VietCredit có phải tín dụng đen không, sự thật là gì?

Hiện nay với rất nhiều thông tin lan truyền trên mạng rằng VietCredit cho vay nặng lãi, dẫn đến rất nhiều người hoang mang không biết “VietCredit có phải tín dụng đen không?”

VayOnlineNhanh sẽ giúp bạn tìm hiểu về công ty VietCredit cùng những liên quan để có cái nhìn đầy đủ về sự thật đằng sau câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây.

Sơ lược về công ty tài chính Vietcredit

Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) có nguồn gốc từ Công ty Tài chính Cổ phần Xi Măng đã hoạt động trên thị trường hơn 10 năm. Ngày 18/6/2018, VietCredit đã chính thức nhận được giấy phép hoạt động từ Ngân hàng Nhà nước trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng cá nhân.

VietCredit không chỉ tập trung vào việc phát triển hoạt động cho vay tiêu dùng mà còn thiết lập bộ giá trị cốt lõi cho toàn bộ hệ thống công ty. Bộ giá trị này bao gồm: dịch vụ khách hàng xuất sắc, liên tục cải tiến, hành động quyết liệt, trung thực và chính trực. Nó được định hướng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh của công ty.

Hiện nay, VietCredit đang đóng vai trò tiên phong trong lĩnh vực tài chính bằng việc giới thiệu sản phẩm Thẻ tín dụng nội địa – Thẻ Vay VietCredit. Sản phẩm này nhằm cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng nhu cầu chi tiêu hàng ngày và tài chính khẩn cấp của người dân Việt Nam.

Sơ lược về công ty tài chính Vietcredit
Sơ lược về công ty tài chính Vietcredit

Đây là loại thẻ vay đầu tiên và duy nhất trên thị trường hiện nay, với đặc điểm tiện lợi, linh hoạt, lãi suất minh bạch và đặc biệt không thu bất kỳ loại phí nào từ khách hàng. Người sử dụng thẻ vay hoàn toàn tự do lựa chọn kế hoạch chi tiêu và trả nợ dựa trên thu nhập và nhu cầu cá nhân.

Đặc biệt, VietCredit đã và đang đẩy mạnh việc chuyển đổi số trong bối cảnh công nghệ đang phát triển mạnh mẽ. Họ đã hợp tác với nhiều công ty công nghệ tài chính hàng đầu thế giới để tối ưu hóa mô hình kinh doanh, vận hành và quản trị rủi ro. Đồng thời, VietCredit không ngừng sáng tạo để mang đến những sản phẩm tài chính thiết thực với chi phí hợp lý nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Xem chi tiết: Vietcredit là gì, của ngân hàng nào?

VietCredit có phải tín dụng đen không?

 Để trả lời câu hỏi này, cần xem xét các yếu tố và thông tin liên quan đến hoạt động của VietCredit. Đây là một công ty tài chính hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng cá nhân. Công ty đã nhận được giấy phép hoạt động từ Ngân hàng Nhà nước, điều này cho thấy công ty tuân thủ các quy định và quy tắc của ngành ngân hàng.

Một điểm đáng lưu ý là VietCredit đã ban hành bộ giá trị cốt lõi, trong đó có một trong những yếu tố quan trọng là trung thực và chính trực. Điều này cho thấy VietCredit cam kết đối xử công bằng và minh bạch đối với khách hàng.

Dựa trên các thông tin trên, không có căn cứ để xem VietCredit là một hình thức tín dụng đen. Công ty này hoạt động trong khuôn khổ pháp luật và luôn cung cấp các thông tin khoản vay rõ ràng nhất đến với khách hàng.

Tuy nhiên, như với bất kỳ công ty tài chính nào, Bạn cần tự đưa ra quyết định vay vốn dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của mình trước khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của VietCredit.

VietCredit có phải tín dụng đen không?
VietCredit có phải tín dụng đen không?

Vay tiền VietCredit không trả có sao không, có lên nhóm nợ xấu không?

Việc không trả tiền sau khi vay từ VietCredit cũng tương tự như bất kỳ các tổ chức tài chính hoạt động hợp pháp nào khác sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính cá nhân của bạn. Dưới đây là những hậu quả nổi bật nhất:1

 • Bị đòi nợ liên tục: Nếu bạn không trả tiền vay từ VietCredit, công ty có quyền áp dụng các biện pháp pháp lý để thu nợ, trường hợp xấu nhất là việc chuyển hồ sơ nợ cho các công ty thu hồi nợ chuyên nghiệp. Điều này có thể dẫn đến việc bạn sẽ bị gây áp lực đáng kể từ quy trình đòi nợ khắc nghiệt của những công ty này.
 • Có thể bị kiện ra tòa Các khoản vay tại VietCredit đều có hợp đồng rõ ràng làm bằng chứng cho thỏa thuận giữa 2 bên. Nếu bạn không tuân thủ đúng nghĩa vụ trả nợ, công ty có quyền khởi kiện bạn ra tòa để xử lý thoe quy định của pháp luật. Thậm chí nếu bị xử phạt với mức án nặng, bạn sẽ phải ngồi tù.
 • Lên nhóm nợ xấu: Nếu bạn không trả tiền vay từ VietCredit và không có sự thỏa thuận hoặc giải quyết nợ, công ty có thể đưa hồ sơ của bạn vào nhóm nợ xấu. Việc lọt vào nhóm nợ xấu có thể gây khó khăn trong việc vay tiền từ các tổ chức tín dụng khác và có thể có ảnh hưởng lớn đến khả năng tài chính và danh tiếng cá nhân của bạn.

Do đó, trả nợ đúng hẹn với VietCredit là vô cùng quan trọng hoặc tìm cách thỏa thuận giải quyết nợ trong trường hợp gặp khó khăn tài chính. Điều này giúp duy trì quan hệ tốt với công ty và tránh những hậu quả tiêu cực đối với tài chính cá nhân cũng như danh tiếng của bạn.

1 số thông tin về khoản vay tại VietCredit

VietCredit tập trung chủ yếu cung cấp khoản vay nhằm phục vụ khách hàng một cách tiện lợi và kịp thời nhất để đáp ứng các nhu cầu tài chính tiêu dùng. Dưới đây là một số thông tin về khoản vay tại VietCredit:

 • Quy trình vay đơn giản và nhanh chóng: Khách hàng có thể dễ dàng đăng ký vay tiền tại VietCredit mọi lúc, mọi nơi trong khung giờ 24/7. Thẩm định hồ sơ diễn ra nhanh chóng, thường chỉ trong vòng 30 phút. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và cho phép khách hàng nhanh chóng có được số tiền vay khi có nhu cầu.
 • Không cần tài sản đảm bảo và người bảo lãnh: Với VietCredit, khách hàng không cần có tài sản đảm bảo hoặc người bảo lãnh để vay tiền. Điều này giúp giảm bớt các rào cản và thủ tục phức tạp, mang lại sự thuận tiện và linh hoạt cho khách hàng.
 • Không phí phạt trước hạn: Một lợi thế của việc vay tiền tại VietCredit là khách hàng không phải trả phí phạt trước hạn như hầu hết các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác trên thị trường. Tiền lãi chỉ được tính trên số ngày thực tế khách hàng đã sử dụng, và việc thanh toán sớm sẽ giảm thiểu phần tiền cần trả đáng kể.
 • Mức lãi suất và thời gian thanh toán: Mức lãi suất vay tiền tại VietCredit có thể cao, từ 24% – 45% mỗi năm. Tuy nhiên, khách hàng mới sẽ được ưu đãi với lãi suất 0% trong 7 ngày đầu tiên. Thời gian thanh toán khoản vay có thể lên đến 36 tháng, cho phép khách hàng có thời gian dài để chi trả khoản vay một cách phù hợp.

Như vậy, mức lãi suất tại VietCredit có thể cao hơn so với các đơn vị khác trên thị trường. Điều này đã tạo nên những ý kiến đánh giá tiêu cực từ một số khách hàng, nghi ngờ về sự uy tín của VietCredit và cho rằng công ty này có thể liên quan đến tín dụng đen hoặc lừa đảo. Với quy trình vay đơn giản, thủ tục nhanh chóng thì mức lãi suất nhỉnh hơn các ngân hàng là chuyện rất bình thường.

Tuy nhiên, quyết định vay tiền và lựa chọn dịch vụ tài chính là quyền của khách hàng và việc hiểu rõ các điều khoản cũng như điều kiện trước khi vay rất quan trọng để đảm bảo đưa quyết định thông minh nhất phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của bản thân.

