Ngân hàng Quóc Dân NCB là ngân hàng gì, có tốt và uy tín?

NCB là ngân hàng gìNgân hàng Quốc Dân NCB có các sản phẩm dịch vụ nào tốt và uy tín? Quá trình hình thành phát triển của ngân hàng NCB như thế nào? Do ai làm chủ? Cùng VayOnlineNhanh tìm hiểu chi tiết về ngân hàng NCB trong bài viết dưới đây nhé!

Thông Tin Tóm Lược Ngân Hàng NCB

Bạn có thể được biết khái quát ngân hàng NCB thông qua các thông tin tổng quan đã được công bố chính thức trên trang website của ngân hàng như sau:

Tên đầy đủ tiếng Việt Ngân hàng TMCP Quốc Dân
Tên giao dịch quốc tế National Citizen Bank
Tên gọi tắt NCB
Trụ sở 28C-28D Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội .
Swift code CITIVNVX
Điện thoại (024) 62693355, Fax: (024) 6269 3535
Website www.ncb-bank.vn
Email [email protected]
Tổng đài chăm sóc khách hàng 028.38216216 hoặc 18006166

Qua bảng tóm tắt trên, chắc hẳn quý khách hàng đã dần hình dung ra được Ngân hàng quốc dân NCB là ngân hàng gì.

Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng quốc dân NCB 

Ngân Hàng Quốc Dân NCB Là Ngân Hàng Gì?

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995 theo Giấy phép số 00057/NH–CP ngày 18/09/1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dưới tên gọi Ngân hàng Sông Kiên.

Sau đó, từ một ngân hàng nông thôn, NCB đã chuyển đổi quy mô thành ngân hàng đô thị, đổi tên thành Ngân hàng TMCP Nam Việt– Navibank. Đến năm 2014, NCB chính thức được đổi tên thành NH TMCP Quốc Dân – NCB.

Từ đầu năm 2013, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và duy trì vị trí của mình trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, Ngân hàng TMCP Quốc Dân đã bắt đầu tiến hành tái cấu trúc hệ thống với định hướng phấn đấu trở thành một trong các ngân hàng thương mại bán lẻ hiệu quả nhất.

Trải qua 25 năm hoạt động, NCB đã từng bước khẳng định được vị thế thương hiệu trên thị trường tài chính – tiền tệ Việt Nam.

ngan hang quoc dan ncb la ngan hang gi
Ngân hàng quốc dân NCB là ngân hàng gì

Xem thêm: Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Ngân Hàng NCB

Bạn có thể theo dõi các thông tin sau đây để biết rõ về lịch sử trình hình thành và phát triển của Ngân hàng NCB như sau:

 • Năm 1995: Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập, khởi nguồn từ Ngân hàng TMCP nông thôn Sông Kiên.
 • Năm 2006: Ngân hàng quốc dân NCB chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động từ Ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn thành Ngân hàng thương mại cổ phần đô thị, chuyển đổi trụ sở chính từ Kiên Giang về Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời chính thức sử dụng tên Ngân hàng TMCP Nam Việt – Navibank thay cho tên gọi Ngân hàng TMCP nông thôn Sông Kiên.
 • Năm 2014: Navibank chính thức được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB và tiến hành tái cấu trúc hệ thống, hướng đến sự chuẩn hóa và hoàn thiện các dịch vụ tài chính, đặt mục tiêu vào Top 10 ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam với tiêu chí trở thành “Ngân hàng bán lẻ hiệu quả nhất”.

NCB Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân?

NCB là ngân hàng thương mại với sự góp vốn của các nhà đầu tư cá nhân trong và ngoài nước, chắc chắn rằng Ngân hàng NCB Bank là một ngân hàng tư nhân.

Và tất nhiên là một ngân hàng tư nhân nhưng NCB vẫn do Ngân hàng nhà nước Việt Nam quản lý theo quy định chung của ngành ngân hàng và phù hợp với luật pháp Việt Nam.

Cách Tra Cứu Hệ Thống Mạng Lưới Ngân Hàng NCB

HIện tại NCB Bank có mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước với 92 chi nhánh/ PGD, tại 24 tỉnh thành. Cụ thể như:

 • TPHCM với 26 chi nhánh/PGD. 
 • Hà Nội 17 chi nhánh/PGD.
 • Đà Nẵng 7 chi nhánh/PGD.

