Viettel Money không gửi mã OTP thì phải xử lý ra sao?

Bạn đang gặp vấn đề khi sử dụng Viettel Money và không nhận được mã OTP (One-Time Password) trong quá trình giao dịch? Đừng lo lắng, trong bài viết này VayOnlineNhanh sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp và hướng dẫn cách xử lý khi Viettel Money không gửi mã OTP. Việc này sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng dịch vụ một cách suôn sẻ và đảm bảo an toàn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những nguyên nhân gây ra lỗi Viettel Money không gửi mã OTP

Khi sử dụng Viettel Money, có thể xảy ra các trường hợp bạn không nhận được mã OTP trong quá trình giao dịch. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến có thể gây ra lỗi này:

  • Điện thoại đầy tin nhắn: Nếu hộp thư đến của điện thoại của bạn đã đầy, không gian lưu trữ tin nhắn không đủ, có thể dẫn đến việc không nhận được mã OTP từ Viettel Money.
  • Sim của bạn đã chặn tin nhắn từ đầu số ngắn: Đôi khi, rất nhiều người đã cài đặt sim điện thoại của mình để chặn tin nhắn từ các đầu số ngắn vì hầu hết các tin nhắn từ đầu số ngắn là tin nhắn quảng cáo làm họ khó chịu.
  • Lỗi từ hệ thống Viettel Money: Một lý do khác có thể là do lỗi từ hệ thống Viettel Money. Đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra vì Viettel Money rất chú trọng vào các vấn đề kỳ thuật.
Những nguyên nhân gây ra lỗi Viettel Money không gửi mã OTP
Những nguyên nhân gây ra lỗi Viettel Money không gửi mã OTP

Hướng dẫn cách khắc phục nhanh lỗi Viettel Money không gửi mã OTP

Nếu bạn đang gặp vấn đề không nhận được mã OTP từ Viettel Money, dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng:

Kiểm tra lại hộp thư tin nhắn và xóa bớt

Đảm bảo rằng hộp thư tin nhắn trên điện thoại của bạn không bị đầy. Xóa bớt các tin nhắn cũ và tạo không gian đủ để nhận các tin nhắn OTP mới.

Mở chặn tin nhắn đầu số ngắn

Kiểm tra cài đặt trên điện thoại của bạn và đảm bảo rằng bạn không chặn tin nhắn từ các đầu số ngắn, bao gồm cả đầu số của Viettel Money. Để mở chặn tin nhắn đầu số ngắn, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây tùy thuộc vào hệ điều hành mà điện thoại bạn đang sử dụng:

Đối với điện thoại Android

  • Bước 1: Bạn vào phần “Cài đặt” trên điện thoại. Sau đó, chọn mục “Ứng dụng” rồi nhấn vào “Dấu 3 chấm
  • Bước 2: Tiếp tục nhấn vào “Truy cập đặc biệt” rối bấm chọn “Sử dụng dịch vụ Premium SMS
  • Bước 3: Nhấp chọn “Dịch vụ cho tin nhắn” và đổi thành “Luôn cho phép” là hoàn tất.

Đối với điện thoại Iphone

  • Bước 1: Bạn hãy mở mục “Cài đặt” trên điện thoại của mình lên.
  • Bước 2: Nhấn chọn mục “Tin nhắn” kéo xuóng phần “Lọc người gửi không xác định“. Biểu tượng tắt mở bên phải nó mà hiển thị màu xanh thì tiện ích này đang được bất, bạn hãy tắt nó đi.
Khắc phục lỗi Viettel Money không gửi mã OTP trên điện thoại Iphone
Khắc phục lỗi Viettel Money không gửi mã OTP trên điện thoại Iphone

Khởi động lại điện thoại và ứng dụng

Thoát khỏi ứng dụng Viettel Money, tắt và khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, mở ứng dụng Viettel Money và thử lại quá trình giao dịch. Việc khởi động lại có thể giúp làm thông suốt việc gửi và nhận mã OTP.

Kiểm tra kết nội mạng

Đảm bảo rằng bạn đang có kết nối mạng ổn định vì trường hợp Viettel Money không gửi mã OTP do mạng yếu là nguyên nhân phổ biến mà rất nhiều khách hàng gặp phải. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, hãy kiểm tra mức tín hiệu sóng và đảm bảo rằng bạn đang ở khu vực có tín hiệu tốt.

\Trong trường hợp sử dụng Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng bạn đang kết nối với một mạng Wi-Fi ổn định và có tốc độ đủ để truy cập đến dịch vụ Viettel Money.

Liên hệ tổng đài Viettel Money kiểm tra xử lý

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không nhận được mã OTP, hãy liên hệ với tổng đài Viettel Money để được hỗ trợ. Nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra trên hệ thống và cung cấp giải pháp để giúp bạn nhận được mã OTP và tiếp tục giao dịch.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên của VayOnlineNhanh đã cung cấp cho bạn những nguyên nhân khiến Viettel Money không gửi mã OTP và cách khắc phục cho từng trường hợp cụ thể. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sớm có thể thực hiện giao dịch thông qua Viettel Money.

Rate this post

CÙNG CHUYÊN MỤC

Địa chỉ cầm xe ô tô uy tín với định giá cao lãi suất thấp 2023

Nếu bạn đang cần một nguồn vốn lớn để đầu tử kinh doanh

Cách Nạp, rút và nhận tiền Momo không cần liên kết ngân hàng

Trong thế giới ngân hàng số ngày nay, việc nạp, rút và nhận

Webmoney là gì, những tính năng của ví Webmoney tại Việ Nam

Webmoney là một hình thức thanh toán trực tuyến được sử dụng phổ biến

Chứng chỉ tiền gửi là gì, có ưu nhược điểm ra sao?

Chứng chỉ tiền gửi là một kênh đầu tư được nhiều người chọn

Cảnh báo mạo danh SHB Finance lừa đảo khách hàng, đọc ngay!

Gần đây, trên mạng mạng đã xuất hiện một thông tin đáng báo

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND online chỉ mất 5 phút

Để đăng ký vay vốn tại ngân hàng hay các tổ chức tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *