Logo Vietinbank – Ý Nghĩa Biểu Tượng Ngân Hàng VietinBank

Vietinbank là một trong tứ trụ của ngành ngân hàng tại Việt Nam với mạng lưới chi nhánh trải dài khắp cả nước nên bạn có thể dễ dàng bắt gặp logo Vietinbank dù đang ở bất cứ tỉnh thành nào đi chăng nữa. VayOnlineNhanh sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa ẩn chứa đằng sau thiết kế của biểu tượng ngân hàng Vietinbank ngay trong bài viết sau.

Logo Vietinbank Là Gì?

Logo Vietinbank là phần hình ảnh được thiết kế dành riêng cho ngân hàng Vietinbank với mục đích nhận diện thương hiệu, tạo sự khác biệt của Vietinbank để phân biệt với các ngân hàng khác.

Logo này được thiết kế lại vào tháng 5/2017 bao gồm 2 phần chữ và biểu tượng. Tông màu chủ đạo của thiết kế là màu xanh và màu đỏ thể hiện sự tin tưởng và uy tín của người Việt Nam.

logo vietinbank
Logo Vietinbank với màu sắc hài hòa.

Xem thêm:

Vietinbank là ngân hàng gì? Có tốt không?

Lịch – giờ làm việc ngân hàng Vietinbank cập nhật mới nhất hiện nay

Ý Nghĩa Logo Vietinbank

Muốn tìm hiểu ý nghĩa logo Vietinbank cần căn cứ vào một số yếu tố cụ thể như:

Về Màu Sắc

Theo thiết kế mới này, thiết kế logo Vietinbank có chữ Vietin màu đỏ, chữ Bank màu xanh dương.

  • Màu xanh dương mang ý nghĩa tin cậy, ổn định, dễ chịu. Màu xanh đặc biệt thích hợp với đặc tính khách hàng mong muốn ở ngành tài chính ngân hàng.
  • Màu đỏ tượng trưng cho trái tim, máu, cho những nhiệt huyết của tuổi trẻ. Vietin mang màu đỏ có ý nghĩa đội ngũ lãnh đạo của ngân hàng Vietinbank luôn nỗ lực hết mình nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, không ngừng phát triển, mang đến vinh quang cho đất nước.
so sánh logo vietinbank
so sánh logo vietinbank

Về Phần Chữ

Phần chữ trong logo có ý nghĩa khách hàng muốn gửi tới khách hàng những hy vọng, sự tin tưởng, khách hàng có thể thấy được các nỗ lực trong việc cải tiến chất lượng, dịch vụ, mang tới cho khách hàng các trải nghiệm ưu việt nhất.

Về Phần Hình

Về phần hình, biểu tượng Vietinbank cho biết đó là cách điệu của đồng tiền cổ, là biểu tượng truyền thống của các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Hai nửa đồng tiền ghép lại trong biểu tượng ngân hàng Vietinbank được lý giải triết lý sâu xa về sự hoàn chỉnh, hòa hợp.

Phần màu xanh phía trên là bầu trời và bán nguyệt phía dưới là trái đất, sự kết hợp của 2 màu này là sự hòa hợp của âm dương, trời đất, phù hợp triết lý Á đông.

hinh anh logo viettinbank
Phần hình ảnh của logo Vietinbank.

Sologan Vietinbank Là Gì Có Liên Hệ Gì Với Logo Vietinbank

Slogan của Vietinbank có sự đồng điệu của những yếu tố trong logo, qua đó Vietinbank nâng cao vị trí hình ảnh thương hiệu trong ngành.

Đây là mong muốn của lãnh đạo ngân hàng, mang tới chất lượng dịch vụ, nâng cao giá trị cuộc sống và những điều tốt đẹp nhất với khách hàng.

“ Nâng cao giá trị cuộc sống” không chỉ ở nâng cao vật chất bên ngoài mà có ý nghĩa về mặt tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng, mang tới sự thịnh vượng, thành công trong cuộc sống.

Câu slogan này ngắn gọn, chỉ với 5 từ dễ nhớ, ấn tượng, Vietinbank qua đó khẳng định được vị trí của mình trên thương trường . Là một trong các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, Vietinbank luôn cố gắng nỗ lực mang tới những lợi ích tốt nhất với khách hàng, xây dựng hình ảnh thương hiệu bền vững.

Tổng Kết

Bài viết trên đây hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ về logo Vietinbank cũng như thông điệp mà ngân hàng này muốn gửi gắm tới quý khách hàng. Mong muốn có thể mang tới các giá trị cao trong cuộc sống, thành công cho khách hàng khi lựa chọn ngân hàng này.

Xem thêm:

Logo BIDV có ý nghĩa gì?

Logo Vietcombank có ý nghĩa gì?

Logo VPBank có ý nghĩa gì?

Logo MB Bank có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Sacombank là gì?

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (2 bình chọn)