Ý Nghĩa, File Vector Tải Về Của Biểu Tượng Logo MB Bank

Logo MB Bank là một phương tiện giúp định vị , phân biệt thương hiệu ngân hàng TMCP Quân Đội với những ngân hàng khác. Có thể bạn thường xuyên bắt gặp biểu tượng ngân hàng MB Bank khi di chuyển đi lại hằng ngày nhưng bạn có biết được ý nghĩa ẩn chứa đăng sau nó không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau của VayOnlineNhanh nhé!

Giới Thiệu Logo MB Bank Thiết Kế Cũ Và Mới

Trải qua 25  thành lập và phát triển, MB Bank đã chính thức thức thay đổi đồng loạt nền tảng thương hiệu trên toàn hệ thống. Dưới đây chúng tôi xin tổng kết lại những thay đổi của logo MB Bank qua từng giai đoạn.

Mẫu Logo Cũ

Biểu tượng của ngân hàng Quân Đội cũ có bố cục 3 phần rõ rệt đó là hình ngôi sao màu đỏ trên cùng và chữ MB thiết kế có màu trắng, bên dưới là dòng chữ ““ngân hàng quân đội” có màu xanh. Logo được thiết kế trên nền trắng làm nố trông nổi bật hơn.

  • Ngôi sao màu đỏ : Mang ý nghĩa tượng trưng cho khát khao chiến thắng, thể hiện sự quyết tâm cao độ, từ đó thể hiện sức mạnh soi sáng cho đường lối của MB Bank không ngừng phát triển.
  • Chữ MB : là chữ viết tắt của chữ Military và chữ Bank, khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hòa quyện mang lại cảm giác tin cậy đối với khách hàng khi chọn MB.
  • Dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” ở dưới thể hiện đây là ngân hàng thuộc quản lý của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Từ đó cho thấy sự khẳng định thương hiệu chủ quyền không thể nhầm lẫn với các ngân hàng khác.
logo cu ngan hang mb bank
Logo cũ ngân hàng MB Bank

Mẫu Logo Mới

Mẫu logo MBBank mới được xây dựng trên nền tảng logo cũ, tuy nhiên nó cũng có sự khác biệt mang đến sự tươi mới cũng như niềm tin vào sự phát triển vững mạnh và trường tồn của ngân hàng quân đội hơn. Điểm khác biệt lớn nhất ở logo mới là bỏ đi dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” phía dưới.

Tìm hiểu thêm: 

MBBank là ngân hàng gì? Có tốt không?

Giờ làm việc ngân hàng MBBank cập nhật mới nhất

tổng đài MB Bank hiện nay là bao nhiêu?

Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng MB Bank

Để đánh giá ý nghĩa của biểu tượng ngân hàng MB Bank chúng ta nên phân tích trên 3 phương diện là về hình ảnh, màu sắc và chữ viết. Cụ thể như sau:

Ý nghĩa thiết kế của biểu tượng ngân hàng MB Bank
Ý nghĩa thiết kế của biểu tượng ngân hàng MB Bank

Về Hình Ảnh

Ngôi sao màu đỏ hay chính là hình sao liền nhau giữa các nét được ghép từ 10 cụm hình khối màu đỏ đặt nghiêng tạo nên cảm giác như một người chuyển động liên tục.

Từ đó thể hiện sự không ngừng đổi mới và phát triển về chất lượng dịch vụ của ngân hàng khi cung cấp sản phẩm đến cho khách hàng.

Về Màu Sắc

Màu sắc chủ đạo của logo MB Bank trong suốt những năm qua vẫn là màu đỏ và màu xanh, hai màu sắc này thể hiện sự tự hào cũng như sự vững vàng, tin cậy. Đây là những gam màu trẻ trung tạo nên một diện mạo tươi mới, hiện đại, và gần gũi với mọi người.

Về Phần Chữ

Hai chữ MB được thiết kế vững chãi, tinh gọn, từ đó thể hiện hình ảnh hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn chuyên nghiệp và đáng tin cậy của ngân hàng MB đối với khách hàng.

File Tải Logo MB Bank Vector

Logo Vector với định dạng CDR được sử dụng để chỉnh sửa trong các phần mềm thiết kế như Corel Draw, bạn có thể tải file miễn phí theo hướng dẫn bên dưới:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link: logo-mbbank-vector-vayonlinenhanh
  • Bước 2: Tải xuống, các bạn ấn nút “Tải về” chờ 1 – 2s để get link file download.

Tổng Kết

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã hiểu đươc thông điệp mà ngân hàng muốn truyền tải khi đưa ra thiết kế của logo MB Bank. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ này sẽ giúp bạn có góc nhìn mới mẻ hơn để từ đó có thêm củng cố thêm niềm tin để đăng ký sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính mà ngân hàng MB đang cung cấp.

Xem thêm:

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Sacombank là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo VIB là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo HDBank là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Agribank là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Shinhan Bank là gì?

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *