Seabank là ngân hàng gì, của nhà nước hay tư nhân?

Bạn đang muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng SeaBank và muốn tìm hiểu SeaBank là ngân hàng gì? Thuộc ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Có uy tín không? Cùng VayOnlineNhanh tìm hiểu chi tiết thông tin về ngân hàng SeaBank qua bai viết sau nhé!

Thông Tin Sơ Lược Về Ngân Hàng SeaBank

Bạn có thể biết khái quát về SeABank thông qua các thông tin tóm tắt về ngân hàng SeABank đã được công bố chính thức trên trang website của ngân hàng như sau:

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á

Tên đăng ký tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á
Tên đăng ký tiếng Anh SouthEast Asia Commercial Joint Stock Bank
Tên giao dịch SeABank
Loại hình Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần
Swift Code SEAVVNVX
Vốn điều lệ 9.369.000.000.000 đồng
Năm thành lập 24 tháng 03 năm 1994
Địa chỉ hội sở chính 25 Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline 1900 555 587
Website https://www.seabank.com.vn/

Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng SeaBank cập nhật mới nhất hiện nay

SeABank Là Ngân Hàng Gì?

SeABank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á; có tên tiếng Anh: Southeast Asia Commercial Joint Stock Bank, được thành lập năm 1994, là một trong những ngân hàng thương mại có cổ phần lớn nhất tại Việt Nam về mặt quy mô và vốn điều lệ.

Các sản phẩm, dịch vụ của SeABank luôn được đánh giá rất cao, có thiết kế đa dạng phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng và phân khúc khách hàng.

Bởi lẽ, sứ mệnh của ngân hàng này là phục vụ với sự tận tâm, nhiệt huyết để mang đến cuộc sống hạnh phúc hơn và một tương lai thịnh vượng cho cộng đồng.

Trải qua hơn 25 năm phát triển, ngân hàng SeABank hiện tại có tổng tài sản đạt hơn 180 nghìn tỷ đồng, có một vị thế vững vàng cùng hệ thống mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp cả nước.

SeABank có 2 công ty con là Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản SeABankCông ty Tài chính TNHH MTV Bưu điện. Cơ cấu cổ đông của SeABank, bao gồm 87,62% cổ đông tổ chức, và 100% cổ đông trong nước. Với các thông tin cơ bản trên, hy vọng khách hàng bước đầu hình dung được SeABank là ngân hàng gì.

seabank la ngan hang gi
SeABank là ngân hàng gì? Cơ cấu cổ đông như thế nào?

Xem thêm: Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Ngân Hàng SeABank

Để có một cái nhìn tổng quát hơn về SeABank là ngân hàng gì? Quý khách hàng có thể theo dõi các thông tin dưới đây để thấy rõ về quá trình hình thành và phát triển của SeABank như sau:

 • Năm 1994: Ngân hàng SeABank được thành lập và chính thức đi vào hoạt động.
 • Năm 2005: Tăng vốn điều lệ lên 50 tỷ đồng, thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp. Chuyển hội sở từ Hải Phòng về Hà Nội.
 • Giai đoạn 2001 – 2005: SeABank là ngân hàng có chất lượng tín dụng lành mạnh nhất, tỷ lệ nợ xấu luôn ở mức thấp 0,3%.
 • Giai đoạn 2003 – 2007: SeABank là ngân hàng có tốc độ phát triển nhanh và bền vững nhất, được Ngân hàng nhà nước xếp hạng A.
 • Năm 2007: SeABank thực hiện thành công phần mềm quản trị ngân hàng T24h của Temenos và ký kết với Công ty di động MSV Mobifone.
 • Năm 2015: SeABank lọt Top 80 doanh nghiệp đạt “Thương hiệu tiêu Việt tiêu biểu” của Bộ Công thương.
 • Năm 2016: SeABank được công nhận là ngân hàng có dịch vụ ngân hàng trực tuyến tốt nhất Việt Nam.
 • Năm 2019: SeABank được Tạp chí quốc tế Internal Business Magazine (IBM) ghi nhận là “Ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất Việt Nam 2019”.
seabank la ngan hang gi
Quá trình phát triển của SeaABank

Ngân Hàng SeABank Có Tốt Không?

Sau nhiều năm hoạt động, với phương châm hoạt động phát triển toàn diện, an toàn, hiệu quả và bền vững đóng góp vào sự phồn thịnh của nền kinh tế và xã hội đất nước, ngân hàng SeABank không chỉ mang lại cho khách hàng sự an tâm về các dịch vụ sản phẩm của mình mà còn đạt được rất nhiều thành tựu mang tính đột phá trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

SeABank không ngừng phát triển, gặt hái được nhiều thành công, liên tục được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng các giải thưởng danh giá.

SeABank luôn giữ vững vị thế là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam với đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, trẻ trung và một mạng lưới rộng khắp toàn quốc.

Chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn các giải pháp tài chính tại SeABank sau khi có cái nhìn ban đầu về SeABank là ngân hàng gì.

Các Sản Phẩm Dịch Vụ Nổi Bật Tại SeABank

Các sản phẩm dịch vụ nổi bật tại ngân hàng SeABank sẽ mang đến cho quý khách hàng những cái nhìn tổng quan hơn về SeABank là ngân hàng gì? Dịch vụ sản phẩm có tốt và uy tín không? .

SeABank là một trong những ngân hàng hàng đầu về sự uy tín và chất lượng các sản phẩm dịch vụ tài chính đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của mọi đối tượng khách hàng, cụ thể là:

Dịch Vụ Vay Thế Chấp

SeABank có nhiều sản phẩm dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng uy tín, chất lượng, lãi suất cạnh tranh, thủ tục nhanh gọn đã được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng như:

 • Cho vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà – SeAHome: Mức cho vay tối đa 90% giá trị mua bất động sản với thời hạn cho vay tới 300 tháng, tài sản đảm bảo là bất động sản hình thành từ vốn vay hoặc ô tô, tiền gửi cá nhân.
 • Cho vay tiêu dùng có TSBĐ – SeAFlex: Số tiền cho vay tối đa lên đến 1,5 tỷ đồng với thời gian vay tối đa 120 tháng, tài sản đảm bảo là bất động sản đã có giấy chứng nhận đứng tên khách hàng.
 • Cho vay mua ô tô – SeACar: Số tiền cho vay tối đa 5 tỷ đồng với thời gian vay tối đa 108 tháng, tài sản đảm bảo là xe ô tô hình thành từ vốn vay hoặc bất động sản đã có giấy chứng nhận đứng tên khách hàng.

Dịch Vụ Vay Tín Chấp

SeABank là một trong những ngân hàng đa dạng sản phẩm về dịch vụ vay tín chấp với mục tiêu đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết về tài chính của khách hàng cá nhân một cách đầy đủ nhất, cụ thể có các sản phẩm như:

 • Cho vay Giáo viên, Công chức, Viên chức: Hạn mức lên tới 300 triệu đồng, thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh, trả nợ linh hoạt.
 • Cho vay thấu chi không Tài sản Bảo đảm: Hạn mức được cấp lên tới 300 triệu đồng, không cần tài sản đảm bảo, không mất phí trả nợ trước hạn, lãi tính trên số ngày và số tiền thực tế sử dụng.
 • Cho vay Hội Liên hiệp Phụ nữ: Hạn mức lên tới 100 triệu đồng, không cần tài sản đảm bảo, không mất phí trả nợ trước hạn, trả nợ linh hoạt phù hợp với thu nhập.
 • Cho vay Trả góp: Hạn mức cho vay lên tới 500 triệu đồng, không cần tài sản đảm bảo, thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh, thời hạn vay linh hoạt lên tới 60 tháng.

Dịch Vụ Gửi Tiền Tiết Kiệm

Đa dạng trong các sản phẩm dịch vụ gửi tiền tiết kiệm, mở sổ tiết kiệm ngân hàng giúp quý khách hàng tiết kiệm tiền một cách hiệu quả, an toàn và sinh lời cao nhất, chỉ có thể có ở SeABank.

Hiện nay SeABank đang cung cấp bà hình thức gửi tiền tiết kiệm như sau:

 • Tiết kiệm có kỳ hạn: Là sản phẩm giúp khách hàng có thể yên tâm nhận lãi với đa dạng các kỳ hạn gửi, đa dạng các loại tiền gửi, linh hoạt tài chính và phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Tiết kiệm không kỳ hạn: Là sản phẩm giúp sinh lời tối đa nhất cho khách hàng với lãi suất cao, gửi tiền và rút tiền linh hoạt cũng như đa dạng các cách gửi/rút tiền khác nhau.
 • Tiết kiệm online: Là sản phẩm mà quý khách hàng gửi tiết kiệm không cần tới quầy, với ưu đãi về lãi suất lên đến 0,4%/năm, giao dịch vô cùng nhanh chóng tiện lợi và có tính an toàn bảo mật cao.

Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng

Thông qua dịch vụ thẻ tín dụng của SeABank, quý khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng tiện lợi và đẳng cấp như: thỏa sức tận hưởng ưu đãi mua sắm, ăn uống, giải trí, khách sạn du lịch, chơi Golf, chăm sóc sức khỏe tại các đối tác của SeABank… hay là được ưu đãi hấp dẫn.

Hiện tại, SeABank cung cấp các sản phẩm thẻ tín dụng sau:

 • Thẻ tín dụng quốc tế SeA- Easy.
 • Thẻ tín dụng quốc tế SeABank Visa Platinum.
 • Thẻ tín dụng quốc tế SeABank Visa Classic.
 • Thẻ tín dụng quốc tế SeALady Cashback ( Visa/MasterCard).
 • Thẻ tín dụng BRG Elite.
 • Thẻ tín dụng BRG Golf.
seabank la ngan hang gi
Sản phẩm thẻ SeABank

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử

Dịch vụ ngân hàng điện tử của SeABank là một trong những dịch vụ nổi bật với nhiều tính năng vượt trội, quản lý tài chính vô cùng thông minh, tiện lợi, bảo mật, an toàn, bao gồm:

 • Ngân hàng trực tuyến – SeANet: Với những tiện ích nổi bật dành cho khách hàng như: Kiểm soát tài khoản của mình mọi lúc, giao dịch bất cứ khi nào, bất cứ đâu, hệ thống bảo mật tuyệt đối an toàn.
 • Ngân hàng di động – SeAMobile: Với những tiện ích nổi bật dành cho khách hàng như: Giao dịch mọi lúc, mọi nơi, bảo mật cao và miễn hoàn toàn các loại phí đăng ký, phí sử dụng và phí chuyển tiền.

Dịch Vụ Bảo Hiểm

Lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, chính vì vậy SeABank cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm với nhiều sự lựa chọn khác nhau nhằm bảo vệ quyền lợi của nhiều đối tượng khách hàng như sau:

 • PRU – chủ động cuộc sống.
 • PRU – Bảo vệ tối ưu.
 • PRU- An tâm trọn đời.
 • PRU- Đầu tư linh hoạt.
 • Bảo An Tín dụng.
 • Bảo hiểm Vật chất xe.

Cách Tra Cứu Chi Nhánh – Phòng Giao Dịch SeaBank

Bạn có thể tra cứu thông tin và tìm điểm giao dịch ngân hàng SeaBank gần nơi bạn ở qua quy trình 2 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường liên kết sau: https://www.seabank.com.vn/location
 • Bước 2: Chọn Điểm giao dịch > Tỉnh/Thành phố > Quận/Huyện. Kết quả sẽ trả về như hình bên dưới
Tra cứu phòng giao dịch SeaBank

Kênh Thông Tin Liên Lạc Và Chăm Sóc Khách Hàng Ngân Hàng SeaBank

Khi cần được hỗ trợ về các sản phẩm dịch vụ hoặc muốn nghe tư vấn từ ngân hàng SeaBank thì bạn có thể liên hệ qua các kênh bên dưới:

 • Số điện thoại tổng đài SeaBank: 1900 555 587
 • Địa chỉ trụ sở: 25 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Fax: 024 3944 8689
 • Website: seabank.com.vn
 • Email: [email protected]
 • Mã ngân hàng: SEAVVNVX

Tổng Kết

Qua bài viết này, tin rằng giờ đây quý khách hàng có thể tự tin trả lời cho các câu hỏi “SeABank là ngân hàng gì? ” một cách nhanh chóng và đầy đủ. Nếu bạn cần thêm thông tin hỗ trợ, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

TPBank là ngân hàng gì? Có các sản phẩm và dịch vụ nào?

Việt Á là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân?

NCB là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

Thông tin được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.Vn

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn vay tiền Scash bằng CMND duyệt nhanh trong 24h

Scash là 1 trong những thương hiệu cho vay tiền online nhanh uy

Quy trình đòi nợ của HD SaiSon như thế nào, có khủng bố không?

Quy trình đòi nợ là một phần quan trọng trong hoạt động kinh

Cầm cavet xe máy chính chủ ở đâu uy tín với lãi suất thấp?

Khi cần xoay sở trong lúc đang gặp rắc rối về tài chính

Phát mại tài sản là gì? ngân hàng phát mãi tài sản khi nào?

Hiện nay, ngân hàng sẽ phát mại tài sản khi người vay vốn

VayVND duyệt khoản vay 15 triệu online chỉ cần CMND siêu nhanh

Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào các gói vay tiền,

Vay Doctor Đồng không trả, bùng nợ DoctorDong có bị nợ xấu không?

Trong thời gian gần đây, việc vay tiền trực tuyến đã trở thành