Những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí 2023?

Trước nhu cầu giao dịch ngày càng tăng, việc các ngân hàng triển khai chính sách chuyển tiền không mất phí sẽ giúp giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới tham gia vào sử dụng dịch vụ của họ.

Vì vậy, rất nhiều khách hàng hiện nay muốn biết những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Từ đó để tiết kiệm cho mình mỗi khi cần chuyển khoản trong và ngoài hệ thống ngân hàng đó.

Để biết về thông tin này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của VayOnlineNhanh nhé!

11+ Ngân Hàng Thường Chuyển Tiền Không Mất Phí

Nếu bạn đang muốn biết ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí hãy tham khảo ngay danh sách các ngân hàng dưới đây:

nnhung ngan hang nao chuyen tien khong mat phi
Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí?

Ngân Hàng VIB

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam VIB được thành lập năm 1996. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng VIB đã có nhiều thành tựu trong cuộc sống. Dịch vụ của ngân hàng VIB đảm bảo an toàn, bảo mật và chất lượng.

Nếu trước đây VIB chỉ miễn phí chuyển tiền cho các tài khoản VIB Sapphire hay chuyển khoản dưới 500.000 đồng. Tuy nhiên giờ đây tất cả các giao dịch trên MyVIB đều được miễn phí chuyển khoản cả trong và ngoài hệ thống.

Cài đặt và sử dụng ứng dụng VIB Online theo đường dẫn dưới đây:

 • Link IOS: TẠI ĐÂY
 • Link Android: TẠI ĐÂY

Ngân Hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong gọi tắt là TPBank. Đây là một ngân hàng trẻ nhưng đạt được nhiều thành tựu vượt trội trong việc áp dụng công nghệ số vào các sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn là một khách hàng của TPBank thì chắc chắn sẽ cảm thấy rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Bạn có thể tới ngân hàng TPBank đăng ký mở tài khoản Super Zero sẽ chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống được.

Ngoài việc miễn phí chuyển khoản tất các ngân hàng tại Việt Nam, TPBank còn miễn phí rút tiền tại 99.9% cây ATM trên toàn quốc (trừ cây ATM các ngân hàng HSBC, Standard Chartered, Ngân hàng liên doanh Việt – Nga).

Để đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ bạn cũng có thể đăng ký online ngay trên App:

Hoặc mang CMND ra LiveBank 24/7 hoặc phòng giao dịch để đăng ký ngay dịch vụ eBank.

Ngân Hàng Techcombank

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (TechcomBank) là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp đa dạng nhiều sản với tính năng tuyệt vời. Hơn nữa dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng này được đánh giá rất tốt nên những năm gần đây, ngân hàng mở tài khoản Techcombank rất nhiều.

Theo đó, khi chuyển tiền liên ngân hàng qua F@st i-bank hoặc F@st Mobile của TechcomBank khách hàng sẽ không bị tính phí. TechcomBank hỗ trợ miễn phí chuyển khoản tất cả các giao dịch trong và ngoài hệ thống qua e Banking.

Ngoài ra, các dịch vụ thanh toán hóa đơn điện nước, Internet, cáp truyền hình cũng hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản qua trang Internet Banking Tehcombank hoặc tải ứng dụng:

 • Link tải App IOS: TẠI ĐÂY
 • Link tải App Androids: TẠI ĐÂY

Ngân Hàng Vietcombank

Thay vì không mất phí như trước đây thì giờ khách hàng sẽ phải trả phí 2.000 VNĐ/ giao dịch. Chuyển tiền liên ngân hàng sẽ có phí là 7.000 VNĐ/ giao dịch. Áp dụng cho giao dịch dưới 10 triệu. Trên 10 triệu sẽ tính 0.02% tổng số tiền chuyển khoản.

Bạn không cần phải lo, Vietcombank đã có thêm gói VCB Plus giúp khách hàng hưởng MIỄN PHÍ chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank.

Ngân Hàng MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội MBBank là một ngân hàng thương mại có chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam. Đến hết tháng 9 năm 2020, tỉ lệ giao dịch qua kênh số tại MB đạt mức 80%, số lượng khách hàng giao dịch qua App MBBank đạt trên 2,2 triệu user.

Từ ngày 01/01/2020, tất cả khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking MBBank đều hoàn toàn được miễn phí chuyển tiền. Bạn có thể thực hiện dịch vụ chuyển tiền cùng hệ thống, liên ngân hàng hoặc chuyển khoản nhanh 24/7 hoàn toàn miễn phí đến hơn 40 ngân hàng qua hệ thống Napas.

chuyen tien khong mat phi mbbank
Ngân Hàng MB Bank

Ngày 01/01/2020 MB Bank có chương trình miễn phí chuyển tiền trọn đời cho khách hàng nhưng đến nay đã tạm ngưng. Nếu đăng ký vào thời gian trên bạn vẫn được hưởng chính sách đó.

Hiện nay nếu mở tài khoản và dùng app banking của ngân hàng, mức phí sẽ được tính như sau:

 • Chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7: 10.000 đồng/giao dịch.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng thường: Dưới 500 triệu là 10.000 đồng/giao dịch, giao dịch trên 500 triệu mức phí là 0.027%*Số tiền giao dịch.
 • Các giao dịch của khách hàng cùng hệ thống MB Bank vẫn được miễn phí.

Bạn Chỉ Cần Tải App MB Bank Về Và Đăng Ký Tk Trực Tiếp Trong App

Ngân Hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank cũng là một trong những ngân hàng tư nhân uy tín và chất lượng dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam.

Chính sách chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng của VP Bank đòi hỏi các điều kiện cụ thể sau đây:

 • Hoàn phí 100% cho 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên trong tháng.
 • Khách hàng có số dư 10 triệu đồng trong tháng trước được hoàn phí 100% phí chuyển tiền liên ngân hàng.

Khách hàng tải app VPBank Online và cài đặt vào điện thoại để thực hiện chuyển khoản:

chuyen tien khong mat phi vpbank
Ngân Hàng VPBank

Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam có tên Tiếng Anh là Bank for Investment and Development of Vietnam, gọi tắt là BIDV. Đây là một trong những ngân hàng Thương Mại Nhà Nước lớn Nhất Việt Nam tính theo tổng giá trị tài sản với hơn 1,4 triệu tỉ đồng (tính đến hết tháng 3/2020).

Từ ngày 01/01/2023, khách hàng sử dụng dịch vụ Ngân hàng số BIDV SmartBanking được miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, phí quản lý 1 tài khoản, phí duy trì dịch vụ, phí dịch vụ tin nhắn OTT trên ứng dụng.

Ngoài ra, khách hàng phát hành thẻ phi vật lý trên BIDV SmartBanking được miễn trọn đời phí phát hành thẻ và thường niên thẻ.

Ngân Hàng PVComBank

Để thúc đẩy nhu cầu mở tài khoản và giao dịch của khách hàng, PVComBank đưa ra chương trình miễn phí chuyển tiền dành cho khách hàng giao dịch trên PV Online Banking. Nhờ vào ưu điểm này mà dịch vụ chuyển tiền PVcomBank ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này thì có thể đăng ký ngay để được hưởng ưu đãi chuyển tiền nhanh 24/7 với chi phí 0 đồng thông qua 2 cách: tại chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến trên website.

Ngân Hàng SeaBank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á hiện nay là một trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam về quy mô vốn điều lệ, mạng lưới hoạt động, mức độ nhận biết thương hiệu và tốc độ tăng trưởng ổn định.

Ngân hàng SeABank đang miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống và liên ngân hàng áp dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ SeANet qua website https://seanet.vn/ hoặc SeAMobile qua ứng dụng trên điện thoại.

Ngân Hàng UOB

UOB Việt Nam là một chi nhánh ngân hàng thuộc tập đoàn UOB. Đây là tập toàn hàng đầu tại Châu Á, khách hàng có thể xem UOB là ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Mặc dù mới đi vào hoạt động chưa lâu, thế nhưng với dịch vụ tốt, mức độ uy tín cao mà ngân hàng UOB ngày càng được nhiều người tin tưởng.

Trường hợp khách hàng có tài khoản của ngân hàng UOB thì có thể giao dịch chuyển tiền hoàn toàn không mất phí. Còn nếu chưa có tài khoản thì có thể đăng ký online qua ứng dụng UOB Mighty hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất.

Ngân Hàng Agribank

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước. Áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.

Các hình thức chuyển tiền Agribank không mất phí là:

 • Miễn phí chuyển tiền trong hệ thống Agribank trên tất cả các kênh thanh toán: tại quầy, ATM, Agribank E-Mobile Banking, SMS Banking, Bankplus, Internet Banking.
 • Giảm phí cực lớn chuyển tiền ra ngoài hệ thống Agribank trên các kênh thanh toán CMS và Internet Banking đối với khách hàng tổ chức.

Xem thêm:

Chuyển khoản là gì? Có mấy cách chuyển khoản hiện nay tại ngân hàng

Chuyển tiền 24/7 là gì? Ưu điểm khi chuyển tiền nhanh 24/7  

2+ Ngân Hàng Số Hỗ Trợ Chuyển Khoản Không Mất Phí

Ngoài những ngân hàng truyền thống thì 1 số ngân hàng số cũng hỗ trợ chuyển khoản không mất phí. Cụ thể như sau:

Ngân Hàng Số ViettelPay

Viettel Pay thực chất là ví điện tử, tuy nhiên với những tính năng mà nó mang lại thì chúng ta có thể coi đây là ngân hàng số của Việt Nam. Khi lựa chọn Viettel Pay, khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền hay thực hiện giao dịch thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại…

Khi liên kết với tài khoản ngân hàng, khách hàng có thể sử dụng Viettel Pay để chuyển tiền miễn phí tới 40 ngân hàng trong nước. Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần tải ứng dụng Viettel Pay về máy, sau đó liên kết với tài khoản ngân hàng đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking để thực hiện giao dịch chuyển tiền miễn phí.

chuyen tien viêtlpay
Ngân Hàng Số ViettelPay

Ngân Hàng Số Timo

Timo được biết đến là mô hình ngân hàng khá đặc biệt khi không có phòng giao dịch, chỉ có các văn phòng giao dịch Timo Hangout. Tại đây, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ, tư vấn những sản phẩm mà Timo đang cung cấp để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Mọi thao tác đều được sử dụng trên điện thoại nên mang tới sự tiện lợi cho khách hàng. Đặc biệt, với tính năng chuyển khoản không mất phí khách hàng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, khách hàng có thể thoải mái chuyển tiền cho bất cứ tài khoản ngân hàng nào mà không phải lo về phí chuyển.

Tổng Kết

Trên đây là Top 11 ngân hàng chuyển tiền không mất phí mà  chúng tôi giới thiệu để khách hàng tham khảo. Hy vọng các bạn đã trả lời được câu hỏi những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Với những người thực hiện giao dịch thường xuyên, đặc biệt với số tiền lớn thì việc chuyển tiền miễn phí sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Xem thêm:

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền thì xử lý ra sao?

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND online chỉ mất 5 phút

Để đăng ký vay vốn tại ngân hàng hay các tổ chức tín

Cách vay Doctor Đồng lần 2, lần 3 với hạn mức đến 10 triệu

Bạn đã từng trải qua quá trình vay thành công tại Doctor Đồng

Cách tra cứu khoản vay Mcredit xem trả góp còn bao nhiêu tháng

Khi sử dụng dịch vụ cho vay của Mcredit, việc tra cứu thông

Vay tiền trả góp qua thẻ ATM ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Vay tiền qua thẻ ATM đang được rất nhiều khách hàng sử dụng

Ứng dụng Home Credit: hướng dẫn tải và cài đặt chi tiết

Ứng dụng Home Credit được ra mắt đã giúp ích rất nhiều cho

iDong hỗ trợ vay tiền 10 triệu lãi suất 0% cho khách vay lần đầu

Mặc dù hình thức vay tiền online đã trở thành xu thế mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *