

HSBC là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

Shinhan Bank là ngân hàng gì? Của nước nào?

CitiBank là ngân hàng gì? Của nước nào? Có tốt và uy tín không?

Standard Chartered Bank là ngân hàng gì? Của nước nào?

Thông tin được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HD Bank lãi suất thấp 2023

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HDBank là một sản phẩm tín

Halo Vay là gì, hướng dẫn đăng ký vay tiền Halo Vay online 24/7

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc tiếp cận các dịch vụ tài

Vay tiền bưu điện cần những gì? Hạn mức, lãi suất vay thế nào?

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại,

Hướng dẫn chi tiết 5 cách tra cứu khoản vay Lotte Finance

Khi bạn đã thực hiện một khoản vay từ Lotte Finance và muốn

Moneyveo – Vay 10 triệu chỉ bằng CMND lãi suất 0%

Moneyveo là đơn vị tài chính cung cấp các dịch vụ vay tiền

Sổ đỏ, sổ hồng là gì? cách phân biệt chi tiết từng loại sổ

Sổ đỏ là gì? Sổ hồng là gì? Đây đều là những loại