Ý Nghĩa Ẩn Chứa Sau Biểu Tượng Logo Ngân Hàng Agribank

Chắc hẳn bạn có thể dễ dàng nhận diện được logo ngân hàng Agribank khi vô tình bắt gặp nó trên cung đường di chuyển đi lại hằng ngày nhưng bạn có biết được ý nghĩa ẩn chứa đằng sau nó không. Nếu không thì hãy cũng VayOnlineNhanh tìm hiểu thông điệp và ý nghĩa được truyền tải thông qua biểu tượng ngân hàng Agribank trong bài viết sau nhé!

Tìm Hiểu Về Logo Agribank

Logo có vai trò rất quan trọng với 1 doanh nghiệp, vì vậy Agribank rất chú trọng đến việc thiết kế logo để nhận diện thương hiệu. Vào năm 2014, đã có một buổi lễ được tổ chức để công bố logo Agribank mới nhất kèm theo đó là các kế hoạch truyền thông nhận diện thương hiệu.

Logo ngân hàng Agribank mới cũng chỉ chỉnh sửa 1 chút so với logo cũ đã quá quen với nhiều khách hàng. Đây là phiên bản rất đơn giản và dễ nhớ giúp khách hàng dễ dàng khi nhận diện thương hiệu.

logo agribank
Logo ngân hàng Agribank

Xem thêm: Agribank là ngân hàng gì? Đang cung cấp những sản phẩm, dịch vụ nào?

Cơ Sở Pháp Lý Của Logo Ngân Hàng Agribank

Logo Agribank theo phiên bản cũ đã Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 60123 cấp theo Quyết định số A899/QĐ-ĐK ngày 31/01/2005 cục.

Thông số các hệ màu tiêu chuẩn của logo Agribank như sau:

 • Màu đỏ booc đô mã RGB (174,28,63), CMYK (C20/M100/Y70/K15)
 • Màu xanh mã RGB (5,62,43), CMYK (C95/M60/Y90/K45)
 • Mã màu vàng là RGB (255,221,0), CMYK (C0/M10/Y100/K0)
 • Màu trắng mã RGB (255,255,255), CMYK (C0/M0/Y0/K0)

Với Logo Agribank mới vẫn sử dụng bốn màu cơ bản trên tuy nhiên có sắc đậm hơn.

Ý Nghĩa Thiết Kế Của Logo AgriBank Mới Nhất

Để có thể biết được ý nghĩa của biểu tượng ngân hàng Agribank chúng ta phải tìm hiểu trên 3 khía cạnh là màu sắc, hình ảnh và bố cục. Cụ thể như sau:

Về Màu Sắc

 • Màu đỏ booc đô chính là tượng trưng cho phù sa, phù sa của đất, phù sa của nước. Đây được coi là nguồn dinh dưỡng quý báu nuôi sống các loài. Nó cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong vụ mùa của nhà nông.
 • Màu xanh tượng trưng cho cây cối và biển trời mênh mông. Ngoài ra nó cũng là màu của chiếc bánh chưng tượng trưng cho đất nước.
 • Màu vàng tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng của khách hàng. Từ đó thể hiện mong muốn doanh nghiệp luôn có thể nằm trong thời kỳ hoàng kim.
 • Màu trắng tượng trưng cho nước, đây là nguồn sống vô cùng quan trọng của mọi sinh vật.
logo agribank
Ý nghĩa chi tiết logo ngân hàng Agribank

Về Hình Ảnh

 • Hình vuông chính là tượng trưng cho chiếc bánh chưng truyền thống.
 • Chữ S của bông lúa chính là hình ảnh đất nước Việt Nam.
 • Hai đường viền kẻ chéo là tượng trưng cho đồ thị tăng trưởng của khách hàng và ngân hàng
 • Hình ảnh hạt lúa thể hiện rằng Agribank sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng nhà nông

Về Bố Cục

 • Toàn logo được thiết kế hình vuông, đây là hình ảnh tượng trưng cho bánh chưng 1 trong những sản phẩm đại diện cho nông nghiệp Việt Nam vào ngày Tết.
 • Giữa logo là các hạt lúa màu vàng kết nối với nhau: Lúa chính là hình ảnh đại diện cho đất nước Việt Nam, những hạt lúa vàng tươi chính là sự bội thu của mùa màng Việt Nam.
 • Dải màu đỏ và màu xanh là đại diện cho đất đai, cây cối, nghĩa là ngân hàng muốn đồng hành cùng với nền nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Tìm hiểu thêm:

Lịch – giờ làm việc ngân hàng Agribank mới nhất

Cập nhật số điện thoại tổng đài Agribank mới nhất hiện nay

Logo Agribank Mới Nhất Có Công Dụng Gì?

Thiết kế Logo mới của ngân hàng đã đơn giản hơn về cả phần hình và phần chữ. Chữ Agribank viết ngay ngắn hơn, không cách điệu thể hiện sự nghiêm túc của ngân hàng, từ đó độ tin cậy của một tổ chức sẽ được tăng cao trong lòng khách hàng.

Logo Agribank chính là đại diện cho việc thực thi chính sách tiền tệ được nhà nước đưa ra, việc này góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế, đảm bảo đời sống xã hội cho người dân.

Logo mới được công chúng nhận xét là đẹp mắt, gọn gàng hơn. Đây cũng là biểu trưng cho sự đổi mới, hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa của ngân hàng. Tuy vậy, Agribank vẫn giữ được bản sắc riêng của mình.

File Tải Logo Agribank Vector

Để dowload logo các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: logo-agrirbank-vayonlinenhanh
 • Bước 2: Tải xuống, các bạn ấn nút “Tải về” chờ 1 – 2s để get link file download.

Tổng Kết

Trên đây là hình ảnh của logo ngân hàng Agribank cũng như ý nghĩa thiết kế của nó và file vector để bạn có thể tải về chỉnh sửa theo mục đích của mình. Ẩn chứa đằng sau thiết kế của biểu tượng Agribank là thông điệp mà ngân hàng muốn gửi đến khách hàng và đối tác cũng như định hướng phát triển trong tương lai của mình.

Xem thêm:

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Shinhan Bank là gì?

Logo SHB có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo TPBank là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo MSB là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo ACB là gì?

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

5/5 - (2 bình chọn)