Ngân Hàng Phương Đông OCB Là Ngân Hàng Gì? Có Tốt Không?

Ngân hàng Phương Đông OCB là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không? Có dịch vụ nào? Có sản phẩm dịch vụ nào nổi bật?

Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà nhiều quý khách hàng quan tâm và mong muốn có lời giải đáp khi lần đầu được giới thiệu về OCB.

VayOnlineNhanh xin chia sẻ một các tổng quát nhất các nội dung sau đây để giúp quý khách hàng có thể hiểu được OCB là ngân hàng gì?

Xem thêm:

Lịch – Giờ làm việc ngân hàng OCB cập nhật mới nhất 2021

Bảng Tóm Tắt Ngân Hàng OCB

Quý khách hàng có thể biết khái quát về OCB thông qua các thông tin tổng quan ngân hàng OCB được công bố chính thức trên trang website của ngân hàng như sau:

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông
Tên giao dịch tiếng Anh Orient Commercial Joint Stock Bank
Viết tắt OCB
Swift Code ORCOVNVX
Loại hình hoạt động Doanh nghiệp cổ phần
Năm thành lập 10 tháng 6 năm 1996
Trụ sở chính 45 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM
Vốn điều lệ Đang cập nhật
Hotline 18006678
Website www.ocb.com.vn

OCB Là Ngân Hàng Gì?

Ngân hàng OCB hay còn gọi là Ngân hàng Phương Đông là một trong những Ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (tên tiếng Anh: Orient Commercial Joint Stock Bank), còn được gọi là OCB, là một Ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam được thành lập ngày 10/06/1996, trải qua hơn 25 năm hoạt động và phát triển, OCB hiện có hơn 200 đơn vị kinh doanh trải dài tại khắp các tỉnh thành cả nước và được đánh giá là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tốt và ổn định trong nhiều năm liền.

OCB được Ngân hàng Nhà nước công nhận là một trong ba ngân hàng đầu tiên hoàn thành các hạng mục quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II vào cuối năm 2018.

Moody’s Investors Service, một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới, tăng bậc xếp hạng đánh giá rủi ro đối tác (CRA) và xếp hạng rủi ro đối tác (CRR) lên mức Ba3 vào tháng 7/2019. Đây là mức xếp hạng thuộc Top cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Xem thêm:

Ngân hàng quốc dân NCB là ngân hàng gì? Có tốt không?

Ngân hàng Việt Á là ngân hàng gì? Có uy tín không?

TPBank là ngân hàng gì? Có các sản phẩm dịch vụ nào nổi bật?

OCB Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân?

Ngân hàng OCB là ngân hàng thương mại cổ phần thuộc ngân hàng tư nhân. Ngân hàng được thành lập do các cá nhân trong và nước ngoài nhưng không có vốn từ ngân hàng nhà nước.

Mọi hoạt động của OCB vẫn đặt dưới sự quản lý của Ngân hàng nhà nước và phải tuân thủ tuyệt đối theo đúng quy định của Pháp luật.

Tính đến năm 2019, tổng tài sản của ngân hàng OCB khoảng 120.000 tỷ đồng.

Ngân hàng có hơn 200 điểm giao dịch để phục vụ khách hàng trên cả nước. Nhất là các khu vực trung tâm và các tỉnh thành là trọng điểm kinh tế trên cả nước.

Những năm gần đây, OCB được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao về uy tín, tốc độ tăng trưởng ổn định và đang tiến gần đến tiêu chuẩn ngân hàng số quốc tế.

Ngân hàng OCB đã gặt hái được rất nhiều thành công trong việc mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng, nâng cao uy tín của ngân hàng.

20 năm không phải con số quá dài, nhưng cũng đủ để khách hàng tin tưởng và cói OCB như một phần tất yếu trong các giao dịch tài chính – ngân hàng.

Biết rõ thông tin về hình thức sở hữu của OCB giúp khách hàng hiểu rõ hơn OCB là ngân hàng gì.

ocb la ngan hang gi
OCB là ngân hàng gì

Xem thêm:

Ngân hàng thương mại là gì? Có mấy loại?

Các ngân hàng nhà nước Việt Nam hiện nay

Toplist các ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Ngân Hàng OCB Có Tốt Và Uy Tín Không?

Là một trong những ngân hàng có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, ngân hàng Phương đông luôn đặt giá trị của khách hàng và các đối tác lên hàng đầu.

Ngân hàng OCB đã gặt hái được rất nhiều thành công trong việc mang đến cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ chất lượng, mạng lưới chi nhánh giao dịch rộng khắp toàn quốc, đội ngũ nhân sự trẻ trung năng động góp phần rất lớn trong việc nâng cao uy tín của ngân hàng.

Ngân hàng OCB còn nhận được rất nhiều các giải thưởng danh giá, uy tín từ các tổ chức lớn trong và ngoài nước. Đây là sự ghi nhận cũng như đánh giá cao những đóng góp của OCB cho nền kinh tế và cả cộng đồng, thể hiện vị thế cũng như uy tín vững vàng của mình trên thị trường tài chính.

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Ngân Hàng OCB

Để có một cái nhìn tổng quan hơn về OCB là ngân hàng gì? Quý khách hàng có thể theo dõi các thông tin dưới đây để thấy rõ về lịch sử hình thành và phát triển của OCB như sau:

Lịch sử hình thành ngân hàng phương đông OCB
Lịch sử hình thành ngân hàng phương đông OCB
 • Ngày 10 tháng 6 năm 1996: Ngân hàng OCB được thành lập.
 • Năm 2013: OCB tăng tổng tài sản lên 33.000 tỷ đồng.
 • Năm 2015: OCB khởi động dự án Basel II dưới sự tư vấn của DBS Singapore.
 • Năm 2016: OCB có tổng tài sản của lên đến 65.000 tỷ đồng, có tốc độ tăng trưởng thuộc nhóm 3 ngân hàng dẫn đầu.
 • Năm 2017: OCB tăng tổng tài sản lên đến gần 85.000 tỷ đồng, hoàn thành dự án Basel II đầu tiên.
 • Năm 2019: OCB vinh dự đạt giải thưởng “doanh nghiệp xuất sắc nhất Châu Á – Thái Bình Dương” tại lễ trao giải APEA.
 • Năm 2020: OCB được vinh danh trong bảng xếp hạng TOP 500 Doanh nghiệp tăng trưởng tốt nhất Việt Nam năm 2020.

Các Sản Phẩm Dịch Vụ Nổi Bật Tại Ngân Hàng Phương Đông OCB

OCB là một trong những ngân hàng hàng đầu về sự uy tín và chất lượng các sản phẩm dịch vụ tài chính đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu của các đối tượng và phân khúc khách hàng, cụ thể là:

Dịch Vụ Vay Vốn Ngân Hàng

OCB có rất nhiều các dịch vụ vay vốn ngân hàng phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng, cụ thể như sau:

 • Vay topup tín chấp: Mọi hỗ trợ tài chính để hiệu quả cần đúng thời điểm, Sản phẩm Vay Tín chấp Top-up giúp bạn chủ động trong chi tiêu, hỗ trợ hiệu quả tối đa cho mọi kế hoạch tài chính của bạn mà không cần thế chấp.
 • Cho vay tiêu dùng tín chấp com-b: Khách hàng chỉ cần chứng minh được thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên là có thể vay tại COM-B.
 • Vay mua bất động sản: Khách hàng có nhu cầu vay mua, nhận chuyển nhượng nhà và quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở, căn hộ (chung cư, nhà tập thể) đã có Giấy chứng nhận.
 • Cấp tín dụng bổ sung vốn lưu động đảm bảo 100% bằng bất động sản: Sản phẩm tài trợ nhu cầu vốn ngắn hạn của Khách hàng dựa trên tài sản thế chấp là Bất động sản.
 • Gói vay SME tín chấp: Cho vay không tài sản bảo đảm (tín chấp) dành cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Gói vay Top-up tín chấp: Cấp tín dụng ngắn hạn đối với Khách hàng Doanh nghiệp hiện hữu đã và đang có vay vốn tại OCB (Top Up).

Xem thêm:

Hướng dẫn vay tín chấp OCB chi tiết từ A – Z

Cập nhật lãi suất vay thế chấp sổ đỏ OCB mới nhất 2021

Dịch Vụ Gửi Tiền Tiết Kiệm

Đa dạng trong các sản phẩm dịch vụ tài chính giúp quý khách hàng tiết kiệm một cách hiệu quả, an toàn và sinh lời cao nhất, chỉ có thể có ở các dịch vụ gửi tiết kiệm của ngân hàng OCB:

 • Tiền gửi có kỳ hạn: Là khoản tiền của khách hàng gửi tại OCB trong một thời hạn nhất định theo thỏa thuận giữa khách hàng và OCB với nguyên tắc hoàn trả đầy đủ tiền gốc, lãi cho khách hàng.
 • Tiết kiệm duy trì: Tiết kiệm Duy trì là sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn, Khách hàng duy trì gửi tiền trong 12 – 18 tháng và được linh hoạt chọn kỳ lĩnh lãi định kỳ 3 – 6 tháng
 • Tiết kiệm thông thường: Sản phẩm tiết kiệm thông thường với kỳ hạn gửi đa dạng, lãi suất hấp dẫn trong suốt kỳ hạn gửi tiền, định kỳ lĩnh lãi linh hoạt.
 • Tiền gửi thanh toán: Giúp Doanh nghiệp chủ động trong việc quản lý tài chính và thực hiện các giao dịch thanh toán một cách nhanh chóng, chính xác, bảo mật.
 • Tiền gửi có kỳ hạn: Là giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả cho nguồn tài chính mà Doanh nghiệp chưa có kế hoạch sử dụng trong một kỳ hạn nhất định dành cho các doanh nghiệp hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
ocb la ngan hang gi
Sản phẩm dịch vụ nổi bật tại OCB

Xem thêm: Sổ tiết kiệm ngân hàng là gì? Cách mở sổ tiết kiệm chi tiết A – Z

Dịch Vụ Thẻ Ngân Hàng OCB

Với dịch vụ thẻ ngân hàng OCB, khách hàng sẽ được tận hưởng những ưu đãi vô cùng đẳng cấp và tiện lợi trong việc mua sắm, làm đẹp, ẩm thực… OCB hiện đang cung cấp 2 loại thẻ là Thẻ tín dụng và Thẻ ghi nợ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 • Thẻ tín dụng: Thẻ hạng Platinum, Thẻ đặc quyền dành cho khách hàng ưu tiên, Thẻ JCB hạng vàng, thẻ JCB hạng chuẩn,
 • Thẻ tín dụng Jetstar, Thẻ liên kết OCB – TTC Hospitality, Thẻ Passport Platinum, Thẻ liên kết OCB & EVN, Thẻ tín dụng nội địa Cash Card, Thẻ JCB Platinum, thẻ tín dụng quốc tế Selfie For You.
 • Thẻ ghi nợ: Thẻ ghi nợ Jetstar, thẻ ghi nợ OCB JCB, thẻ ghi nợ BHD Star, thẻ đồng thương hiệu, thẻ Lucky, thẻ ghi nợ quốc tế.

Các Dịch Vụ Khác

Ngoài các hoạt động về tài chính ngân hàng, OCB còn cung cấp các dịch vụ về:

 • Quản lý dòng tiền: Là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý khoản phải thu, phải trả, quản lý thanh khoản hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tối ưu mức sinh lời từ dòng tiền.
 • Tài trợ xuất và nhập khẩu: Khách hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu hoàn toàn yên tâm khi được OCB hỗ trợ tài chính thông qua các gói sản phẩm tài trợ xuất khẩu và nhập khẩu, đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ cho các đối tác ở nước ngoài.
 • Thanh toán quốc tế: Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi được OCB hỗ trợ việc thanh toán đối với các đối tác nước ngoài.
 • Bảo hiểm: Với mục tiêu đặt lợi ích của khách hàng lên đầu tiên, OCB luôn có các gói bảo hiểm nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tối ưu và hiệu quả nhất.
 • Mua bán ngoại tệ: Doanh nghiệp và OCB thực hiện mua hoặc bán một lượng ngoại tệ theo tỷ giá thỏa thuận tại thời điểm giao dịch.

Tổng Kết

Như vậy, bài viết đã tổng hợp những thông tin đầy đủ về ngân hàng OCB là ngân hàng gì. Với vị thế phát triển ngày càng mạnh mẽ của mình, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn ngân hàng OCB để thực hiện các giao dịch tài chính của bản thân.

Thông tin được biên tập bởi VayOnlineNhanh.Vn