Tổng hợp tất cả các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam hiện nay

Trong bối cảnh quan hệ kinh tế và đầu tư giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển, các ngân hàng Trung Quốc đã nhanh chóng mở rộng hoạt động tại nước ta. Các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam đã giúp các cá nhân và doanh nghiệp trong nuóc có đa dạng sự lựa chọn hơn cho vấn đề tài chính của mình. Ngay bài viết dưới đây, VayOnlineNhanh sẽ tổng hợp cho bạn danh sách taonf bộ các ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam hiện nay.

Danh sách các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam
Danh sách các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Giới Thiệu Về Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam

Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam là ngân hàng có vốn 100% nước ngoài, cụ thể là của Trung Quốc, thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc và được hoạt động giao dịch dưới sự cấp phép của chính phủ nước ta. Các ngân hàng này hoạt động kinh doanh tuân thủ theo khuôn khổ pháp luật Việt Nam hiện hành.

Các ngân hàng Trung Quốc có thời gian hoạt động tại Việt Nam ít nhất là 10 năm. Điều này chứng tỏ được sự tin tưởng của khách hàng nước ta cũng như mức độ uy tín của các ngân hàng này.

Sự có mặt của những ngân hàng này có ý nghĩa to lớn trong mối quan hệ hợp tác phát triển của hai quốc gia. Nó giúp người Trung Quốc sinh sống và làm việc tại nước ta hoặc người Việt Nam sang Trung Quốc làm việc hay du lịch có thể thuận tiện trong việc giao dịch chuyển tiền và đổi ngoại tệ.

Các ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam có đảm bảo uy tín không?

Các ngân hàng Trung Quốc hoạt động chính chính tại Việt Nam đều được cấp phép bởi Nhà nước Việt Nam. Điều này chứng tỏ mức độ uy tín cao của các ngân hàng này được xác nhận và tin tưởng bởi chính pháp luật Việt Nam.

Với gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam, các ngân hàng Trung Quốc đã xây dựng được sự uy tín và chất lượng dịch vụ. Điều này cho thấy họ đã có sự chuyên nghiệp và hiểu biết sâu về thị trường Việt Nam trong suốt thời gian dài hoạt động tại đây.

Các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam thường tập trung phục vụ cộng đồng người Trung Quốc sinh sống và làm việc ở Việt Nam, cũng như người Việt đang du lịch hoặc làm việc tại Trung Quốc. Vai trò quan trọng của họ là hỗ trợ giao dịch chuyển tiền và quy đổi tiền tệ, mang đến sự thuận tiện trong tài chính và giao dịch quốc tế cho khách hàng có nhu cầu.

Danh Sách Các Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam Mới Nhất

Dưới đây là 8 ngân hàng Trung Quốc hoạt động hiệu quả, uy tín cung cấp đa dạng dịch vụ tại nước ta. Với những thông tin cụ thể này, hy vọng các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích nhất:

Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam – Bank Of China HCM Branch

Bank Of China được thành lập vào tháng 2 năm 1912 là ngân hàng có thời gian hoạt động lâu đời nhất Trung quốc hiện nay, Bank Of China hoặt động với tư cách là ngân hàng Trung ương, Ngân hàng hối đoái quốc tế và ngân hàng thương mại quốc tế chuyên biệt của đất nước. Năm 1994 Bank Of China được chuyển đổi thành ngân hàng thương mại với 100% vốn cổ phần thuộc nhà nước.

Năm 2004 Bank of China Limited được thành lập và niên yết trên sàn chứng khoán Hongkong. Tháng 6 và tháng 7 năm 2006 niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Thượng hải trở thành ngân hàng thương mại Trung Quốc đầu tiên tung ra đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng A-Share và H-Share và đạt được niêm yết kép ở cả hai thị trường.

bank of china
Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam – Bank Of China HCM Branch

Bank Of China là ngân hàng toàn cầu hóa và tích hợp nhất của Trung Quốc, Bank of China có mạng lưới dịch vụ toàn cầu được thiết lập tốt với các tổ chức được thiết lập trên khắp lục địa Trung Quốc cũng như ở 57 quốc gia và khu vực

Ngân hàng Bank of China với chi nhánh được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay cung cấp các dịch vụ tài chính doanh nghiệp, tài chính cá nhân và thị trường tài chính, ngoài ra thì Bank of China cũng hỗ trợ nhiều dịch vụ khác như ngân hàng đầu tư, quản lý quỹ, bảo hiểm,… Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng Trung Quốc tại TPHCM thì đây là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Thông tin ngân hàng:

Tên Ngân hàng

 Bank of China TP HCM

Tên tiếng Việt

Bank Of China (Hong Kong) Limited – Chi Nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh

Tên giao dịch

 Bank Of CHINA (HongKong) –  Ho Chi Minh City Branch

Tên viết tắt

 BOCHK HCMC Branch

Địa chỉ

Tầng trệt và Tầng 11 Tòa nhà Times Square, số 22-36 đường Nguyễn Huệ và 57-69F đường Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại

(8428) 38219949-110 hoặc 0084 – 903809299

Email

[email protected] 

Giờ mở cửa

8:00 – 17:00 ( thứ 2 tới thứ 6)

Đại diện pháp luật

Zhang Wei

Số giấy phép ngày cấp

21/NH-GP ngày 24/7/1995 – 1892/QĐ-NHNN ngày 23/9/2016 – 1361/QĐ-NHNN ngày 24/7/2015 – 2727/QĐ-NHNN ngày 28/12/2017

Thời gian hoạt động

 99 năm

Swift code

BKCHVNVX

Mã số thuế

0300842952

Vốn điều lệ

3,744.9 tỷ đồng

Website

https://www.bankofchina.com.vn/

Ngân Hàng China Construction Bank

China Construction Bank Việt nam hiện có một chi nhánh duy nhất tại TP HCM thành lập năm 2009 và trở thành Ngân hàng Trung Quốc đầu tiên được cấp giấy phép vào Việt Nam kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO

Nếu bạn đang cần tìm ngân hàng Trung Quốc tại TPHCM cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bao gồm tiền gửi, cho vay, tài trợ dự án, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế… thì không nên bỏ qua China Construction Bank.

Được hỗ trợ bởi sức mạnh tài chính vững chắc, các sản phẩm đa dạng và mạng lưới toàn cầu rộng khắp, chi nhánh sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện, chất lượng cao và tích hợp cho nhiều khách hàng khác nhau, để cùng khách hàng tạo ra một tương lai tươi sáng hơn

Lịch sử hình thành và phát triển:

 • Ngày 01/ 10/ 1954: Thành lập với tên gọi là Ngân hàng Xây dựng Nhân dân Trung Quốc tiếng trung 中国人民建设银行
 • Ngày 26/ 3/ 1996: Đổi tên thành Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc
 • Tháng 01/ 2002: Chủ tịch Wang Xuebing từ chức sau khi bị cáo buộc nhận hối lộ từ Bank Of China, ông Wang Xuebing bị trúy tố và kết án 12 năm tù
 • Tháng 3/ 2005: Ông Zhang Enzhao kế nhiệm ghế chủ tịch ông Wang Xuebing xin từ chức vì ” lý do cá nhân”, sau đó ông Zhang Enzhao bị bắt và trúy tố 15 năm tỳ về tội danh nhận hối lộ 1 triệu USD
 • Tháng 9/ 2004: China Construction Bank Corporation được thành lập với mô hình hoạt động ngân hàng thương mại cổ phần
 • Năm 2013: Ngân hàng xây dựng Trung quốc bị Hoa kỳ cao buộc liên quan đến tài trợ chương trinh tên lửa và hạt nhân của Chính quyền Bắc Triều tiên, sau đó ngừng kinh doanh tại thị trường này
 • Năm 2015: CCB lọt TOP 2 Trong bảng xếp hàng toàn cầu của tạp chí Forbes xếp hàng.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng CCB

Giống với hầu hết các ngân hàng khác, Ngân hàng China Construction Bank đều thực hiện các hoạt động dịch vụ như nhận tiền gửi, cho vay, tài chính dự án, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế, kinh doanh tiền tệ…

Đặc biệt, CCB đã thiết lập được các mối quan hệ liên kết với các ngân hàng khác tại Việt Nam để giúp cho việc giao dịch rút tiền mặt tại các trạm rút tiền tự động ATM được thuận lợi nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, CCB còn mở 14 tài khoản thanh toán biên mậu với ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank và ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Tên tiếng Việt

Ngân hàng China Construction Bank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Tên tiếng Anh

China Construction Bank – Hồ Chí Minh City Branch

Tên viết tắt

CCB HCMC Branch

Số điện thoại

028 3829 5533

Fax

028 3827 5533

Email

[email protected]

Địa chỉ

Phòng 1105-1106 tầng 11, Sailing Tower, 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa

 

Swift code

PCBCVNVX

Giấy phép

271/GP-NHNN ngày 10/12/2009

Tổng giám đốc

Huang GuoYong (Mr. )

Vốn điều lệ

1,248.3 tỷ đồng

Website

www.ccb.com

Ngân Hàng Agricultural Bank Of China Limited

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc Tên tiếng anh Agricultural Bank of China viết tắt AgBank. Ngân hàng này là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Trung quốc hay còn gọi là ” Big Four ”( hiện AgBank đang đứng thứ 3 tại Trung quốc sau Ngân hàng Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc (ICBC).

Agricultural Bank of China Được thành lập tại Trung Quốc vào năm 1951, hội sở chính tại Đông Thành, Bắc Kinh.

Lịch sử hình thành và phát triển:

Kể từ khi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập vào năm 1949, ABC đã được hình thành và bị bãi bỏ nhiều lần. Năm 1951 hai ngân hàng của Trung hoa Dân quốc là ngân hàng nông nghiệp nông dân Trung hoa và ngân hàng hợp tác sáp nhập với nhau thành ngân hàng hợp tác Nông nghiệp.

 • Năm 1952 sáp nhập với ngân hàng trung ương nhân dân Trung quốc và đổi tên thành ngân hàng Nông nghiệp Trung quốc vào năm 1955
 • Năm 1979 được tách ra thành thể nhân độc lập với tên gọi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc Limited với 100% vốn thuộc nhà nước.
 • năm 2007, ABC là nạn nhân của vụ trộm ngân hàng lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, Điều này xảy ra khi hai nhà quản lý tại Handan chi nhánh ở Hà Bắc tham ô gần 51 triệu nhân dân tệ ( Mỹ $ 7,5 triệu)
 • Năm 2010, ABC được niệp yết trên sàn chứng khoán Hongkong và Thượng hải.

Các sản phẩm dịch vụ của AgBank:

 • Nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm và các loại tiền gửi khác
 • Cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, phát hành thẻ tín dụng
 • Cung ứng phương tiện thanh toán: thanh toán séc, dịch vụ thu hộ và chi hộ
 • Dịch vụ quản lý tiền mặt, tư vấn ngân hàng, tài chính, các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn mua, bán, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp và tư vấn đầu tư
 • Tham gia đấu thầu, mua, bán tín phiếu Kho bạc, công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, tín phiếu Ngân hàng Nhà nước và các giấy tờ có giá khác trên thị trường tiền tệ
 • Mua, bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp

Thông tin liên hệ:

Hotline 24/7

95599

Email

[email protected]

Địa chỉ

No.69, Jianguomen Nei Avenue, Dongcheng District, Bắc Kinh, Trung Quốc, 100005

Mã cổ phiếu

SHA

Swift code

ABOCCNBJXXX

Số lượng nhân viên

473.691 (2018)

Tổng vốn chủ sở hữu

3.240 tỷ USD triệu USD

Website

abchina.com

Ngân Hàng Công Thương Trung Quốc

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc chi nhánh Hà Nội – ICBC Hà Nội được thành lập ngày 16/ 12/ 2009 và bắt đầu hoạt động chính thức vào ngày 26/ 2/1010. Ngân hàng Trung Quốc tại Hà Nội này đóng vai trò là cầu nối giao thương kinh tế, thương mại giữa hai nước.

ICBC hiện nay là ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo tổng tài sản với với tổng tài sản 4,009.26 tỷ USD ( theo S&P Global Intelligence công bố năm 2018).

ngan hang cong thuong
Ngân Hàng Công Thương Trung Quốc

ICBC là ngân hàng đầu tiên áp dụng nguyên tắc xích đạo, một bộ tiêu chuẩn quốc tế về môi trường và xã hội cho các tổ chức tài chính ra đời vào năm 2003 và cũng thông qua Chính sách tín dụng xanh do Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc đưa ra vào năm 2007.

Các tổ chức môi trường quốc tế đã chỉ trích ICBC là đạo đức giả và không tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường xã hội vì đã tham gia tài trợ cho hoạt động xây dựng đập Gilgel Gibe III gây tranh cãi ở Ethiopia.

Các sản phẩm dịch vụ của ICBC:

 • Rút nộp bằng nhiều loại đơn vị tiền tệ: Với sản phẩm khách hàng được sử dụng thẻ như ý Trung Việt đơn vị thanh toán là VNĐ, mở tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn VNĐ. Chỉ cần gửi tiền VNĐ vào thẻ Như ý Trung Việt, có thể rút tiền hoặc quẹt thẻ thanh toán bằng rất nhiều loại đơn vị tiền tệ khác nhau tại nhiều quốc gia như NDT, USD…
 • Quẹt thẻ thanh toán trong nước được hưởng tỉ giá ưu đãi: Rút tiền tại các ATM và quẹt thẻ thanh toán tại các POS tại Trung Quốc, giao dịch sẽ được hạch toán trực tiếp mà hoàn toàn không có rủi ro về chuyển đổi ngoại tệ.
 • Giao dịch trong nước, chi phí vô cùng ưu đãi: Rút tiền ở hơn 18 nghìn điểm giao dịch và cây ATM tại Trung Quốc. Ngoài ra, quẹt thẻ thanh toán tại các máy POS có logo của Ngân hàng ICBC, đồng thời sẽ được hưởng tỉ giá ưu đãi với phí rút tiền tại các cây ATM của ICBC chỉ 0.5% một lần giao dịch. Không có phí chuyển đổi ngoại tệ và thanh toán POS hoàn toàn miễn phí.
 • Dịch vụ internet banking tiện lợi: Sau khi đăng ký internet banking bạn có thể sử dụng 24/24h các dịch vụ trên internet. Bạn có thể truy cập trang web icbc.com.vn để kiểm tra số dư tài khoản, chi tiết lịch sử giao dịch, chuyển tiền online tới tất cả các tài khoản của bất kì ngân hàng nào trong lãnh thổ Việt Nam, phí chuyển tiền bằng 0.012% tổng số tiền chuyển (Tối thiểu: 10.000 VND, tối đa 500.000 VND).

Thông tin ngân hàng:

Tên Ngân hàng

 Ngân hàng công Thương Trung Quốc chi nhánh Hà Nội – ICBC Hà Nội

 Tên giao dịch

 Industrial and Commercial Bank of China Ltd, Hanoi city branch

 Tên viết tắt

 ICBC Hanoi branch

 Mã Swift

 ICBKVNVNXXX

 Địa chỉ

 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

 Số điện thoại

 024.62698888/ 024.62699818

 Đường dây nóng 24/24

 024.1226362373/ 18008020

 Fax

 024-6269 9800

 Email:

 [email protected] / [email protected]

 Giờ mở cửa

  8:30 – 11:30 AM, 1:30 – 4:30 PM ( Thứ hai tới thứ sáu )

 Đại diện pháp luật

 Yang Ruofei

 Số giấy phép

 272/GP-NHNN ngày 10/12/2009

 Ngày cấp giấy phép

 22/12/2009

 Ngày hoạt động

 26/ 2/1010

 Thời gian hoạt động

 

 Mã số thuế

 0104316625

 Giấy phép kinh doanh

 0104316625

 Vốn điều lệ

 897.1 Tỷ đồng

 Website

 https://www.icbc.com.cn/ICBC/海外分行/河内网站/vn/

Ngân Hàng Hua Nan Commercial Bank, Ltd (Đài Loan) Tại Việt Nam

Ngân hàng Hua Nan Commercia được thành lập năm 1919 tại Đài Bắc , Đài Loan với số vốn 10 triệu Đài Yên. hiện có 186 chi nhánh tại Đài Loan và có các chi nhánh VPĐD tại nước ngoài như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Anh Quốc, Hồng Kông, Singapore, Ma Cao, Úc và Việt Nam

Ngân Hàng Hua Nan Việt Nam được NHNN cấp giấy phép số 07/GP-NHNN mở chi nhánh tại TP HCM với vốn điều lệ 15 triệu USD có thời hạn hoạt động là 20 năm tại địa chỉ Lầu 1, Toà nhà IWA Square, 102A-B Đường Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ tại ngân hàng Hua Nan Commercial Bank

 • Nhận tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn bằng đồng Việt Nam,
 • Tiền tiết kiệm, tiền gửi ngoại tệ,
 • Cho vay vốn tín dụng,
 • Bảo lãnh, thanh toán bằng đồng Việt Nam,
 • Nhận chuyển tiền từ nước ngoài vào Việt Nam,
 • Xử lý các hoạt động ủy thác tài chính,
 • Cung cấp chứng nhận cho cổ phiếu và trái phiếu,
 • Phát hành thẻ tín dụng..

Ngoài ra, Ngân hàng Hua Nan Commercial Bank còn thực hiện các hoạt động liên quan đến xổ số phúc lợi công cộng.

Thông tin ngân hàng:

Tên Ngân hàng

 Ngân Hàng Hua Nan CN TP. Hồ Chí Minh

 Tên giao dịch

 Hua Nan Commercial Bank Ltd Hochiminh City Branch

 Tên viết tắt

 HNCB – HCMC Branch

 Mã Swift

 HNBKVNVX

 Địa chỉ

 Tầng10, Tòa Nhà Royal Centre, 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

 Số điện thoại

 (028) 38371888

 Fax

 (028) 38371999

 Giờ mở cửa

 8:30 – 16:00 ( thứ hai tới thứ 6 )

 Đại diện pháp luật

 Huang Jui Yen

 Số giấy phép

 07/GP-NHNN ngày 23/7/2006

 Ngày cấp giấy phép

 21/09/2006

 Ngày hoạt động

 16/11/2006

 Thời gian hoạt động

 20 năm

 Mã số thuế

 0304567947

 Giấy phép kinh doanh

 0304567947

 Vốn điều lệ

 1.216,4 tỷ đồng

 Website

  https://www.hncb.com.tw/

Ngân Hàng Bank Sinopac

Ngân hàng Bank Sinopac được thành lập tại Đài Loan, với sự phát triển không ngừng SInopac trở thành một trong những ngân hàng lớn của trung Quốc.

Ngân hàng này đặt trụ sở đầu tiên tại Hà Nội từ những năm 1998, hoạt động sôi nổi, cung ứng dịch vụ uy tín, chất lượng. Đơn vị được nhiều doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam tin tưởng.

ngan hang bank sino
Ngân Hàng Bank Sinopac

Các sản phẩm dịch vụ của Bank Sinopac

Ngân hàng Sinopac chính là cầu nối gắn kết thi trường thương mại dịch vụ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Qua đó, việc chuyển khoản và giao dịch tiền tệ của nước ta với nước bạn phần nào được thuận lợi hơn. Lĩnh vực hoạt động chính của ngân hàng Sinopac chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh bao gồm:

 • Cung cấp các dịch vụ về tài chính, thương mại;
 • Cho vay tín chấp, mua nhà, mua xe và các hoạt động tiêu dùng;
 • Cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng, bảo hiểm…

Thông tin ngân hàng:

Tên giao dịch tiếng Anh Bank Sinopac
Thời gian có mặt tại Việt Nam 1998
Vốn điều lệ 25 triệu USD
Website https://global.sinopac.com/
Trụ sở chính Đài Bắc, Đài Loan.
Địa chỉ văn phòng đại diện tại Hà Nội P.1211 tòa nhà Văn phòng Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
Địa chỉ văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh Tòa nhà Trung tâm Văn phòng Sài Gòn River center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh.

Ngân Hàng Union Bank Of Taiwan

Chính thức đi vào hoạt động vào năm 1991 tại Đài Loan và có trụ sở tại Đài Bắc. Tính đến thời điểm này, ngân hàng Union Bank of Taiwan đã thành lập 90 chi nhánh tại Đài Loan, 1 chi nhánh ngân hàng nước ngoài và 1 văn phòng đại diện tại Việt Nam

Các sản phẩm dịch vụ

Ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam này kinh doanh các hoạt động tài chính và tín dụng, cụ thể:

 • Tiền gửi, cho vay, chiết khấu
 • Chuyển tiền, phát hành thư tín dụng
 • Giao dịch hóa đơn ngắn hạn
 • Đầu tư và giao dịch ngoại hối
 • Dịch vụ ủy thác

Thông tin ngân hàng:

Ngày thành lập 31/12/1980
Gia nhập Việt Nam 21/10/2006.
Người phụ trách Li Charter
Địa chỉ trụ sở chính 109, Đoạn 3, Đường Đông Thắng, Quận Tùng Sơn, Thành phố Đài Bắc.
Địa chỉ văn phòng Việt Nam tại lầu 8, Phòng 805, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Ngân Hàng Thương Mại Shin Kong

Shin Kong có tên đầy đủ là ngân hàng Taiwan Shin Kong Commercial Bank, dây là đơn vị thuộc tập đoàn thương mại lớn có tên là Shin Kong Financial. Ngân hàng này có vị thế lớn trong hệ thống ngân hàng tại Trung Quốc với hơn 100 chi nhánh tại các quốc gia.

Vào ngày 21/9/2007 thì Ngân hàng thương mại Shin Kong chính thức gia nhập vào thị trường tài chính Việt Nam và được gia hạn nhiều năm để hoạt động.

Vào ngày 04/12/2017 thì Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định gia hạn thêm thời gian hoạt động của Ngân hàng thương mại Shin Kong thêm 5 năm nữa kể từ ngày 21/9/2017.

Các sản phẩm dịch vụ của Shin Kong

Ngân hàng thương mại Shin Kong cũng giống như những ngân hàng khác, đây là một trong những ngân hàng tích cực cho các doanh nghiệp Việt Nam vay vốn.

 • Cho vay vốn: đối tượng là khách hàng và doanh nghiệp Việt Nam, kể cả người nước ngoài, doanh nghiệp quốc tịch nước ngoài
 • Dịch vụ ngoại hối: mua bán và đổi tiền Việt Nam sang Đài tệ.
 • Đối tác thẻ tín dụng: Ngân hàng Taiwan Shin Kong Commercial Bank là đối tác thân thiết của hãng hàng không China Airlines. Đối với hội viên của hãng hàng không, nếu sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Shin Kong, hội viên sẽ có cơ hội đổi điểm lấy phần thường theo số dặm bay.

Thông tin ngân hàng:

Địa chỉ chi nhánh giao dịch tại Việt Nam Lầu 2, Tòa nhà B, Lô D01 Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Mã số thuế 0305341808
Đại diện pháp luật Chen, Ming- Chuan
Điện thoại trụ sở 37700806377

Những Đối Tượng Nào Được Mở Tài Khoản Ở Các Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam?

Khách hàng là bất cứ ai cũng có thể mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng như những ngân hàng Việt Nam như làm thẻ ngân hàng, giao dịch chuyển tiền, rút tiền, vay tiền, gửi tiết kiệm…

Khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam, khách hàng cần cân nhắc kĩ. Vì đây là ngân hàng hoạt động nhằm hỗ trợ người Việt khi có nhu cầu liên quan đến ngoại tệ tiền Trung Quốc.

Bên cạnh đó những người xuất khẩu lao động, làm thẻ gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc những người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại nước ta sẽ có nhu cầu hơn.

khi nao can mo tai khoan ngan hang trung quoc
Khi nào cần mở tài khoản ở các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam?

Thủ Tục Mở Tài Khoản Ở Các Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam

Khi mở tài ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam các bạn cần chuẩn bị giấy tờ như sau:

Mở thẻ ghi nợ

 • Khách hàng Việt Nam: CMND/hộ chiếu còn hiệu lực
 • Khách hàng quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu còn hiệu lực; Visa còn hiệu lực (ngoại trừ Visa du lịch) hoặc giấy tạm trú; Giấy tờ chứng minh cư trú ở Việt Nam trên 12 tháng kể từ ngày xin mở thẻ.

Mở thẻ tín dụng

 • Các giấy tờ tùy thân: CMND (Đối với khách hàng Việt Nam) và hộ chiếu (Đối với khách hàng nước ngoài). Khách hàng Trung Quốc cung cấp thêm bản photo chứng minh thư Trung Quốc. Sổ hộ khẩu/giấy tạm trú…
 • Giấy tờ chứng minh công tác: Hợp đồng lao động, thẻ công tác hoặc giấy tờ có chữ ký và đóng dấu của đơn vị công tác.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương/sao kê tài khoản lương, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo tài chính…. Hoặc các giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo (nếu mở thẻ theo hình thức cầm cố tài sản)
 • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

1 Số Lưu Ý Khi Giao Dịch Ở Các Ngân Hàng Trung Quốc Tại Việt Nam

Khi giao dịch ở các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Tuy các tiện ích của ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam đều tương tự như ngân hàng Việt Nam nhưng sẽ có bất cập ở chỗ thẻ ATM của ngân hàng này không thể thực hiện giao dịch tại bất kì cây ATM nào vì mạng lưới liên kết yếu, chỉ có thể giao dịch rút tiền, chuyển khoản, tra vấn lịch sử,… tại cây ATM của ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam.

Nhưng bạn cũng có thể sẽ thực hiện giao dịch bằng thẻ tín dụng của ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam tại các cây ATM có chữ Visa hoặc MasterCard hoặc UnionPay ở phía ngoài cử vì thẻ tín dụng thường có liên kết Visa, MasterCard…

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm thẻ ngân hàng Trung Quốc khi thực hiện giao dịch mua hàng taobao thay vì những thẻ ngân hàng bạn đang dùng không thể liên kết với ví điện tử hoặc bạn không thích liên kết những thẻ Việt Nam thì có thể mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam để thanh toán taobao.

Do điều kiện địa lý nằm ở múi giờ gần tương đồng với nhau nên thời gian làm việc của các chi nhánh ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam cũng gần giống với các ngân hàng khác của nước ta đó là bắt đầu làm việc từ 8h đến 17h hằng ngày.

Tổng Kết

Trên đây là những chia sẻ về các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định mở thẻ ngân hàng thì tham khảo những ngân hàng này nhé. Với những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Xem thêm:

Danh sách các ngân hàng Việt Nam cập nhật mới nhất 2023

Danh sách các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Danh sách các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2023

Danh sách các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam

Danh sách các công ty tài chính tại Việt Nam hiện nay

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.Vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

10+ dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh 1s an toàn uy tín nhất 2023

Dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh 1s đang trở thành một hình

Tổng đài Doctor Đồng, số hotline hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Khi công nghệ đã có sự phát triển vượt bật như hiện nay,

10+ Vay tiền bằng CMND và thẻ ATM uy tín lãi suất ưu đãi nhất

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc vay tiền đã trở

Robocash duyệt vay 10 triệu chỉ với CMND lãi suất ưu đãi 2023

Với hệ thống xét duyệt khoản vay cũng như giải ngân tự động,

iDong hỗ trợ vay tiền 10 triệu lãi suất 0% cho khách vay lần đầu

Mặc dù hình thức vay tiền online đã trở thành xu thế mới

HD SaiSon giải ngân trong bao lâu, quy trình thẩm định 2023

Khi cần vay vốn từ một tổ chức tín dụng hay ngân hàng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *