Logo BIDV Có Ý Nghĩa Biểu Tượng Gì? File Tải Mẫu Logo Mới

BIDV được biết đến là 1 ngân hàng lớn đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường tài chính Việt Nam, đi đến đâu cũng dễ dàng bắt gặp logo BIDV của ngân hàng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cụ thể ý nghĩa của biểu tưởng logo mà ngân hàng muốn nhắn nhủ đến khách hàng. Bài viết sau VayOnlineNhanh sẽ cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa logo ngân hàng Bidv nhé!

Logo BIDV Là Gì?

Logo BIDV hiểu đơn giản chính là biểu tượng của ngân hàng BIDV, biểu tượng này truyền tải nhiều ý nghĩa mà ngân hàng BIDV muốn nhắn gửi tới khách hàng cũng như thể hiện định hướng phát triển thương hiệu của ngân hàng.

Logo BIDV giúp người nhìn nhận dạng được ngân hàng. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin khi muốn tra cứu nội dung về dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng.

Để hiểu rõ hơn về ngân hàng Bidv, bạn có thể tìm đọc bài viết Ngân hàng Bidv là ngân hàng gì? tại VayOnlineNhanh

Logo ngân hàng Bidv
Logo ngân hàng Bidv

Xem thêm: Lịch – Giờ làm việc ngân hàng Bidv Cập nhật mới nhất 2022

Ý Nghĩa Chi Tiết Logo BIDV

Để phân tích ý nghĩa của logo BIDV chúng ta nên phân tích trên 3 phương diện là màu sắc, biểu tượng và bố cục. Cụ thể như sau:

Về Màu Sắc

Lgo ngân hàng BIDV có màu chủ đạo là màu xanh dương, đỏ và nền trắng. Những màu sắc này được chọn lựa không phải do ngẫu nhiên mà đằng sau đó đều có 1 ý nghĩa, thông điệp nhất định. Cụ thể ý nghĩa của các màu sắc trong biểu tượng ngân hàng BIDV được hiểu như sau:

  • Màu xanh dương: đây là màu sắc biểu thị cho ý chí kiên cường, cho sự hi vọng vào tương lai không ngừng phát triển.
  • Màu đỏ: là màu tượng trưng cho quốc kỳ Việt Nam, từ đó nói lên sự nhiệt huyết, tận tâm, không ngừng nổ lực mang đến những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
  • Màu trắng: là màu sắc thể hiện cho sự chính trực, minh bạch, mọi thứ đều công khai, rõ ràng.

Sự kết hợp giữa các màu sắc trong biểu tượng BIDV làm toát lên sư hoà quyện hài hoà của các đường nét logo. Từ đó hình ảnh của ngân hàng được tạo nên có giá trị, sức mạnh bền vững.

biểu tượng ngân hàng bidv
biểu tượng ngân hàng bidv

Về Biểu Tượng

Biểu tượng logo BIDV là sự kết hợp khéo léo giữa các chữ cái tên thương hiệu lồng ghép vào nhau một cách chặt chẽ từ đó tạo thành một thể thống nhất.

Ba kí tự “B”, “I”, và “D” được gắn kết thành một khối và ở dưới được nâng đỡ bởi chữ V màu đỏ giống như quốc kỳ Việt Nam.

Biểu tượng như ôm trọn, nâng đỡ nâng đỡ đứa con BIDV (khối IDB) tới đích, tới đỉnh vinh quang trên con đường phát triển.

Qua biểu tượng này có thể thấy lãnh đạo và công nhân viên ngân hàng BIDV đang muốn phát triển ngân hàng thành 1 ngân hàng hàng đầu, vươn xa ra cả thế giới.

Về Bố Cục

Xét về tổng thể, thiết kế logo ngân hàng BIDV thể hiện sự hòa quyện nên để lại dấu ấn lớn trong lòng khách hàng. Sự kết hợp giữa chữ và biểu tượng tạo nên sự thống nhất chặt chẽ.

Ngoài ra Logo còn kết hợp với slogan “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” – tiếng anh “Share opportunities, share success” để khắc ghi thêm dấu ấn vào tâm trí khách hàng.

Ngoài chức năng nhận diện thương hiệu thì Logo BIDV còn tạo dựng thêm sự tín nhiệm và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng.

File Download Logo Bidv Vector

Logo Bidv Vector với định dạng CDR được sử dụng để chỉnh sửa trong các phần mềm thiết kế như Corel Draw, bạn có thể tải file miễn phí theo hướng dẫn bên dưới:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link: logo-bidv-vector-vayonlinenhanh
  • Bước 2: Tải xuống, các bạn ấn nút “Tải về” chờ 1 – 2s để get link file download.

Tổng Kết

Như vậy các bạn đã nắm được ý nghĩa biểu tượng logo BIDV, hy vọng qua đây các bạn sẽ hiểu kỹ hơn dụng ý của ngân hàng muốn truyền tải tới khách hàng.

Ngân hàng BIDV đã tạo dựng được thương hiệu vững chắc trên thị trường Việt Nam, nếu bạn chưa sử dụng dịch vụ của ngân hàng thì hãy thử nghiệm ngay nhé!!!

Xem thêm:

Logo Vietcombank có ý nghĩa gì?

Logo VPBank có ý nghĩa gì?

Logo MB Bank có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Sacombank là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo VIB là gì?

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (2 bình chọn)