1 số thông tin về khoản vay tại VietCredit
1 số thông tin về khoản vay tại VietCredit

1 số lưu ý khi vay tiền VietCredit

Sau khi đã biết được VietCredit có phải tín dụng đen không và đang cân nhắc vay tiền tại đây thì có một số lưu ý mà bạn nên nắm được như sau:

 • Mức lãi suất vay tiền tại VietCredit có thể cao hơn so với các đơn vị khác trên thị trường. Trước khi vay tiền, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ về mức lãi suất áp dụng và cách tính toán. Điều này giúp bạn đánh giá được khả năng thanh toán và xem xét sự phù hợp của khoản vay với tình hình tài chính cá nhân.
 • VietCredit cung cấp thời gian thanh toán lên đến 36 tháng. Trước khi đồng ý vay, hãy xác định rõ khả năng của bạn để trả nợ trong thời gian này. Hãy đảm bảo rằng khoản vay sẽ không gây áp lực quá lớn đến khả năng chi trả cho các khoản phí sinh hoạt cơ bản.
 • Đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của VietCredit trước khi ký hợp đồng vay. Hãy chú ý đến các điều khoản về phí phạt, lãi suất chậm trễ, hạn chế và quyền và trách nhiệm của bạn và VietCredit. Nếu có bất kỳ điều khoản nào không rõ ràng hoặc bạn cần giải đáp thêm, hãy đặt câu hỏi để đảm bảo bạn hiểu rõ và tránh những hiểu lầm sau này.
 • Hãy đánh giá tình hình tài chính cá nhân của bạn một cách cẩn thận. Xác định mục đích vay tiền và đảm bảo rằng khoản vay sẽ được sử dụng một cách hợp lý và có khả năng trả nợ đúng hẹn.
 • Trước khi quyết định vay tiền từ VietCredit, nên tìm hiểu về công ty này. Đọc đánh giá và đánh giá từ các khách hàng trước đó để có cái nhìn tổng quan về chất lượng dịch vụ của VietCredit.
 • Nắm vững chính sách thu nợ và xử lý nợ quá hạn của VietCredit. Hiểu rõ về những biện pháp phòng ngừa và hậu quả nếu bạn không thể đáp ứng các khoản trả nợ đúng hẹn. Điều này giúp bạn tránh những khó khăn trong tương lai và duy trì mối quan hệ tốt với VietCredit.
 • Hiểu rõ về quyền và lợi ích của bạn như là người tiêu dùng. Tìm hiểu về chế độ bảo vệ người tiêu dùng, quyền lợi khi có vấn đề phát sinh và cách giải quyết tranh chấp trong trường hợp cần thiết.

Xem thêm: Tổng đài Vietcredit, số điện thoại hotline CSKH miễn phí 24/7

Tổng kết

Sau khi đã theo dõi toàn bộ bài viết trên của VayOnlineNhanh, chắc hẳn bạn đã có thể tự nhận định được VietCredit có phải tín dụng đen không?

Việc vay tiền luôn đòi hỏi sự cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng , hãy đảm bảo bạn có đủ thông tin và hiểu rõ về các điều khoản, điều kiện trước khi đưa ra quyết định vay tiền từ VietCredit hoặc bất kỳ tổ chức tín dụng nào khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Disclaimer:

 • Tại VayOnlineNhanh.VN, chúng tôi chỉ cung cấp các gợi ý về các ứng dụng vay online kèm thông tin về thời hạn vay từ 91 - 180 ngày, lãi suất tối đa hàng năm (APR) 20% và ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả các khoản phí hiện hành.
 • Trang web của chúng tôi có thể nhận tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa vào phân tích khách quan.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.833.333 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tài sản đảm bảo là gì? điều kiện và tỷ lệ cho vay như thế nào

Khi đi vay thế chấp, tài sản đảm bảo là điều kiện bắt

Top 6+ đơn vị vay tiền bằng cavet xe máy online uy tín, an toàn

Vay tiền bằng cavet xe máy là một hình thức xoay sở tài

4+ mục đích vay vốn ngân hàng cho cá nhân và doanh nghiệp

Mục đích vay vốn là một trong những điều kiện bắt buộc bạn

App vay tiền truy cập danh bạ thì xử lý thế nào?

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, các ứng dụng vay

Cách tra cứu hợp đồng PTF, kiểm tra khoản vay trả góp

Khi đăng ký vay tiền tại bất cứ tổ chức tài chính nào,

Easy Credit có hỗ trợ nợ xấu không, giải pháp là gì?

Khi đối mặt với tình trạng nợ xấu, nhiều người tự hỏi liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *