Chuyển tiền 24/7 là gì, ngân hàng nào hỗ trợ chuyển tiền nhanh?

Chuyển tiền 24/7 là giải pháp hữu hiệu cho những người quá bận rộn không có thời gian đến quầy giao dịch, hay cần chuyển tiền vào ngày lễ, ngoài giờ làm việc của ngân hàng. Đặc biệt, dịch vụ này có thể giúp chuyển tiền nhanh chóng chỉ trong vài phút.

Vậy chuyển tiền 24/7 là gì? Ưu điểm của dịch vụ này ra sao? Cùng VayOnlineNhanh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chuyển Tiền 24/7 Là Gì?

Chuyển tiền 24/7 là dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền nhanh chóng bất cứ lúc nào trong suốt 24h và liên tục 7 ngày trong tuần. Dịch vụ này giúp người dùng giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi.

Qua đó khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác trong cùng ngân hàng và khác ngân hàng. Tiền sẽ về tài khoản người nhận ngay lập tức ngay khi giao dịch xác nhận thành công.

Thực tế, có thể bạn đã nghe qua rất nhiều về các dịch vụ chuyển tiền nhanh. Tuy nhiên, ít người biết rằng, hình thức này được thực hiện qua hệ thống tài chính Napas. Hiểu đơn giản, tại đây sẽ có 3 chủ thể thực hiện giao dịch: Ngân hàng chuyển tiền, ngân hàng nhận tiền và Napas.

Theo đó, khi người gửi phát lệnh chuyển tiền trên hệ thống, yêu cầu này sẽ được gửi đến Napas. Sau đó hệ thống sẽ gửi lệnh về cho ngân hàng thụ hưởng để tiến hành thanh toán trước cho người nhận và phía ngân hàng người gửi sẽ thanh toán lại sau.

chuyen tien 24/7 la gi
Chuyển tiền 24/7 là gì?

Xem thêm: Chuyển khoản là gì? Có mấy hinh thức chuyển khoản ngân hàng hiện nay?

Đặc Điểm Của Dịch Vụ Chuyển Tiền 24/7

Dịch vụ chuyển tiền 24/7 có 1 số đặc điểm như sau:

 • Chuyển tiền nhanh chóng: Khi lựa chọn dịch vụ chuyển tiền 24/7, tiền sẽ về tài khoản ngay khi giao dịch hoàn tất. Điều này giúp bạn chủ động và tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền.
 • Linh hoạt thời gian: Đối với kênh giao dịch qua hình thức online khi chuyển tiền bằng app trên điện thoại, hình thức này không bắt buộc giao dịch trong giờ hành chính. Bạn có thể chuyển tiền thành công bất cứ lúc nào, kể cả ngày nghỉ cuối tuần, lễ Tết….
 • Chuyển tiền 24/7 qua nhiều ngân hàng khác nhau: Hiện tại có 42 ngân hàng cho phép chuyển tiền nhanh qua số thẻ và 43 ngân hàng cho phép chuyển tiền nhanh tới số tài khoản trong mạng lưới Napas.
 • Kiểm tra được thông tin người nhận trước khi chuyển tiền: Không giống với hình thức chuyển tiền thông thường, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên người nhận mà không cần nhập. Chuyển tiền 24/7 chỉ cần cung cấp số thẻ hoặc số tài khoản của người thụ hưởng. Do đó, bạn có thể kiểm tra được đúng tên và các thông tin khác trước khi chuyển tiền. Điều này giúp hạn chế tình trạng chuyển nhầm tiền đến tài khoản người lạ và phát sinh những rắc rối không đáng có.
 • Một số kênh giao dịch cung cấp hình thức chuyển tiền miễn phí: Giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho người dùng. Bên cạnh các kênh giao dịch cung cấp trải nghiệm chuyển tiền miễn phí hoặc có phí rất thấp, thì cũng có một số nhà cung cấp có tính phí.
 • Được thông báo tình trạng giao dịch sau khi hoàn tất: Ngay sau khi thực hiện xong giao dịch chuyển tiền, bạn sẽ được thông báo tình trạng giao dịch để dễ dàng theo dõi được tài khoản của mình.

Các Phương Thức Và Kênh Giao Dịch Chuyển Tiền 24/7 Tại Ngân Hàng

Người dùng có thể thực hiện chuyển tiền 24/7 qua số thẻ/tài khoản ngân hàng hoặc chuyển tiền qua tài khoản ví điện tử. Kênh giao dịch của hình thức này cũng vô cùng đa dạng, bao gồm:

 • Internet Banking
 • Ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại Mobile Banking
 • Ví điện tử.

Phương Thức Hoạt Động Của Dịch Vụ Chuyển Tiền 24/7

Như đã nói, dịch vụ chuyển tiền 24/7 được thực hiện thông qua hệ thống chuyển mạch tài chính của NAPAS. Cụ thể có 3 bên tham gia trong nghiệp vụ này: Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS), ngân hàng chuyển tiền và ngân hàng thụ hưởng.

Trong đó, NAPAS được Ngân hàng nhà nước cấp phép dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam. Sẽ đóng vai trò là trung gian thanh toán giữa các ngân hàng.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền Napas 24/7, lệnh chuyển tiền từ ngân hàng sẽ được chuyển sang Napas, sau đó chuyển tới ngân hàng thụ hưởng. Ngân hàng thụ hưởng sẽ thanh toán cho người nhận, sau đó hạch toán với ngân hàng chuyển tiền thông qua NAPAS.

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 được thực hiện thông qua các phương tiện như thẻ, tài khoản, ví điện tử và các kênh giao dịch như:

 • Chuyển tiền 24/7 qua Internet Banking.
 • Chuyển tiền 24/7 Mobile Banking.
 • Chuyển tiền 24/7 qua thẻ ATM.
 • Chuyển tiền tại quầy giao dịch.
 • Chuyển tiền 24/7 qua ứng dụng ví điện tử.

Ưu Điểm Của Hình Thức Chuyển Tiền 24/7

Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền 24/7 ngày càng được ưa chuộng, do có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các hình thức chuyển khác. Mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, cụ thể như:

 • Tiết kiệm thời gian: Giao dịch chuyển tiền 24/7 được thực hiện với thời gian thực, người nhận có thể nhận được tiền ngay sau đó (từ 1-2 phút).
 • Thực hiện được mọi lúc mọi nơi: Khi chuyển tiền tại quầy, nếu thực hiện giao dịch sau 15h thì phải đợi đến ngày hôm sau người nhận mới có thể nhận được tiền. Nhưng với hình thức chuyển tiền 24/7, bạn có thể thực hiện giao dịch tại bất cứ đâu thông qua Internet banking, Mobile banking mà không cần đến ngân hàng. Giao dịch có thể thực hiện ngay cả trong ngày nghỉ, lễ tết, bất cứ khi nào mà người nhận có thể nhận tiền chỉ sau vài phút.
 • Chấp nhận nhiều loại thẻ: Dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng 24/7 chấp nhận cho cả thẻ ghi nợ nội địa, thẻ quốc tế và thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ không bị giới hạn về không gian và thời gian chuyển tiền cũng như nhận tiền.
 • Dễ dàng theo dõi trạng thái giao dịch: Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền xong, hệ thống ngân hàng sẽ thông báo kết quả, tình trạng giao dịch để khách hàng dễ dàng theo dõi được tài khoản của mình.

Hạn Chế Của Hình Thức Chuyển Tiền 24/7

Bên cạnh những ưu điểm thì chuyển tiền 24/7 cũng có 1 số hạn chế như sau:

 • Một số ngân hàng tính phí giao dịch 24/7 cao hơn so với các hình thức chuyển tiền khác.
 • Thỉnh thoảng cũng có lỗi mạng, lỗi hệ thống thì có thể xảy ra trường hợp không kiểm tra được thông tin người nhận, hoặc thậm chí là không giao dịch được.

Hướng Dẫn Chuyển Tiền 24/7 Qua 1 Số Ngân Hàng Phổ Biến

Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 cho khách hàng. Để khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết về cách chuyển tiền 24/7 của một số ngân hàng.

Chuyển Tiền 24/7 Tại Techcombank

Techcombank đã và đang là ngân hàng có lượng khách hàng đông đảo hàng đầu trên thị trường. Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Techcombank là nhanh chóng, miễn phí tất cả giao dịch chuyển cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng. Cách chuyển tiền 24/7 tại ứng dụng F@st i-bank như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng.

Bước 2: Chọn mục “chuyển khoản”, sau đó tiếp tục chọn “chuyển khoản qua Napas 24/7”.

chon chuyen tien
Chọn mục “chuyển khoản”

Bước 3: Chọn “chuyển khoản qua số thẻ” hoặc “ chuyển khoản qua số tài khoản”

chon chuyen khoan qua the
Chọn “chuyển khoản qua số thẻ”

Bước 4: Nhập số thẻ/ số tài khoản, màn hình sẽ hiện lên tên chủ tài khoản.

nhap so the
Nhập số thẻ/ số tài khoản

Bước 5: Nhập số tiền và nội dung giao dịch.

Bước 6: Bấm “ thực hiện”.

Bước 7: Nhập mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại hoặc nhập mã Smart OTP cá nhân.

Bước 8: Hoàn tất giao dịch.

Chuyển Tiền 24/7 Tại Vietcombank

Hiện tại Vietcombank cho phép các khách hàng cá nhân có tài khoản tại Vietcombank sử dụng miễn phí dịch vụ chuyển tiền 24/7 bằng số tài khoản hoặc số thẻ thông qua Internet Banking Vietcombank hoặc ứng dụng VCB Digibank.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào app Vietcombank, nhấn chọn Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB.

vao app vietcombank
Vào app Vietcombank

Bước 2: Nhập thông tin người nhận > Tiếp tục > Chọn hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 (qua tài khoản hoặc qua thẻ) > Thực hiện theo hướng dẫn của app để hoàn thành giao dịch.

nhap thong tin nguoi nhan
Nhập thông tin người nhận

Chuyển Tiền 24/7 Qua Vietinbank

Khách hàng sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay trên web và trên app có thể chuyển tiền nhanh 24/7 theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng VietinBank iPay, chọn vào Chuyển tiền > Chuyển tiền liên ngân hàng.

mo ung dung vietinbank ipay
Mở ứng dụng VietinBank iPay

Bước 2: Chọn hình thức chuyển 24/7 (qua số Tài khoản hoặc số Thẻ). Điền thông về số tài khoản/ số thẻ nhận tiền, sau đó trên màn hình sẽ hiện ra đầy đủ số tài khoản, tên người nhận, tên ngân hàng. Khách hàng kiểm tra đúng tài khoản nhận tiền.

chon hinh thuc chuyen tien
Chọn hình thức chuyển 24/7

Bước 3: Nhập số tiền và lời nhắn kèm theo. Sau đó chọn “chấp nhận” và đợi hệ thống tự động gửi tin nhắn chứa dãy số OTP về số điện thoại đã đăng ký dịch vụ.

Bước 4: Nhập mã OTP để xác thức và kết thúc giao dịch.

Chuyển Tiền 24/7 Qua BIDV

Dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 BIDV cho phép khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán mở tại BIDV. Có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền đến số tài khoản hoặc số thẻ của người thụ hưởng tại ngân hàng khác thông qua kênh Quầy và các kênh ngân hàng điện tử (BIDV Online, BIDV Smartbanking, Bankplus, Home banking…).

Đồng thời khách hàng có thể nhận tiền chuyển đến từ ngân hàng khác đến số tài khoản hoặc số thẻ tại BIDV.

Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking, nhấn vào Chuyển tiền > Chọn loại dịch vụ chuyển tiền.

mo ung dung
Mở ứng dụng BIDV Smart Banking

Bước 2: Nhập thông tin người nhận, thông tin giao dịch > Chọn Chuyển nhanh 24/7 tại mục hình thức chuyển > Tiếp tục > Thực hiện theo hướng dẫn của app để hoàn thành giao dịch.

nhap thong tin nguoi nhan
Nhập thông tin người nhận

Chuyển Tiền 24/7 Qua Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng có có lượng người sử dụng dịch vụ phổ biến tại Việt Nam. Trong đó, dịch vụ chuyển khoản Agribank online được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu càng cao của người tiêu dùng.

Hiện nay, ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng nhanh 24/7 thông qua ứng dụng E-mobile Banking Agribank qua các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản, chọn mục “ chuyển tiền”.
 • Bước 2: Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin của người nhận bao gồm ngân hàng, số tài khoản, họ tên, số tiền.
 • Bước 3: Ngân hàng gửi một mã OTP gửi qua số điện thoại đã được đăng ký để xác thực giao dịch. Nhập mã vào phần ô trống “ Mã OTP”.
 • Bước 4: Hoàn thành giao dịch.
chuyen tien agribank
Chuyển tiền 24/7 qua Agribank

Chuyển Tiền 24/7 Qua MBBank

Với MB Bank, dù ngày thường hay ngày lễ, trong tuần hay cuối tuần thì thao tác chuyển khoản của bạn cũng được hoàn thành ngay lập tức. Hơn thế nữa, bạn còn được miễn phí chuyển tiền trọn đời bao gồm các giao dịch cùng ngân hàng MB, liên ngân hàng 24/7, thẻ ATM nội địa hay thông qua số điện thoại.

Bước 1: Vào ứng dụng MB Bank, chọn Chuyển tiền > Chọn hình thức chuyển.

vao ung dung mbbank
Vào ứng dụng MB Bank

Bước 2: Nhập thông tin giao dịch > Nhấn Tiếp tục > Thực hiện theo hướng dẫn của app để hoàn thành giao dịch.

nhap thong tin
Nhập thông tin giao dịch

1 Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Chuyển Tiền 24/7 Tại Ngân Hàng?

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền 24/7 các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Bạn cần nhập thật chính xác số tiền cần chuyển, đủ các số 0.
 • Kiểm tra kỹ số tài khoản, số thẻ, tên chủ tài khoản trước khi thực hiện chuyển khoản.
 • Không cung cấp mật khẩu ứng dụng Internet Banking cho ai.
 • Không cung cấp mã OTP, Smart OTP cho người khác biết.

Tổng Kết

Như vậy, bạn đã hiểu chuyển tiền 24/7 là gì? Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng thông qua cổng Napas. Thông qua dịch vụ này khách hàng có thể chuyển khoản, nhận tiền mọi lúc mọi nơi, kể cả ngày nghỉ lễ tết. Hơn thế, có rất nhiều ngân hàng miễn hoàn toàn phí chuyển khoản cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Xem thêm:

Những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí cập nhật mới nhất hiện nay

Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền thì phải làm sao?

Bài viết được biên tập bởi: vayonlinenhanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Inscredit – hỗ trợ khoản vay 50 triệu duyệt online lãi suất ưu đãi

Để đáp ứng cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn nhanh

Takomo hỗ trợ vay nhanh 10 triệu trong ngày chỉ với CMND

Khi ngày càng có nhiều đơn vị hỗ trợ vay tiền trực tuyến

Đảo nợ ngân hàng là gì, dịch vụ bên ngoài có đúng pháp luật?

Đảo nợ là gì? Cho dù cụm từ này được nhắc đến rất

Vay tín chấp MB Bank cần những gì, điều kiện thủ tục vay ra sao

Vay tín chấp MB Bank sẽ giúp bạn có được một khoản vốn

10+ Vay tiền bằng CMND và bằng lái xe (GPLX) giải ngân nhanh

Với xã hội hiện đại như ngày nay, để có được một khoản

Hướng dẫn vay tín chấp HDBank theo lương chuyển khoản

HDBank là một trong số những ngân hàng cung cấp các sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *