Logo TPBank Có Ý Nghĩa Biểu Tượng Như Thế Nào?

Logo TPBank ra đời với thiết kế đơn giản nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa và biểu tượng đằng sau. Chắc chắn không ít thì nhiều các bạn đã từng bắt gặp biểu tượng logo của TPBank trên các con đường đi. Tuy nhiên hiểu chi tiết và cụ thể về nó thì chắc cũng khá ít người biết. Bài viết sau VayOnlineNhanh sẽ giúp các bạn lý giải điều này.

Ý Nghĩa Biểu Tượng Logo Ngân Hàng TPBank (Ngân Hàng Tiền Phong)

Để phân tích chính xác ý nghĩa biểu tượng của logo TPBank chúng ta nên xét trên 3 phương diện là hình ảnh, chữ viết và màu sắc. Cụ thể như sau:

y nghia logo tpbank
Ý nghĩa biểu tượng Logo ngân hàng TpBank (ngân hàng Tiền Phong)

Về Hình Ảnh

Logo của TPbank có hình tam giác và được thiết kế theo kiểu 3D kết hợp với 3 chân từ đó thể hiện sự chắc chắn, ổn định, bền vững của ngân hàng tronghiện tại và tương lai. Thiết kế 3D hình tam giác này còn được hiểu như một dạng đường xoắn cho thấy sự phát triển sẽ không ngừng nghỉ liên tiếp trường tồn và sự gắn kết chặt chẽ của ngân hàng TPbank.

Và hình tam giác  cũng giống như một nút điều khiển, cho thấy sự vận hành của ngân hàng, TPBank luôn sẵn sàng khởi động trong mọi hoàn cảnh. Cụ thể hơn nữa 3 đỉnh của tam giác cũng thể hiện 3 điều mà TPBank muốn nhắn nhủ đến khách hàng và đối tác chính là chuyên nghiệp, sáng tạo và hướng đến khách hàng.

  • Chuyên nghiệp trong cách phục vụ và khả năng vận hành ngân hàng,
  • Sáng tạo trong từng máy móc, quy trình thực hiện
  • Hướng đến khách hàng là trọng tâm

Về Màu Sắc

Màu sắc Logo TPBank được thiết kế phối hợp giữa màu tím và màu cam.

  • Màu tím cho thấy sang trọng, tin cậy, gắn bó giữa ngân hàng với khách hàng
  • Màu cam thể hiện sự bùng cháy nhiệt huyết, khát vọng như ngọn lửa không bao giờ tắt của TPBank.

Về Phần Chữ

Thiết kế kiểu chữ logo khá đơn giản, rõ ràng góc cạnh. Từ đó cho thấy sự vững vàng, trường tồn, minh bạch. Điểm nhấn màu tím ở chữ “TP” cho thấy việc khẳng định thương hiệu của mình và chữ “bank” nhằm nêu rõ vị trí của TP trên thị trường ngân hàng hiện nay.

Xem thêm: TPBank là ngân hàng gì?

Sologan Trên Logo TPBank Thể Hiện Điều Gì?

Slogan ” Vì chúng tôi hiểu bạn” đã truyền tải một thông điệp khá rõ ràng của TP Bank tới khách hàng là luôn mong muốn đưa ra những giải pháp cho vấn đề của khách hàng. Từ đây cho thấy định hướng chinh phục khách hàng, hiểu khách hàng để phục vụ khách hàng và chắc chắn khi đó khách hàng sẽ tiếp tục gắn bó với thương hiệu.

slogan tren logo tpbank
Sologan Trên Logo TpBank thể hiện điều gì?

Thông qua slogan mang tính định hướng này mà TP Bank đã đem đến cho khách hàng nhiều giải pháp mới mẻ, hiện đại, tiên tiến, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Tổng Kết

Như vậy các bạn đã hiểu được biểu tượng logo TPBank 1 cách chi tiết nhất. Điều này cho thấy TPBank với sự nhiệt huyết quyết tâm phát triển mong muốn truyền tải nhiều thông điệp qua logo thương hiệu đến khách hàng, đối tác trên thị trường để khẳng định chỗ đứng của mình.

Xem thêm:

Ý nghĩa biểu tượng của Logo MSB là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo ACB là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Vietinbank là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo BIDV là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Vietcombank là gì?

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (2 bình chọn)