Mẫu Logo Vietcombank Cũ Và Ý Nghĩa Của Biểu Tượng Mới

Chắc hẳn bạn có thể dễ dàng bắt gặp được logo Vietcombank trên cung đường di chuyển hằng ngày nhưng liệu bạn có biết được rằng nó đã có sự thay đổi so với mẫu thiết kế trước đây? Theo dõi ngay bài viêt sau của VayOnlineNhanh để biết hình ảnh logo Vietcombank cũ cũng như ý nghĩa biểu tượng ngân hàng Vietcombank mới nhé!

Hình Ảnh Của Logo Vietcombank Cũ

Biểu tượng cũ hay cũng là biểu tượng đầu tiên của ngân hàng Vietcombank chính là các chữ VCB được lồng ghép vào với nhau theo phông chữ nổi.

Ngay bên dưới là chữ Vietombank viết theo phong cách chữ nghiêng, điều này làm logo khá uyển chuyển, thể hiện sự dịu nhẹ ngay trong phong cách làm việc. Về màu sắc thì thì màu xanh toàn chữ hình có trên logo không thay đổi nhiều.

logo vietcombank cu
Biểu tượng logo cũ của ngân hàng Vietcombank

Xem thêm: Vietcombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Ý Nghĩa Biểu Tượng Ngân Hàng Vietcombank Mới

Để hiểu ý nghĩa của biểu tượng logo mới Vietcombank các bạn nên đánh giá cả hình ảnh, màu sắc và phần chữ. Cụ thể như sau:

Phần Hình Ảnh

logo vietcombank mới
logo vietcombank mới

Hình ảnh logo được thiết kế chữ V thể hiện sự bền vững. Cụ thể hình dáng logo là hình trái tim cách điệu thể hiện sự mạnh mẽ và sự chung tay đoàn kết dẫn đến các thành công. Từ đó cũng thể hiện kết tinh của 6 giá trị cốt lõi mang thương hiệu Vietcombank:

  • Sáng tạo (Innovative)
  • Phát triển không ngừng (Continuous)
  • Lấy sự Chu đáo – Tận tâm (Caring)
  • Kết nối rộng khắp (Connected)
  • Luôn nỗ lực tìm kiếm sự khác biệt (Individual)
  • Đề cao tính an toàn, bảo mật (Secure)

Màu Sắc

Màu sắc chủ đạo của logo Vietcombank chính là màu xanh. Điều này có ý nghĩa mang sức mạnh từ thiên nhiên và cũng biểu tượng cho niềm tin và hi vọng với mục đích khao khát vươn xa.

Phần Chữ

Phần chữ trên logo được thiết kế in đậm, chữ V thể hiện sự vững vàng và mang ý nghĩa khẳng định thương hiệu của mình.

Bên dưới có dòng chữ sloga: Together for the future nghĩa là tất cả vì tương lai, điều này thể hiện sự chu đáo, tận tâm của ngân hàng đối với khách hàng. Và hình ảnh trái tim cùng với slogan được đặt bên phải logo.

Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng Vietcombank cập nhật mới nhất

File Dowload Logo Vietcombank Vector

Logo Vietcombank Vector là file dùng CDR giúp bạn có thể tùy chỉnh trong phần mềm thiết kế Corel Draw. Để dowload logo các bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://thuvienvector.com/vector/vector-logo/128-vector-logo-ngan-hang-vietcombank-file-cdr-coreldraw.html
  • Bước 2: Tải xuống, các bạn ấn nút “Tải về” chờ 1 – 2s để get link file download.

Tổng Kết

Như vậy đến đây các bạn đã biết được ý nghĩa của logo Vietcombank. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp các bạn hiểu biết thêm về ngân hàng này.

Xem thêm:

Logo VPBank có ý nghĩa gì?

Logo MB Bank có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Sacombank là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo VIB là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo HDBank là gì?

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (2 bình chọn)