Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền xử lý sao?

Chuyển tiền thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking hay Mobile Banking đang là lựa chọn được nhiều khách hàng bởi sự nhanh chóng, tiện dụng của nó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dịch vụ này chắc hẳn sẽ có những lúc bạn gặp phải lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền.

Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu, cách xử lý ra sao? Cùng VayOnlineNhanh theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Những Lý Do Chuyển Tiền Thành Công Nhưng Không Nhận Được Tiền Phổ Biến

Lỗi chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền xảy ra khi số tiền trong tài khoản của bạn đã bị trừ hoặc ứng dụng của bạn đã báo giao dịch thành công. Nhưng về phía người thụ hưởng thì lại vẫn chưa nhận được số tiền này sau một thời gian dài. Sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến khi chuyển tiền nhưng không nhận được.

ly do chuyen tien thanh cong nhung chua nhan duoc
Những lý do chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền phổ biến

Chuyển Khoản Sai Thông Tin Người Nhận

Nếu chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền, người gửi cần kiểm tra lại thông tin, lịch sử chuyển khoản vì có khả năng khi thực hiện giao dịch do vội vã mà đã ghi thiếu hoặc sai thông tin người nhận.

Khi đó bạn cần xem kỹ số tài khoản nhận có sai hoặc thiếu số hay không, tên người nhận và ngân hàng thụ hưởng có chính xác không vì chỉ cần sai 1 trong những thông tin này thì tiền của bạn vẫn bị trừ nhưng sẽ bị ngân hàng “treo” lại.

Lỗi Đường Truyền

Nguyên nhân thứ 2 thường gặp khi chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền là lỗi đường truyền. Khi đó số tiền của bạn sẽ được chuyển đi sau khi mạng ổn định lại. Vì thế đừng quá lo lắng, giao dịch của bạn chỉ bị treo lại và chưa thực hiện được mà thôi.

Lỗi Ở Hệ Thống Ngân Hàng

Tương tự với lỗi trên, lỗi hệ thống ngân hàng cũng là nguyên nhân làm cho tiền của bạn vẫn chưa được chuyển cho người nhận. Khi đó nhiều ngân hàng sẽ có thông báo lỗi và đề nghị bạn thực hiện lại giao dịch sau ít phút hoặc sử dụng chuyển tiền thường.

Chuyển Tiền Vào Ngày Cuối Tuần Hoặc Ngày Lễ

Nếu người gửi chuyển tiền vào cuối tuần hoặc ngày lễ thì tiền sẽ bị treo cho đến khi ngân hàng làm việc lại giao dịch mới được thực hiện. Cho nên khi bạn chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền vào ngày nghỉ, lễ, Tết thì cũng đừng quá lo lắng nhé, tiền sẽ được chuyển đi sau đó thôi.

Nếu muốn giao dịch vào cuối tuần, ngày lễ, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS 247 để chuyển khoản đến hơn 50 ngân hàng trong mạng lưới NAPAS, trong đó có Timo. Ưu điểm là chuyển và nhận tiền ngay mọi nơi, mọi lúc kể cả ngoài giờ hành chính và cuối tuần.

Sử Dụng Dịch Vụ Chuyển Tiền Thường

Trong nhiều trường hợp chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền là do người gửi sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường. Khi đó, số tiền của bạn sẽ được chuyển trong vòng 24h làm việc tính từ lúc có thông báo giao dịch thành công. Ngoài ra, nếu bạn chuyển khoản liên ngân hàng vào Thứ 7 hay Chủ Nhật thì có thể đến Thứ 2, người thụ hưởng mới có thể nhận được số tiền đó.

Vì thế khi giao dịch người gửi nên chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh 247 để nhận được tiền ngay và tùy theo ngân hàng sẽ có một mức phí quy định riêng.

Xem thêm:

Chuyển khoản là gì? Có mấy cách chuyển khoản hiện nay tại ngân hàng

Chuyển tiền 24/7 là gì? Ưu điểm khi chuyển tiền nhanh 24/7 

Cách Xử Lý Khi Chuyển Tiền Thành Công Nhưng Không Nhận Được Tiền

Như vậy trong trường hợp chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền ngoài ý muốn thì người gửi và người thụ hưởng nên xử lý như thế nào để tiền được hoàn về một cách nhanh chóng.

