Logo SHB Có Ý Nghĩa Biểu Tượng Được Truyền Tải Thế Nào?

Logo SHB được thiết kế đơn giản nhưng đầy sự hiện đại và tươi mới đem lại nhiều trải nghiệm thu vị cho người xem. Qua logo SHB muốn nhắn gửi rất nhiều thông điệp về đường lối và định hướng phát triển. Bài viết sau đây VayOnlineNhanh sẽ cung cấp chi tiết cho các bạn những thông tin này.

Ý Nghĩa Logo SHB

Để đánh giá chính xác ý nghĩa logo SHB các bạn nên đánh giá trên 3 phương diện là hình ảnh, chữ viết và màu sắc. Cụ thể như sau:

logo shb
Ý Nghĩa Logo SHB

Về Hình Ảnh

Logo SHB có biểu tượng hình vuông màu da cam có 3 viền uốn kẻ chạy dọc như hình chữ “S” – tên viết tắt của SHB. Điều này có ý nghĩa thể hiện sự bảo vệ an tâm vững bền cho thương hiệu của mình.

Viền kẻ chạy dọc giống như hình đường đi hay 1 dòng sông thể hiện con đường phát triển của ngân hàng ngày càng đi lên trong màu cam nhiệt huyết không mệt mỏi. Hình ảnh dòng chảy siết không ngừng chính là sự liên kết từ trong nước và ngoài nước.

Đường dọc này được thiết kế rất mềm mại, uyển chuyển, linh hoạt thể hiện sự thân thiện của nhân viên ngân hàng đối với khách hàng.

Về Màu Sắc

Logo có 2 màu chủ đạo là màu cam và màu xanh.

  • Màu cam biểu tượng cho niềm tin, nhiệt huyết, sự quyết tâm phát triển cũng như phụ vụ khách hàng.
  • Màu xanh biểu tượng cho khát vọng vươn xa tới biển khơi trong và ngoài nước ngoài ra nó cũng thể hiện sự tươi mới, thanh khiết, minh bạch tại SHB.

Về Phần Chữ

Chữ SHB được thiết kế vững vàng cho thấy được nội lực của SHB ở bên trong, đồng thời cũng thể hiện được tinh thần hội nhập của tập đoàn này.

SHB còn được hiểu cụ thể là:

  • Chữ “S” là tượng trưng cho Sài Gòn,
  • Chữ “H” là Hà Nội
  • Chữ “B” là chữ bank,

SHB là ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội từ đó như một lời khẳng định tên tuổi của SHB, nhấn mạnh tên “Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội” với thông điệp muốn truyền tải bên trên với dòng chữ tiếng anh được hiểu là “đối tác vững bền – giải pháp linh hoạt” như một lời hứa hẹn đến với các đối tác và khách hàng.

Xem thêm: SHB là ngân hàng gì?

Tổng Kết

Như vậy các bạn đã hiểu được ý nghĩa logo SHB, hy vọng các bạn đã biết thêm được 1 kiến thức bổ ích. Logo cho ta thấy thấy sự tươi mới với khát vọng phát triển của ngân hàng với đối tác và khách hàng. Từ đó đem lại niềm tin và sự an tâm tuyệt đối của khách hàng với ngân hàng.

Ý nghĩa biểu tượng của Logo TPBank là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo MSB là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo ACB là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Vietinbank là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo BIDV là gì?

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (2 bình chọn)