Bạn có thể tra cứu chi nhánh, phòng giao dịch và điểm đặt ATM của ngân hàng Quốc Dân NCB theo quy trình 3 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập website: https://www.ncb-bank.vn/vi/mang-luoi-ncb
 • Bước 2: Chọn tỉnh/ thành phố/ quận huyện.
 • Bước 3: Chọn tìm kiếm..
 • Bước 4: Xem kết quả tra về bao gồm SĐT, Fax,  giờ giao dịch
Tra cứu chi nhánh phòng giao dịch NCB Bank

Ngân Hàng NCB Có Uy Tín Không?

Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng NCB đang từng bước khẳng định được sự uy tín, vị thế vững vàng của mình trong lòng khách hàng, trở thành một trong những sự lựa chon rất tin cậy tại thị trường tài chính Việt Nam.

Ngân hàng NCB luôn cam kết phát triển bền vững nhằm đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người gửi tiền và các đối tác có liên quan đồng thời mang lại cho các khách hàng của mình những sản phẩm dịch vụ hòan hảo, tiện ích và đa dạng, là đối tác tin cậy và người bạn đồng hành than thiết của khách hàng.

Các Giải Thưởng Của Ngân Hàng Quốc Dân NCB

Trong suốt quá trình thành lập tới bây giờ, Ngân hàng Quốc dân NCB đã gặt hái được rất nhiều các thành tựu to lớn, các giải thưởng chất lượng của các tố chức có uy tín trên thị trường tài chính, cụ thể về các giải thưởng lớn gần đây nhất như:

 • Ngân hàng bán lẻ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2020.
 • Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2020.                                                              
 • Ngân hàng quan hệ với nhà đầu từ tốt nhất Việt Nam 2020.
 • Ngân hàng có ứng dụng di động tốt nhất Việt Nam 2019.
 • Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2019.
 • Hạng mục Thẻ visa dành cho phái đẹp.
 • Top 50 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2018.
 • Giải thưởng thương hiệu mạnh 2018.
 • Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2018.
 • Giải thưởng nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2018.
 • Ngân hàng vì cộng đồng tốt nhất Việt Nam 2018.
 • Giải thưởng ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2018.

Và còn rất nhiều các giải thưởng uy tín khác, ngân hàng NCB đã đạt được để khẳng định vị trí trong lĩnh vực tài chính, đồng thời giúp khách hàng hiểu hơn về ngân hàng quốc dân NCB là ngân hàng gì.

ngan hang quoc dan ncb la ngan hang gi
Giải thưởng dành cho ngân hàng NCB

Xem thêm:

Toplist 10+ ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Danh sách các ngân hàng nhà nước Việt Nam cập nhật 2021

Các Sản Phẩm Dịch Vụ Nổi Bật Tại Ngân Hàng Quốc Dân NCB

Ngân hàng Quốc Dân NCB là một trong những ngân hàng hàng đầu về sự uy tín và chất lượng các sản phẩm dịch vụ tài chính đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của mọi đối tượng khách hàng, cụ thể là:

Dịch Vụ Vay Trực Tuyến

Vay trực tuyến là một dạng vay tín chấp hoặc vay thế chấp mà người vay không cần đến ngân hàng hay làm thủ tục xin vay.

Quý khách hàng có thể dễ dàng tạo hồ sơ vay online tại nhà vào bất kỳ lúc nào thông qua website của ngân hàng.

Hồ sơ vay sẽ được thẩm định lập tức và tình trạng xét duyệt sẽ được thông báo đến bạn ngay, rất nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật thông tin của khách hàng.

Cập nhật lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng NCB

Dịch Vụ Tiền Gửi Tiết Kiệm

 • Đối với khách hàng là cá nhân: thấu hiểu nhu cầu tiết kiệm và tích lũy đa dạng của khách hàng, NCB luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng các hình thức và sản phẩm tiết kiệm phù hợp, linh hoạt nhất với mức lãi suất cạnh tranh
 • Đối với khách hàng là Doanh nghiệp: NCB cung cấp đa dạng các sản phẩm tiền gửi, cho phép Doanh nghiệp quản lý dòng tiền một cách chính xác, hiệu quả, qua đó tối ưu khả năng sinh lời của nguồn vốn nhàn rỗi cũng như đáp ứng nhu cầu thanh toán, chi tiêu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp

Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng

Với dịch vụ thẻ tín dụng tại NCB, khách hàng sẽ được tận hưởng những ưu đãi vô cùng đẳng cấp và tiện lợi trong việc mua sắm, làm đẹp, ẩm thực, du lịch, dễ dàng tận hưởng cuộc sống dù bạn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Đáp ứng nhu cầu chi tiêu trước thanh toán thẻ sau với tối đa 50 ngày miễn lãi, hạn mức tín dụng lên đến 2 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi đặc quyền trên toàn cầu chỉ có ở dịch vụ thẻ tín dụng của ngân hàng NCB.

Dịch Vụ Bảo Hiểm

Với mục tiêu đặt lợi ích của khách hàng lên đầu tiên, Ngân hàng NCB luôn cung cấp các gói bảo hiểm chất lượng nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Ngân hàng NCB hiện tại đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm như sau:

 • Bảo hiểm Liên kết chung “Gia đình là nhà”.
 • Bảo hiểm nhân thọ Khang An Thành Tài.
 • Bảo hiểm nhân thọ Khang An Bảo Gia
 • Bảo hiểm tín dụng Khang An Bảo Tín.

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử

Dịch vụ ngân hàng điện tử của NCB là một trong những dịch vụ nổi bật nhất, tiện ích nhất, quản lý tài chính vô cùng thông minh, tiện lợi, bảo mật, an toàn cho mọi đối tượng khách hàng, cụ thể như sau:

 • Đối với khách hàng là cá nhân: Sản phẩm Ngân hàng điện tử của NCB cung cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến 24/7. Chỉ cần có kết nối Internet, khách hàng có thể dễ dàng, nhanh chóng thực hiện các giao dịch ngân hàng, thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến dễ dàng qua máy tính hoặc trên thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) với công nghệ bảo mật hàng đầu.
 • Đối với khách hàng là Doanh nghiệp: NCB cung cấp dịch vụ Ngân hàng điện tử nhằm hỗ trợ Quý Doanh nghiệp thực hiện giao dịch tài chính và quản lý tài khoản mọi lúc, mọi nơi thông qua kết nối Internet.
ngan hang quoc dan ncb la ngan hang gi
Dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng NCB

Kênh Thông Tin Liên Hệ Ngân Hàng NCB

Bạn có thể liên hệ với NCB khi có nhu cầu tư vấn các dịch vụ sản phẩm hoặc cần hỗ trợ qua hệ thống kênh thông tin liên lạc chăm sóc khách hàng ngân hàng NCB:

 • Tổng đài NCB: 028 38 216 216 – 1800 61 66.
 • Fax: (024) 6269 3535.
 • Email: chamsockhachhang@ncb – bank.vn.
 • Website: www.ncb – bank.vn.
 • Fanpage: NCB – Ngân hàng Quốc Dân.
 • Youtube: National Citizen Bank.

Tổng Kết

Dựa vào những nội dung chi tiết đã trình bày ở trên hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin khá đầy đủ về ngân hàng Quốc Dân NCB là ngân hàng gì.

Với sự uy tín cùng với vị thế phát triển ngày càng mạnh mẽ, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi giao dịch tại ngân hàng Quốc Dân NCB.

Xem thêm:

OCB là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân? Có tốt không?

Eximbank là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân? Có tốt không?

SHB là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

Thông tin được biên tập bởi VayOnlineNhanh.Vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

10+ app vay tiền online duyệt nhanh, uy tín nhất hiện nay

Trong thời đại số hóa và công nghệ phát triển, việc vay tiền

Vay tiền đứng là gì, những thông tin quan trọng cần biết

Vay tiền đứng là một dịch vụ vay vốn phổ biến trên thị

Nợ xấu nhóm 1 là gì, có thể vay vốn khi bị nhóm nợ 1?

Nhiều khách hàng bị rơi vào nợ xấu nhóm 1 mà không biết

10+ ngân hàng vay tín chấp theo lương chuyển khoản tốt nhất

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay tiền được phổ biến

Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Hợp Đồng Trả Góp – Tín Dụng Cũ

Với nhu cầu về nguồn vốn ngày càng gia tăng và đa dạng

Mirae Asset có cho vay nợ xấu, có lừa đảo khách hàng không?

Mirae Asset được biết đến là đơn vị tài chính chuyên hỗ trợ