Nếu đơn giản chỉ là lỗi hệ thống của ngân hàng, bạn có thể liên hệ tổng đài viên để được hỗ trợ nhanh nhất. Còn nếu là lỗi do thao tác thiếu, bạn có thể tham khảo những hướng xử lý sau.

ccah xu ly khi chuyen tien thanh cong nhung khong nhan duoc tien
Cách xử lý khi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

Trường Hợp Giao Dịch Bị Lỗi Và Tiền Vẫn Còn Trong Tài Khoản

Với trường hợp này, các bạn xử lý theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra lại thông tin người nhận và lịch sử giao dịch xem có đúng số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng và tên người nhận không. Hoặc số dư tài khoản có lớn hơn số tiền giao dịch hay không.
 • Bước 2: Mang giấy tờ tùy thân đến quầy giao dịch ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra lỗi.
 • Bước 3: Thông báo tình trạng lỗi với nhân viên hoặc lỗi sai người nhận để được tư vấn giải quyết.
 • Bước 4: Đưa ảnh chụp màn hình giao dịch thành công hoặc mã số giao dịch để kiểm tra trên hệ thống.
 • Bước 5: Sau khi kiểm tra được lỗi tại sao chuyển tiền không nhận được, nhân viên sẽ xử lý và chuyển lại số tiền đến người nhận nhanh nhất.

Trường Hợp Chuyển Nhầm Tiền Đến Tài Khoản Người Khác

Với trường hợp này, các bạn xử lý như sau:

 • Khi thấy sự cố, người gửi nên lập tức thông báo với ngân hàng của mình cùng với các hình ảnh, thông tin để chứng minh giao dịch thành công và đã chuyển đến tài khoản khác.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên cung cấp các thông tin tài khoản của người thụ hưởng bị nhầm, số tiền và thời gian cụ thể để ngân hàng đối chiếu, xử lý nhanh hơn.
 • Sau khi đã xác minh chính xác các thông tin, ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp với người nhận nhầm với vai trò trung gian để yêu cầu hoàn trả lại số tiền mà bạn đã chuyển.
 • Trong tình huống người nhận không có ý định hoàn trả số tiền này, ngân hàng sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để can thiệp và hỗ trợ kịp lúc. Khi đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục để có thể lấy lại tiền.

Lưu ý: Tuy nhiên với các số tiền chuyển nhầm có giá trị không cao thì khả năng lấy lại được là rất khó, nên khi chuyển khoản hãy nhớ kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi giao dịch nhé!

1 Số Cách Để Hạn Chế Chuyển Tiền Thành Công Nhưng Không Nhận Được Tiền

Để tránh những lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được, trước khi thực hiện giao dịch bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn cần kiểm tra một lần nữa thông tin người nhận: số tài khoản đã đủ số chưa, tên người nhận và chi nhánh ngân hàng có đúng không.
 • Bạn điền đầy đủ thông tin nếu thiếu.
 • Nhập chính xác số tiền cần chuyển, đảm bảo số tiền nằm trong hạn mức giao dịch ngày của bạn và số dư trong tài khoản.
 • Chụp lại màn hình giao dịch thành công hoặc giữ lại biên lai phòng hờ trường hợp cần thiết.
 • Không cung cấp thông tin OTP, số thẻ để tránh bị kẻ gian lợi dụng lấy cắp tài khoản.

Chuyển Tiền Thành Công Thì Bao Lâu Nhận Được Tiền?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc chuyển khoản thành công sau bao lâu sẽ nhận được tiền đúng không. Tùy thuộc vào bạn chuyển khoản cùng hệ thống hoặc khác hệ thống ngân hàng sẽ có thời gian nhận khác nhau. Cụ thể:

chuyen tien thanh cong bao lau nhan duoc tien
Chuyển tiền thành công thì bao lâu nhận được tiền?

Đối Với Giao Dịch Cùng Hệ Thống Ngân Hàng

Khi chuyển khoản trong hệ thống ngân hàng thì sẽ rất nhanh sau đó tài khoản nhận sẽ nhận được tiền. Dù mọi người chuyển tiền qua ứng dụng chuyển tiền ở cây ATM hay chuyển tiền mặt đều sẽ nhận được ngay sau đó dù là ngày thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ. Tầm 5 – 10 phút là sẽ có tiền vào tài khoản nhận sau thông báo chuyển tiền thành công.

Đối Với Giao Dịch Khác Hệ Thống Ngân Hàng

Chuyển tiền khác ngân hàng hiện nay phải phụ thuộc vào ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận. Bạn chuyển nhanh, thành công nhưng bên ngân hàng nhận có nhận hay không.

 • Chuyển tiền nhanh 24/7 qua Mobile banking/ Internet Banking: Tầm 5 – 10 phút
 • Chuyển tiền thường thì trong ngày
 • Chuyển tiền mặt: Phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính của mỗi ngân hàng, nếu chuyển trong giờ hành chính thì sẽ nhận ngay những nếu chuyển cuối giờ thì khả năng sẽ nhận vào giờ làm việc tiếp theo của ngân hàng.
 • Chuyển tiền tại ATM: Tương tự, dựa vào thời gian làm việc hành chính của ngân hàng

Đối Với Dịch Vụ Chuyển Tiền Online

Chuyển khoản online có thể là:

 • Chuyển khoản qua Mobile banking
 • Chuyển khoản qua Bankplus
 • Chuyển khoản qua Internet Banking
 • Chuyển khoản qua ví điện tử

Hình thức chuyển khoản online hiện nay được thực hiện rất nhanh, bởi các ngân hàng có sự liên kết với thông qua hệ thống Napas nên việc chuyển tiền và nhận tiền chỉ thực hiện trong tầm 5 – 20 phút tùy ngân hàng. Chuyển online trong hệ thống chỉ mất 5 phút mà thôi và có thể chuyển tiền cả ngày lễ, thứ 7 hay chủ nhật.

Đối Với Dịch Vụ Chuyển Tiền Mặt Tại Quầy

Chuyển tiền mặt là trường hợp áp dụng cho bạn nào không có tài khoản ngân hàng, hoặc sử dụng lệnh ủy nhiệm chi để giao dịch. Việc chuyển tiền mặt sẽ phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng:

 • Nếu bạn chuyển tiền vào cuối giờ làm việc hành chính của ngân hàng này, thì phải đến đầu giờ làm việc tiếp theo của ngân hàng nhận thì tiền mới về tài khoản ngân hàng thụ hưởng.
 • Chuyển tiền vào sáng thứ 7 thì sáng thứ 2 nhận được
 • Chuyển tiền vào ngày trước lễ những cuối giờ thì tiền vào tài khoản nhận là ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng hàng.

Tổng Kết

Qua bài viết trên đây có lẽ bạn đã có câu trả lời tại sao mình chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền. Có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nếu là chuyển nhầm thì sẽ phức tạp nhất, vậy nên trước khi chuyển khoản hay chuyển tiền hãy kiểm tra kỹ sau đó mới thực hiện.

Xem thêm:

Những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí hiện nay?

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được?

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách vay tín chấp CitiBank nhận lãi suất ưu đãi năm 2023

Hiện nay, hoạt động vay tín chấp Citibank đang được xem là lựa

Vay TikTak là gì, lãi suất bao nhiêu? Hướng dẫn vay TikTak Mcredit

Với thị trường tài chính ngày càng phát triển, TikTak đang trở thành

Vay tín chấp Shinhan Finance có tốt không giải ngân trong bao lâu

Sản phẩm vay tín chấp Shinhan Finance đang thu hút được đông đảo

Nợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa, cách xóa chi tiết

“Nợ xấu” là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà nhiều

Vay tiền bằng hóa đơn điện chính chủ không thẩm định uy tín

Vay tiền theo hóa đơn điện là giải pháp xoay sở nhanh chóng

MoneyTap có lừa đảo không? Hướng dẫn vay 50 triệu chi tiết

MoneyTap là 1 trong những thương hiệu tài chính hỗ trợ khoản vay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *