Cách xóa tài khoản Viettel Money đơn giản khi không dùng nữa

Việc sử dụng ứng dụng Viettel Money đem lại nhiều lợi ích vượt trội phù hợp với một thời điểm trong cuộc sống của chúng ta, nhưng có thể đến một lúc nào đó bạn quyết định không sử dụng ứng dụng này nữa và muốn xóa tài khoản đã đăng ký đi.

Vậy cách xóa tài khoản Viettel Money như thế nào? VayOnlineNhanh sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện cho bạn trong bài viết sau.

Những nguyên nhân phổ biến khiến khách hàng muốn xóa tài khoản Viettel Money

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến khách hàng quyết định xóa tài khoản Viettel Money. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến mà người dùng có thể gặp phải:

 • Không sử dụng nữa: Một trong những lý do chính khiến người dùng muốn xóa tài khoản Viettel Money là không còn sử dụng nó nữa. Điều này có thể xảy ra khi người dùng chuyển sang sử dụng dịch vụ thanh toán khác hoặc không có nhu cầu sử dụng tài khoản Viettel Money nữa.
 • Chuyển sang dịch vụ khác: Một số người dùng có thể quyết định chuyển sang sử dụng dịch vụ thanh toán khác do lý do cá nhân, ví dụ như tính tiện lợi, phạm vi sử dụng rộng hơn, hoặc ưu đãi hấp dẫn hơn.
 • Vấn đề bảo mật: Nếu người dùng gặp vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin hoặc có nghi ngờ về việc lộ thông tin cá nhân từ tài khoản Viettel Money, họ có thể quyết định xóa tài khoản để đảm bảo an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân.
 • Không hài lòng với dịch vụ: Nếu người dùng gặp các vấn đề liên quan đến chất lượng dịch vụ, tính năng hạn chế hoặc không hài lòng với trải nghiệm sử dụng Viettel Money, họ có thể quyết định chấm dứt việc sử dụng và xóa tài khoản.
 • Thay đổi nhu cầu cá nhân: Có thể xảy ra thay đổi trong nhu cầu cá nhân liên quan đến việc sử dụng dịch vụ thanh toán di động. Người dùng có thể cảm thấy không cần thiết hoặc không phù hợp với tài khoản Viettel Money nữa do thay đổi trong tình hình tài chính hoặc lối sống
Những nguyên nhân phổ biến khiến khách hàng muốn xóa tài khoản Viettel Money
Những nguyên nhân phổ biến khiến khách hàng muốn xóa tài khoản Viettel Money

Điều kiện cần đáp ứng để xóa tài khoản Viettel Money

Bạn chỉ có thể xóa tài khoản Viettel Money khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện được quy định bởi đơn vị phát hành nên ứng dụng. Cụ thể như sau:

 • Việc xóa tài khoản Viettel Money chỉ có thể được thực hiện tại cửa hàng giao dịch chính thức của Viettel.
 • Bạn chỉ có thể xóa tài khoản Viettel Money khi tài khoản đang trong trạng thái hoạt động hoặc bị khoá.
 • Để xóa tài khoản Viettel Money, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân chính chủ (bản gốc) và số điện thoại đã đăng ký tài khoản Viettel Money.
 • Người yêu cầu xóa tài khoản Viettel Money phải là chính người đăng ký tài khoản, và CMND/CCCD của họ phải trùng khớp với thông tin người đăng ký tài khoản.

Quy trình xóa tài khoản Viettel Money

Trước khi xóa tài khoản Viettel Money, bạn phải hủy liên kết tài khoản ngân hàng của mình với ứng dụng trước. VayOnlineNhanh sẽ hướng dãn cho bạn cụ thể từng bước để hủy liên kết tài khoản ngân hàng và cách xóa tài khoản Viettel Money ngay dưới đây:

Hủy liên kết tài khoản ngân hàng với Viettel Money

 • Bước 1: Mở ứng dụng Viettel Money trên điện thoại mà bạn đang sử dụng, tại giao diện chính bạn nhấn vào mục “Cá nhân“.
Nhấn vào mục "Cá nhân" tại màn hình chính
Nhấn vào mục “Cá nhân” tại màn hình chính
 • Bước 2: Sau đó, nhấn vào mục “Tài khoản liên kết“.
Bấm chọn mục "Tài khoản liên kết"
Bấm chọn mục “Tài khoản liên kết”
 • Bước 3: Tiếp đến, nhấn vào dấu “X” nằm ở góc trên bên phải hình ảnh thẻ ngân hàng mà bạn đã liên kết với Viettel Money để thực hiện thao tác hủy.
Nhấn vào dấu "X" ở thẻ ngân hàng mà bạn đã liên kết với Viettel Money để hủy
Nhấn vào dấu “X” ở thẻ ngân hàng mà bạn đã liên kết với Viettel Money để hủy
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị lên một bảng thông báo, bạn nhấn vào “Đồng ý” để xác nhận hủy liên kết thẻ.
Nhấn vào "Đồng ý" để xác nhận hủy liên kết thẻ
Nhấn vào “Đồng ý” để xác nhận hủy liên kết thẻ
 • Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản Viettel Money của bạn để xác nhận hủy liên kết ứng dụng với tài khoản ngân hàng.
Nhập mật khẩu tài khoản Viettel Money để hoàn thành hủy liên kết
Nhập mật khẩu tài khoản Viettel Money để hoàn thành hủy liên kết

Cách xóa tài khoản Viettel Money

Hiện nay, Viettel Money chưa hỗ trọ tính năng xóa tài khoản trên điện thoại, chỉ có một cách duy nhất đó là đến trực tiếp các cửa hàng Viettel trên toàn quốc. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đến các điểm giao dịch trực tiếp để thực hiện thủ tục xóa tài khoản Viettel Money một cách chính xác và đáng tin cậy đẻ không bị lừa đảo lấy cắp thông tin cá nhân.

Quy trình thực hiện cách xóa tài khoản Viettel Money tại các điểm giao dịch của nhà mạng Viettel như sau:

 • Bước 1: Gặp nhân viên Viettel và yêu cầu xóa tài khoản Viettel Money.
 • Bước 2: Xuất trình CCCD/CMND theo quy định của Cục Viễn Thông.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một tờ đơn yêu cầu xóa tài khoản. Bạn điền đầy đủ thông tin vào đơn này và nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn cần đợi nhân viên thực hiện các thủ tục trên hệ thống. Trong trường hợp tài khoản Viettel Money của bạn còn có số dư, khi hủy, số tiền này sẽ được trả lại bằng tiền mặt.

Một số lưu ý khi xóa tài khoản ứng dụng Viettel Money

Khi bạn quyết định xóa tài khoản Viettel Money, hãy lưu ý những điểm sau đây để thực hiện thủ tục một cách chính xác và thuận lợi:

 • Thực hiện thủ tục trực tiếp: Để xóa tài khoản Viettel Money, bạn phải đến các điểm giao dịch của Viettel và thực hiện thủ tục trực tiếp. Việc này đảm bảo rằng bạn là người trực tiếp thực hiện các yêu cầu và đảm bảo tính bảo mật của tài khoản.
 • Yêu cầu hoàn trả tiền: Nếu trong tài khoản Viettel Money của bạn còn số dư, hãy yêu cầu nhân viên hoàn trả số tiền này cho bạn. Đảm bảo bạn nhận được toàn bộ số tiền còn lại trong ví của bạn trước khi hoàn tất quy trình xóa tài khoản hoặc trước đó bạn có thể tự rút hết tiền trong tài khoản Viettel Money.
 • Điền thông tin chính xác trên phiếu hủy giao dịch: Khi nhận phiếu hủy giao dịch, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp thông tin chính xác, bao gồm tên, số điện thoại liên hệ và thông tin tài khoản Viettel Money của bạn. Điều này đảm bảo rằng quá trình xóa tài khoản sẽ được thực hiện một cách chính xác và không gây nhầm lẫn.
 • Cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định: Nếu đã xóa tài khoản, bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Viettel Money như chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn,… nữa.

Những câu hỏi thường gặp về việc xóa tài khoản Viettel Money

Những câu hỏi thường gặp về việc xóa tài khoản Viettel Money
Những câu hỏi thường gặp về việc xóa tài khoản Viettel Money

Có phải trả phí khi xóa tài khoản Viettel Money không?

Khi thực hiện xóa tài khoản Viettel Money bạn sẽ không phải bỏ ra bất kỳ một đồng nào. Chỉ trong trường hợp không sử dụng tài khoản Viettel Money một khoảng thời gian dài, cụ thể trong vòng 6 tháng, bạn mới bị tính phí duy trì tài khoản là 11.000VNĐ.

Số dư còn lại trong tài khoản Viettel Money khi xóa sẽ được xử lý như thế nào?

Khi bạn hủy tài khoản ViettelPay, số tiền còn lại trong tài khoản sẽ được hoàn trả bằng tiền mặt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận lại số tiền tương ứng với số dư trong tài khoản của bạn dưới dạng tiền mặt. Nếu nhân viên giao dịch quên hoàn trả số tiền còn lại trong tài khoản, bạn có thể khiếu nại lên nhà mạng Viettel để được giải quyết vấn đề này.

Thời gian xóa tài khoản Viettel Money là bao lâu?

Thời gian xóa tài khoản Viettel Money thường khá nhanh chóng. Tuy nhiên, thời gian thực hiện có thể dao động tuỳ thuộc vào tình trạng khách hàng tại quầy giao dịch.

Nếu quầy giao dịch đông khách hàng, thời gian xóa tài khoản có thể kéo dài từ 10 đến 20 phút. Để tránh chờ đợi lâu hơn, bạn hãy tránh đến các điểm giao dịch của Viettel vào giờ cao điểm.

Sau khi xóa tài khoản Viettel Money thì có thể đăng ký sử dụng lại được không?

Sau khi xóa tài khoản ViettelPay, bạn vẫn có thể đăng ký sử dụng lại cho các mục đích nhất định của mình. Tuy nhiên, quá trình đăng ký lần này sẽ có một số điểm khác biệt so với lần đăng ký ban đầu.

Để đăng ký lại, bạn sẽ cần đến địa điểm giao dịch của Viettel và nhờ nhân viên hỗ trợ. Bạn sẽ không thể tự thao tác trên điện thoại như khi đăng ký ban đầu. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình đăng ký lại và cung cấp hỗ trợ cần thiết.

Tổng kết

Như vậy, VayOnlineNhanh đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xóa tài khoản Viettel Money khi không còn nhu cầu sử dụng các dịch vụ của ứng dụng này nữa.

Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi xóa tài khoản vì nếu muốn đăng ký lại thì bạn sẽ phải trải qua quy trình phức tạp hơn nhiều so với lần đăng ký đầu tiên trên điện thoại. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn.

Rate this post

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank lãi suất thấp thủ tục đơn giản

Sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank có nhiều ưu đãi hấp

Ứng dụng vay tiền Credilo duyệt nhanh 24/7 trong ngày

Bạn đang tìm một nơi vay tiền online uy tín thì có thể

Cách vay tiền FE Credit online nhận giải ngân qua chuyển khoản

Trong lĩnh vực tín dụng tại VIệt Nam, Fe Credit đã trở thành

Công ty tài chính bưu điện PTF là gì, có tốt và uy tín không?

Khi nói đến các công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam,

Cách vay Doctor Đồng lần 2, lần 3 với hạn mức đến 10 triệu

Bạn đã từng trải qua quá trình vay thành công tại Doctor Đồng

Hướng dẫn chi tiết cách hủy khoản vay Doctor Đồng

Doctor Đồng là một dịch vụ vay trực tuyến của một ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *